Sửa chữa bồn cầu thiếu hơi, bồn cầu bị mất nước

Hiện tượng bồn cầu thiếu hơi là một trong những dấu hiệu cho thấy thệ thống thoát khí nhà vệ sinh có vấn đề. Sự mất cân bằng áp suất trong hệ thống sẽ dẫn đến những rắc rối như bồn cầu bị ứ nước, nước tiêu chậm… Ống thông hơi bị tắc không khí không thể đi vào đường ống khiến cho bồn cầu bị dội hơi lại gây cảm giác khó chịu.

Bồn cầu bị mất nước chủ yếu do nguồn cấp nước có vấn đề: Bồn chứa hết nước, đường nước cấp bị nghẹt, van cấp nước chưa mở hoặc nghẹt… Tình trạng bị mất nước cũng có thể do bồn cầu nhà bạn bị lỗi kỹ thuật khi lắp đặt.

Để xử lý những tình trạng bồn cầu bị thiếu hơi hay bồn cầu bị mất nước Thợ sửa bồn cầu 1FIX đưa ra một số nguyên nhân và giải pháp khắc phục đơn giản cho các hộ gia đình.

Sửa chữa bồn cầu thiếu hơi, bồn cầu bị mất nước

Việc sửa bồn cầu thiếu hơi tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo bồn câu trong nhà hoạt động tốt sau khi sửa chữa. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

✅ 30.000+ Khách hàng đã đặt lịch

👨‍🔧Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

👍 Nhận ưu đãi khi sử dụng lần đầu

👩🏻‍🔧Tư vấn miến phí tận tâm 24/7

Dịch vụ sửa bồn cầu thiếu hơi, bồn cầu bị mất nước tại nhà

Dịch vụ thợ sửa bồn cầu thiếu hơi của 1FIX có gì nổi bật mà lại được mọi người tin tưởng đến vậy, nếu vẫn chưa biết thì mời quý khách hàng theo dõi nội dung sau.

1FIX có thợ sửa bồn cầu thiếu hơi hay nhân viên tư vấn đều chuyên nghiệp, có kỹ năng hành nghề và kinh nghiệm lâu năm. Đặc biệt hơn nữa, khi được đào tạo từ các khóa huấn luyện bài bản của công ty, dù khó khăn vẫn hoàn thành công việc hiệu quả nhất.

1FIX đầu tư vào con người thôi là chưa đủ, dịch vụ bồn cầu thiếu hơi còn đầu tư mạnh vào thiết bị máy móc, giúp quy trình làm việc được diễn ra suôn sẻ hơn. Từ máy móc thiết bị cho đến các loại xe đều thuộc dạng hiện đại nhất, đầy đủ các chức năng.

1FIX đảm bảo an toàn chất lượng an toàn cho mọi công trình, không làm hư hỏng tổn hại đến tài sản của gia chủ. Hỗ trợ nhanh chóng, cung cấp các biện pháp sửa bồn cầu bị mất nước với mức chi phí thực hiện tối ưu nhất, nhưng vẫn đạt được hiệu quả lâu dài.

1FIX luôn nhanh chóng hoàn thành sớm công việc của mình, xử lý những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải một cách nhanh nhất. Đó không chỉ là trách nhiệm của dịch vụ sửa bồn cầu tại nhà, mà nó cũng chính là tính chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ.

Chúng ta đều biết rằng những hư hại như: thiếu hơi, ứ nước, không thoát nước của bồn cầu thường gây ra nhiều rắc rối. Việc phải ngửi mùi hôi bốc lên từ hầm cầu mỗi khi đi vệ sinh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe chúng ta. Để giải quyết dứt điểm những rắc rối đó bạn phải cần đến sự giúp đỡ của các thợ sửa ống nước 1FIX. Với kinh nghiệm và dụng cụ chuyên dụng đầy đủ, chúng tôi tự tin giải quyết tất cả các sự cố về hệ thống nước trong nhà bạn.

Sửa chữa bồn cầu thiếu hơi, bồn cầu bị mất nước

Những dịch vụ liên quan đến sửa chữa bồn cầu và hệ thống nước khác đang được thực hiện tại 1FIX:

Bảng giá sửa bồn cầu tại nhà 1FIX

Công việcGiáGhi chú
Thay két nước bồn cầu400.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Thay bộ xả một nhấn (nhấn đơn)450.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Thay bộ xả hai nhấn (nhấn đôi)480.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Sửa bồn cầu không bơm nướcTừ 250.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Sửa bồn cầu bị rỉ nước do van cấp nước, van xả250.000đ – 500.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Khắc phục chân bồn cầu rỉ nước450.000đ – 1.200.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Thay vòi xịt bồn cầu250.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Lắp đặt bồn cầu400.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Thay mới bồn cầu700.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế

Nguyên nhân bồn cầu thiếu hơi, bồn cầu bị mất nước 

Những rắc rối từ bồn cầu nhà vệ sinh là điều không thể tránh khỏi. Có những lỗi nhỏ bạn có thể tự tìm ra nguyên nhân và xử lý chúng một cách nhanh chóng. Và cũng có những lỗi phức tạp hơn nhiều, nó đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm hơn để phát hiện ra cũng như xử lý chúng. Hãy gọi cho 1FIX, chúng tôi là đơn vị sửa chữa bồn cầu và các sự cố liên quan đến hệ thống nước hàng đầu tại TPHCM.

Sửa chữa bồn cầu bị thiếu hơi bồn cầu bị mất nước

Những rắc rối do bồn cầu thiếu hơi gây ra:

Bồn cầu bị ứ nước mỗi lần xả thải gây khó chịu, nước và chất thải rút chậm.

Tình hình nghiêm trọng hơn là việc khí thải hầm thoát ra từ bồn cầu, các vị trí rò khí trên đường nước thải. Khí thoát ra kèm theo mùi hôi ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe chúng ta.

Nếu không xử lý các nguyên nhân làm cho bồn cầu bị thiếu hơi kịp thời, chúng có khả năng sẽ phá hủy các điểm yếu trên đường thoát thải. Điều này sẽ làm cho bạn phải tốn kém nhiều hơn khi phải sửa chữa những hư hỏng lớn hơn.

Từ kinh nghiệm của thợ sửa nước 1FIX khi bồn cầu có các dấu hiệu sau đây thì chắc rằng bồn cầu thiếu hơi:

  • Xả nước thoát chậm kèm theo âm thanh khác lạ với tiếng xả nước thường ngày.
  • Có các bọt khí trong bồn cầu khi không xả nước.
  • Mở cửa nhà vệ sinh là nghe mùi khí metan khó chịu.
  • Bồn cầu ứ nước thường xuyên.

Bồn cầu thiếu hơi, bồn cầu bị ứ nước, bồn cầu mất nước… nguyên nhân ít nhiều đều liên quan đến hệ thống thoát khí nhà vệ sinh. Hãy cùng tìm hiểu chúng nào!

Bồn cầu thiếu hơi do đường ống nước thải bị tắc

Nguyên nhân này xảy ra đối với đường ống thải sử dụng lâu không được thông tắc. Các mảng bám lâu ngày trên thành ống sẽ tạo thành bức vách ngăn dòng chảy chất thải. Khi ống thải bị tắt hoàn toàn thì áp suất trong ống ở phần gần bồn cầu sẽ tăng lên. Điều này có thể nhận thấy qua việc bồn cầu thoát nước chậm hoặc hoàn toàn không thoát nước.

Bồn cầu thiếu hơi do tắc đường ống thoát hơi nhà vệ sinh.

Ống thoát hơi (ống thông khí) nhà vệ sinh có nhiệm vụ khá quan trọng. Ống thông hơi bồn cầu của hệ thống ống nước thải bồn cầu giúp điều chỉnh áp suất không khí trong hệ thống ống nước của bạn. Ống thoát khí nhà vệ sinh giúp hệ thống ống nước của nhà bạn loại bỏ nước – chất thải và bần cầu thiếu hơi sẽ được thoát đi một cách hiệu quả.

Vì một lí do nào đó mà ống thoát hơi nhà vệ sinh bị tắc hoàn toàn. Hậu quả dẫn đến là nước và chất thải không thể trôi xuống hầm cầu một cách tự nhiên nữa. Điều này không chỉ xảy ra ở nhà vệ sinh mà cả các khu vực như phòng giặt đồ, phòng bếp cũng bị chung tình trạng.

Sửa chữa bồn cầu thiếu hơi, bồn cầu bị mất nước

Xem dịch vụ lắp ống thoát hơi nhà vệ sinh tại: https://1fix.vn/lap-ong-thoat-khi-nha-ve-sinh/

Bồn cầu thiếu hơi do áp lực khí từ hầm cầu quá nhiều

– Đối với những nhà vệ sinh có lượng người sử dụng nhiều như ở các địa điểm công cộng, nhà hàng, quán ăn… mặc dù có lắp đường thoát khí nhưng do lượng chất thải quá nhiều, các chất khí sinh ra từ chất thải sẽ nhanh chóng chiếm hết không gian hầm cầu và các đường ống thải.
– Bình thường các khí này không thể thâm nhập vào không gian bên trên vì có các bẫy chữ P ngăn chúng lại. Bạn có thể nhận thấy điều này dễ dàng khi xả nước xuống bồn cầu, các bọt khí sẽ nổi lên và nước xuống rất chậm. Các bồn cầu bị thiếu hơi thường do nguyên nhân mất cân bằng khí trong hệ thống thoát nước.
– Đến một thời điểm nào đó thì lượng khí từ hầm cầu có đủ áp suất cần thiết chúng sẽ thoát ra theo các điểm yếu trên hệ thống: các vị trí dễ rò rỉ, bốc hơi lên các phòng… Điều này thật khủng khiếp khi bạn bước vào khu vực bị xì khí từ hầm cầu.
– Hãy liên hệ với đơn vị hút hầm cầu càng sớm càng tốt, họ sẽ giúp cho nhà vệ sinh và hệ thống nước nhà bạn hoạt động lại bình thường.

Bồn cầu bị mất nước do nguồn nước cấp

– Trong một ngày đẹp trời và bạn đang ở trong nhà vệ sinh, khi bạn giải quyết xong nỗi buồn và bạn xả nước thì… hỡi ôi! Bồn cầu mất nước rồi! Bạn không chỉ có thể nói như thế. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nó ngay. Nếu không thì nhà vệ sinh của bạn sẽ bốc mùi đấy!
– Đây không phải là vấn đề gì to lớn lắm, có thể bồn nước nhà bạn đã hết mà bạn không để ý đến. Hãy kiểm tra các vòi xả ở nhà bếp, phòng giặt… Nếu các vòi đều không có nước thì chính xác là bồn nước nhà bạn đã hết. Lúc này chắc bạn biết mình nên làm gì rồi.

Bồn cầu bị mất nước do đường ống cấp bị tắc

– Đây là một nguyên nhân hiếm khi xảy ra đối với nguồn nước máy nhưng có thể xãy ra khi chúng ta sử dụng nguồn nước giếng hoặc nước mưa. Ở vùng nông thôn thì việc xử dụng bể chứa nước mưa để dành sinh hoạt, tắm rửa, xả thải cho bồn cầu vệ sinh…
– Vì vậy việc tắc đường cấp nước làm cho bồn cầu bị mất nước là chuyện không phải hiếm gặp. Đới với các đường nước có nhiều co gập thì nguyên nhân này lại càng dễ xảy ra.Việc tắc nghẽn từ van cấp, các bộ lọc đầu vào cũng là một nguyên nhân đáng được nhắc đến khi bồn cầu bị mất nước.

Bồn cầu bị thiếu hơi do hệ thống thoát nước không lắp đường ống thoát hơi.

– Một số căn nhà khi xây dựng nhà vệ sinh và hệ thống cấp thoát nước đã không chú trọng đến việc lắp đường ống thoát hơi nhà vệ sinh. Hoặc có đặt ống chờ mà quên khoan lỗ xuyên qua hầm cầu, hoặc bị cát, xi măng bít lại lúc thi công… Nếu công trình nhà bạn đã hoàn thiện mà bạn thấy đường thoát hơi nhà vệ sinh chưa có hoặc có các tình trạng như trên hãy xử lý chúng ngay.
– Khi thiết kế xây dựng hầm chứa chất thải thì ngoài việc đặt các đường ống thu, ống phân phối qua các khoan trong hầm đúng tiêu chuẩn thì việc đặt ống thông hơi cũng không kém phần quan trọng. Câu hỏi đặt ra là ống thông hơi bể phốt đặt ở đâu? Khi nào thì tiến hành đặt ống thoát khí nhà vệ sinh là phù hợp? Hãy liên hệ với thợ sửa nước 1FIX để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này.

sửa chữa bồn cầu bị thiếu hơi
Thợ sửa nước 1FIX đang khắc phục sự cố bồn cầu bị thiếu hơi tại nhà khách hàng

Giải pháp khắc phục bồn cầu bị nghẹt hơi, bồn cầu bị mất nước 

Bồn cầu nhà vệ vinh thường có 2 bộ phận chính là két nước bồn cầu và thân bồn cầu. Những hư hại thường bắt nguồn từ két nước nhưng những rắc rối gây ra từ phần thân bồn cầu và hệ thống đường ống thoát nước thải lại thường khó chịu hơn. Đôi khi việc xử lý bồn cầu bị thiếu hơi phải cần đến việc cắt sàn, tháo bồn cầu ra để lấy các mảng bám cứng đầu. Việc này đòi hỏi nhiều thời gian và dụng cụ chuyên dụng của thợ sửa nước.

Khắc phục bồn cầu thiếu hơi do đường ống nước thải bị tắc

Đường ống nước thải bị tắc do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu do các mảng bám của chất thải lâu ngày tích tụ lại. Bạn nên thường xuyên thông đường thoát nước định kì để tránh làm cho các mảng bám trở nên cứng hơn. Có thể dùng các hỗn hợp tự chế tại nhà để tẩy rửa đường nước thải như : nước sôi,muối nở và giấm ăn. Cũng có thể vừa dùng các hỗn hợp tự chế kết hợp với dụng cụ thông bồn cầu dạng pit tông để đẩy các mảng bám xuống hầm cầu.

Nếu bồn cầu thiếu hơi do tắc nghẽn tại vị trí bẫy con thỏ chúng ta cũng dùng cách tương tự để xử lý chúng.

Khắc phục bồn cầu thiếu hơi do đường ống thoát hơi nhà vệ sinh tắc

Khi kiểm tra đường thoát chất thải và biết chắc rằng chúng không bị tắc thì chúng ta có thể nên kiểm tra thêm đường thoát hơi nhà vệ sinh. Có thể chúng đã bị tắc hoàn toàn (do Tò Vò làm tổ trên miệng ống, hoặc chuột chui vào và chết trong đó…). Việc ống thoát khí nhà vệ sinh bị tắc như vậy là hiếm khi xãy ra nhưng bạn phải kiểm tra để xử lý rắc rối do bồn cầu bị thiếu hơi của bạn gây ra.

Nếu nhà bạn không lắp đường ống thoát khí nhà vệ sinh thì vấn đề sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Vì lượng khí trong hầm chứa đã đạt đến mức có thể thẩm thấu lên phần trên của các bẫy chữ P mang mùi hôi đến các phòng trong nhà bạn. Hãy gọi cho thợ sửa nước để được tư vấn cách lắp đặt cũng như vị trí cần lắp đặt ống thoát khí cho nhà bạn.

Xử lý bồn cầu thiếu hơi do hầm chứa chất thải đầy

Đối với việc hầm chứa chất thải bị đầy sau một thời gian dài sử dụng thì việc nên làm là gọi ngay cho đơn vị hút hầm cầu gần bạn nhất. Bạn không thể hoặc không nên tự làm việc này. Đây là một công việc khá vất vả và dơ bẩn nếu như bạn không có các máy móc chuyên dụng. Hãy để cho những người thợ sửa nước làm thay bạn.

Hỏi đáp xoay quanh các sự cố bồn cầu

Hỏi: Nguyên nhân nào làm cho bồn cầu bị nứt, bồn cầu bị vỡ?

Trả lời: Bồn cầu vệ sinh là vật dụng được gắn cố định tại một vị trí nên không thường xảy ra các hư hại như: nứt hoặc bị vỡ. Chúng thường bị nứt do tác động từ bên ngoài với lực khá mạnh hoặc bị tác động từ vật cứng. Cách dùng không đúng cách: ngồi xổm, đứng trên thành bệ hoặc két nước … cũng có thể làm cho bồn cầu bị nứt.

Hỏi: Bồn cầu bị nứt, bồn cầu bị vỡ có thể sửa được không?

Trả lời: Bồn cầu bị nứt ở két nước với lượng rò rỉ nhỏ có thể dùng keo chuyên dùng để dán lại, điều này có thể làm cho nó không được thẩm mỹ. Bồn cầu bị vỡ thì tốt nhất nên thay bồn cầu mới. Hiện tại 1FIX có cung cấp dịch vụ Lắp đặt bồn cầu – Thay bồn cầu tại nhà. Bạn có thể liên hệ để đặt dịch vụ.

Hỏi: Phải làm gì khi bồn cầu bị thiếu hơi, bồn cầu bị ứ nước?

Trả lời: Bồn cầu bị thiếu hơi hoặc bị ứ nước có nhiều nguyên nhân gây ra. Khi xãy ra các sự cố như vậy bạn nên ngừng xả thêm nước để tránh chúng tràn ra sàn nhà. Tìm hiểu nguyên nhân và xử lý chúng hoặc gọi cho thợ sửa nước 1FIX để được tư vấn cách sửa chữa bồn cầu nhà bạn.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận