Nguyên nhân và cách sửa cục nóng điều hòa inverter không chạy liên tục

Cục nóng điều hòa không chạy chắc có lẽ là sự cố rất ít khi gặp phải, tuy nhiên đừng vì như thế mà mọi người lại xem nhẹ vấn đề này. 1FIX sẽ giải thích ngay cho người dùng thấy được đâu là dấu hiệu của sự cố, nguyên nhân và cả cách sửa chữa, đi kèm với đó là những phương pháp cực kỳ đơn giản nhằm hạn chế tình trạng hư hỏng nặng trong tương lai.

Nội dung

Dấu hiệu nhận biết và tại sao cục nóng máy lạnh không chạy

Cục nóng điều hòa không chạy nhưng vẫn mát là sự cố mà gần như bất kỳ hộ gia đình nào cũng gặp phải, trong quá trình sử dụng máy lạnh. Mặc dù rất muốn sửa cục nóng máy lạnh ngay lập tức, nhưng nếu không nắm bắt kỹ dấu hiệu cũng như nguyên nhân đến từ đâu, sẽ rất khó để xử lý triệt để.

Dấu hiệu cho thấy cục nóng điều hòa inverter không chạy

Dù sử dụng thiết bị đến từ thương hiệu nào đi chăng nữa, thì việc cục nóng máy lạnh không chạy vẫn sẽ xuất hiện bình thường. Và để nhận biết liệu tình trạng này liệu đã chính xác hay chưa, ta có thể dựa vào 1 trong 3 dấu hiệu như sau.

Kiem tra may lanh bi xi gas
Kiểm tra máy lạnh bị xì gas tại dàn nóng
 • Cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không đầu tiên nằm ở việc chúng ta không cảm nhận được không khí mát lạnh hoặc mất lạnh hoàn toàn.
 • Quạt gió ở cục nóng không còn hoạt động ổn định.
 • Đồng hồ điện không quay dù điều hòa đã bật.

Nguyên nhân cục nóng điều hòa inverter không chạy liên tục

Sử dụng máy lạnh thường xuyên, nhưng nếu không quan tâm và để ý sẽ rất khó để chẩn đoán chính xác vì sao tình trạng cục nóng máy lạnh không chạy lại xảy ra. Sau đây sẽ là nguyên nhân chính khiến cho cục nóng không chạy, tham khảo thông tin này để tránh những đáng tiếc có thể xảy ra trong tương lai nhé.

 • Điện yếu, điện áp cấp không đủ nên gây nên tình trạng cục nóng máy lạnh gặp phải sự cố không chạy.
 • Hỏng quạt hoặc có dị vật khiến cho quạt không còn quay được nữa, từ đó dẫn đến cục nóng điều hòa inverter không chạy liên tục.
 • Block cục nóng hư hỏng nặng, nên hiển nhiên cũng sẽ khiến cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không xảy ra liên tục.
 • Đứt đường điện cấp từ cục lạnh ra cục nóng, nếu không sửa kịp thời sẽ khiến lỗi cục nóng điều hòa không chạy.

Khi đã nắm chắc trong tay nguyên nhân cục nóng máy lạnh không chạy, việc kiểm tra và xử lý tình trạng này sẽ đơn giản, nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt hơn.

Tổng hợp các cách sửa cục nóng điều hòa inverter không chạy

Thời gian tối thiểu 1 hour

Cách sửa cục nóng điều hòa không chạy do mất nguồn cấp điện

Cách sửa cục nóng điều hòa không chạy – Tại sao cục nóng máy lạnh không chạy

Yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần kiểm tra khi thấy cục nóng máy lạnh không chạy chính là nguồn điện, việc mất nguồn cấp điện cho cục nóng có thể xuất phát từ một số nguyên nhân như:
– Dây điện nối nguồn điện từ dàn lạnh tới dàn nóng máy lạnh bị đứt, có thể xảy ra do chuột cắn dây điện, nếu gặp trường hợp này thì cần mở luôn cục nóng điều hòa để kiểm tra xem có linh kiện hay bộ phận nào bị cắn phá nữa hay không. Cách xử lý duy nhất là nối lại dây nguồn, kiểm tra lại dây đồng, van khóa gas,…
– Mạch điện không cấp điện cho cục nóng máy lạnh do hỏng board mạch ở dàn lạnh, có thể do mạch điện bị lỏng hoặc đứt dây, đường truyền tín hiệu tại bảng mạch bị lỗi nên mất nguồn cấp điện, hoặc nguồn điện không ổn định, dẫn đến cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không. Đối với trường hợp này cách tháo board mạch ở dàn lạnh và kiểm tra từng phần, sửa board mạch điện lạnh đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ năng rất cao nên bạn nên lựa chọn dịch vụ sửa máy lạnh uy tín, tránh tình trạng bị đổi linh kiện.

