Nút thoát nước bồn rửa mặt bị kẹt phải làm sao?

Sử dụng bồn rửa mặt thì việc nút thoát nước mắc phải một số vấn đề hư hỏng là chuyện hết sức bình thường, chẳng hạn nút thoát nước bồn rửa mặt bị kẹt. Tuy nhiên 1FIX dám chắc rằng điều đó sẽ để lại sự khó chịu cho người dùng, vậy cần phải làm gì để nhanh chóng mở nút thoát nước trở lại bình thường.

Vì sao nắp bồn rửa mặt bị kẹt

Có thể khẳng định nút thoát nước bồn rửa mặt là bộ phận khá quan trọng, bởi nếu bộ phận này không thể hoạt động bình thường, nước sẽ không thể nào thoát xuống cống một cách dễ dàng. Nếu bỗng dưng phát hiện nút thoát nước bị kẹt, hãy thử quan sát xem có phải những lý do này là nguyên nhân hay không.

Nút thoát nước mắc kẹt do cặn bẩn

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến nút thoát nước bồn rửa mặt bị kẹt không đâu khác, chính là do cặn bẩn và những chất thải tích tụ quá nhiều trong hệ thống thoát nước. Vì khi chúng ta đánh răng hay rửa mặt, những tạp chất như bã nhờn, mảng bám thức ăn và kể cả tóc đều sẽ rơi vào bồn rửa, khiến cho nắp thoát nước kẹt lại.

Nút thoát nước bồn rửa mặt bị kẹt

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nút thoát nước mắc kẹt do hư hỏng

Thời gian sử dụng bồn rửa mặt đã quá lâu, nên hiển nhiên nút thoát nước cũng sẽ xuống cấp và dần mất đi tính năng. Hoặc cũng có thể là do nút thoát nước bị gãy hay mài mòn theo thời gian, nên tùy trường hợp cần cách mở nắp bồn rửa mặt dạng nhấn hoặc thay thế mới để đảm bảo duy trì hoạt động.

Nút thoát nước mắc kẹt do lắp đặt

Rất nhiều trường hợp nút thoát nước bồn rửa mặt bị kẹt là do lắp đặt sai cách, chẳng hạn như không được lắp chặt chẽ sẽ dẫn đến tình trạng rò rỉ và dần gây tắc nghẽn. Tuân thủ hướng dẫn và quy trình lắp đặt đúng cách, cũng là phương pháp ngăn chặn nút thoát nước bị kẹt xảy ra.

Mỗi một sự cố đều có phương pháp cách mở nắp bồn rửa mặt Inax riêng biệt, đồng thời có những nguyên nhân mọi người hoàn toàn tự giải quyết mà không cần sự trợ giúp của thợ. Thời điểm nào thì nên gọi thợ đến hỗ trợ, cùng tiếp tục tìm hiểu thông tin tiếp theo để hiểu rõ hơn về cách mở nút thoát nước nhanh.

Hướng dẫn mở nút thoát nước bồn rửa mặt bị kẹt từng trường hợp

Dựa vào kinh nghiệm xử lý bồn rửa mặt bị nghẹt, khi nắp bồn rửa mặt bị kẹt thì đừng bỏ qua những thao tác để giải quyết nhanh chóng vấn đề đang gặp phải.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Kiểm tra tình trạng hiện tại của nút thoát nước

Nút thoát nước bồn rửa mặt bị kẹt

Muốn xử lý dứt điểm sự cố, trước tiên cần phải kiểm tra xem nút thoát nước bồn rửa mặt bị kẹt là do đâu. Có một số trường hợp nút kẹt là do vật thể lạ bám vào, nếu vậy thì chỉ cần thử:
– Chuẩn bị một cây búa nhỏ và đinh nhỏ để chọc mép của nút thoát và lỗ thoát nước.
– Khi nút thoát nước bật lên, hãy thử xoay nút thoát nước theo chiều kim đồng hồ để xử lý vật thể lạ.

Sử dụng dầu bôi trơn hoặc nước nóng mở nút thoát nước

Nút thoát nước bồn rửa mặt bị kẹt

Phát hiện nút thoát nước bồn rửa mặt mắc kẹt là do cặn bẩn quá nhiều, hãy thử một trong 2 cách như sau:
– Cách 1: Nước nóng có khả năng làm mềm các chất bẩn, tạp chất nhanh chóng nên hãy thử đổ nước nóng trực tiếp vào bồn rửa mặt. Khi đã đổ nước nóng vào và chờ một ít phút để nước nóng làm nở cặn bẩn cũng như bộ phận bên trong nút thoát nước, hãy thử cách mở nắp bồn rửa mặt dạng nhấn như bình thường.
– Cách 2: Sử dụng dầu bôi trơn thông thường hoặc loại đặc biệt dành riêng cho nút thoát nước, nhỏ một ít dầu bôi trơn lên nút thoát và chờ trong giây lát để dầu thấm sâu vào những bộ phận bên trong, sau đó hãy thử mở nút thoát nước. Cần lưu ý thêm rằng, khi mở nút thoát nước bồn rửa mặt bị kẹt bằng dầu bôi trơn hãy giải quyết hết lượng nước còn trong bồn rửa nếu có.

Gợi thợ khi nút thoát nước gãy hoặc lắp sai cách

Nút thoát nước bồn rửa mặt bị kẹt

Trong trường hợp cách mở nắp bồn rửa mặt Inax không đạt hiệu quả, hay nút đã hư hỏng nặng nề thì cách tốt nhất nên tìm đến những đơn vị chuyên nghiệp. Hạn chế tối đa những hư hỏng khác làm ảnh hưởng đến chất lượng của bồn rửa mặt, làm tăng chi phí sửa chữa nút thoát nước.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Đinh
  • Dầu bôi trơn
  • Nước sôi

Materials: Bồn rửa mặt

Giải quyết nắp bồn rửa mặt bị kẹt cực kỳ đơn giản nếu như mọi người ghi nhớ, tuân thủ chính xác từng bước như hướng dẫn trên. Khi đã mở được nút thoát bị kẹt, đừng quên kiểm tra và làm sạch lại các bộ phận của bồn rửa mặt, tránh để sự cố quay trở lại làm phiền.

Cần làm gì giúp nút thoát nước bồn rửa mặt bị kẹt không xảy ra

Nút thoát nước bồn rửa mặt mắc kẹt chắc hẳn sẽ để lại rất nhiều bất tiện cho người dùng, vậy nên áp dụng ngay những mẹo sau để giúp cho nút thoát nước luôn trong trạng thái bình thường.

– Công tác vệ sinh nút thoát nước rất quan trọng, hãy luôn chú ý đến quá trình làm sạch bồn rửa thường xuyên. Mọi bụi bẩn, tóc và những tạp chất khác cần được xử lý ngay, khi phát hiện có thể dùng bàn chải nhỏ để làm sạch tóc và rong rêu bám vào nút thoát nước.

– Hãy sử dụng bồn rửa mặt một cách thông minh và đúng với chức năng của sản phẩm, nút thoát nước bồn rửa mặt bị kẹt dễ dàng nếu lạm dụng đổ những chất dầu mỡ, chất thải thực phẩm… Kể cả có sử dụng chất tẩy rửa cũng không nên lạm dụng quá nhiều.

– Lắp thêm lưới lọc cho bồn rửa mặt để ngăn chặn tóc hoặc cặn bẩn làm tắc nghẽn nút thoát nước, hay đặt một thùng rác nhỏ ngay cạnh bồn rửa mặt và tuân thủ việc vứt rác đúng nơi, điều này sẽ giúp chúng ta không cần phải tốn công tìm cách mở nắp bồn rửa mặt dạng nhấn nữa.

– Tham khảo một số sản phẩm có khả năng xử lý tắc nghẽn khi bồn rửa mặt thoát nước chậm, vì nếu bồn rửa mặt gặp sự cố cũng sẽ ảnh hưởng đến nút thoát nước, khả năng cao nút thoát nước bồn rửa mặt bị kẹt cũng một phần là do tắc nghẽn ở bồn rửa.

Phòng tránh tốt quan trọng hơn cả phương pháp cách mở nắp bồn rửa mặt Inax, thế nên tuyệt đối không được chủ quan khi sử dụng bồn rửa mặt. Nút thoát nước càng hoạt động hiệu quả, càng đáp ứng tốt mọi nhu cầu sinh hoạt và tránh làm tổn hại đến ngân sách của gia đình vì sửa chữa hoặc thay thế nút thoát nước mới.

Nút thoát nước bồn rửa mặt bị kẹt

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi nút thoát nước bồn rửa mặt bị kẹt thường gặp

Làm thế nào để đóng mở nắp bồn rửa dạng nhấn đúng cách?

Một số bồn rửa mặt sử dụng nút thoát dạng nhấn, vậy thì trước tiên cần tìm hiểu hướng chỉ định trong sách hướng dẫn và tiến hành cách đóng cách mở nắp bồn rửa mặt dạng nhấn như sau:

– Dùng ngón tay hoặc đầu móng tay để nhấn trực tiếp vào nút thoát nước.

– Tiếp tục nhấn và vặn nút thoát đúng hướng để mở.

– Thực hiện các bước theo hướng ngược lại để đóng.

Cách mở nắp bồn Inax có khác với nút thoát của bồn rửa mặt khác?

So với các nút thoát nước của bồn rửa mặt khác, thì cách mở nắp bồn rửa mặt Inax không có sự khác biệt đáng kể. Cần ghi nhớ xoay nắp theo chiều kim đồng hồ để mở và ngược lại để đóng, nhưng cần lưu ý có một số nút thoát nước được tích hợp tính năng khóa an toàn nhằm ngăn chặn rò rỉ nước, hãy tìm hiểu về cơ chế hoạt động để mở chính xác.

Khi nút thoát nước bồn rửa mặt bị kẹt có cần thay nút thoát mới không?

Tùy vào mỗi trường hợp nút thoát bị kẹt như thế nào mà nên quyết định thay nút thoát mới hay không, chẳng hạn nếu bị kẹt là do cặn bẩn thì chỉ cần dùng dầu bôi trơn/nước sôi và làm sạch. Nhưng nếu do tuổi thọ của nút nhấn đã quá lâu, hãy cân nhắc thay nút nhấn mới để duy trì hoạt động ổn định của bồn rửa mặt.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận