6 lợi ích của ổ cắm thông minh Điện Quang ǀ 7 cách sử dụng ổ cắm điện thông minh Điện Quang

Thử tưởng tượng bạn có một ổ cắm thông minh Điện Quang có thể cắm vào ổ điện và ổ cắm của bạn. Sau đó, bạn cắm bất kỳ thiết bị nào vào đó và sử dụng ứng dụng tương ứng của phích cắm thông minh để điều khiển thiết bị thông qua điện thoại hoặc trợ lý thông minh (ví dụ: Alexa, Google Hub Max hoặc Apple Siri). Điều đó thật thú vị phải không nào?

Ngày nay, những tiện ích do công nghệ mang lại đã thật sự giúp cho chủ nhà có nhiều trải nghiệm mới lạ. Mọi việc trở nện nhẹ nhàng hơn cho bạn để kiểm soát và điều khiển hệ thống thiết bị sử dụng điện trong nhà thông qua các công tắc thông minh, ổ cắm điện thông minh Điện Quang. Vậy hôm nay hãy cùng 1FIX tìm hiểu về vấn đề này nhé!

6 lợi ích của ổ cắm thông minh Điện Quang ǀ 7 cách sử dụng ổ cắm điện thông minh Điện Quang

Ổ cắm điện thông minh Điện Quang là gì?

Ổ cắm thông minh Điện Quang là phích cắm điện còn được gọi là phích cắm tường, ổ cắm và đầu nối điện, có thể được lắp giữa dây nguồn và ổ cắm để hoạt động như một công tắc nguồn được điều khiển từ xa.

Phích cắm thông minh (đôi khi được gọi là ổ cắm thông minh Điện Quang hoặc ổ điện thông minh Điện Quang) cho phép chủ nhà biến bất kỳ thiết bị nào thành thiết bị thông minh. Những thiết bị nhỏ này rất dễ sử dụng và cực kỳ linh hoạt vì chúng có thể được sử dụng với hầu hết mọi thiết bị bổ trợ. Một số lợi ích của phích cắm thông minh bao gồm khả năng lên lịch và tự động hóa, sử dụng khẩu lệnh rảnh tay và giúp giảm mức sử dụng điện của bạn.

Ổ cắm thông minh Điện Quang là một sản phẩm thuộc công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang (Dien Quang Lamp Joint Stock Company ) là một công ty sản xuất kinh doanh các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện tại Việt Nam.

Điện Quang là một cái tên quen thuộc mà hầu như mọi người Việt Nam đều biết đến với những sản phẩm có mặt trên thị trường từ những năm thập niên 70. Quy mô hiện tại của công ty Điện Quang khá lớn với số lượng nhà máy: 5 (1 tại Venezuela) và Sản phẩm: 1000+, với ~320 sản phẩm LED.

Ổ cắm thông minh Điện Quang hoạt động như thế nào?

Ổ cắm điện thông minh Điện Quang nổi bật nhờ khả năng cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các thiết bị điện, thu hẹp khoảng cách giữa cũ và mới một cách hiệu quả, biến chúng thành một phần trong ngôi nhà thông minh của bạn.

Trông rất giống bộ sạc du lịch, những thiết bị nhỏ này biến bất kỳ đèn hoặc thiết bị thông thường nào thành một thiết bị thông minh có thể được điều khiển bằng ứng dụng trên điện thoại di động hoặc trợ lý giọng nói. Và phần hay nhất là ổ điện thông minh Điện Quang rất đơn giản: Tất cả những gì bạn làm là cắm bất kỳ thiết bị nào vào phích cắm thông minh và sau đó cắm phích cắm thông minh vào ổ cắm trên tường.

Ổ cắm thông minh Điện Quang Apollo kết nối với một ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn qua Wi-Fi hoặc Bluetooth, cho phép bạn điều khiển bất kỳ thiết bị nào được kết nối với phích cắm đó, thường mà không cần một trung tâm thông minh riêng biệt.

Sau khi được kết nối với thiết bị, ổ cắm xoay thông minh Điện Quang cho phép người dùng tạo “cảnh”. Cảnh là các chương trình nhỏ có thể điều chỉnh ánh sáng, máy pha cà phê, máy giặt và các thiết bị khác của bạn dựa trên thời gian trong ngày, nhiệt độ hoặc bất kỳ thứ gì khác mà ổ cắm điện thông minh điều khiển bằng điện thoại của bạn đo được.

Các ổ cắm thông minh Điện Quang tốt nhất sẽ không hy sinh bất kỳ ổ cắm trên tường nào bằng cách chiếm quá nhiều không gian và các thiết kế phích cắm khác nhau có sẵn để đáp ứng các yêu cầu về không gian bổ sung.

6 lợi ích của ổ cắm thông minh Điện Quang

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

6 lợi ích của ổ cắm điện thông minh Điện Quang

+ Bật và tắt thiết bị từ xa –  Sử dụng ứng dụng của phích cắm, bạn có thể bật và tắt thiết bị từ xa và thậm chí kiểm tra xem bạn có để thiết bị chạy sau khi bạn rời khỏi nhà hay không.

+ Quản lý việc sử dụng năng lượng của bạn với lịch trình dễ dàng – Bằng cách tạo cảnh cho các thiết bị của mình, bạn có thể lên lịch thời điểm tắt hoặc khởi động thiết bị nhờ vào ổ cắm thông minh Điện Quang. Ví dụ: bạn có thể sử dụng một cảnh làm thói quen ở nhà thông minh cho trẻ em bằng cách chỉ cho phép chúng sử dụng máy chơi game và TV vào những thời điểm nhất định trong ngày.

+ Loại bỏ thất thoát điện trong nhà  – Một trong những điều tốt nhất để sử dụng phích cắm thông minh là kiểm soát “vẽ ma cà rồng”. Tải ma cà rồng, hay tải ảo, là năng lượng mà thiết bị của bạn hút ngay cả khi chúng không được sử dụng. Phích cắm thông minh có thể giúp bạn xác định các thiết bị có tải ảo để bạn có thể tiết kiệm năng lượng sử dụng.

+ Hỗ trợ cảnh báo an ninh –  Kẻ trộm thường nhắm mục tiêu vào các ngôi nhà bằng cách quan sát các dấu hiệu cho thấy ngôi nhà đó không có người ở. Bạn có thể sử dụng ổ cắm thông minh Điện Quang để cải thiện an ninh gia đình bằng cách bật và tắt đèn và các thiết bị gia dụng khi bạn đi nghỉ, biến ổ điện thông minh Điện Quang trở thành một cách an toàn và hiệu quả để trông giống như bạn đang ở nhà khi bạn đi vắng.

+ Điều khiển thiết bị của bạn bằng khẩu lệnh – Một trong những cách sử dụng ổ cắm điện thông minh Điện Quang tốt nhất là bật các thiết bị khó tiếp cận từ xa. Ổ cắm thông minh Điện Quang Apollo trong số nhiều thiết bị hoạt động với một loạt các trung tâm thông minh để bạn có thể vận hành các thiết bị được kết nối bằng khẩu lệnh.

+ Giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn với điều khiển nhiệt độ phích cắm thông minh –  Ổ cắm xoay thông minh Điện Quang có an toàn để sử dụng hay chúng sẽ khiến ổ cắm trên tường quá nóng trong những ngôi nhà có hệ thống dây điện cũ? Chuyên gia đánh giá ổ cắm thông minh Điện Quang sẽ không làm tăng khả năng quá nóng và một số kiểu phích cắm thông minh thậm chí còn theo dõi nhiệt độ của ổ cắm trên tường và sẽ cảnh báo bạn nếu nó quá nóng.

6 lợi ích của ổ cắm thông minh Điện Quang

7 Ý tưởng – cách sử dụng ổ cắm điện thông minh Điện Quang

Ổ cắm thông minh Điện Quang Apollo phù hợp cho việc kiểm soát điều khiển thiết bị điện theo cách thông minh nhất. Bạn có thể hẹn tắt mở cho các thiết bị điện trong nhà, cho các công trình thương mại, cho nhà hàng, hay trung tâm hội trợ… Đồng thời nếu sử dụng kết hợp sản phẩm với hệ sinh thái Giải pháp nhà thông minh Apollo Điện Quang sẽ giúp bạn kiểm soát và điều  khiển ngôi nhà bạn bất kì nơi đâu.

Sau đây là một số ý tưởng mà bạn có thể áp dụng ổ cắm thông minh Điện Quang Apollo trong ngôi nhà của mình:

Cách sử dụng ổ cắm điện thông minh Điện Quang điều khiển đèn

Hãy thử kết hợp ổ điện thông minh Điện Quang với thiết bị phát hiện chuyển động để bật đèn khi bạn bước vào phòng. Hoặc tạo cảnh để điều chỉnh khi sử dụng đèn trang trí hoặc ngoài trời. Hoặc giảm mức sử dụng năng lượng của đèn Giáng sinh trong những ngày lễ.

Cách sử dụng ổ cắm thông minh Điện Quang cho Máy hút ẩm & Máy tạo ẩm

Nếu bạn sử dụng máy tạo độ ẩm hoặc máy hút ẩm trong nhà để kiểm soát độ ẩm không khí, thì việc bổ sung phích cắm thông minh có thể cải thiện hiệu quả. Với ổ cắm xoay thông minh Điện Quang, bạn có thể lên lịch khi muốn bật/tắt máy tạo độ ẩm hoặc máy hút ẩm, cũng như điều khiển từ xa.

Cách sử dụng ổ cắm điện thông minh Điện Quang cho ổ cắm ẩn

Trong mỗi gia đình luôn có ít nhất một ổ cắm trên tường rất khó tiếp cận. Việc kiểm soát các ổ cắm này là một thách thức, với việc chủ nhà thường để chúng luôn ở trạng thái ‘bật’ với một thiết bị được cắm vào để thuận tiện, điều này sẽ làm tăng mức sử dụng năng lượng của chúng. Ổ cắm thông minh Điện Quang Apollo cho phép bạn điều khiển các ổ cắm này từ xa bằng ứng dụng di động hoặc lệnh thoại.

Cách sử dụng ổ điện thông minh Điện Quang cho Ti vi và Máy tính

Một trong những lợi ích tốt nhất của việc sử dụng phích cắm thông minh là giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng của các thiết bị ngốn điện. Sử dụng các cảnh để theo dõi thời điểm máy tính và tivi nhận điện để tạo thói quen cho trẻ hoặc tắt thiết bị vào những thời điểm cụ thể.

Cách sử dụng ổ cắm điện thông minh Điện Quang cho máy Pha Cà Phê

Bạn có phải là người thích thức dậy và uống cà phê mỗi sáng? Nếu vậy, một ổ cắm thông minh Điện Quang có thể giúp máy pha cà phê của bạn pha trước khi bạn ra khỏi giường. Chỉ cần đổ đầy máy pha cà phê của bạn vào đêm hôm trước, sau đó bật chúng từ xa bằng điện thoại thông minh hoặc lệnh thoại khi bạn thức dậy. Bạn thậm chí có thể tự động hóa việc này bằng cách đặt ổ điện thông minh Điện Quang bật vào một thời điểm cụ thể. Dù bằng cách nào, kết quả là một tách cafe sẵn sàng phục vụ ngay khi bạn cần.

Cách sử dụng ổ cắm thông minh Điện Quang cho đèn kích hoạt chuyển động

Nếu bạn có thiết bị phát hiện chuyển động trong nhà, chẳng hạn như thiết bị đi kèm với hệ thống an ninh gia đình, bạn có thể tạo cảnh tự động bật phích cắm thông minh Điện Quang khi phát hiện chuyển động. Ví dụ: điều này có nghĩa là bạn có thể để đèn ngoài hành lang tự động bật nếu cửa phòng ngủ được mở vào ban đêm, giúp việc đi vệ sinh lúc nửa đêm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Một ví dụ khác là sử dụng nó để dọa kẻ trộm bằng cách bật nhiều loại đèn khác nhau nếu phát hiện chuyển động vào ban đêm.

Cách sử dụng ổ cắm thông minh Điện Quang cho Máy tưới cỏ

Mặc dù hầu hết các vòi phun nước đều có đồng hồ hẹn giờ và các chức năng khác, nhưng việc sử dụng phích cắm thông minh Điện Quang vẫn có thể tăng khả năng kiểm soát của bạn đối với nó. Ví dụ, ổ điện thông minh Điện Quang sẽ cho phép bạn tắt/mở vòi phun nước bất cứ lúc nào, nghĩa là nếu thấy trời bắt đầu mưa, bạn có thể tắt từ xa để tiết kiệm nước.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận