Sửa chữa bồn cầu bị hụt nước, bồn cầu bị kêu

Nhà vệ sinh phát ra nhiều tiếng ồn khi xả nước, nhưng chúng nên yên tĩnh trong thời gian còn lại. Nếu nhà vệ sinh của bạn phát ra tiếng ồn khi nó không làm việc, đây có thể là dấu hiệu của rò rỉ hoặc một vấn đề đường ống nước khác.

Bồn cầu bị hụt nước – bị kêu do thiết bị được sử dụng lâu ngày dẫn đến các thiết bị như van cấp nước, phao nước xuống cấp làm giảm khả năng vận hành nước của bồn cầu. Điều này sẽ làm người sử dụng khó chịu khi xả nước không đi hay bồn cầu bị tràn. 

Sửa chữa nhanh 1FIX sẽ đưa ra một số nguyên nhân nhân và giải pháp khắc phục việc bồn cầu bị hụt nước hay bồn cầu bị kêu.

Nguyên nhân bồn cầu bị hụt nước - bồn cầu bị kêu

Việc sửa bồn cầu tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gianXử lý triệt để hư hỏng. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi – Thợ 1FIX Sẽ Có Mặt Ngay Sau Khi Nhận Lịch.

✅ 30.000+ Khách hàng đã đặt lịch
?‍?Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày

? Nhận ưu đãi khi sử dụng lần đầu
??‍?Tư vấn tận tâm miễn phí 24/7

Nguyên nhân bồn cầu bị hụt nước – bồn cầu bị kêu

Bồn cầu bị hụt nước có thể do nguồn nước cấp đang mất, hết nước trên bể nước sạch.

Đây là nguyên nhân dễ nhận biết và cũng thường xãy ra, đặc biệt trong các khu nhà trọ, khu sinh hoạt chung. Mọi người thường không để ý đến nguồn nước trong bồn chứa. Nếu không lắp đặt thiết bị tự động bơm nước khi bồn chứa nước tổng cạn thì tình trạng bồn cầu bị hụt nước là chuyện đương nhiên. Đã có không ít chuyện dỡ khóc dỡ cười khi gặp những trường hợp hết nước bồn cầu.

Bồn cầu bị hụt nước có thể do kẹt phao khóa nước

Do kẹt phao khoá nước cũng là một nguyên nhân phổ biến dẫn đến bồn cầu nhà bạn sẽ thiếu hụt nước. Thường thì sau khi xả nước xong phao sẽ gục xuống để kéo nút bít đầu cấp nước, nước sẽ chảy vào bể chứa của bồn cầu đến khi phao nổi lên mới dừng lại.

Bồn cầu bị hụt nước có có thể do nguồn cấp nước yếu

Nguyên nhân này hiếm khi xãy ra nhưng chúng ta cũng nên xét đến khi muốn tìm ra nguyên nhân gây ra phiền toái trong nhà tắm của bạn. Nguồn nước có thể do chứng bị tắt ở đoạn nào đó trên đường đến bồn cầu. cách kiểm tra đơn giản là bạn mở một vài van nước khác và so sánh lực nước chảy ra. Nếu đường ống bị tắt thì chúng ta thông chúng sẽ giải quyết đucợ vấn đề.

Bồn cầu bị hụt nước có thể do chỉnh mức quá thấp.

Phao bồn cầu có thể điều chỉnh mức nước trong bể chứa. Có thể trong lúc lắp đặt thợ sửa nước đã chỉnh mức nước thấp để giúp bạn tiết kiệm nước. Sau thời gian sử dụng lượng chất thải nhiều lên, khí metan trong hầm cũng tăng lên, đường ống thoát cũng bám nhiều mảng bám làm cho việc thoát nước không còn thuận lợi nữa. Bồn nước bị hụt, lượng nước không đủ để đẩy chất thải xuống nhanh được.

Giải pháp khắc phục bồn cầu bị hụt nước, bồn cầu bị kêu
sửa chữa bồn cầu bị kêu – bị hụt nước

Bồn cầu bị kêu ục ục, ọc ọc gây khó chịu

Bạn có thể nghe thấy tiếng ọc ọc sau mỗi lần xả nước. Tiếng ục ục này xảy ra khi có vật gì đó chặn nước và ngăn nước đi qua cống. Đây có thể là dấu hiệu của một đường cống hoặc có vấn đề trong đường ống thoát nước. Nếu hệ thống thoát nước và nhà vệ sinh khác trong nhà của bạn hoạt động khác thường, đây có thể là vấn đề về hệ thống thoát nước. Nhờ một thợ sửa ống nước am hiểu kiểm tra hệ thống thoát nước của bạn.

Bồn cầu phát ra âm thanh như tiếng rít

Nếu bạn đã nghe thấy âm thanh “như tiếng rít” không liên tục, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra nắp đậy của bể. Với việc sử dụng liên tục, bộ phận này bị mòn và khi nó hoạt động, bộ phận xả nước của bạn có thể phát ra âm thanh lạ ngoài việc gây ra tình trạng bồn cầu bị rò rỉ liên tục.

Vòng đệm cao su bị mòn là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra rò rỉ nước trong nhà. Việc thay thế chúng cũng dễ dàng và không tốn nhiều chi phí lắm, chỉ cần bạn chọn được loại phù hợp.

Bồn cầu bị kêu như tiếng búa đập khi bồn cầu ngừng chạy

Tiếng đập trong đường ống xảy ra ngay sau khi bồn cầu ngừng chạy được gọi là búa nước. Búa nước xảy ra khi nước chảy qua các đường ống dừng đột ngột và đập vào van với một tiếng nổ nghe được. Lực của nước đập vào đường ống nhiều lần có thể phá hủy và có thể khiến đường ống bị hư hỏng theo thời gian.

Có thể xảy ra hiện tượng búa nước do áp suất nước cao. Hiện tượng búa nước cũng có thể xảy ra do không khí trong đường ống. Bạn có thể tự mình khắc phục sự cố này bằng cách tháo nước các đường ống trong nhà và sau đó cho mở nước vào lại đường ống.

Để thực hiện việc này, hãy tắt nguồn nước chính, sau đó mở vòi nước bồn rửa ở tầng trên của nhà bạn. Tiếp theo, mở một vòi nước ở điểm thấp nhất trong nhà của bạn. Xả tất cả các nhà vệ sinh và bật tất cả các vòi nước trong nhà của bạn, bắt đầu từ tầng trên cùng. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi tất cả các vòi nước ngừng chảy. Cuối cùng, đóng tất cả các vòi nước. Bật lại nguồn nước chính. Mở tất cả các vòi một lần nữa cho đến khi nước chảy qua tất cả các vòi. Thông tắc tất cả các bồn cầu.

Nếu việc xả nước và bơm lại đường ống không dừng được búa nước, hãy liên hệ với thợ sửa ống nước. Thợ sửa ống nước của 1FIX  có thể giúp bạn lắp đặt bộ điều chỉnh áp suất nếu nhà bạn cần.

Sửa chữa bồn cầu bị hụt nước, bồn cầu bị kêu

Thợ sửa bồn cầu 1FIX với trang bị thiết bị chuyên dụng cũng phải mất khoảng 1 giờ để khắc phục nhanh chóng. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gianđảm bảo an toàn. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay.

Bảng giásửa bồn cầu bị hụt nước – Sửa bồn cầu bị kêu

DỊCH VỤ (CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)ĐVTĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinhWC1.200.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món ( không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…) Lắp đặt bồn nước lạnh ( trên mái nghiêng nếu phải gia cố chi phí tính riêng.)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếpBộ200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụngThiết bị150.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngPhòngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy ( không kết nối tới máy nước nóng ). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lítBộ300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lítBộ500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngTrường hợpKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.Cái300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Tư vấn lắp đặt cải tạo, mở rộng hệ thống nước cho văn phòng, các nhà hàng, quán cafe cửa hàng lớn nhỏ, các hộ gia đình.Trường hợpKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp máy giặtCái150.000đ –  250.000đPhụ thuộc việc kéo dây điện cấp nguồn, lắp ống cấp nước, xả nước xa gần
Lắp đồng hồ nướcCái150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước Cái300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơCái150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcCáiTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Trường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầuBộ150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavaboBộ200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nướcCái250.000đ
Thay phao cơCái150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điệnCái150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nướcCái150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavaboTrường hợp400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTrường hợpTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Trường hợpTừ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.

Dịch vụ sửa chữa bồn cầu bị hụt nước, thay phao bồn cầu tại 1Fix

Để giúp khách hàng xử lí các sự cố liên quan đến hệ thống nước trong nhà, đặc biệt là các sự cố liên quan đến khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh. 1FIX đã thiết kế một gói dịch vụ sửa chữa nhanh hệ thống nước để cung cấp cho khách hàng. Hiện tại chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện nước tại TP HCM với sự lực lượng 65 thợ điện nước tay nghề cao và lượng khách đặt hàng trên 3000 công việc mỗi tháng.

Quy trình hoạt động của dịch vụ sửa chữa bồn cầu bị hụt nước, bồn cầu bị kêu tại nhà:

Bước 1: Khách hàng liên hệ qua tổng đài 028.3890.9294 hoặc website https://1fix.vn/dat-hen/ để đặt hẹn làm dịch vụ.

Bước 2: Nhân viên 1FIX xác nhận lại với khách hàng để thống nhất các thông tin tại bước 1.

Bước 3: Nhân viên 1 FIX đến khảo sát hiện trạng và báo giá, thông báo thời gian hoàn thành công việc.

Bước 4: Sau khi thống nhất các công việc tại bước 3, nhân viên 1FIX sẽ tiến hành kiểm tra, sửa chữa, thay thế thiết bị (nếu cần thiết).

Bước 5: Chủ nhà và nhân viên 1FIX cùng nhau nghiệm thu kết quả dịch vụ và tiến hành thanh toán các chi phí.

1FIX cam kết các quá trình diễn ra khách quan, rõ ràng từ khâu kiểm tra, báo giá, thi công đến nghiệm thu và các khoản thanh toán. Dịch vụ sửa chữa nhanh chóng, an toàn, kiểm tra miễn phí, bảo trì dài hạn.

Những dịch vụ khác đang được thực hiện tại 1FIX:

  • Thay bồn cầu cũ hoặc bồn cầu bệt bằng các loại bồn cầu hiện đại.
  • Sửa chữa bồn cầu bị chảy nước không ngắt được, rò rỉ nước hay mất nước .
  • Thay nắp bồn cầu, sửa dây cấp nước, gãy gạt hay hỏng nút nhấn.
Sửa chữa bồn cầu bị hụt nước, bồn cầu bị kêu
Dịch vụ sửa chữa bồn cầu bị hụt nước và hệ thống nước tại nhà

Giải pháp khắc phục bồn cầu bị hụt nước, bồn cầu bị kêu

Khi bồn cầu bị hụt nước hay có tiếng kêu lớn hay kiểm tra sơ bộ, khoan vùng và xử lí chúng ngay. Tìm hiểu nguyên nhân gây ra tiếng kêu lạ trong nhà vệ sinh trong nhà bạn. Bồn cầu vệ sinh là thiết bị cố định đường ống nước bền có thể tồn tại trong nhiều năm. Tuy nhiên, độ bền của chúng không giúp chúng tránh khỏi các vấn đề về đường ống dẫn nước có thể thỉnh thoảng phát sinh.

Ngoài tắc nghẽn và rò rỉ, bạn cũng sẽ phát hiện ra rằng chúng có thể tạo ra âm thanh kỳ lạ, đặc biệt nếu bạn đã sử dụng chúng được một thời gian. Những âm thanh này có thể là dấu hiệu của sự rò rỉ trong thiết bị cố định, hạn chế lưu lượng nước vào hoặc ra khỏi bể hoặc áp lực nước cao khiến đường ống bị dội âm.

Khắc phục bồn cầu bị hụt nước do thiếu nguồn nước

Để giải quyết vấn đề này bạn phải đảm bảo lượng nước trong bồn chứa chính luôn ở một mức nhất định và bơm nước bổ sung khi chúng hụt nước. Bạn có thể nắm được lượng tiêu thụ nước trong gia đình mình và gắn thêm thiết bị tự động có cài giờ bơm nước. Hãy liên hệ với 1FIX để được tư vấn chọn thiết bị phù hợp cho hệ thống nhà bạn.

Khắc phục tình trạng bồn cầu bị hụt nước do kẹt phao khóa nước

Vì một lí do nào đó mà phao nước không hoạt động đúng chức năng của mình: bị kẹt, bị tuột dây xích… hãy kiểm tra và xử lí chúng.Tìm hiểu lý do tại sao bồn cầu của bạn tạo ra những tiếng ồn này bằng cách mở bể và nhìn vào bên trong. Lắc dây xích để xem nó có bị chùng không. Nếu dây xích bị chặt, hãy nới lỏng nó.

Kiểm tra xung quanh đế van ở dưới cùng của chuỗi để tìm các mảng bám. Đôi khi làm sạch chất nhờn khỏi đế van có thể giúp bể chứa nước không bị rò rỉ nước. Phao nước trong bồn cầu được đặt lên cao khiến bồn cầu bị chảy nước liên tục. Cuối cùng, kiểm tra chiều cao của phao. Mức của phao phải ở cùng mức của ống tràn. Nếu phao cao hơn ống, hãy điều chỉnh nó.

Nếu không có cách nào trong số này hoạt động, bồn cầu của bạn có thể cần thay thế các bộ phận. Nói chuyện với một chuyên gia sửa ống của 1FIX  nếu bạn không chắc chắn về cách hoàn thành việc này.

Khắc phục tình trạng bồn cầu bị hụt nước do chỉnh phao mức quá thấp.

Điều chỉnh lại cần phao để đảm bảo sự chắc chắn. Đồng thời nó cũng giúp căn nước chuẩn để ngắt. Tránh tình trạng bị thiếu hụt nước.

Mở nắp bồn chứa nước ra, bên trông sẽ có một hệ thống phân phối nước. chúng cũng khá đơn giản. Các bạn có thể xem cách điều chỉnh phao nước qua video bên dưới.

Khắc phục tình trạng bồn cầu bị kêu ục ục, ọc ọc gây khó chịu

Nếu bồn cầu của bạn chỉ có thiết bị cố định là có tiếng kêu ục ục, hãy sử dụng một pít-tông để đẩy vật tắc ra khỏi cống. Để làm điều này, hãy đặt một pít-tông vào bồn cầu khi nó đầy nước. Đẩy pít-tông lên và xuống qua lỗ thoát nước. Làm điều này nhanh chóng để buộc nước di chuyển qua cống. Lặp lại quá trình này nếu tiếng ục ục vẫn tiếp tục.

Bạn hãy kiểm tra định kỳ thường xuyên để bồn nhà bạn không xảy ra tình trang bồn cầu bị hụt nước, bồn cầu bị kêu. Nếu bạn khổng thể khắc phục các sự cố liên quan đến bồn cầu hãy liên hệ thợ sửa chữa bồn cầu chuyên nghiệp 1FIX để khắc phục kịp thời.

Các công trình sửa chữa được thực hiện gần đây bởi 1FIX

Lắp đặt bồn rửa chén bát cho khách hàng tai TPHCM

Thay Rơ le máy bơm tăng áp Panasonic cho khách hàng tại Quận Phú Nhuận

Xử lí hệ thống nước thải bị nghẹt tại Quận Tân Bình

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận