Dịch vụ sửa bồn cầu bị rò nước – Thợ sửa bồn cầu bị rỉ nước

Hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước hay két nước bồn cầu bị nứt xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân: lỗi từ két nước bồn cầu, lỗi từ các miếng đệm cao su tại các điểm kết nối, van cấp, van xả của bồn cầu không đóng khớp và một số trường hợp từ đường nước…

Đối với những lỗi nhỏ làm cho bồn cầu rò nước thì bạn có thể tự mình thực hiện các bước sửa chữa đường ống nước thông thường. Đôi khi phao bồn cầu không ngắt nước do bị kẹt cũng dẫn đến một số rắc rối cho bạn. Ngoài ra một số rắc rối nhỏ như vòi nước bồn cầu bị rỉ nước, chân bồn cầu rỉ nước, nước trong bồn cầu chảy liên tục… cũng làm cho nhà bạn tốn kém chi phí vì thất thoát nước.

Bồn cầu bị rỉ nước có thể được sửa bồn cầu bằng cách thay thế các miếng đệm cao su kết nối bu lông bồn cầu và bộ phận kim loại có thể xuống cấp và hỏng do nước cứng và khoáng chất.

Bạn đang lo lắng về các vũng nước mà bạn nhìn thấy trên sàn nhà tắm (gần nhà vệ sinh của bạn), đó có thể là nước do bồn cầu bị rỉ nước cũng có thể là không phải. Hãy yên tâm rằng có một số nguyên nhân phổ biến có thể tạo ra các vũng nước đó.

Những nguyên nhân làm cho bồn cầu bị rỉ nước

Sau khi bạn loại bỏ các nguyên nhân rõ ràng nhất khi nhìn thấy các vệt nước có trong nhà tắm, hãy xem xét những điều sau đây xác nguyên nhân gây ra hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước. Việc sửa chữa sẽ nhanh chóng hoàn thành nếu bạn xác định đúng nguyên nhân gây ra sự cố.

Trong trường hợp bạn không có công cụ để xử lý sự cố rò rỉ bồn cầu hoặc không tự tin với khả năng của chính mình hãy liên hệ với thợ sửa ống nước để họ xử lý giúp bạn. Một vài sai lầm đơn giản như: siết bu lông hoặc không biết có các vết nứt trên két nước bồn cầu bị rỉ nước có thể làm cho tình trạng thêm nghiêm trọng và những cơn đau đầu không đáng có. Một chuyên gia sẽ đánh giá đúng và nhanh chóng khắc phục các sự cố với đảm bảo rằng bạn sẽ quay trở lại sử dụng nhà vệ sinh của mình ngay lập tức.

Sửa bồn cầu bị rỉ nước do ngưng đọng nước từ két nước

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến nước đọng trên sàn nhà tắm có thể là do hiện tượng ngưng đọng nước từ két nước bồn cầu. Những giọt nước đọng ở bên ngoài két nước bồn cầu và nhỏ giọt xuống sàn. Hiện tượng này thường được gọi là “đổ mồ hôi.” Sự ngưng tụ do sự chênh lệch nhiệt độ của nước bên trong bồn và nhiệt độ môi trường.

Bồn cầu bị rỉ nước do hiện tượng ngưng tụ xảy ra thường xuyên hơn vào những tháng mùa hè nhưng cũng có thể xảy ra bất kỳ thời điểm nào trong năm nếu điều kiện thích hợp. Bạn có thể xử lý tình trạng này với cách làm đơn giản chẳng hạn như dùng tấm lót bồn cầu (giúp cách nhiệt nước bên trong với hơi ẩm bên ngoài) hoặc sử dụng van bồn cầu chống ngưng tụ nước (nước lạnh và ấm pha vào nhau để giảm chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài).

Để kiểm tra tình trạng bồn cầu bị rỉ nước do hiện tượng ngưng đọng nước bạn cần phải lau bên ngoài két nước bồn cầu thật kỹ bằng khăn và theo dõi một thời gian, nếu có nước đọng lại bên ngoài két thì ta đã đoán đúng nguyên nhân.