Hỏng block nên cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt

Cách sửa cục nóng điều hòa không chạy – Tại sao cục nóng máy lạnh không chạy

Block máy lạnh thường phát sinh lỗi do phải làm việc quá tải, do người dùng không thường xuyên vệ sinh máy lạnh định kì, bảo trì để kiểm tra lượng gas trong block, bơm gas đầy đủ sẽ giúp khả năng làm lạnh của máy tốt hơn mà mà không phải lo cục nóng máy lạnh không chạy. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khách quan như:
– Nguồn điện cấp cho máy lạnh không ổn định, nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra sẽ làm hỏng block.
– Lỗi board điều khiển dẫn tới mất nguồn đến máy nén, gây ra hở mạch.
Nếu phát sinh lỗi này, bạn sẽ thấy quạt dàn nóng không phả ra hơi nóng, nhiệt độ phòng không ổn định, hơi lạnh phả ra không lạnh mà chỉ có gió. Bạn nên liên hệ thợ kiểm tra block, tùy từng mức độ hư hỏng mà sửa hoặc thay cục nóng máy lạnh mới.

Cách sửa cục nóng điều hòa không chạy nhưng vẫn mát do hỏng tụ điện ở dàn nóng

Cách sửa cục nóng điều hòa không chạy – Tại sao cục nóng máy lạnh không chạy

Tụ điện trong điều hòa có thể hiểu là tụ kích block, có nhiệm vụ kích một nguồn điện cho block trong cục nóng máy lạnh chạy. Khi máy lạnh hoạt động trong nhiều giờ liền với công suất cao do thời tiết quá nóng, mức chênh lệch nhiệt quá cao sẽ dẫn đến tụ điện bị hỏng, hoặc bị nổ. Nếu tụ điện 2 chân hỏng thì quạt vẫn chạy nhưng block không chạy, tụ điện 3 chân hỏng thì toàn bộ cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt, tuy nhiên đây chỉ là dấu hiệu nhận biết cơ bản, bạn không nên tự tìm mua tụ và nối mạch, rất dễ xảy ra chập mạch và hư toàn bộ cục nóng.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Cờ lê

Materials: Điều hòa

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Quạt cục nóng điều hòa inverter không chạy do ngắn mạch, hư bộ điều khiển

Quạt dàn nóng máy lạnh hoạt động giúp không khí lưu thông, làm mát các chi tiết máy bên trong dàn, tản nhiệt,… chính vì vậy khi quạt cục nóng máy lạnh không chạy sẽ làm bộ phận khác của máy lạnh bị ảnh hưởng, khả năng làm lạnh cũng giảm đáng kể. Nguyên nhân quạt gió bị hư thường xuất phát từ:

 • Bảng điều khiển bị lỗi, không cấp điện được cho quạt dàn nóng và block máy lạnh, nên quạt cục nóng điều hòa không chạy nhưng vẫn mát.
 • Tụ điện sau một thời gian dài sử dụng có khả năng bị hỏng, bị yếu, dẫn tới quạt quay chậm hoặc dừng hoạt động, nên cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không.
 • Trục động cơ quạt bị kẹt, motor quạt bị hỏng có thể xảy ra do vòng vi bị kẹt, đứt dây trong cuộn dây đồng stator,…

Đối với những lỗi trên bạn nên tìm các dịch vụ sửa chữa để tháo quạt gió, motor, tụ điện kiểm tra và thay thế linh kiện nếu cần, khi đó dàn nóng máy lạnh sẽ chạy êm hơn.

Hỏng bo mạch nên cục nóng điều hòa inverter không chạy liên tục

Trường hợp này chỉ xảy ra ở cục nóng máy lạnh inverter vì máy lạnh mono thông thường chỉ có board mạch tại dàn lạnh. Tuy bảng mạch tại dàn nóng đã được đặt trong 1 hộp kín để tránh các tác động của môi trường nhưng cũng không đảm bảo sẽ không bị lỗi.

Sau khi kiểm tra và loại trừ hết những nguyên nhân trên mà cục nóng máy lạnh vẫn không chạy thì có thể bo mạch cục nóng đã bị hỏng, có thể đứt dây hoặc chập cháy,… bạn nên nhờ thợ sửa máy lạnh đến xem để sửa lỗi sớm, khi bảng mảng đã bị lỗi mà vẫn cố gắng sử dụng, có thể sẽ ảnh hưởng đến các vi mạch, linh kiện khác của board mạch.

Cách sửa cục nóng điều hòa không chạy - Tại sao cục nóng máy lạnh không chạy

Quy trình sửa lỗi cục nóng điều hòa không chạy chuyên nghiệp

Phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn nữa, thợ sửa cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt luôn thực hiện đúng quy trình làm việc do đơn vị ban hành.

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng cần sửa cục nóng điều hòa nhưng vẫn mát. Khách hàng có nhu cầu muốn tư vấn hoặc sửa chữa sự cố liên quan đến máy lạnh, có thể liên hệ đến Hotline hoặc Website của chúng tôi, vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, nhu cầu hiện tại để dịch vụ sửa cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không hỗ trợ tốt nhất.
 • Bước 2: Di chuyển đến tận nơi, kiểm tra đánh giá vì sao cục nóng máy lạnh không chạy. Kỹ thuật viên sẽ có mặt tại nhà khách theo đúng thời gian đã hẹn, nhanh chóng kiểm tra tình trạng hiện tại của máy, cung cấp đầy đủ nguyên nhân hư hỏng, phương án thực hiện phù hợp, đặc biệt là đưa ra mức chi phí thay cục nóng máy lạnh giá bao nhiêu.
 • Bước 3: Tiến hành khắc phục sự cố cục nóng điều hòa inverter không chạy liên tục khi khách đồng ý. Nếu khách hàng đồng ý với phương án và giá sửa cục nóng điều hòa Casper không chạy, kỹ thuật viên sẽ tiến hành công việc ngay lập tức. Nếu khách hàng không đồng ý với những gì thợ sửa cục nóng điều hòa cung cấp, khách không phải chi trả bất kỳ chi phí nào cả.
 • Bước 4: Bàn giao, nghiệm thu và thanh toán chi phí sửa cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt theo quy định của công ty.

Sự cố cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không đã được khắc phục hoàn tất, thợ bắt đầu kiểm tra lại hoạt động của máy để chắc chắn không còn sự cố gì nữa, tiến hành bàn giao công trình cho khách.

Khách hàng được nghiệm thu công trình, nếu hài lòng và không có bất kỳ nhu cầu nào thêm, tiến hành thanh toán chi phí sửa cục nóng điều hòa inverter có ngắt không, nhận phiếu bảo hành theo đúng quyền lợi của mình.

Nên làm gì để tránh cục nóng điều hòa hư hỏng không chạy

Chắc hẳn với những kiến thức trên, mọi người đều sẽ đồng tình cục nóng điều hòa Inverter không chạy liên tục là vấn đề không muốn gặp phải chút nào đúng không. Cần làm gì để tránh sự cố diễn ra, 1FIX sẽ mách bạn một vài gợi ý cực kỳ đơn giản.

Thường xuyên kiểm tra tình trạng dây điện

Dây điện của cục nóng nếu đã quá cũ kỹ, sẽ khó lòng chịu được tình trạng hoạt động quá không công suất dễ gây ra chập cháy, tất nhiên điều đó sẽ khiến cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt xảy ra. Nhận thấy việc nối dây điện không đảm bảo sử dụng lâu dài, hãy thử thay dây điện mới nhằm cấp đủ tải cho thiết bị hoạt động.

Bảo vệ dây điện của cục nóng điều hòa

Ngoài chập cháy do hoạt động quá tải thì không ngoại trừ trường hợp, một số côn trùng hoặc chuột sẽ cắn đứt dây điện của cục nóng điều hòa. Không muốn cục nóng điều hòa không chạy nhưng vẫn mát được một lúc rồi tắt, mọi người có thể tham khảo các cách bảo vệ dây điện bằng ống nhựa luồn dây điện chẳng hạn, vừa bảo vệ vừa tăng thêm tính thẩm mỹ.

Xem xét lại vị trí đặt cục nóng điều hòa

Ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lâu ngày vô tình sẽ khiến lỗi cục nóng điều hòa không chạy xảy ra, hay việc đặt cục nóng gần nguồn nhiệt sẽ chỉ khiến nhiều rắc rối dễ diễn ra. Hãy cố gắng thiết kế vị trí phù hợp hơn, ưu tiên những nơi thoáng mát ít hấp thụ nhiệt, càng tránh xa ánh nắng mặt trời càng tốt.

