Sửa máy bơm tăng áp điện tử tại nhà

Dưới góc nhìn của một chuyên gia sửa máy bơm tăng áp điện tử, không riêng gì máy bơm mà bất kỳ thiết bị nào cũng có những lúc gặp phải những vấn đề kỹ thuật dẫn đến hư hỏng. 1FIX hiểu rất rõ sự bất tiện của mọi người nếu phải rơi vào trường hợp như trên, vậy cần làm gì để giải quyết dứt điểm, vấn đề này?

Tại sao máy bơm tăng áp điện tử lại hư hỏng?

Trong hệ thống cấp nước của gia đình, máy bơm tăng áp điện tử được xem là thiết bị rất quan trọng đảm bảo duy trì nguồn nước ổn định cho sinh hoạt. Thế nhưng dù muốn hay không, thì đôi lúc chúng ta cần phải chỉnh rơ le máy bơm tăng áp điện tử để thay đổi nhu cầu, hay gặp phải những sự cố ngoài ý muốn gây ra hư hỏng… vậy nguyên nhân bắt nguồn từ đâu?

Máy bơm tăng áp điện tử hỏng do quá tải điện áp

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho máy bơm tăng áp điện tử hư hỏng, chắc chắn không đâu khác là do tình trạng quá tải điện áp. Đội ngũ sửa máy bơm tăng áp điện tử thấy rằng, mỗi khi hệ thống điện áp vượt quá giới hạn cho phép một số linh phụ kiện trong máy bơm sẽ bị cháy hoặc hỏng. Quá tải điện áp chỉ xảy ra khi có sự cố trong hệ thống điện, hay do cách dùng máy bơm chưa đúng cách.

Máy bơm tăng áp điện tử hỏng vì sự cố điện áp

Gia đình thường xuyên sử dụng nguồn điện không ổn định cho máy bơm tăng áp điện tử, điều này rất dễ khiến cho thiết bị gặp phải những sự cố liên quan đến điện áp. Khi tình trạng điện áp không ổn định diễn ra liên tục, một vài phụ kiện quan trọng của máy bơm sẽ hỏng hóc hoặc hoạt động ngưng hoàn toàn, dù rơ le máy bơm tăng áp điện tử có được điều chỉnh cũng khó vận hành bình thường trở lại.

Sửa máy bơm tăng áp điện tử

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Máy bơm tăng áp điện tử hỏng bởi vấn đề cơ học

Cũng không ngoại trừ trường hợp những vấn đề về cơ học, chính là nguyên nhân khiến cho máy bơm tăng áp điện tử hư hỏng, trong đó gồm có hỏng hóc bộ phận cơ khí trong máy bơm hoặc sử dụng sai cách. Cần sửa máy bơm tăng áp điện tử ngay nếu thiết bị nhiễm nước hoặc tắc nghẽn, nếu không được giải quyết sớm sẽ gây ra áp lực cao dẫn đến hư hỏng.

Máy bơm tăng áp điện tử hỏng đến từ tuổi thọ máy

Thiết bị điện máy dù hiện đại đến đâu cũng có tuổi thọ nhất định, vì vậy mà sau một thời gian sử dụng đôi khi một số linh phụ kiện bên trong sẽ dần bị mòn hoặc gặp phải hư hỏng nào đó. Chỉ tập trung chỉnh rơ le máy bơm tăng áp điện tử, mà bỏ qua công tác bảo dưỡng hay thường dùng quá tải sẽ chỉ khiến tuổi thọ của máy càng dễ xuống cấp.

Máy bơm tăng áp điện tử hỏng do lắp đặt sai cách

Rất hiếm khi xảy ra nhưng nếu lắp đặt máy bơm nước đẩy cao không đúng cách, cũng sẽ gây ra sự cố và dẫn đến hư hỏng khi sử dụng cần sửa máy bơm tăng áp điện tử. Lỗi lắp đặt phổ biến nhất có thể kể đến như kết nối các ống nước sai cách, độ cân bằng áp lực không được đảm bảo, cân chỉnh các thiết lập điều khiển chưa đạt theo đúng quy trình nhà sản xuất khuyến cáo.