Bồn cầu bị rỉ nước trực tiếp từ két nước bồn cầu

Sửa bồn cầu bị rò nước trực tiếp từ két nước bồn cầu

Két nước bồn cầu và bồn cầu liên kết với nhau bằng các bu lông. Tại các chân bu lông này luôn có các ron cao su để che kín nước hoàn toàn từ két nước chảy xuống thân bồn cầu. Chỉ có một đường duy nhất để nước chảy xuống bồn cầu là đầu van xả.

Vì một lí do nào đó mà các ron cao su này không thể bịt kín nước từ trên két nước nó sẽ làm cho bồn cầu bị rỉ nước xuống sàn nhà. Các vệt nước trên sàn nhà tắm mà bạn nhìn thấy có thể là từ nguyên nhân này. Khi bạn kiểm tra hiện tượng ngưng tụ và xác nhận rằng bồn cầu bị rỉ nước không phải do sự ngưng tụ của két nước bồn cầu, thì bạn nên nghĩ đến khả năng bị rò nước từ chính két nước.

Ngoài vị trí rò nước từ chân bu lông thì một nguyên nhân nữa bạn nên chú ý đến khi làm việc tại khu vực két nước bồn cầu. Đó là tìm các vết nứt trên thân két nước. Nếu vị trí nứt ở mặt trước thì bạn dễ dàng nhận thấy nhưng với các vị trí khác thì đây là một việc khá phiền. Vị trí vết nứt có thể nằm ở vị trí khuất tầm nhìn nên chúng ta không để ý đến chúng.

Tuy nhiên, đây cũng là một lỗi khá dễ dàng để kiểm tra. Chúng ta chỉ cần dùng bột màu hòa tan vào nước trong két. Lau khô hoàn toàn bên ngoài két nước và thêm một số chất tạo màu hữu cơ (chẳng hạn như màu thực phẩm) vào nước trong két.

Trộn màu xong để yên trong vòng khoảng 10-15 phút (không xả bể) bạn thấy nước trên sàn nhà có cùng màu với nước màu bên trong két. Nếu bồn cầu bị nước do các nguyên nhân từ chân bu lông, từ két nước bồn cầu bị nứt chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra các điểm này.

Những loại rò rỉ này có thể khó xác định vì nước có thể rò rỉ ra khỏi két nước và nằm khuất dưới két. Để xác nhận và sửa chữa sự cố rò rỉ như vậy, bạn cần phải tháo két nước ra khỏi bồn cầu và thay thế vòng đệm cao su mới nếu cần.

Sửa bồn cầu bị rò nước tại ron cao su của van cấp nước

Sau khi loại bỏ các nguyên nhân bên trên, đừng quên kiểm tra ron cao su kết nối van cấp nước gắn vào két nước. Van cấp này có chức năng cho phép nước đi vào két nước. Vòng đệm cao su này được gắn vào van cấp ở bên trong thùng. Loại rò rỉ này cũng thường có thể được phát hiện bằng cách thử nước màu. Xử lý đơn giản trong trường hợp này là thay ron cao su mới.

Bồn cầu bị rò nước từ ống của van cấp nước: Nếu rò rỉ xuất hiện từ phía sau, gần đầu bình, thì hãy kiểm tra để đảm bảo rằng ống nạp không bị lỏng.

Bồn cầu bị rỉ nước do vết nứt trên thành bồn cầu: không có cách nào để sửa chữa vết nứt trên đồ bằng sứ. Bạn sẽ phải thay thế bồn cầu mới.

Sửa chân bồn cầu bị rỉ nước

Bồn cầu bị rỉ nước từ miếng đệm toilet bằng sáp dưới chân bồn cầu, rò rỉ từ bên dưới bồn cầu. Cùng với việc dán lại bồn cầu của bạn (có thể trám quanh đế). Trong trường hợp phải xử lý phần chân bồn, bạn nên kiểm tra khả năng tắc nghẽn đường thải của bạn. Nếu đường thải bị tắc thì thay thế vòng sáp sẽ không giải quyết được vấn đề của bạn và sau đó bạn có thể gặp phải vấn đề thoát nước ngày càng tăng do tắc nghẽn hiện tại trong đường ống của bạn.

Dịch vụ sửa bồn cầu bị rỉ nước tại nhà

Để tự khắc phục phục tình trạng bồn cầu bị rỉ nước bạn phải trang bị cho mình một ít kiến thức về hệ thống nước, đồng thời phải tự trang bị các dụng cụ để sửa chữa bồn cầu. Việc kiểm tra bồn cầu, két nước và xung quanh van cấp nước. Đôi khi, việc sửa chữa bồn cầu bị rò nước chỉ đơn giản bằng cách siết chặt các đai ốc và bu lông. Trong một số trường hợp không may, bạn sẽ phải thay toàn bộ bồn cầu.

Nhà vệ sinh bị rò rỉ có thể nhanh chóng trở thành một vấn đề nghiêm trọng nếu bạn không chú ý đến chúng. Rò rỉ nước có thể gây hư hại một số khu vực trong nhà tắm. Nước đọng trong phòng tắm cũng có thể thu hút vi khuẩn, nấm mốc.

Để giải quyết dứt điểm những rắc rối tự bồn cầu bạn nên cần đến sự giúp đỡ của các thợ sửa nước 1FIX. Hiện tại chúng tôi là đơn vị sửa chữa nhanh hàng đầu tại TPHCM. Thợ sửa nước của chúng tôi tự tin giải quyết tất cả các sự cố về hệ thống nước trong nhà bạn. Hãy gọi ngay đến tổng đài 028 3809 9294 hoặc truy cập website https://1fix.vn/dat-hen/  để được chúng tôi phục vụ.

Ngoài dịch vụ sửa chữa bồn cầu bị rỉ nước chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa khác:

Làm thế nào để bạn sửa chữa bồn cầu bị rỉ nước tại chân đế?

Nếu nước bị rò rỉ từ bên dưới bồn cầu, bạn có thể ngăn chặn bằng cách chỉ cần siết chặt các bu lông để cố định bồn cầu vào sàn. Dùng dao gạt hoặc tuốc nơ vít có rãnh để cạy các nắp che bu lông. Sau đó sử dụng cờ lê để siết lần lượt từng bu lông, mỗi lần một ít. Chú ý đừng siết quá mạnh; bạn có thể làm nứt đế của bồn cầu.

Nếu bạn may mắn, sự cố rò rỉ sẽ dừng lại. Nếu việc siết chặt các bu lông không hiệu quả, bạn sẽ phải tháo ra vệ sinh và thay thế miếng đệm bằng sáp mới.

Tại sao chân bồn cầu bị rỉ nước?

Rò rỉ thường xảy ra khi vòng sáp bên dưới bồn cầu bị lỗi. Dưới đây, bạn sẽ học cách lắp một miếng đệm bằng sáp mới để tạo một lớp đệm kín nước giữa bồn cầu và mặt bích của thân bồn cầu và lắp đặt một ống cấp nước linh hoạt mới.

Nước đọng quanh chân bồn cầu là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy keo dán sáp đã bị hỏng. Nhưng trong một số trường hợp, vấn đề nằm ở chỗ khác. Thấm sạch nước trên sàn nhà tắm và dùng khăn lau khô bồn cầu. Chờ cho đến khi một vũng nước mới xuất hiện trên sàn, sau đó kiểm tra để đảm bảo rằng nước rỉ ra từ bên dưới bồn cầu và không đến từ ống cấp lỏng, van ngắt bị lỗi, bể bị nứt hoặc đổ mồ hôi.

Bồn cầu bị rỉ nước trực tiếp từ két nước bồn cầu

Các bước tháo lắp bồn cầu bị rỉ nước chân đế

Bước đầu tiên để thay thế một miếng đệm bằng sáp trên bồn cầu là tắt nước ở van ngắt, van này thường nằm phía sau bồn cầu, hoặc trong tầng hầm hoặc không gian ngay bên dưới nó. Xoay hết tay cầm theo chiều kim đồng hồ.

