Sửa chữa bồn cầu bị thiếu hơi, bồn cầu bị mất nước

Hiện tượng bồn cầu bị thiếu hơi là một trong những dấu hiệu cho thấy thệ thống thoát khí nhà vệ sinh có vấn đề. Sự mất cân bằng áp suất trong hệ thống sẽ dẫn đến những rắc rối như bồn cầu bị ứ nước, nước tiêu chậm… Ống thông hơi bị tắc không khí không thể đi vào đường ống khiến cho bồn cầu bị dội hơi lại gây cảm giác khó chịu.

Bồn cầu bị mất nước chủ yếu do nguồn cấp nước có vấn đề: Bồn chứa hết nước, đường nước cấp bị nghẹt, van cấp nước chưa mở hoặc nghẹt… Tình trạng bị mất nước cũng có thể do bồn cầu nhà bạn bị lỗi kỹ thuật khi lắp đặt.

Để xử lý những tình trạng bồn cầu bị thiếu hơi hay bồn cầu bị mất nước Thợ sửa bồn cầu 1FIX đưa ra một số nguyên nhân và giải pháp khắc phục đơn giản cho các hộ gia đình.

Dịch vụ sửa bồn cầu bị thiếu hơi, bồn cầu bị mất nước tại nhà

Chúng ta đều biết rằng những hư hại như: thiếu hơi, ứ nước, không thoát nước của bồn cầu thường gây ra nhiều rắc rối. Việc phải ngửi mùi hôi bốc lên từ hầm cầu mỗi khi đi vệ sinh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe chúng ta. Để giải quyết dứt điểm những rắc rối đó bạn phải cần đến sự giúp đỡ của các thợ sửa ống nước 1FIX. Với kinh nghiệm và dụng cụ chuyên dụng đầy đủ, chúng tôi tự tin giải quyết tất cả các sự cố về hệ thống nước trong nhà bạn.

Còn chờ gì nữa mà chưa nhanh tay gọi ngay đến tổng đài 028 3809 9294 hoặc truy cập website https://1fix.vn/dat-hen/  để được chúng tôi phục vụ. 1FIX cam kết các gói dịch vụ đưa ra đúng với thực tế, làm việc khách quan, rõ ràng từ khâu kiểm tra, báo giá, thi công đến nghiệm thu và các khoản thanh toán. Dịch vụ sửa chữa nhanh chóng, an toàn, kiểm tra miễn phí, bảo trì dài hạn.

Những dịch vụ liên quan đến sửa chữa bồn cầu và hệ thống nước khác đang được thực hiện tại 1FIX:

3k+ khách hàng tin cậy sử dụng dịch vụ hàng tháng

Để cuộc sống luôn dễ dàng.

Các khó khăn về sự cố điện nước, điện lạnh hãy để đội thợ hơn 65 người của 1FIX™ lo!

Bảng giá lắp đặt bồn cầu và các thiết bị

DỊCH VỤ (CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)ĐVTĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinhWC1.200.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món ( không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…) Lắp đặt bồn nước lạnh ( trên mái nghiêng nếu phải gia cố chi phí tính riêng.)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếpBộ200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụngThiết bị150.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngPhòngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy ( không kết nối tới máy nước nóng ). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lítBộ300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lítBộ500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngTrường hợpKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.Cái300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Tư vấn lắp đặt cải tạo, mở rộng hệ thống nước cho văn phòng, các nhà hàng, quán cafe cửa hàng lớn nhỏ, các hộ gia đình.Trường hợpKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp máy giặtCái150.000đ –  250.000đPhụ thuộc việc kéo dây điện cấp nguồn, lắp ống cấp nước, xả nước xa gần
Lắp đồng hồ nướcCái150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước Cái300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơCái150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcCáiTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Trường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầuBộ150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavaboBộ200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nướcCái250.000đ
Thay phao cơCái150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điệnCái150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nướcCái150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavaboTrường hợp400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTrường hợpTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Trường hợpTừ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.

Nguyên nhân bồn cầu bị thiếu hơi, bồn cầu bị mất nước 

Những rắc rối từ bồn cầu nhà vệ sinh là điều không thể tránh khỏi. Có những lỗi nhỏ bạn có thể tự tìm ra nguyên nhân và xử lý chúng một cách nhanh chóng. Và cũng có những lỗi phức tạp hơn nhiều, nó đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm hơn để phát hiện ra cũng như xử lý chúng. Hãy gọi cho 1FIX, chúng tôi là đơn vị sửa chữa bồn cầu và các sự cố liên quan đến hệ thống nước hàng đầu tại TPHCM.

Những rắc rối do bồn cầu bị thiếu hơi gây ra:

Bồn cầu bị ứ nước mỗi lần xả thải gây khó chịu, nước và chất thải rút chậm.

Tình hình nghiêm trọng hơn là việc khí thải hầm thoát ra từ bồn cầu, các vị trí rò khí trên đường nước thải. Khí thoát ra kèm theo mùi hôi ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe chúng ta.

Nếu không xử lý các nguyên nhân làm cho bồn cầu bị thiếu hơi kịp thời, chúng có khả năng sẽ phá hủy các điểm yếu trên đường thoát thải. Điều này sẽ làm cho bạn phải tốn kém nhiều hơn khi phải sửa chữa những hư hỏng lớn hơn.

Từ kinh nghiệm của thợ sửa nước 1FIX khi bồn cầu có các dấu hiệu sau đây thì chắc rằng bồn cầu bị thiếu hơi:

  • Xả nước thoát chậm kèm theo âm thanh khác lạ với tiếng xả nước thường ngày.
  • Có các bọt khí trong bồn cầu khi không xả nước.
  • Mở cửa nhà vệ sinh là nghe mùi khí metan khó chịu.
  • Bồn cầu ứ nước thường xuyên.

Bồn cầu bị thiếu hơi, bồn cầu bị ứ nước, bồn cầu mất nước… nguyên nhân ít nhiều đều liên quan đến hệ thống thoát khí nhà vệ sinh. Hãy cùng tìm hiểu chúng nào!

Bồn cầu bị thiếu hơi do đường ống nước thải bị tắc

Nguyên nhân này xảy ra đối với đường ống thải sử dụng lâu không được thông tắc. Các mảng bám lâu ngày trên thành ống sẽ tạo thành bức vách ngăn dòng chảy chất thải. Khi ống thải bị tắt hoàn toàn thì áp suất trong ống ở phần gần bồn cầu sẽ tăng lên. Điều này có thể nhận thấy qua việc bồn cầu thoát nước chậm hoặc hoàn toàn không thoát nước.

Bồn cầu bị thiếu hơi do tắc đường ống thoát hơi nhà vệ sinh.

Ống thoát hơi (ống thông khí) nhà vệ sinh có nhiệm vụ khá quan trọng. Ống thông hơi bồn cầu của hệ thống ống nước thải bồn cầu giúp điều chỉnh áp suất không khí trong hệ thống ống nước của bạn. Ống thoát khí nhà vệ sinh giúp hệ thống ống nước của nhà bạn loại bỏ nước – chất thải và bần cầu bị thiếu hơi sẽ được thoát đi một cách hiệu quả.

Vì một lí do nào đó mà ống thoát hơi nhà vệ sinh bị tắc hoàn toàn. Hậu quả dẫn đến là nước và chất thải không thể trôi xuống hầm cầu một cách tự nhiên nữa. Điều này không chỉ xảy ra ở nhà vệ sinh mà cả các khu vực như phòng giặt đồ, phòng bếp cũng bị chung tình trạng.

Xem dịch vụ lắp ống thoát hơi nhà vệ sinh tại: https://1fix.vn/lap-ong-thoat-khi-nha-ve-sinh/

Bồn cầu bị thiếu hơi do hệ thống thoát nước không lắp đường ống thoát hơi.

Một số căn nhà khi xây dựng nhà vệ sinh và hệ thống cấp thoát nước đã không chú trọng đến việc lắp đường ống thoát hơi nhà vệ sinh. Hoặc có đặt ống chờ mà quên khoan lỗ xuyên qua hầm cầu, hoặc bị cát, xi măng bít lại lúc thi công… Nếu công trình nhà bạn đã hoàn thiện mà bạn thấy đường thoát hơi nhà vệ sinh chưa có hoặc có các tình trạng như trên hãy xử lý chúng ngay.

Khi thiết kế xây dựng hầm chứa chất thải thì ngoài việc đặt các đường ống thu, ống phân phối qua các khoan trong hầm đúng tiêu chuẩn thì việc đặt ống thông hơi cũng không kém phần quan trọng. Câu hỏi đặt ra là ống thông hơi bể phốt đặt ở đâu? Khi nào thì tiến hành đặt ống thoát khí nhà vệ sinh là phù hợp? Hãy liên hệ với thợ sửa nước 1FIX để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này.

Bồn cầu bị thiếu hơi do áp lực khí từ hầm cầu quá nhiều

Đối với những nhà vệ sinh có lượng người sử dụng nhiều như ở các địa điểm công cộng, nhà hàng, quán ăn… mặc dù có lắp đường thoát khí nhưng do lượng chất thải quá nhiều, các chất khí sinh ra từ chất thải sẽ nhanh chóng chiếm hết không gian hầm cầu và các đường ống thải.

Bình thường các khí này không thể thâm nhập vào không gian bên trên vì có các bẫy chữ P ngăn chúng lại. Bạn có thể nhận thấy điều này dễ dàng khi xả nước xuống bồn cầu, các bọt khí sẽ nổi lên và nước xuống rất chậm. Các bồn cầu bị thiếu hơi thường do nguyên nhân mất cân bằng khí trong hệ thống thoát nước.

Đến một thời điểm nào đó thì lượng khí từ hầm cầu có đủ áp suất cần thiết chúng sẽ thoát ra theo các điểm yếu trên hệ thống: các vị trí dễ rò rỉ, bốc hơi lên các phòng… Điều này thật khủng khiếp khi bạn bước vào khu vực bị xì khí từ hầm cầu.

Hãy liên hệ với đơn vị hút hầm cầu càng sớm càng tốt, họ sẽ giúp cho nhà vệ sinh và hệ thống nước nhà bạn hoạt động lại bình thường.

Bồn cầu bị mất nước do nguồn nước cấp

Trong một ngày đẹp trời và bạn đang ở trong nhà vệ sinh, khi bạn giải quyết xong nỗi buồn và bạn xả nước thì… hỡi ôi! Bồn cầu mất nước rồi! Bạn không chỉ có thể nói như thế. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nó ngay. Nếu không thì nhà vệ sinh của bạn sẽ bốc mùi đấy!

Đây không phải là vấn đề gì to lớn lắm, có thể bồn nước nhà bạn đã hết mà bạn không để ý đến. Hãy kiểm tra các vòi xả ở nhà bếp, phòng giặt… Nếu các vòi đều không có nước thì chính xác là bồn nước nhà bạn đã hết. Lúc này chắc bạn biết mình nên làm gì rồi.

Bồn cầu bị mất nước do đường ống cấp bị tắc

Đây là một nguyên nhân hiếm khi xảy ra đối với nguồn nước máy nhưng có thể xãy ra khi chúng ta sử dụng nguồn nước giếng hoặc nước mưa. Ở vùng nông thôn thì việc xử dụng bể chứa nước mưa để dành sinh hoạt, tắm rửa, xả thải cho bồn cầu vệ sinh… Vì vậy việc tắc đường cấp nước làm cho bồn cầu bị mất nước là chuyện không phải hiếm gặp. Đới với các đường nước có nhiều co gập thì nguyên nhân này lại càng dễ xảy ra.Việc tắc nghẽn từ van cấp, các bộ lọc đầu vào cũng là một nguyên nhân đáng được nhắc đến khi bồn cầu bị mất nước.

sửa chữa bồn cầu bị thiếu hơi
Thợ sửa nước 1FIX đang khắc phục sự cố bồn cầu bị thiếu hơi tại nhà khách hàng

Giải pháp khắc phục bồn cầu bị nghẹt hơi, bồn cầu bị mất nước 

Bồn cầu nhà vệ vinh thường có 2 bộ phận chính là két nước bồn cầu và thân bồn cầu. Những hư hại thường bắt nguồn từ két nước nhưng những rắc rối gây ra từ phần thân bồn cầu và hệ thống đường ống thoát nước thải lại thường khó chịu hơn. Đôi khi việc xử lý bồn cầu bị thiếu hơi phải cần đến việc cắt sàn, tháo bồn cầu ra để lấy các mảng bám cứng đầu. Việc này đòi hỏi nhiều thời gian và dụng cụ chuyên dụng của thợ sửa nước.

Khắc phục bồn cầu bị thiếu hơi do đường ống nước thải bị tắc

Đường ống nước thải bị tắc do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu do các mảng bám của chất thải lâu ngày tích tụ lại. Bạn nên thường xuyên thông đường thoát nước định kì để tránh làm cho các mảng bám trở nên cứng hơn. Có thể dùng các hỗn hợp tự chế tại nhà để tẩy rửa đường nước thải như : nước sôi,muối nở và giấm ăn. Cũng có thể vừa dùng các hỗn hợp tự chế kết hợp với dụng cụ thông bồn cầu dạng pit tông để đẩy các mảng bám xuống hầm cầu.

Nếu bồn cầu bị thiếu hơi do tắc nghẽn tại vị trí bẫy con thỏ chúng ta cũng dùng cách tương tự để xử lý chúng.

Khắc phục bồn cầu bị thiếu hơi do đường ống thoát hơi nhà vệ sinh tắc

Khi kiểm tra đường thoát chất thải và biết chắc rằng chúng không bị tắc thì chúng ta có thể nên kiểm tra thêm đường thoát hơi nhà vệ sinh. Có thể chúng đã bị tắc hoàn toàn (do Tò Vò làm tổ trên miệng ống, hoặc chuột chui vào và chết trong đó…). Việc ống thoát khí nhà vệ sinh bị tắc như vậy là hiếm khi xãy ra nhưng bạn phải kiểm tra để xử lý rắc rối do bồn cầu bị thiếu hơi của bạn gây ra.

Nếu nhà bạn không lắp đường ống thoát khí nhà vệ sinh thì vấn đề sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Vì lượng khí trong hầm chứa đã đạt đến mức có thể thẩm thấu lên phần trên của các bẫy chữ P mang mùi hôi đến các phòng trong nhà bạn. Hãy gọi cho thợ sửa nước để được tư vấn cách lắp đặt cũng như vị trí cần lắp đặt ống thoát khí cho nhà bạn.

Xử lý bồn cầu bị thiếu hơi do hầm chứa chất thải đầy

Đối với việc hầm chứa chất thải bị đầy sau một thời gian dài sử dụng thì việc nên làm là gọi ngay cho đơn vị hút hầm cầu gần bạn nhất. Bạn không thể hoặc không nên tự làm việc này. Đây là một công việc khá vất vả và dơ bẩn nếu như bạn không có các máy móc chuyên dụng. Hãy để cho những người thợ sửa nước làm thay bạn.

Hỏi đáp xoay quanh các sự cố bồn cầu

Hỏi: Nguyên nhân nào làm cho bồn cầu bị nứt, bồn cầu bị vỡ?

Trả lời: Bồn cầu vệ sinh là vật dụng được gắn cố định tại một vị trí nên không thường xảy ra các hư hại như: nứt hoặc bị vỡ. Chúng thường bị nứt do tác động từ bên ngoài với lực khá mạnh hoặc bị tác động từ vật cứng. Cách dùng không đúng cách: ngồi xổm, đứng trên thành bệ hoặc két nước … cũng có thể làm cho bồn cầu bị nứt.

Hỏi: Bồn cầu bị nứt, bồn cầu bị vỡ có thể sửa được không?

Trả lời: Bồn cầu bị nứt ở két nước với lượng rò rỉ nhỏ có thể dùng keo chuyên dùng để dán lại, điều này có thể làm cho nó không được thẩm mỹ. Bồn cầu bị vỡ thì tốt nhất nên thay bồn cầu mới. Hiện tại 1FIX có cung cấp dịch vụ Lắp đặt bồn cầu – Thay bồn cầu tại nhà. Bạn có thể liên hệ để đặt dịch vụ.

Hỏi: Phải làm gì khi bồn cầu bị thiếu hơi, bồn cầu bị ứ nước?

Trả lời: Bồn cầu bị thiếu hơi hoặc bị ứ nước có nhiều nguyên nhân gây ra. Khi xãy ra các sự cố như vậy bạn nên ngừng xả thêm nước để tránh chúng tràn ra sàn nhà. Tìm hiểu nguyên nhân và xử lý chúng hoặc gọi cho thợ sửa nước 1FIX để được tư vấn cách sửa chữa bồn cầu nhà bạn.

Tại sao bạn nên chọn 1FIX để sửa chữa các sự cố về hệ thống nước nhà bạn?

Tại sao nên chọn 1FIX™?

Chúng tôi là thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội thợ trên 65 kỹ thuật viên chuyên nghiệp, phục vụ và làm hài lòng hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Bạn là khách hàng kế tiếp sẽ hài lòng với chúng tôi!

Thợ chuyên nghiệp

Thợ/ kỹ thuật viên có bằng cấp hoặc đã qua kiểm tra tay nghề và đào tạo kỹ năng. Tuân thủ quy trình chuẩn mực.

Thương hiệu tin cậy

Đội thợ phục vụ trên 3000 khách hàng mỗi tháng, quản lý bởi công ty uy tín.

Pháp nhân rõ ràng

1FIX™ được vận hành bởi công ty chứ không phải là các đội nhóm tư nhân. Khách hàng có thể yên tâm về trách nhiệm và nghĩa vụ pháp lý của 1FIX™

Bảo hành nghiêm túc

Quý khách không cần nhớ số điện thoại của thợ, chỉ cần gọi về công ty, sẽ có người bảo hành ngay.

Không có chi phí ẩn

Cơ chế ghi nhận và tính giá hợp lý, minh bạch. Không có chi phí ẩn, chi phí gian lận

Hỗ trợ khách hàng

Quý khách sẽ luôn được hỗ trợ sau khi sử dụng dịch vụ. Mọi thắc mắc sẽ được giải thích cặn kẽ, mọi vấn đề sẽ được xử lý triệt để.

Loại bỏ mọi lo lắng


Sửa chữa điện nước, điện lạnh, chống thấm, sửa nhà… luôn là công việc ai cũng gặp nhiều lần trong đời.

50+ Dịch vụ sửa điện nước

Nếu đếm tất cả các dịch vụ sửa điện nước chúng tôi liệt kê trên bảng giá hoặc trên Menu của website thì quý khách có thể hình dung phạm vi cung cấp dịch vụ của chúng tôi có thể đáp ứng đến 99% nhu cầu sửa chữa và lắp đặt điện nước của khách hàng.

8 Dịch vụ sửa điện lạnh chính

Tại 1FIX™, chúng tôi đang tập trung chính vào hỗ trợ khách hàng cá nhân và các tòa nhà văn phòng chứ chưa chính thức tham gia vào sửa điện lạnh công nghiệp.

Dịch vụ sửa nhà trọn gói

Các dịch vụ sửa nhà chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng bao gồm:

  • Chống dột, lợp mái tôn
  • Xử lý chống thấm nhà
  • Thi công thạch cao, sơn nước
  • Cải tạo, mở rộng hệ thống điện nước nhà

3k+ khách hàng tin cậy sử dụng dịch vụ hàng tháng

Để cuộc sống luôn dễ dàng.

Các khó khăn về sự cố điện nước, điện lạnh hãy để đội thợ hơn 65 người của 1FIX™ lo!

Viết một bình luận

Call Now Button