Sửa chập điện

Các sự cố chập điện có thể làm hỏng nhà và các thiết bị của bạn. Dưới đây là một cái nhìn chi tiết về những gì có thể gây ra và ngăn chặn – một sự cố chập điện.

Chập điện là gì?

Chập điện xảy ra khi một phần của dây dẫn dòng điện chạm vào một dây hoặc một phần khác của mạch điện và khiến cho điện trở dây dẫn tăng lên đột ngột làm cháy dây dẫn sinh ra lửa điện và làm hủy hoại các thiết bị điện.

Các nguyên nhân gây chập điện

  • Chập điện có thể xuất phát từ nhiều vấn đề khác nhau. Dưới đây là một số thủ phạm chập điện phổ biến nhất trong nhà của bạn:
  • Cách điện bị lỗi: Vật liệu cách nhiệt cũ hoặc hư hỏng làm các dây trung tính và dây nóng tiếp xúc, có thể gây đoản mạch. Các lỗ đinh và đinh vít qua thời gian bị oxy hóa cũng làm vỏ bọc dây hoặc lớp cách điện hỏng và gây đoản mạch.
  • Kết nối lỏng lẻo: các kết nối, vật tư sử dụng bị lỏng, đôi khi làm dây trung tính và dây nóng chạm nhau. Sửa chữa các kết nối dây bị lỗi là rất khó và đôi khi yêu cầu làm việc với dây sống.
  • Do các côn trùng, động vật gây ra: Động vật như chuột thỉnh thoảng nhai, cắn dây. Điều này có thể làm các dây trung tính và sống chạm nhay và dẫn đến ngắn mạch.
  • Thiết bị gia dụng: Các thiết bị cũ hoặc bị hỏng có thể phát triển chạm mạch theo thời gian. Các sự cố chạm trong các thiết bị có thể xảy ra ở phích cắm, trong dây nguồn hoặc bên trong thiết bị. Tốt nhất là nên có một kỹ thuật viên kiểm tra chập điện thật kỹ ở các thiết bị lớn như lò nướng và máy rửa chén, máy bơm nước…

Hãy chắc chắn gọi một thợ điện chuyên nghiệp nếu bạn nghi ngờ có sự cố chập điện trong nhà của bạn.

[block id=”4204″]

[blog_posts style=”normal” columns=”3″ columns__md=”1″ auto_slide=”2000″ cat=”269″ image_height=”56.25%”]

Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

Hoặc điền thông tin để đặt dịch vụ

Vui lòng chờ trong giây lát nếu phiếu đặt lịch chưa hiển thị

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay nếu trong giờ làm việc (08 - 17:00). Trường hợp nếu quý khách gửi thông tin ngoài giờ làm việc, xin hãy kiên nhẫn đợi chúng tôi gọi xác nhận vào giờ làm việc tiếp theo.

Ưu đãi chỉ trong tháng 10 giảm ngay 50K khi đặt dịch vụ qua app!

Để đáp ứng nhu cầu đặt dịch vụ tăng cao, chúng tôi xin dành ưu đãi 50K cho mọi khách hàng đặt dịch vụ qua ứng dụng.

Tải và trải nghiệm ngay ứng dụng

49.800+

Downloads

10.000+

Khách hài lòng

3.000+ đánh giá