Những hiện tượng Aptomat thỉnh thoảng bị nhảy và cách xử lý

Tình trạng aptomat ngoài cột điện bị nhảy không chỉ khiến việc sử dụng thiết bị điện trong gia đình gặp khó khăn, mà 1FIX chắc chắn rằng đây là dấu hiệu tiềm ẩn của nguy cơ chập, cháy điện. Lý do vì sao aptomat chập chờn như vậy, làm thế nào để xử lý nhanh chóng hạn chế những nguy hiểm trong sử dụng điện?

Lý do aptomat ngoài cột điện bị nhảy

Nhiệm vụ chính của aptomat chính là tự động ngắt điện để đảm bảo các thiết bị điện được bảo vệ mỗi khi xảy ra chập mạch, quá tải. Khi thực hiện cách đấu aptomat 1 pha 2 cực mà gặp phải trường hợp aptomat thỉnh thoảng bị nhảy, có nghĩa hệ thống điện đang gặp sự cố nào đó.

Hạn chế tối đa tình trạng aptomat nhảy khi trời mưa ảnh hưởng đến những thiết bị điện khác, nên tạm ngưng sử dụng và tìm hiểu ngay nguyên nhân để có hướng xử lý kịp thời.

Những hiện tượng Aptomat thỉnh thoảng bị nhảy

Aptomat thỉnh thoảng bị nhảy do điện quá tải

Cùng một thời điểm, các thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều thiết bị điện sẽ tạo ra dòng điện với công suất lớn. Nếu tổng công suất của các thiết bị lớn hơn mức độ công suất chịu tải của aptomat, tình trạng aptomat chập chờn sẽ xuất hiện

Aptomat nhảy khi trời mưa do chập điện

Mỗi khi xảy ra sự cố chập, cháy, rò rỉ điện hoặc dây điện bị đứt ngầm thì tất nhiên aptomat hay bị nhảy về đêm. Đây là tính năng rất hữu ích trên aptomat, nó sẽ đảm bảo an toàn để cho các thiết bị điện khác trong nhà được an toàn, chẳng hạn những thiết bị có công suất lớn như tủ lạnh, máy lạnh, tủ lạnh…

Aptomat chập chờn do dây điện chịu tải kém hoặc hỏng

Mỗi một loại dây điện đều có khả năng chịu được tải khác nhau, nếu chẳng may sử dụng các loại dây có tiết diện nhỏ, mức chịu tải kém hoặc không thể đáp ứng được công suất cần thiết của các thiết bị điện, khả năng dây bị nóng, chập cháy và gây nên aptomat chống giật bị nhảy.

Aptomat ngoài cột điện bị nhảy do hỏng hoặc kém chất lượng

Sử dụng một thời gian dài, các điểm cực tiếp xúc hoặc lưỡi gà/lưỡi đồng trong aptomat bị mòn, dễ nóng nên khiến aptomat ngoài cột điện bị nhảy. Song song với đó, tình trạng aptomat thỉnh thoảng nhảy do bởi chúng ta đang sử dụng aptomat kém chất lượng, khi các linh kiện không còn đảm bảo thì việc vận hành hiệu quả là điều khó xảy ra.

Xử lý aptomat thỉnh thoảng bị nhảy như thế nào

Tránh để tình trạng aptomat thỉnh thoảng bị nhảy ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng điện, trước tiên cần phải xác định được nguyên nhân chính xác. Sau đó, hãy tiến hành các bước sau để xử lý sự cố nhanh chóng.

Thay thế aptomat để hiểu lý do aptomat nhảy khi trời mưa

– Ngắt toàn bộ nguồn điện, sử dụng bút thử điện để kiểm tra thử xem nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn hay chưa.

– Sử dụng tua vít tháo hộp điện ra, nới lỏng ốc vít của dây nóng và dây lạnh, tháo aptomat nghi ngờ aptomat nhảy khi trời mưa ra ngoài.

– Lắp đặt aptomat mới vào vị trí vừa tháo aptomat cũ, dấu lại dây nguồn và bật aptomat để kiểm tra.

Nếu tình trạng aptomat chập chờn đã không còn, điều đó đồng nghĩa vấn đề nằm ở aptomat cũ. Nhưng nếu tình trạng nhảy vẫn xuất hiện, hãy thử qua bước tiếp theo.

Kiểm tra thiết bị điện có thể khiến aptomat chập chờn

Trước tiên, cần rút phích cắm của toàn bộ những thiết bị đang sử dụng điện, tiến hành bật lại và kiểm tra aptomat hay bị nhảy về đêm còn xảy ra hay không, sẽ có 2 trường hợp dễ xảy ra:

– Tình trạng aptomat chống giật bị nhảy kết thúc: Sự cố đến từ việc quá tải hoặc phích cắm, các bộ phận của đồ điện hư hư dẫn đến tình trạng chạm mạch.

– Tình trạng aptomat ngoài cột điện bị nhảy nguyên vẹn: Vẫn chưa thể xử lý được sự cố này, hãy tiếp tục kiên trì thực hiện bước kế tiếp.

Kiểm tra dây dẫn, ổ cắm điện khi aptomat ngoài cột điện bị nhảy

– Tháo toàn bộ ổ cắm, công tắc trong nhà. Sử dụng băng dính điện bịt kít các đầu dây âm – dương.

– Bật aptomat và tiếp tục thử kiểm tra, nếu aptomat không còn dấu hiệu bất thường thì lỗi xuất phát từ ổ cắm, công tắc. Nếu vẫn còn sự cố aptomat thỉnh thoảng bị nhảy, như vậy đường dây điện âm tường đã gặp sự cố.

Đối với trường hợp này, đội ngũ sửa aptomat nhảy khi trời mưa chuyên nghiệp khuyến khách hàng không nên tự ý khắc phục sự cố, thay vào đó hãy liên hệ 1FIX ngay lập tức. Đảm bảo khắc phục triệt để hư hỏng, an toàn tuyệt đối và hạn chế tình trạng quay lại.

Những hiện tượng Aptomat thỉnh thoảng bị nhảy

Dịch vụ xử lý aptomat thỉnh thoảng bị nhảy

Công nghệ phát triển, thế nên việc tìm kiếm đơn vị nhận giải quyết aptomat chập chờn là điều không hề khó. Thế nhưng, 1FIX vẫn luôn được tin tưởng và là sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng, vì sao?

Ưu điểm từ dịch vụ sửa aptomat nhảy khi trời mưa

– Đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong việc sửa chữa điện tại nhà, đặc biệt với tình trạng aptomat hay bị nhảy về đêm, 1FIX sẽ giải quyết sự cố đạt hiệu quả và chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

– Đội ngũ nhân viên dồi dào, tư vấn viên hỗ trợ thông tin aptomat chống giật bị nhảy mỗi khi khách hàng thắc mắc, kỹ thuật viên luôn sẵn sàng tiếp cận vị trí nhanh chóng xử lý mọi sự cố từ đơn giản đến phức tạp.

– Được đào tạo bài bản, nhân viên của đơn vị luôn phục vụ khách hàng bằng thái độ chu đáo và lịch sự, hơn nữa nhân viên còn trung thực và tự giác, đảm bảo quá trình sửa aptomat ngoài cột điện bị nhảy sẽ khiến khách thoải mái, hài lòng.

– Phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng, thế nên chúng tôi luôn cân nhắc cung cấp mức giá xử lý aptomat thỉnh thoảng bị nhảy phù hợp với mọi nhà. Chi phí cạnh tranh, ổn định hơn hẳn những đơn vị khác trên thị trường.

– Xuất hiện và phát triển trong nhiều năm, thế nên đơn vị luôn lấy chữ tín làm trọng, đề cao chất lượng dịch vụ giải quyết aptomat nhảy khi trời mưa… và nhiều hạng mục khác đạt chất lượng tốt nhất, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

– Chính sách bảo hành cho khách hàng luôn luôn rõ ràng, đúng hẹn. Để chắc chắn khách hàng an tâm hơn nữa, đơn vị cam kết có mặt ngay khi aptomat chập chờn tại nhà khách hàng xảy ra.

– Hiểu được sự tất yếu của sự cố aptomat hay bị nhảy về đêm, 1FIX sẵn sàng hỗ trợ công việc 24/7, ngay cả Thứ 7 Chủ Nhật hay các ngày nghỉ lễ lớn trong năm đều tiếp nhận yêu cầu, không để quá trình sinh hoạt của khách bị gián đoạn.

– Cung cấp sản phẩm, linh phụ kiện để đảm bảo aptomat chống giật bị nhảy không còn xảy ra nữa, đơn vị chắc chắn sẽ mang đến sản phẩm chính hãng 100%, có tem bảo hành ghi rõ thời gian.

Quy trình sửa aptomat chập chờn tại nhà khách hàng

Bước 1: 1FIX tiếp nhận thông tin khách hàng, đặt lịch xử lý aptomat ngoài cột điện bị nhảy cụ thể để hỗ trợ. Để liên hệ dễ dàng đến đơn vị, quý khách có thể:

– Gọi điện Hotline: 028.3890.9294.

– Truy cập Website: https://1fix.vn/dat-hen/.

– Tải APP 1FIX: Dành cho thiết bị iOS/Android.

Bước 2: Đề xuất kỹ thuật viên đến tận nơi để kiểm tra, chẩn đoán chính xác nguyên nhân aptomat thỉnh thoảng bị nhảy hoặc tư vấn những thông tin cần thiết, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

– Tình trạng aptomat nhảy khi trời mưa khách hàng gặp phải đơn giản, tư vấn viên sẽ hướng dẫn cho khách khắc phục ngay tại nhà.

– Khách hàng không thể tự khắc phục hoặc muốn được đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ, đơn vị sẽ hướng dẫn cách xử lý aptomat chập chờn tạm thời, sau đó sẽ có mặt ngay lập tức.

Những hiện tượng Aptomat thỉnh thoảng bị nhảy

Bước 3: Đến tận nơi để kiểm tra, chẩn đoán chính xác lý do vì sao aptomat hay bị nhảy về đêm xảy ra.

– Cung cấp cho khách hàng được biết nguyên nhân aptomat chống giật bị nhảy, sau đó đi đến thỏa thuận giữa đôi bên để bảo vệ quyền lợi của các bên liên quan.

– Tiến hành quá trình xử lý aptomat ngoài cột điện bị nhảy, thời gian diễn ra hết sức nhanh gọn, đảm bảo khu vực làm việc sạch sẽ, khiến khách hàng hài lòng tuyệt đối.

– Trong quá trình làm việc, nếu như có bất kỳ vấn đề ngoài thỏa thuận xảy ra, kỹ thuật viên sẽ thông báo lại và chờ đợi sự đồng ý của khách hàng, trước khi tiếp tục sửa aptomat thỉnh thoảng bị nhảy.

Bước 4: Hoàn tất sửa chữa aptomat bị nổ, aptomat bị nóng tại nhà, tiến hành bàn giao lại công trình cho khách hàng nghiệm thu. Cung cấp chế độ hậu mãi sau sửa aptomat nhảy khi trời mưa, thu phí dịch vụ theo quy định và ra về khi khách hàng đã hài lòng.

Bảng giá xử lý aptomat ngoài cột điện bị nhảy

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)

Câu hỏi sửa aptomat thỉnh thoảng bị nhảy thường gặp

Cần chú ý điều gì khi tự sửa aptomat chập chờn?

Nếu có thể tự thực hiện khắc phục aptomat hay bị nhảy về đêm ngay tại nhà, mọi người nên để ý đến những vấn đề như: Kiểm tra dòng điện, kiểm tra dòng định mức, đảm bảo mối nối dây điện chắc chắn, ưu tiên nối đất phân cực, biết cách sử dụng hộp nối điện.

Ngoài aptomat chống giật bị nhảy, thì nên gọi 1FIX vào lúc nào?

Không riêng gì vấn đề aptomat ngoài cột điện bị nhảy, mỗi khi phát hiện những dấu hiệu này, hãy liên hệ đội ngũ 1FIX ngay: Bóng đèn trong gia đình chập chờn, ổ cắm điện nóng lên, hóa đơn tiền điện tăng lên một cách bất thường, cần đi đường dây điện hoặc lắp đặt thêm thiết bị điện mới.

Bảo hành sau xử lý aptomat thỉnh thoảng bị nhảy là bao lâu?

Tùy vào cách sửa aptomat nhảy khi trời mưa như thế nào, mà chi phí khắc phục và thời gian bảo hành sẽ được đơn vị cung cấp cấp thời gian phù hợp. Trung bình từ 3 tháng trở lên, có mặt ngay khi được khách yêu cầu.


    Photo of author

    Hồ Như Vũ

    Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

    Viết một bình luận