Hạn chế những nguyên nhân hư hỏng trên làm ảnh hưởng đến thiết bị của đình, hãy đặc biệt để ý đến cách sử dụng máy bơm tăng áp điện tử sao cho đúng cách nhất. Hơn nữa hãy lên kế hoạch hợp lý bảo trì bảo dưỡng máy bơm, thông qua đó ta sẽ nhanh chóng phát hiện rơ le máy bơm tăng áp điện tử có hư hỏng không, hay vấn đề bất thường nào đó đang diễn ra để giải quyết kịp thời.

Cách sửa máy bơm tăng áp điện tử đơn giản

Vừa rồi 1FIX đã chỉ ra một số vấn đề phổ biến mà máy bơm tăng áp điện tử thường dễ gặp phải, vậy thì ngay bây giờ sẽ là một vài phương pháp giúp cho máy bơm trở lại bình thường nhanh chóng ngay tại nhà. Lưu ý, sửa chữa máy bơm không hề đơn giản nên nếu nhận thấy không thể thực hiện được công việc, nên ưu tiên tìm đến những dịch vụ chuyên nghiệp.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Kiểm tra nguồn điện cho máy bơm tăng áp điện tử

Sửa máy bơm tăng áp điện tử

Hãy luôn chắc chắn rằng thiết bị của mọi người luôn nhận đủ nguồn điện theo yêu cầu, cách sửa máy bơm tăng áp điện tử đầu tiên là nên kiểm tra xem máy đã được cắm đúng vào ổ cắm đã thiết kế dành cho máy bơm hay chưa. Ngoài ra nguồn điện cần ổn định và hoạt động bình thường, nếu máy không vận hành hãy thử cắm sang ổ cắm khác hoặc kiểm tra thật kỹ lại nguồn điện.

Kiểm tra van nước cho máy bơm tăng áp điện tử

Sửa máy bơm tăng áp điện tử

Vạn nước bị kẹt không chỉ khiến việc chỉnh rơ le máy bơm tăng áp điện tử khó khăn, mà còn gây ra những hư hỏng cho thiết bị. Quan sát thử xem van nước đã được mở hoàn toàn hay chưa, nếu phát hiện van nước đã bị kẹt thì hãy thử vặn mạnh để đóng/mở lại xem thử như thế nào, nếu van vẫn kẹt thì tốt nhất nên thay van nước mới.

Kiểm tra ống nước cho máy bơm tăng áp điện tử

Sửa máy bơm tăng áp điện tử

Đã bao giờ mọi người gặp phải trường hợp ống nước bị tắc hay chưa, nếu có nhưng chưa biết bắt đầu sửa máy bơm tăng áp điện tử từ đâu thì hãy thử kiểm tra xem, ống nước có gãy hay bị uốn cong hoặc bị tắc không. Phát hiện một trong số những trường hợp trên, cần thay ống nước mới ngay hoặc vệ sinh ống nước ngay lập tức.

Kiểm tra bộ điều khiển máy bơm tăng áp điện tử

Sửa máy bơm tăng áp điện tử

Giúp điều chỉnh áp suất nước dễ dàng hơn, có thể máy bơm sẽ có một bộ điều khiển riêng biệt, đây cũng là bộ phận hỗ trợ rơ le máy bơm tăng áp điện tử được điều chỉnh dễ dàng hơn. Kiểm tra bộ điều khiển xem thử có vận hành đúng cách hay không, khi cần thiết phải thiết lập hoặc điều chỉnh lại cho phù hợp.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Van nước
  • Ống nước

Materials: Máy bơm

Đã thử qua các cách vừa hướng dẫn như trên, nhưng vẫn không thể sửa máy bơm tăng áp điện tử được, không nên cố gắng thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào khác. Lời khuyên chân thành dành cho mọi người là tìm người có kinh nghiệm, kiến thức xác định chính xác sự cố để xử lý.

Có khi nào hư hỏng do rơ le máy bơm tăng áp điện tử hay không?

Là một bộ phận khá quan trọng của máy bơm tăng áp điện tử, với nhiệm vụ điều khiển mọi vận hành của thiết bị như: Bật tắt máy; Bảo vệ thiết bị khỏi tình trạng quá tải; Điều chỉnh lại áp suất nước… Trong trường hợp rơ le hỏng hoặc chỉnh rơ le máy bơm không đúng, máy bơm sẽ khó hoạt động bình thường.

Vậy nên có thể khẳng định nếu rơ le hư hỏng, thì cũng ảnh hưởng đến máy bơm và việc sửa máy bơm tăng áp điện tử là điều khó tránh khỏi. Hạn chế những hư hỏng ngoài ý muốn, người dùng nên chủ động tìm hiểu thật kỹ về cách chỉnh rơ le sao cho hợp lý thông qua các bước sau.

  • Bước 1: Sử dụng bộ đo áp suất nước hoặc bộ đồng hồ áp suất, những thiết bị này sẽ hỗ trợ việc đo áp suất nước dễ dàng hơn, ghi lại toàn bộ giá trị áp suất đã đo được để so sánh sau khi đã điều chỉnh rơ le.
  • Bước 2: Tìm đến bộ điều chỉnh áp suất trên rơ le máy bơm tăng áp, bộ phận này thường được điều chỉnh thông qua nút bấm hoặc xoay, nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện.
  • Bước 3:Thông qua giá trị áp suất nước đầu ra đã tìm được (Bước 1), hãy thiết lập bộ điều chỉnh áp suất trên rơ le. Nhận thấy áp suất nước đầu ra quá cao, hãy giảm áp suất xuống và tương tự khi trường hợp ngược lại xảy ra.
  • Bước 4: Hoàn tất việc chỉnh rơ le máy bơm tăng áp điện tử, bây giờ hãy kiểm tra lại áp suất đầu ra và so sánh với giá trị áp suất ban đầu, áp suất đã đạt mức mong muốn thì xem như đã thành công.

Dù đã chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích đến mọi người, nhưng 1FIX khuyến cáo rằng muốn tránh việc sửa máy bơm tăng áp điện tử trong tương lai, tốt nhất hãy cẩn thận trong khâu lắp đặt. Tìm hiểu cách lắp máy bơm nước thật kỹ hoặc nhờ sự tư vấn từ chuyên gia, yêu tâm sử dụng máy bơm hơn trong thời gian dài.

Cách thay rơ le điện tử máy bơm tăng áp Panasonic

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi sửa máy bơm tăng áp điện tử thường gặp

Vì sao áp lực nước máy bơm tăng áp điện tử không đủ mạnh?

Bộ điều khiển hoạt động sai cách sẽ ảnh hưởng đến áp lực nước, thế nên hãy thử kiểm tra và chắc chắn mọi cài đặt về áp lực và dòng nước trên bộ điều khiển chính xác. Hoặc kiểm tra xem hệ thống có rò rỉ hay không, nếu không có gì bất thường tốt nhất nên tìm kỹ thuật viên uy tín đến hỗ trợ.

Điều chỉnh rơ le máy bơm tăng áp điện tử có thật sự quan trọng?

Mong muốn hệ thống cấp nước của gia đình được cải thiện tốt hơn, việc điều chỉnh rơ le cho máy bơm là điều khó tránh khỏi. Áp suất được thiết lập đúng như những gì nhà sản xuất khuyến cáo, sẽ giúp cho gia đình luôn có đủ nguồn nước ổn định đáp ứng cho mọi sinh hoạt.

Nên sửa máy bơm tăng áp điện tử thế nào khi phát tiếng ồn?

Không hẳn tự nhiên máy bơm tăng áp điện tử lại phát ra tiếng ồn khi vận hành, ắt hẳn linh phụ kiện bên trong đã hư hoặc mất đi sự cân bằng. Hãy thử kiểm tra và siết chặt những ốc vít/bu lông có trên máy bơm, nếu tiếng ồn vẫn còn thì tốt nhất nên tìm thợ chuyên nghiệp.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.