Song song với những phương pháp trên, đừng quên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cục nóng lẫn cục lạnh của điều hòa. Dựa vào những công việc đơn giản như trên nhưng sẽ giúp chúng ta sẽ sớm biết được tại sao cục nóng điều hòa không chạy, đồng thời càng khắc phục nhanh chóng sẽ càng hạn chế những hư hỏng nặng hơn ở điều hòa của gia đình.

Bảng giá sửa chữa tận nhà

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Xử lý chảy nướcBộTừ 300.000đ
Sửa board (Mono)Bộ700.000đ – 1.000.000đ
Sửa board (Inverter)Bộ1.000.000đ – 1.600.000đ
Xử lý xì tán, bơm gas hoàn toàn (Mono)Bộ1.000.000đ – 1.900.000đ
Xử lý xì tán, bơm gas hoàn toàn (Inverter)Bộ1.100.000đ – 2.000.000đ
Xử lý xì dàn, bơm gas hoàn toàn (Mono)Bộ1.400.000đ – 2.300.000đ
Xử lý xì dàn, bơm gas hoàn toàn (Inverter)Bộ1.500.000đ – 2.400.000đ
Hút chân khôngBộ250.000đ – 300.000đ
Nén ni tơBộ300.000đ – 400.000đ
Thay cục nóng máy lạnhCái300.000đ – 400.000đ
Thay tụ đề block máy lạnhCái500.000đ – 800.000đ
Thay RemoteCái300.000đ
Thay cảm biếnCái600.000đ – 800.000đ
Thay động cơ lá đảoCái500.000đ – 800.000đ
Thay block (Mono)Cái1.800.000đ – 3.900.000đ
Thay block (Inverter)Cái2.100.000đ – 4.400.000đ
Thay motor quạt dàn nóng/dàn lạnh (Mono)Cái900.000đ – 1.800.000đ
Thay motor quạt dàn nóng/dàn lạnh (Inverter)Cái1.200.000đ – 2.300.000đ
Thay lồng sóc (Mono)Cái800.000đ – 1.200.000đ
Thay lồng sóc (Inverter)Cái1.000.000đ – 1.400.000đ
Sửa nghẹt dàn (tháo dàn)Bộ1.400.000đ – 2.500.000đ
Thay bơm thoát nước rờiCái1.800.000đ – 2.400.000đ

ÁP DỤNG VỚI MÁY LẠNH ÂM TRẦN, ÁP TRẦN & MÁY LẠNH TỦ ĐỨNG (2.5HP – 5HP)

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Xử lý xì tán, bơm gas hoàn toàn (Mono)Bộ2.200.000đ – 2.900.000đ
Xử lý xì tán, bơm gas hoàn toàn (Inverter)Bộ2.400.000đ – 3.900.000đ
Xử lý xì dàn, bơm gas goàn toàn (Mono)Bộ2.700.000đ – 4.200.000đ
Xử lý xì dàn, bơm gas goàn toàn (Inverter)Bộ2.900.000đ – 5.000.000đ
Hút chân khôngBộ350.000đ – 400.000đ
Nén ni tơBộ400.000đ – 700.000đ
Thay contactorCái900.000đ – 1.500.000đ
Thay block máy lạnh (mono)Cái4.500.000đ – 10.900.000đ
Thay block máy lạnh (Inverter)Cái5.000.000đ – 12.100.000đ

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ sửa lỗi cục nóng cục nóng không chạy tại nhà 1FIX

 • Luôn có mặt tại vị trí mà khách hàng cần chưa đầy 30 phút kể từ lúc nhận được yêu cầu.
 • Toàn bộ linh phụ kiện thay thế, sửa chữa đều là hàng chính hãng, có tem chống giả và nguồn gốc xuất xứ đàng hoàng.
 • Tiến hành sửa cục nóng điều hòa tại nhà theo đúng yêu cầu, nhưng nếu trường hợp máy hư hỏng quá nặng nhân viên sẽ xin phép khách hàng mang máy về công ty, để có đủ điều kiện sửa máy tốt hơn. Trong trường hợp đó, có biên lai đảm bảo ngày giao hàng đúng hẹn.
 • Bảo hành cho mọi dịch vụ sửa cục nóng máy lạnh uy tín, đảm bảo quyền lợi và sự hài lòng của khách hàng.
 • Tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh đúng cách nhất hoàn toàn miễn phí, đưa ra các phương pháp cơ bản giúp khách hàng khắc phục các lỗi cơ bản nhằm tiết kiệm chi phí cho những lỗi hư hỏng nhỏ.

Trên đây là một số thông tin cần thiết mà dịch vụ sửa cục nóng máy lạnh tại 1FIX muốn truyền đạt đến mọi khách hàng. Khi có nhu cầu về các vấn đề vệ sinh, sửa máy lạnh thì đừng quên 1FIX luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi. Hân hạnh được phục vụ.

Cách sửa cục nóng điều hòa không chạy - Tại sao cục nóng máy lạnh không chạy

Câu hỏi thợ sửa lỗi cục nóng điều hòa không chạy thường gặp?

Giá thay cục nóng máy lạnh giá bao nhiêu, có chênh lệch giữa máy thường và inverter không?

Liên hệ đến Hotline hoặc yêu cầu thợ sửa quạt cục nóng điều hòa không chạy đến tận nơi để được báo giá trực tiếp. 1FIX miễn phí 100% cho công việc này, nên quý khách cứ thoải mái liên hệ đến chúng tôi. 
Song song với đó, Inverter thường là dòng máy hiện đại hơn, nên giá thay cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt có thể sẽ chênh lệch đôi chút so với dòng máy lạnh thường.

Đặt lịch sửa cục nóng điều hòa không hoạt động nhưng vẫn mát ngoài giờ hành chính được không?

Bất kỳ lúc nào khách hàng muốn sửa cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không cũng sẽ được 1FIX phục vụ từ A-Z, chúng tôi luôn có kỹ thuật viên trực hỗ trợ 24/7 tại đơn vị, nên sẵn sàng tiếp nhận và đáp ứng yêu cầu của khách xuyên suốt trong và ngoài giờ hành chính.

Sửa cục nóng điều hòa inverter không chạy liên tục có hóa đơn VAT không?

Khách hàng muốn nhận hóa đơn VAT khi sửa cục nóng điều hòa inverter không hoạt động? Yên tâm là chúng tôi sẽ đáp ứng được yêu cầu này, vậy nên khách hàng hãy yên tâm và đặt lịch làm việc ngay từ bây giờ để được phục vụ tốt nhất.

Tự xử lý cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt có được không?

Sửa cục nóng điều hòa inverter không chạy liên tục là một trong những công việc đòi hỏi người thực hiện phải có đầy đủ đồ nghề, kỹ thuật lẫn kinh nghiệm dày dặn. Chính vì lý do đó, 1FIX không khuyến khích khách hàng tự ý tháo lắp máy lạnh, sửa chữa và thay thế linh pụ kiện bên trong.
Chưa kể, cục nóng thường được đặt ở vị trí khá cao nên sẽ rất nguy hiểm nếu không có đồ bảo hộ đầy đủ. Hãy để công việc sửa cục nóng máy lạnh cho kỹ thuật viên chuyên nghiệp, vừa không tốn kém quá nhiều công sức, thời gian lẫn tiền bạc.

Đặt hẹn sửa cục nóng điều hòa không chạy nhưng vẫn mát ngay bây giờ được không?

Không ngần ngại trong khoản phục vụ quý khách hàng có nhu cầu muốn sửa cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không, bất kể thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, để được hỗ trợ tốt nhất quý khách nên chủ động liên hệ với chúng tôi sớm thông qua:
– Hotline: 028.3890.9294.
– Website: https://1fix.vn/dat-hen.

Tại sao cục nóng máy lạnh không chạy có phải do đặt ngoài trời?

Chức năng chính của cục nóng máy lạnh chính là giải phóng nhiệt được hấp thụ từ cục lạnh ra bên ngoài, vậy nên cục nóng thường sẽ được lắp đặt ở bên ngoài để chắc chắn hiệu suất lưu thông không khí. Và cục nóng cũng đã được thiết kế đặc biệt để phù hợp với thời tiết khắc nghiệt, nên không có chuyện cục nóng máy lạnh ko chạy là do đặt ngoài trời.


Photo of author

kimtuyen

Tôi tin rằng mỗi không gian sống đều tiềm ẩn những tiềm năng vô hạn, chỉ cần chúng ta biết khám phá và phát huy chúng một cách đúng đắn. Tôi là Kim Tuyến,mặc dù là nữ giới nhưng đã có hơn 5 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa và cải tạo nhà cửa. Đam mê với lĩnh vực này, tôi quyết tâm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình thông qua việc viết blog, để cùng các bạn cải thiện không gian sống của mình. Tôi tin rằng, với những bài viết chân thành và hữu ích, tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính trong việc hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

Viết một bình luận