Quy trình di dời máy lạnh đảm bảo an toàn

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn quy trình di dời máy lạnh bảo đảm an toàn giúp các bạn di dời máy lạnh đúng cách nhất.

Máy lạnh là thiết bị đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam và nhu cầu sử dụng máy lạnh ngày càng tăng cao. Giờ đây, bạn muốn thay chiếc máy lạnh mới cho phòng mình và di dời máy lạnh cũ sang phòng khác sẽ gặp nhiều vấn đề. Hãy cùng xem quy trình di dời máy lạnh dưới đây để có thể di dời và lắp đặt đúng cách.

Các dụng cụ cần thiết để di dời máy lạnh

Để việc di dời máy lạnh và lắp đặt dễ dàng, thuận tiện hơn thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau đây:

–         Thiết bị khóa gas chuyên dụng.

–         Mỏ vít, cờ lê, bộ long lue ống đồng, băng dính lớn.

–         Kìm nhọn.

–         …

Quy trình di dời máy lạnh bảo đảm an toàn

Để đảm bảo di dời máy lạnh an toàn và vẫn hoạt động bình thường như cũ thì bạn cần thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nên mở điều hòa để kiểm tra cũng như bảo đảm cục nóng hoạt động bình thường. Nhưng với máy lạnh hoạt động 1 chiều ở trong thời tiết lạnh hay có nhiệt độ xuống thấp, bạn nên đợi 10 phút cục nóng mới hoạt động.

Bước 2: Khóa gas. Đây là một bước quan trọng đối với việc di dời máy lạnh. Bạn cầm lấy mỏ vít để có thể tháo được tấm ốp bảo vệ sau khi bạn đã khởi động cục nóng và tháo cả phần chống nước nằm ở cục nóng. Khi tháo tấm ốp bảo vệ, bạn nhìn thấy 2 dây dẫn gas, bạn cầm mỏ lết vặn nắp khóa gas nằm ở dây dẫn gas nhỏ rồi mở khóa gas nằm ở dây dẫn gas lớn. Sau đó, bạn mới ngắt nguồn điện ở máy lạnh.

Bước 3: Sử dụng chiếc kìm mà bạn đã chuẩn bị sẵn để có thể bóp ống đồng cho chặt và bẻ ngang cho ống đồng bị đứt ra ở phần tiếp xúc với cục nóng. Sau đó, bạn cắt phần dây điện và tháo cục nóng ra. Khi đã tháo cục nóng thì bạn tiếp tục tháo cục lạnh cùng với ống đồng. Với ống đồng thì bạn nên cuộn tròn lại. Điều này giúp cho ống đồng không bị gãy và di chuyển dễ dàng hơn.

Sau khi tháo xong, bạn gom tất cả các thiết bị lại và kiểm tra xem đã đầy đủ các thiết bị rồi mang tới nơi cần lắp đặt.

Lắp đặt sau khi di dời máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh

Lắp đặt máy lạnh đúng cách cũng đòi hỏi phải có quy trình. Đầu tiên, bạn lắp phần cục nóng của máy lạnh ở nơi có không khí thoáng mát và tránh nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Bạn cố định cục nóng bằng cách xoáy ốc vịt chặt vào tường. Sau đó, bạn lắp cục lạnh và chú ý tới giá đỡ có hướng nghiêng với chiều thoát nước rồi xoáy ốc vít thật chặt.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ quy trình di dời máy lạnh, nếu bạn thực hiện theo quy trình này thì chiếc máy lạnh của bạn vẫn hoạt động hiệu quả. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ di dời máy lạnh, hãy liên hệ với https://1fix.vn nhé. 1fix.vn sẽ đáp ứng nhu cầu của các bạn nhanh chóng nhất.


Photo of author

Trần Quang Nam

Chào mọi người, mình là Trần Quang Nam, sinh năm 1990 và đã "chinh chiến" trong ngành điện nước từ khi tốt nghiệp trung cấp Cao Thắng. Mình luôn "săn lùng" những kỹ thuật mới để giải quyết những "đánh đố" của công việc và mang lại nụ cười trên môi khách hàng. Bên cạnh đó, mình còn viết blog để chia sẻ những "bí kíp" với bạn bè, giúp mọi người tự tin "thử thách" với những vấn đề điện nước trong cuộc sống. Rất mong được kết nối và chia sẻ cùng mọi người! Nếu mình viết sai hay bạn chưa rõ điều gì hãy comment dưới bài viết nhé!

Viết một bình luận