Tháo nắp bể, xả bồn cầu và giữ tay cầm để xả càng nhiều nước ra khỏi bể càng tốt. Sử dụng một miếng bọt biển để lấy lượng nước còn lại trong bể lên; loại bỏ nước còn sót lại trong két.

Tiếp theo, ngắt kết nối ống cấp nước bằng cách nới lỏng đai ốc nén trên van ngắt . Nạy nắp khỏi bu lông chân đế, sau đó dùng cờ lê để tháo các đai ốc. Nếu một trong hai bu lông quay khi bạn xoay đai ốc, hãy giữ phần đầu của bu lông bằng kìm mũi kim.

Lấy bồn cầu qua lại để phá vỡ lớp keo dính sáp. Nhấc bồn cầu lên khỏi sàn và đặt nó lên một tấm chăn hoặc một miếng bìa cứng. Sử dụng một con dao nhỏ để cạo bỏ miếng đệm sáp cũ ở đáy bồn cầu và từ mặt bích tủ quần áo trên sàn nhà.

Kiểm tra tình trạng của mặt bích để đảm bảo rằng nó không bị nứt hoặc cong. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể thay thế toàn bộ mặt bích (không có nhiệm vụ dễ dàng), lắp mặt bích thay thế đầy đủ hoặc thay vào phần bị thiếu.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để đặt bồn cầu trở lại vị trí cũ. Kẹp bát gần bản lề ghế, nhấc bồn cầu lên và đi qua mặt bích. Đặt bồn cầu xuống miếng đệm bằng sáp, sử dụng các chốt của thân bồn cầu làm hướng dẫn. Trượt vòng đệm qua bu lông và ren trên đai ốc. Tuy nhiên, trước khi siết chặt chúng, hãy dùng toàn bộ trọng lượng của bạn ấn xuống vành bồn cầu để nén miếng đệm.

Kiểm tra để đảm bảo bồn cầu song song với bức tường phía sau. Luân phiên siết chặt từng chốt của thân bồn cầu cho đến khi cả hai cảm thấy vừa khít. Sau đó, ấn xuống bồn cầu một lần nữa và siết chặt các bu lông hơn một chút. Tiếp tục theo cách này cho đến khi không còn cảm thấy lỏng lẻo sau khi bạn ấn xuống bồn cầu.

Một lần nữa, hãy cẩn thận không tạo áp lực quá mạnh với cờ lê, nếu không bạn sẽ làm nứt bồn cầu. Sử dụng cưa sắt để cắt các bu lông gần bằng phẳng  sau đó chụp bảo vệ vào các nắp bu lông.

Bước cuối cùng của bạn là vặn chặt đầu lỏng lẻo của ống cấp nước vào van ngắt. Mở van và xả bồn cầu nhiều lần. Nếu xảy ra rò rỉ, hãy ấn xuống bát và siết chặt các đai ốc thêm một chút. Nếu nó không bị rò rỉ, hãy sử dụng bồn cầu trong vài tuần, sau đó cạy nắp bu lông và vặn lại các đai ốc.

Viết một bình luận

Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

Hoặc điền thông tin để đặt dịch vụ

Vui lòng chờ trong giây lát nếu phiếu đặt lịch chưa hiển thị

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay nếu trong giờ làm việc (08 - 17:00). Trường hợp nếu quý khách gửi thông tin ngoài giờ làm việc, xin hãy kiên nhẫn đợi chúng tôi gọi xác nhận vào giờ làm việc tiếp theo.

Ưu đãi chỉ trong tháng 10 giảm ngay 50K khi đặt dịch vụ qua app!

Để đáp ứng nhu cầu đặt dịch vụ tăng cao, chúng tôi xin dành ưu đãi 50K cho mọi khách hàng đặt dịch vụ qua ứng dụng.

Tải và trải nghiệm ngay ứng dụng

49.800+

Downloads

10.000+

Khách hài lòng

3.000+ đánh giá