Sửa chữa bồn cầu bị rỉ nước, bồn cầu bị ố vàng

sửa chữa bồn cầu bị rỉ nước

Hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước hay bồn cầu bị ố vàng xảy ra do nhiều nguyên nhân: lỗi từ két nước bồn cầu, lõi từ các miếng đệm cao su tại các điểm kết nối, lỗi các van cấp, van xả của bồn cầu không đóng khớp và một số trường hợp từ đường nước và van cấp…

Sửa chữa bồn cầu bị rỉ nước là cách sửa chữa đường ống nước thông thường mà bạn có thể tự làm. Bồn cầu bị rò rỉ có thể được sửa chữa bằng cách thay thế các miếng đệm cao su xung quanh bu lông bồn và bộ phận kim loại có thể xuống cấp và hỏng do nước cứng và khoáng chất.

Nếu bạn lo lắng về một số vũng nước mà bạn tìm thấy trên sàn nhà tắm (gần nhà vệ sinh của bạn), hãy yên tâm rằng có một số nguyên nhân phổ biến có thể gây ra sự cố. Sau khi bạn loại bỏ các nguyên nhân rõ ràng nhất, hãy xem xét những điều sau đây trước khi cho rằng vấn đề là do miếng trám giữa bồn cầu của bạn và đường cống thoát nước.

Dịch vụ sửa bồn cầu bị rỉ nước, bồn cầu bị ố vàng tại nhà

Nếu bạn muốn tự mình khắc phục tình trạng bồn cầu bị rỉ nước, bạn phải bỏ thời gian ra tìm hiểu , kiểm tra kỹ lưỡng từng bộ phận của bồn cầu. Việc kiểm tra bao gồm cả bồn cầu, bên trong két nước và xung quanh van cấp nước. Đôi khi, một bồn cầu bị rò rỉ có thể được sửa chữa chỉ bằng cách siết chặt các đai ốc và bu lông. Trong một số trường hợp không may, bạn sẽ phải thay toàn bộ bồn cầu.

Bồn cầu bị rỉ nước có thể nhanh chóng trở thành một vấn đề nghiêm trọng. Rò rỉ nước có thể gây hỏng phòng tắm của bạn hoặc bất kỳ phòng nào bên dưới. Nước đọng trong phòng tắm cũng có thể thu hút vi khuẩn, nấm mốc. Việc hư hỏng nước, cũng như tất cả lượng nước lãng phí theo thời gian, có thể trở thành một vấn đề khá tốn kém theo thời gian.

Để giải quyết dứt điểm những rắc rối đó bạn phải cần đến sự giúp đỡ của các thợ điện nước 1FIX. Hiện tại chúng tôi là đơn vị sửa chữa nhanh hàng đầu tại TPHCM tự tin giải quyết tất cả các sự cố về hệ thống nước trong nhà bạn. Hãy gọi ngay đến tổng đài 028 3809 9294 hoặc truy cập website https://1fix.vn/dat-hen/  để được chúng tôi phục vụ.

Ngoài dịch vụ sửa chữa bồn cầu bị rỉ nước chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa khác:
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ. Xem chi tiết tại đây

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

Bảng giá sửa chữa bồn cầu, thay bồn cầu

Công việcGiáGhi chú
Giá thay bộ xả gạt400.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá thay bộ xả một nhấn (nhấn đơn)450.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá thay bộ xả hai nhấn (nhấn đôi)480.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá sửa bồn cầu không bơm nướcTừ 250.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Giá sửa bồn cầu bị rỉ nước do van cấp nước, van xả250.000đ – 500.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Giá khắc phục chân bồn cầu rỉ nước450.000đ – 1.200.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Giá thay vòi xịt bồn cầu250.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá lắp mới bồn cầu400.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Giá thay mới bồn cầu700.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế

Nguyên nhân bồn cầu bị rỉ nước – bồn cầu bị ố vàng

Nếu bạn không có công cụ để khắc phục sự cố rò rỉ bồn cầu hoặc không hoàn toàn chắc chắn về nguyên nhân rò rỉ, hãy liên hệ với thợ sửa ống nước để được đảm bảo. Những sai lầm đơn giản như siết bu lông quá chặt hoặc không nhận thấy các vết nứt trên bình có thể gây ra thêm hư hỏng và những cơn đau đầu không đáng có. Một chuyên gia sẽ có thể đánh giá đúng và nhanh chóng khắc phục các sự cố với đảm bảo rằng bạn sẽ quay trở lại sử dụng nhà vệ sinh của mình ngay lập tức.

