Sửa điện nước là gì, tất cả thông tin bạn cần biết về sửa điện nước

[row]

[col span__sm=”12″]

Sửa chữa điện nước là gì?

Sửa điện nước là công việc bao gồm sửa chữa các sự cố về điện, sửa đường ống nước. Bao gồm sửa chập điện, sửa máy bơm, sửa ổ cắm, công tắc bóng đèn, lắp đặt thiết bị điện, lắp các thiết bị sử dụng đường ống nước, sửa rò rỉ nước, chống thấm nhà, thông nghẹt, lắp đặt bồn cầu, lắp đặt & sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời v.v

Thông thường đây là dạng công việc đòi hỏi chuyên môn nên 90% trong các trường hợp xảy ra sự cố thì bạn phải cần đến các thợ sửa chữa điện nước từ những nhà cung cấp dịch vụ sữa chữa điện nước trên thị trường.

Các dịch vụ sửa chữa này thường cung cấp dịch vụ sửa điện nước tại nhà, thi công điện nước tận nơi khách hàng yêu cầu. Cũng cần phân biệt rằng đội ngũ thợ này thường cung cấp dịch vụ ngắn hạn, khắc phục các sự cố mang tính tức thời, khác với thợ sửa nhà, những người cung cấp dịch vụ trọn gói để sửa chữa cả ngôi nhà trong thời gian dài với các đầu công việc đặc thù như sơn nước, xây dựng, lót gạch, đóng trần la phông, thạch cao…

Như vậy dịch vụ sửa điện nước thông thường bao gồm 2 loại dịch vụ là sửa đường nước & sửa đường điện. Chúng ta sẽ cùng làm rõ chi tiết từng phần như bên dưới,

Dịch vụ sửa đường ống nước tại nhà

Sửa ống nước là cách nói gọn và phổ thông, nhưng thật ra trong khái niệm này bao gồm rất nhiều công việc và chuyên môn khác ngoài việc sửa đường ống nước. Đầu tiên phải nói đến là công việc liên quan đến thông nghẹt cống

[row_inner]

[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image_box img=”15115″ image_height=”100%”]

Lắp mới đường ống nước

Mở rộng đường ống nước cấp phục vụ kinh doanh

[/ux_image_box]

[/col_inner]
[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image_box img=”15119″ image_height=”100%”]

Sửa ống nước nhà vệ sinh

Khắc phục đường ống nước lắp nổi bị vỡ trong Toilet

[/ux_image_box]

[/col_inner]

[/row_inner]

Dịch vụ thông cống nghẹt

Thông tắc cống nghẹt cụ thể là thông nghẹt đường ống xả nước hoặc ống cấp nước bị tắc và tất cả thiết bị sử dụng nước bị nghẹt tắc. Công việc này thường yêu cầu người thực hiện có các loại máy móc thông tắc cống chuyên nghiệp như máy lò xo có động cơ, máy bơm chìm để thông đường ống bằng áp lực hơi. Hiện tại 1FIX™ đang cung cấp các dịch vụ thông cống nghẹt TpHCM cũng như một số tỉnh thành có đại lý.

Trong loại hình dịch vụ này, khái niệm thông tắc cống giá rẻ thường bị lạm dụng khi tiến hành quảng cáo, do đó khách nên cân nhắc đối với các nhà quảng cáo nói quá sự thật về chi phí dịch vụ. Ví dụ quảng cáo thông tắc nghẹt 100k nhưng thực tế khi tiến hành làm việc thì phí dịch vụ cuối cùng có thể lên đến vài triệu.

[row_inner]

[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image_box img=”15128″ image_height=”789px”]

Thông nghẹt Balcony

Đường thoát nước sàn tại ban công bị nghẹt

[/ux_image_box]

[/col_inner]
[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image_box img=”15127″ image_height=”789px”]

Thông nghẹt chậu rửa

Thông tắc chậu rửa chén bán của nhà hàng

[/ux_image_box]

[/col_inner]

[/row_inner]

[/col]
[col span__sm=”12″]

Dịch vụ sửa máy bơm nước

Máy bơm nước (mô tơ bơm nước), là thiết bị rất phổ biến ở nhà ở đô thị lớn và có mật độ dân cư cao như Tp.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng… Thậm chí có thể nói là số lượng máy bơm nước ở các thành phố này có thể so sánh với số lượng xe máy, do đó các trục trặc, hư hỏng của loại thiết bị này dẫn đến nhu cầu sửa máy bơm nước tại nhà là rất cao và tìm được một thợ sửa máy bơm đang tín cậy luôn là đòi hỏi của đa số khách hàng.

Ngoài các loại máy bơm gia đình phổ biến như máy bơm đẩy nước (trên thị trường hiện nay máy bơm nước Panasonic đang áp đảo mọi thương hiệu khác), máy bơm tăng áp thì còn có các loại máy bơm 3 pha dành cho tòa nhà hoặc các nơi cần sử dụng bơm nước công suất lớn, bơm chìm nước thải, bơm giếng chìm, bơm hỏa tiễn chìm…

Dịch vụ của 1FIX™ nhận sửa chữa các loại bơm đẩy ly tâm, bơm tăng áp, bơm chìm tận nơi với dịch vụ nhanh chóng và bảo hành nghiêm túc.

Sửa máy bơm nước có bình tích áp
Sửa máy bơm nước có bình tích áp

Lắp máy bơm đẩy cao để đẩy nước lên bồn và bơm tăng áp để đẩy nước từ bồn chứa nước từ bồn đến các thiết bị sử dụng nước và các vòi nước để đảm bảo nước chảy mạnh đúng áp lực.

Hiện nay có một dòng máy bơm tăng áp điện tử có ưu điểm nổi trội so với dòng máy bơm áp lực bằng role cơ trước đây là hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn và bền bỉ hơn nhờ ít hỏng vặt do rơ le cơ gây ra. Ngay cả các loại bơm tăng áp máy giặt hiện nay dù rất nhỏ gọn cũng đã được trang bị chip điều khiển tăng áp điện tử.

Có một sai lầm mà rất nhiều thợ sửa máy bơm và cả chủ nhà mắc phải là gắn máy tăng áp cho dòng nước bình thường gắn vào đường ống nước nóng. Thực tế là các loại máy bơm áp thường không được sản xuất để chịu được nhiệt độ cao do đó chúng ta cần thay máy bơm tăng áp chịu được nhiệt độ cao lên đến 120 độ để tránh hư hỏng đường ống nước hoặc thậm chí gây chập điện do hỏng máy bơm.

Như đã nói trên, máy bơm chìm là loại thiết bị đặt chìm dưới nước, sử dụng trong công nghiệp như bơm chất thải, chất lỏng đặc biệt như bùn, hóa chất, thực phẩm. Trong gia dụng thì máy bơm chìm thường được sử dụng để bơm nước từ giếng sâu hoặc bơm nước thải tránh ngập…

Dịch vụ chống thấm

Khá ngạc nhiên là dịch vụ chống thấm cũng thường được khách hàng gộp chung vào dịch vụ sửa đường ống nước. Chưa rõ lý do của việc xếp loại này nhưng thợ chống thấm tại 1FIX™ đang cung cấp các dịch vụ như bên dưới

Chống thấm toilet thường có 2 trường hợp khác nhau. Trường hợp đầu tiên là thấm tường nhà tắm cho các đường ống cấp nước hoặc đường ống thu nước thải bị sự cố, van khóa hay vòi nước bị rò rỉ gây thấm tường. Trường hợp khác là do chân bồn cầu lắp đặt sai kỹ thuật, phểu thoát sàn bị hư hỏng gây tình trạng thấm nước sàn nhà vệ sinh, thường là tầng dưới sẽ phát hiện được hiện tượng này khi vết ố loang ra trần nhà bên dưới.

[row_inner]

[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image_box img=”15101″ image_height=”83%”]

Chống thấm sàn Toilet

Lật nền sàn nhà tắm để xử lý chống thấm

[/ux_image_box]

[/col_inner]
[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image_box img=”15100″ image_height=”83%”]

Chống thấm nhà vệ sinh

Sàn nhà vệ sinh bị thấm xuống dưới do phểu thoát sàn

[/ux_image_box]

[/col_inner]

[/row_inner]
[row_inner]

[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image_box img=”15102″ image_height=”83%”]

Chống thấm tường nhà

Tường nhà bị thấm do ống nước âm tường rò rỉ

[/ux_image_box]

[/col_inner]
[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image_box img=”15099″ image_height=”83%”]

Chống thấm tường nhà

Kiểm tra hộp Gen kỹ thuật để kiểm tra rò rỉ gây thấm

[/ux_image_box]

[/col_inner]

[/row_inner]

Đây là dịch vụ mà thợ chống thấm sẽ phải xử lý các sự cố như chống thấm tường nhà liền kề, chống thấm tường bên ngoài, chống thấm tường do đường cấp nước hay thoát nước thải bị bục, rò rỉ âm tường.

Tương tự các trường hợp bị thấm nhà khác, trần nhà bị thấm trước tiên là thường do đường ống nước cấp hoặc nước thải bị bục. Các nguyên nhân khác là trần nhà bị nứt, các lớp chống thấm trên trần nhà bị thoái hóa, nhà vệ sinh tầng trên bị thấm sàn, hộp gẹn bị hỏng, bị nước mưa tạt vào, đường thoát nước như máng xối, phểu thu nước mưa bị hư hỏng. Dịch vụ chống thấm trần nhà của 1FIX™ sẽ khảo sát và tìm ra nguyên nhân chính xác trước khi thực hiện việc khắc phục triệt để.

Thi công chống thấm sân thượng
Thi công chống thấm sân thượng

Mái tôn là vật liệu tiện lợi và sử dụng nhiều trước đây. Khuyết điểm của vật liệu này dĩ nhiên là bị hư hỏng gỉ sét theo thời gian. Ngoài ra kết cấu xây dựng liên quan như tường, xà gồ, máng xối… khi bị hư hỏng cũng gây ảnh hưởng đến chức năng che mưa che nắng của mái tôn. Lúc đó, bạn chỉ cần ở nhà gọi điện, thợ chống thấm, chống dột mái tole của 1FIX™ sẽ có mặt để khắc phục sự cố ngay.

Dịch vụ sửa vòi nước

Sửa vòi nước bao gồm việc sửa vòi xịt vệ sinh, vòi nước rửa chén, vòi nước nóng lạnh, vòi nước lavabo (bồn rửa mặt). Tuy nhiên thực tế các thiết bị này có cấu tạo hoặc là quá khép kín hoặc quá đơn giản và rẻ tiền nên giải pháp thay thế vòi nước là khả thi và tiết kiệm nhất.

[block id=”15019″]

[row_inner]

[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image_box img=”15107″]

Gắn máy lọc nước vào tủ bếp

[/ux_image_box]

[/col_inner]
[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image_box img=”15106″]

Lắp đặt máy lọc nước

[/ux_image_box]

[/col_inner]

[/row_inner]

Các dịch vụ về đường ống nước

Cư dân đô thị thường ít có thời gian và kinh nghiệm để sửa chữa các hư hỏng hoặc lắp đặt liên quan đến đường ống nước trong nhà. Đó là các công việc như mở rộng đường ống cấp nước đến các vị trí mới, dò tìm rò rỉ nước âm tường, lắp ống thông hơi cho bồn nước…

Lưu ý rằng hiện nay do nhu cầu sử dụng nước nóng lạnh tăng cao nên dịch vụ lắp đặt đường ông nước nóng cao lên, tuy nhiên vẫn có nhiều thợ thiếu kinh nghiệm lắp nhầm lẫn giữa ống PVC và ống PPR (dành cho nước nóng). Ngoài ra nếu chủ nhà tự lắp thì việc thi công ống nước nóng mà thiếu máy hàn PPR thì cũng dẫn đến không lắp đặt được.

Lắp máy nước nóng gián tiếp, máy nước nóng trực tiếp

Đây là dịch vụ mà người dùng bình thường nào cũng hiểu, vì nhu cầu lắp máy nước nóng để đáp ứng nhu cầu vệ sinh trong mùa mưa lạnh là chuyện bình thường. Ở 1FIX™ có cả dịch vụ trọn gói, tức là vừa cung cấp máy các loại (gián tiếp và trực tiếp) và lắp đặt luôn cho khách hàng.

Dịch vụ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Việc lắp đặt máy thường được các đại lý bán máy đáp ứng trọn gói, tuy nhiên trong vài trường hợp khách hàng cũng muốn chúng tôi cung cấp máy (giá máy nước nóng năng lượng mặt trời rất hợp lý) và lắp đặt luôn thay vì đợi nơi bán hàng.

Với máy nước nóng năng lượng mặt trời thì chúng tôi còn cung cấp thêm dịch vụ sửa chữa và di dời bình nước nóng năng lượng mặt trời (đôi lúc do nhu cầu thay đổi cách bố trí máy năng lượng mặt trời mà phải di dời máy và đường ống sang vị trí khác).

Ngoài ra, để bảo trì và đảm bảo máy đun nóng tốt, chúng tôi còn thực hiện vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời cho khách hàng.

