Sửa chữa ổ cắm điện bị lỏng, ổ cắm điện bị hư tại nhà

Hiện tượng ổ cắm điện bị lỏng hay ổ cắm điện  bị hư thường là do vật liệu để sản xuất lớp chấu dẫn điện thường là hợp kim của đồng, mà hợp kim của đồng nếu không được pha chế theo đúng tỉ lệ thì khả năng dẫn điện rất kém, bởi vậy mà trải qua một quá trình sử dụng thì chấu dẫn điện sẽ bị rộng ra, càng để lâu càng rộng và không thể vừa với phích cắm nữa, tức là ổ cắm điện đã bị lỏng. Tình trạng bị hư do lắp sai kỹ thuật, hoặc chất lượng ổ điện chưa đạt tiêu chuẩn an toàn hoặc các đầu nối dây dẫn điện bị lỗi hoặc hở lớp cách điện lâu ngày sẽ xay ra hỏng ổ điện.

Để giảm thiểu những trường hợp ổ cắm điện bị lỏng hay ổ cắm điện bị hư, 1FIX sẽ giải thích một số nguyên nhân và giải pháp khắc phục đơn giản cho các hộ gia đình, từ đó bạn chỉ cần để ý hơn khi dùng thì ổ cắm điện sẽ dùng được rất lâu và cũng không gây nguy hiểm cho gia đình bạn.

Sửa chữa ổ cắm điện bị lỏng, ổ cắm điện bị hư tại nhà

Việc sửa ổ cắm điện bị lỏng hay ổ cắm điện bị hư tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo đường điện trong nhà hoạt động tốt sau khi lắp đặt. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

✅ 30.000+ Khách hàng đã đặt lịch

👨‍🔧Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

👍 Nhận ưu đãi khi sử dụng lần đầu

👩🏻‍🔧Tư vấn miến phí tận tâm 24/7

Nguyên nhân ổ cắm điện bị lỏng, ổ cắm điện bị hư

Trong quá trình sử dụng, có khá nhiều nguyên nhân làm ổ cắm điện bị lỏng, bạn phải tìm hiểu rõ nguyên nhân thì mới khắc phục triệt để được, nếu không dù có thay mới thì không bao lâu sau ổ cắm điện cũng sẽ bị lỏng lại. Nếu bạn muốn biết chính xác ổ điện nhà mình bị lỏng là do đâu thì hãy liên hệ với 1FIX, những thợ điện chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ đến khảo sát tận nhà, còn dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp, bạn có thể tham khảo thêm:

Ổ cắm bị lỏng do tiết diện phích cắm không tương thích

Nguyên nhân dễ dàng nhận biết nhất khi ổ cắm điện bị lỏng là do chấu to hơn giắc cắm của thiết bị. Trường hợp này thường xảy ra khi những loại giắc cắm có tiết diện khác nhau nhưng lại cắm chung 1 chấu, lâu ngày ổ cắm điện nông rộng ra nên khi cắm những loại giắc cắm khác sẽ bị lỏng. Để tránh tình trạng này, bạn nên lưu ý những loại phích có tiết diện bằng nhau thì có thể cắm chung thoải mái nhưng những phích có tiết diện to thì nên cố định 1 ổ cắm để không ảnh hưởng tất cả.

Ổ cắm điện bị lỏng do sử dụng không đúng cách

Khi sử dụng, chúng ta thường hay không để ý đến khoảng cách của ổ cắm và thiết bị, vì nhu cầu sử dụng mà vô tình kéo căng dây nguồn của thiết bị, vô tình tạo ra lực kéo lên ổ cắm, lâu dần sẽ làm lỏng chấu của ổ cắm bị lỏng. Nếu dây quá ngắn, bạn nên dùng ổ cắm trung gian, không nên tạo áp lực lên cả 2 đầu ổ cắm và thiết bị điện của bạn.

Ổ cắm lỏng do chất lượng kém, lắp sai kỹ thuật

Một nguyên nữa là do mua nhằm loại ổ cắm bị lỏng do kém chất lượng, không nhãn mác. Những loại ổ cắm rẻ tiền, trôi nổi trên thị trường thường sử dụng kim loại chứa nhiều tạp chất, dễ bị oxy hóa và độ đàn hồi thấp nên sẽ bị lỏng dù thời gian sử dụng chưa lâu. Bạn nên chọn mua ổ cắm điện có thương hiệu rõ ràng và mua tại các cửa hàng phân phối lớn.

Cũng không loại trừ trường hợp thợ lắp ổ cắm điện sai kỹ thuật, các đầu nối dây dẫn điện bị lỗi hoặc hở lớp cách điện lâu ngày cũng sẽ làm ổ điện bị hư.

Những nguy hiểm có thể xảy ra nếu ổ cắm điện bị lỏng

Khi ổ cắm điện lỏng thiết bị sẽ bị ngắt mạch đột ngột vì phích cắm rơi khỏi ổ cắm, gây hỏng bo mạch và các bộ phận trong thiết bị.

Ổ cắm lỏng cũng là nguyên nhân làm xuất hiện tia lửa điện vì chân phích cắm bị hở. Lúc này không khí sẽ tiếp xúc trực tiếp với chân phích sau đó xảy ra tình trạng oxy hóa chân phích, làm giảm khả năng tải điện hoặc xuất hiện tia lửa điện giữa hai chân phích gây cháy nổ.

Ngoài ra, nếu vô tình chạm phải vị trí hở giữa chân phích và ổ cắm bị lỏng thì khả năng bị giật khá cao. Nếu tay bạn có hơi ẩm hoặc đang mang điện tích sau khi cầm điện thoại mà vô tình chạm phải phích cắm đang hở sẽ bị giật. Yếu tố này xảy ra nhiều hơn so với các nguy cơ khác khi bị lỏng ổ cắm.

Cách khắc phục ổ cắm điện bị lỏng, ổ cắm điện bị hư

Tùy vào tình trạng ổ cắm điện bị hư hỏng như thế nào mà chúng ta sẽ có cách khắc phục khác nhau, nếu ổ cắm còn mới và chỉ bị lỏng chấu thì bạn có thể siết ổ cắm để tiếp tục sử dụng. Nhưng nếu ổ cắm điện đã cũ, các bộ phận bên trong bị thoái hóa thì bạn nên thay mới để đảm bảo an toàn và sử dụng lâu dài.

Sửa chữa ổ cắm điện bị lỏng, ổ cắm điện bị hư tại nhà

Cách siết ổ cắm điện khi bị lỏng

Trong trường hợp ở cắm điện còn mới nhưng bị lỏng thì cần gia cố lại. Bạn có thể tiến hành theo các bước dưới đây để làm ổ cắm điện được chắc chắn hơn.

Bước 1: Ngắt nguồn điện bằng cách đưa cầu dao điện, aptomat sang vị trí off. Sau đó dùng bút thử điện để kiểm tra lại một lần nữa xem điện đã được ngắt hoàn toàn khỏi ổ cắm chưa.

Bước 2: Tiến hành tháo nắp của ổ cắm bằng cách tháo ốc vít, một số loại sẽ không có ốc vít thì bạn chỉ cần lần theo khe và bật nắp ra thôi.

Bước 3: Dùng kềm siết các chấu của ổ cắm trở lại vị trí ban đầu và tiến hành đóng nắp là hoàn tất.

Thay mới ổ cắm điện âm tường khi ổ cắm bị lỏng

Khi phát hiện ổ cắm điện bị lỏng và đang có nguy cơ chập, cháy, cần ngay lập tức ngắt nguồn điện chính để kịp thời sửa chữa. Đồng thời, cần thay ổ điện mới và các linh kiện khác trong ổ để tránh làm ảnh hưởng đến các thiết bị liên kết với ổ cắm này.

Bước 1: Ngắt cầu dao điện tổng

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, trước khi bắt tay vào thay mới ổ cắm điện bị hư, bạn nên ngắt cầu dao điện tổng, ghi note dán trên cầu dao để cảnh báo đang sửa điện, tránh tình trạng người trong nhà không biết lại đóng điện sử dụng. Ngoài ra tự bạn phải đeo gang tay bảo hộ trước lúc lắp đặt.

Bước 2: Tháo ổ cắm cũ và vệ sinh lỗ âm tường

Dùng vít tháo nắp ổ cắm điện bị hư, sau đó nạy phần đế ổ cắm cũ ra, nếu có vụn nhựa trong lỗ âm tường thì các bạn nhớ vệ sinh sạch sẽ rồi hãy gắn cố định ổ cắm mới vào.

Bước 3: Đấu nối ổ cắm vào đường điện

Đầu tiên , bạn dùng kìm cắt và tước một đoạn dây điện và xoắn nhỏ các dây đồng lại với nhau, đặt dây đồng đã được xoắn chặt vào vị trí. Sau đó, bạn dùng tay ấn dây đồng cho dây này lọt sâu xuống dưới lỗ cố định rồi dùng tua vít vặn thật chặt lại ốc sao cho dây đồng trần không bị lộ ra ngoài. Điều này giúp tránh vẻ ngoài chập cháy điện xảy ra.

Việc nối dây đã hoàn thành, bạn đặt ổ cắm vào đế âm trên tường, dùng tua vít vặn lại ốc.

Bước 4: Kiểm tra và dùng thử

Bật cầu giao điện, sau đó dùng bút thử điện kiểm tra. Nếu ổ cắm đã vào điện thì quá trình của tự mình đã xong.

Sửa chữa ổ cắm điện bị lỏng, ổ cắm điện bị hư tại nhà

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Một số lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện trong nhà

  • Bạn nên hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện có hiệu suất cao vào 1 ổ cắm, khi cắm hãy đảm bảo tiếp xúc giữa phích cắm và chấu điện được hoạt động tốt nhất.
  • Bạn nên bảo dưỡng định kỳ thường xuyên để tránh tình trang ổ điện bị lỏng hay ổ điện bị hư.
  • Phát hiện có hiện tượng ổ điện bị lỏng, hay thậm chí bị hư hãy cẩn thận ngắt ngay nguồn điện dẫn tới nơi ổ điện bị lỏng, bị hư.
  • Nên thao tác xử lý nhanh dùng các kỹ năng đơn giản nhanh chóng khi có hiện tượng bị lỏng ổ cắm điện hay xảy ra hiện tượng ổ cắm điện bị hư.

Dịch vụ sửa chữa – lắp đặt ổ cắm điện tại nhà

  • Lắp hệ thống ổ cắm điện mới hiện đại.
  • Sửa chữa ổ cắm điện bị chập, cháy, rò rỉ điện,…
  • Thay ổ cắm điện âm tường mới.
  • Lắp mới hệ thống ổ cắm điện.
  • Đi dây điện nguồn cho ổ cắm điện.

Bảng giá sửa ổ cắm điện bị lỏng – ổ cắm điện bị hư tại nhà

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)

1 bình luận về “Sửa chữa ổ cắm điện bị lỏng, ổ cắm điện bị hư tại nhà”

Viết một bình luận

Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

Hoặc điền thông tin để đặt dịch vụ

Vui lòng chờ trong giây lát nếu phiếu đặt lịch chưa hiển thị

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay nếu trong giờ làm việc (08 - 17:00). Trường hợp nếu quý khách gửi thông tin ngoài giờ làm việc, xin hãy kiên nhẫn đợi chúng tôi gọi xác nhận vào giờ làm việc tiếp theo.