Bồn cầu bị rỉ nước do ngưng đọng nước từ két nước bồn cầu

Ngưng đọng nước: Có lẽ nguyên nhân phổ biến nhất khiến nước dư thừa trên sàn nhà tắm. Nước đọng ở bên ngoài két nước bồn cầu của nhà vệ sinh và nhỏ giọt xuống sàn. Điều này thường được gọi là bể “đổ mồ hôi.” Sự ngưng tụ / mồ hôi trong bồn là do sự chênh lệch nhiệt độ của nước bên trong bồn, thường rất lạnh và nhiệt độ của không khí bên ngoài bồn trong phòng tắm, thường ấm và hơi nước.

Bồn cầu bị rỉ nước do sự ngưng tụ trong két nước xảy ra thường xuyên hơn vào những tháng mùa hè nhưng cũng có thể xảy ra bất kỳ thời điểm nào trong năm nếu điều kiện thích hợp.

Có nhiều giải pháp dễ dàng cho loại vấn đề này, chẳng hạn như tấm lót bồn cầu (giúp cách nhiệt nước lạnh bên trong két nước với hơi ẩm bên ngoài) hoặc van bồn cầu chống mồ hôi (trộn lẫn nước lạnh và ấm vào bồn để giảm chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài bồn cầu).

Để kiểm tra hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước do lỗi ngưng đọng nước này bạn sẽ cần phải lau bên ngoài két nước bồn cầu thật kỹ bằng khăn và theo dõi một thời gian thời gian, nếu có nước đọng lại bên ngoài két thì chúng ta đã đoán đúng.

Bồn cầu bị rỉ nước từ két nước bồn cầu

Bồn cầu bị rỉ nước giữa két nước và thân bồn cầu

Khi bạn đã xác nhận rằng bồn cầu bị rỉ nước không phải do sự ngưng tụ của két nước bồn cầu, thì tiếp theo bạn nên nghĩ đến khả năng bị rò rỉ nước từ chính két nước. Vị trí vết nứt có thể nằm ở vị trí khuất tầm nhìn nên chúng ta không để ý đến chúng.

Dù sao đây cũng là một lỗi khá dễ dàng để kiểm tra. Bắt đầu bằng cách tháo nắp bể vệ sinh của bạn (hãy hết sức cẩn thận, vì nắp bể rất dễ vỡ, có thể nặng và thường trơn khi bị ướt) và thêm một số chất tạo màu hữu cơ (chẳng hạn như màu thực phẩm) vào nước bể vệ sinh của bạn.

Sau khi thêm màu, trộn lên cho màu hòa tan, KHÔNG xả nước vào bể mà thay vào đó hãy đợi một lúc để nước trong bể chuyển màu và lắng xuống. Nếu sau khoảng 10-15 phút (không xả bể) bạn thấy nước trên sàn nhà có cùng màu với nước màu bên trong két. Chúng ta có thể xác định chính bồn cầu bị rỉ nước tại điểm có giọt màu  chảy ra từ két nước.

Bất kỳ vết nứt nào trên bể sứ phải bị đổi màu và nổi rõ bởi nước màu. Nước pha màu thường sẽ giúp tìm kiếm bất kỳ chỗ rò rỉ nào xung quanh các bu lông và vòng đệm cao su giữa két nước và thân bồn cầu hoặc từ miếng đệm bọt nơi van xả cho phép nước vào bồn xả.

Bồn cầu bị rỉ nước giữa két nước và thân bồn cầu

Đây là điều bạn có thể phát hiện bằng cách thử nước màu được mô tả ở trên. Nếu bồn cầu bị rỉ nước từ giữa két nước và thân bồn cầu bạn có thể cần một miếng đệm cao su mới cho két nước.

Trong trường hợp bồn cầu bị rỉ nước tại điểm các bu lông gắn kết két nước với thân bồn chúng ta cũng thực hiện thao tác tương tự. Nếu nước bị rò rỉ từ bồn chứa đến miếng đệm bồn, nó sẽ có xu hướng rò rỉ thường xuyên hơn khi bồn cầu được xả nước. Nếu nước bị rò rỉ qua các bu lông và vòng đệm, vết rò rỉ thường có thể xuất hiện ở gần thành bồn cầu hơn, gần mép hơn và xa tâm, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Những loại rò rỉ này có thể khó xác định vì nước có thể rò rỉ ra khỏi két nước và nằm khuất dưới két. Để xác nhận và sửa chữa sự cố rò rỉ như vậy, bạn cần phải tháo két nước ra khỏi bồn cầu và thay thế vòng đệm cao su mới nếu cần.

Bồn cầu bị rỉ nước tại ron cao su của van cấp nước

Đừng quên kiểm tra ron cao su nơi van cấp nước gắn vào két nước. Van cấp là van cho phép nước đi vào két nước. Vòng đệm cao su này được gắn vào van cấp ở bên trong thùng. Loại rò rỉ này cũng thường có thể được phát hiện bằng cách thử nước màu.

Kiểm tra các vết nứt có thể xảy ra trên sứ xung quanh hoặc gần miếng đệm. Nếu không phát hiện thấy vết nứt trên sứ, bạn có thể chỉ cần siết chặt đai ốc bên dưới bình để ngăn rò rỉ. Chúng tôi khuyên bạn nên siết chặt đai ốc mỗi lần 1/4 vòng trong khi kiểm tra xem có ngừng rò rỉ hay không. Nếu rò rỉ vẫn còn, thì bạn sẽ cần phải thay thế miếng đệm.

Bồn cầu bị rỉ nước từ ống của van cấp nước: Nếu rò rỉ xuất hiện từ phía sau, gần đầu bình, thì hãy kiểm tra để đảm bảo rằng ống nạp không bị lỏng.

Bồn cầu bị rỉ nước do vết nứt trên thành bồn cầu: không có cách nào để sửa chữa vết nứt trên đồ cố định bằng sứ. Bạn sẽ cần thay thế bồn cầu hoặc lắp đặt bồn cầu mới.

Bồn cầu bị rỉ nước từ miếng đệm toilet bằng sáp, rò rỉ từ bên dưới bồn cầu. Cùng với việc hàn lại bồn cầu của bạn (bằng một vòng sáp mới và có thể trám quanh đế), chúng tôi thực sự khuyên bạn nên điều tra khả năng tắc nghẽn đường thải của bạn. Trong trường hợp đó, chỉ cần thay thế vòng sáp sẽ không giải quyết được vấn đề của bạn và sau đó bạn có thể gặp phải vấn đề thoát nước ngày càng tăng do tắc nghẽn hiện tại trong đường ống của bạn. Vòng sáp mới sau đó có thể bị hỏng nếu nước thải liên tục sao lưu vào nó.

Giải pháp khắc phục bồn cầu bị rỉ nước

Một số nguyên nhân khác làm rò rỉ nước bạn nên chú ý:

 • Van cấp nước bị rò rỉ.
 • Đường nước cấp bị rò rỉ.
 • Nước từ nơi khác vào phòng tắm.

Bồn cầu bị ố vàng do chất thải bám vào và không được vệ sinh thường xuyên. Điều này rất phổ biến ở nơi công cộng. Với lượng chất thải nhiều và không được dọn dẹp các mảng bám tạo các vệt màu vàng và có mùi hôi. Điều này là không tốt cho sức khỏe nếu kéo dài.

Tại các hộ gia đình thường ít xảy ra việc bồn cầu bị ố vàng vì chúng thường được dọn dẹp mỗi ngày. Tuy nhiên nếu sử đụng các loại bồn cầu kém chất lượng sau một thời gian lớp men bị mòn sẽ xuất hiện hiện tượng ố vàng ở bồn cầu. Hãy liên hệ với 1FIX để được tư vấn chọn lựa bồn cầu chất lượng cũng như các thiết bị liên quan.

Giải pháp khắc phục bồn cầu bị rỉ nước – bồn cầu bị ố vàng

Mọi thứ muốn bền bỉ theo thời gian đều phải được chăm sóc và nhà vệ sinh của bạn cũng vậy. Chúng có thể theo bạn đến hết cuộc đời chỉ với một lượng chăm sóc tối thiểu. Tuy nhiên, thỉnh thoảng nước sẽ bắt đầu rò rỉ từ bên dưới bồn cầu và tràn ra sàn, có thể dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng. Những loại rò rỉ này rất dễ chẩn đoán và sửa chữa, ngay cả khi bạn chưa từng sửa chữa đường ống dẫn nước.

Nếu bồn cầu bị rỉ nước từ bên dưới bồn cầu, bạn có thể ngăn chặn bằng cách chỉ cần siết chặt các bu lông để cố định bồn cầu với sàn nhà. Dùng dao gạt hoặc tuốc nơ vít có rãnh để cạy các nắp đang che bu lông. Sau đó sử dụng cờ lê để siết lần lượt từng bu lông, mỗi lần một ít. Chú ý đừng tạo áp lực quá mạnh; bạn có thể làm nứt đế của bồn cầu. Ứng với các lỗi phát hiện chúng ta sẽ có cách xử lý riêng.

Cách khắc phục bồn cầu bị rỉ nước từ két nước

Khi các miếng đệm cao su giữa két nước và thân bồn cầu bị hư và chúng ta phải thay chúng ngay để giải quyết sự cố rò rỉ nước. Đối với những sửa chữa này, bạn sẽ cần các công cụ sau: tuốc nơ vít, cờ lê điều chỉnh, bàn chải sắt nhỏ, bọt biển, giấm trắng và giẻ lau.

 • Tắt nước ở van ngắt bên dưới bể chứa.
 • Xả bồn cầu và dùng miếng bọt biển để thấm hết nước còn sót lại trong bồn.
 • Bạn phải sử dụng cờ lê điều chỉnh để giữ đai ốc nằm ở mặt dưới của bu lông bình.
 • Sử dụng tuốc nơ vít để nới lỏng bu lông két bên trong két. Lặp lại quy trình để tháo bu lông thứ hai. Lấy két nước bồn cầu ra khỏi thân bồn cầu.
 • Vặn chặt vòng đệm mới trên đai ốc.
 • Tháo các bu lông và vòng đệm, sau đó làm sạch xung quanh các lỗ trên bình. Sử dụng bàn chải sắt để cạo bỏ bất kỳ miếng đệm bu lông cũ nào có thể còn dính ở bên trong hoặc bên ngoài bể.
 • Đặt miếng đệm mới vào mỗi bu lông. Đảm bảo rằng các miếng đệm được gắn chặt vào bu lông. Chèn từng bu lông qua các lỗ ở đáy bên trong của két và lắp lại các đai ốc.
 • Ở mặt dưới của bể, lắp lại các đai ốc vào bu lông và nhẹ nhàng siết chặt chúng bằng tay cho đến khi chúng vừa khít.
 • Đặt lại két nước lên trên thân bồn cầu. Xen kẽ từ bên này sang bên kia, siết chặt các bu lông và đai ốc (sử dụng tuốc nơ vít và cờ lê có thể điều chỉnh) cho đến khi các miếng đệm trông giống như chúng đã yên vị.

Lưu ý: Khi lắp lại bồn vào bồn, bạn chỉ cần nhớ không vặn quá chặt các bu lông giữ két nước vào bệ bồn cầu nếu không bạn có thể dễ dàng làm nứt bồn.

Xử lý bồn cầu bị ố vàng ,bốc mùi hôi

Bồn cầu bị ố vàng, ố đen, bốc mùi hôi có thể là do các nguyên nhân sau đây:

 • Không thường xuyên vệ sinh hoặc vệ sinh sai cách.
 • Nguồn nước bị nhiễm phèn, nhiễm bẩn.
 • Nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng khi gặp tác nhân tạo kết tủa.
 • Đổ thức ăn thừa, dầu mỡ xuống bồn cầu.

Cách tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng nhanh chóng bạn có thể tự làm tại nhà:

 • Xử lý bồn cầu bị ố vàng bám vào thành bồn lâu ngày bằng giấm trắng.
 • Tẩy sạch bồn cầu bị ố vàng bằng hỗn hợp soda banking (muối nở) và nước nóng.
 • Tẩy các mảng bám gây ố vàng, ố đen bằng hàn the.
 • Tẩy rửa bồn cầu bằng nước Coca Cola.
 • Tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng lâu ngày bằng chanh tươi.
 • Xử lý bồn cầu bị ố vàng bằng phèn chua.
 • Tẩy rửa bồn cầu bị bám bẩn, ố màu bằng đá bọt
 • Tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng bám lâu ngày bằng dung dịch chuyên dụng.
 • Tẩy rửa bồn cầu bị ố vàng bằng viên tẩy trắng.

Tại sao nên chọn 1FIX™?

Chúng tôi là thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội thợ hơn 65 kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đã phục vụ và làm hài lòng hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Thợ chuyên nghiệp

Thợ và kỹ thuật viên có bằng cấp hoặc đã qua kiểm tra tay nghề & đào tạo kỹ năng. Tuân thủ quy trình làm việc tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật.

Thương hiệu tin cậy

Thương hiệu được bảo hộ và quan trọng hơn là được sự tin cậy của hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Pháp nhân rõ ràng

1FIX™ có pháp nhân là công ty chứ không phải là các đội thợ bán chuyên. Khách hàng có thể yên tâm về nghĩa vụ pháp lý, trách nhiệm bảo hành…

Bảo hành nghiêm túc

Quý khách không cần phải nhớ số điện thoại của thợ, chỉ cần gọi về 028.3890.9396 sẽ có thợ xuống bảo hành ngay

Không có chi phí ẩn

Cơ chế báo giá và tính giá hợp lý ngay từ đầu. Chỉ khi khách hàng xác nhận đồng ý với báo giá mới bắt đầu công việc. Loại bỏ nguy cơ về các chi phí ẩn, gian lận.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Quý khách sẽ luôn được hỗ trợ trước & sau khi sử dụng dịch vụ. Mọi thắc mắc sẽ được giải thích cặn kẽ, 99% các vấn đề luôn được xử lý triệt để.

Loại bỏ mọi lo lắng

Sửa chữa điện nước, điện lạnh, chống thấm, sửa nhà… luôn là công việc ai cũng gặp nhiều lần trong đời.

50+ Dịch vụ sửa điện nước

Nếu đếm tất cả các dịch vụ sửa điện nước chúng tôi liệt kê trên bảng giá hoặc trên Menu của website thì quý khách có thể hình dung phạm vi cung cấp dịch vụ của chúng tôi có thể đáp ứng đến 99% nhu cầu sửa chữa và lắp đặt điện nước của khách hàng.

8 Dịch vụ sửa điện lạnh chính

Tại 1FIX™, chúng tôi đang tập trung chính vào hỗ trợ khách hàng cá nhân và các tòa nhà văn phòng chứ chưa chính thức tham gia vào sửa điện lạnh công nghiệp.

Dịch vụ sửa nhà trọn gói

Các dịch vụ sửa nhà chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng bao gồm:

 • Chống dột, lợp mái tôn
 • Xử lý chống thấm nhà
 • Thi công thạch cao, sơn nước
 • Cải tạo, mở rộng hệ thống điện nước nhà
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ. Xem chi tiết tại đây

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

Viết một bình luận

Call Now Button