[row_inner]

[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”15130″ height=”100%”]

[/col_inner]
[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”15120″ height=”100%”]

[/col_inner]

[/row_inner]

 

Lắp bồn nước trên cao

Chúng tôi nhận khảo sát và cung cấp báo giá bồn nước nhựa và Inox, lắp đặt bồn chứa nước nhựa hay Inox trên cao hoặc thi công làm bể nước ngầm.

Dò tìm rò rỉ nước với thiết bị chuyên dụng, sửa chữa ống nước hoặc các nguồn gốc gây rò rỉ, thất thoát nước.

Thau rửa bể nước, bồn nước

Thau rửa hay còn gọi là vệ sinh bồn nước là công việc bắc buộc thực hiện định kỳ mỗi 6 – 12 tháng/ lần nếu không muốn bồn nước nhiễm khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe. Luật vệ sinh cũng quy định các cơ quan, tổ chức phục vụ tập thể như trường học, chung cư, tòa nhà lớn… phải tiến hành vệ sinh định kỳ mỗi năm, chi tiết xin xem bên dưới.

Vệ sinh bồn nước Inox trên cao
Vệ sinh bồn nước Inox trên cao

Dịch vụ sửa điện tại nhà

Thông thường thợ điện EVN là những người phụ trách (và chỉ có họ được phép) sửa chữa trên đường dây truyền tải, cột điện cho đến tận đồng hồ điện tổng, phần sau đồng hồ điện chính là phần mà người tiêu dùng điện phải tự chịu trách nhiệm sửa chữa nếu có nhu cầu. Lúc này, các thợ điện dân dụng như 1FIX™ chính là người đáp ứng các nhu cầu đó cho khách hàng.

Đầu tiên phải kể đến các nhu cầu cơ bản rất thường gặp liên quan đến ổ cắm điện, công tắc điện, bóng đèn, đèn chiếu sáng, đèn led…

Thi công, lắp đặt dây điện trong nhà

Đây thường không phải là một nhu cầu riêng lẻ mà nó phải kết hợp với việc mở rộng hoặc lắp đặt hệ thống điện trong nhà như lắp đặt hệ thống đèn Led âm trần cho Shop, văn phòng công ty…

Hoặc đi mới dây điện để lắp thêm ổ cắm điện nổi, ổ cắm điện âm (do đó phát sinh nhu cầu đi điện nổi hoặc điện âm tường).

Lắp ổ cắm, công tắc điện & các loại bóng đèn

[row_inner]

[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image_box img=”15105″ image_height=”75%”]

Lắp đèn chiếu sáng bảng hiệu

[/ux_image_box]

[/col_inner]
[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image_box img=”15111″ image_height=”75%”]

Lắp đèn Led chiếu sáng công suất cao

[/ux_image_box]

[/col_inner]

[/row_inner]

Thật ra phải xác định là tất cả các nhu cầu lắp thiết bị điện mới trong nhà đều sẽ phát sinh việc lắp đặt nguồn dây điện mới, vì đơn giản là nếu không có nguồn điện cấp cho thì rõ ràng là thiết bị đó sẽ không hoạt động được. Do đó quý khách sẽ thấy rằng việc lắp đặt các thiết bị như dưới đây đều sẽ đòi hỏi có thợ điện mở rộng hệ thống điện nhà.

[row_inner]

[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image_box img=”15116″ image_height=”90%”]

Lắp ổ cắm công tắc điện bổ sung

Khi khách hàng có nhu cầu lắp đặt thêm công tắc điều khiển đèn và ổ cắm mở rộng.

[/ux_image_box]

[/col_inner]
[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image_box img=”15112″ image_height=”90%”]

Dịch vụ lắp đèn Led âm trần thạch cao

Dịch vụ thường được yêu cầu bởi nhà hàng, văn phòng, showroom..

[/ux_image_box]

[/col_inner]

[/row_inner]

Lắp đặt & sửa chữa các thiết bị sử dụng điện

Như đã nói trên, các thiết bị điện sử dụng phổ biến trong nhà có thể kể đến như máy nước nóng, quạt trần, quạt thông gió gắn tường, quạt hút âm trần thậm chí các loại máy lọc nước, máy rửa chén đều có thể cần đến kỹ năng lắp đặt của thợ điện gia đình như 1FIX™, và tất nhiên cả dịch vụ sửa các thiệt bị điện dân dụng này nữa . Chúng tôi cung cấp các dịch vụ gồm:

[row_inner]

[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image_box img=”15117″ image_height=”90%”]

Lắp quạt hút nhà vệ sinh

Giúp lưu thông không khí sạch, giảm ẩm mốc.

[/ux_image_box]

[/col_inner]
[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image_box img=”15108″ image_height=”90%”]

Lắp quạt hút 2 chiều gắn tường

Gắn quạt hút Senko 2 chiều giúp phòng bớt ngột ngạt

[/ux_image_box]

[/col_inner]

[/row_inner]

Lắp đồng hồ điện 1 pha, đồng hồ điện 3 pha

Đây là dịch vụ lắp đồng hồ điện (công tơ điện) bổ sung sau công tơ điện 1 pha, 3 pha chính của điện lực. Thường được sử dụng để đo đếm điện năng cho phòng trọ, nhà cho thuê, khu vực sản xuất riêng…

Cần chú ý là thợ điện dân dụng hoàn toàn không được phép can thiệp vào đồng hồ chính của EVN nếu không muốn bị phạt.

Hiện nay 1FIX™ chỉ nhập đồng hồ điện có kiểm định chính thức của EVN, bao gồm cả các loại đồng hồ điện tử, công tơ điện tử 1 pha và 3 pha, xin xem chi tiết tại đây.

Các dịch vụ sửa chữa điện phổ biến

Dịch vụ sửa chập điện

Sửa chập điện là công việc rất nghiêm túc vì đây là hạng mục ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn và tài sản của người sử dụng. Các nguyên nhân gây chập điện khá đa dạng nhưng tựu trung là do quá tải, thiết bị điện trong hệ thống bị chập, quá mạch hoặc tác nhân từ môi trường như bị thấm nước, dây dẫn hư hỏng do phá hoại…

Tại 1FIX™ chúng tôi chuyên sửa điện chập cho hàng ngàn khách hàng mỗi năm, xin xem chi tiết tại đây:

[row_inner]

[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image_box img=”15104″ image_height=”90%”]

Dò tìm chập điện

Kiểm tra hộp (Box) đấu nối để tìm nguyên nhân

[/ux_image_box]

[/col_inner]
[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image_box img=”15118″ image_height=”90%”]

Sửa chập điện 3 pha

Kiểm tra tủ điện 3 pha để dò tìm nguyên nhân gây điện chập

[/ux_image_box]

[/col_inner]

[/row_inner]

Dịch vụ sửa chữa và lắp đặt điện 3 pha, điện công nghiệp

Khi người dùng điện gia đình thường ít nghe nói về những khái niệm như đấu nối khởi động từ 1 pha, công tơ điện 3 pha,  tủ điện 3 pha phân phối MSB (Main Distribution Switchboard), tủ điện chiếu sáng, xử lý tình trạng lệch pha, cân lại nguồn điện 3 pha, tách nguồn 3 pha, sửa chữa khởi động từ 3 pha… Tuy nhiên đó chính là các nghiệp vụ điện cơ bản trong dịch vụ về điện 3 pha của 1FIX™, quý khách có thể tham khảo các dịch vụ cơ bản như bên dưới nhưng chúng tôi có thể cung cấp hầu hết các dịch vụ điện 3 pha khác nếu quý khách có yêu cầu.

Di dời máy móc, nguồn điện 3 pha cho nhà xưởng
Di dời máy móc, nguồn điện 3 pha cho nhà xưởng

[/col]

[/row]
[ux_banner_grid spacing=”collapse” height=”520″ width=”full-width”]

[col_grid span=”6″]

[ux_banner height=”500px” bg=”15114″ bg_pos=”55% 30%”]

[text_box position_x=”85″ position_y=”80″]

Lắp điện 3 pha cho nhà xưởng tại Tp.HCM

 

[/text_box]

[/ux_banner]

[/col_grid]
[col_grid span=”3″]

[ux_banner height=”500px” bg=”15123″]

[text_box position_x=”10″ position_y=”85″]

Sửa tủ điện 3 pha tại nhà máy

[/text_box]

[/ux_banner]

[/col_grid]
[col_grid span=”3″ height=”1-2″]

[ux_banner height=”500px” bg=”15109″]

[text_box position_x=”50″ position_y=”50″]

Bấm đầu cốt, kết nối cho tủ điện

 

[/text_box]

[/ux_banner]

[/col_grid]
[col_grid span=”3″ height=”1-2″]

[ux_banner height=”500px” bg=”15124″]

[text_box position_x=”50″ position_y=”75″]

Thay contactor điện 3 pha

 

[/text_box]

[/ux_banner]

[/col_grid]

[/ux_banner_grid]