Nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới

Lỗi kỹ thuật trong cấu trúc xây dựng khiến nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới, nhưng liệu đây có phải là nguyên nhân duy nhất hay còn những lỗi khác mà mọi người chưa biết đến. Sẽ thế nào nếu bây giờ 1FIX tiết lộ những thông tin liên quan, giúp mọi người phòng tránh tốt hơn trong tương lai, hạn chế những hao tổn không đáng có.

Nguyên nhân nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới cần tránh

Đối với những ai sinh sống ở thành phố lớn, chắc hẳn nhà chung cư đã không còn xa lạ. Dù dành nhiều năm gắn bó nhưng mỗi khi gặp tình trạng thấm dột từ tầng trên xuống tầng dưới, chưa chắc mọi người đã biết chính xác nguyên nhân này bắt nguồn từ đâu đúng không.

Hệ thống thoát nước hoạt động không đạt chất lượng

Nguyên nhân nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới phổ biến nhất nằm ở hệ thống thoát nước, trong trường hợp ống thoát nước bị tắc nghẽn hoặc hư hỏng nặng nề, nước tầng trên sẽ không thể thoát như bình thường và đọng lại ở vị trí nào đó, dần dần sẽ thấm qua sàn nhà và gây ra hiện tượng thấm dột ở tầng dưới.

Kết cấu xây dựng xuất hiện lỗ hổng

Lý do khác mà nhiều người không ngờ đến là xuất hiện lỗ hổng bên trong kết cấu của công trình, chẳng hạn như khe hở trong sàn, cửa sổ hoặc hệ thống tường nhà. Mỗi khi thời tiết bắt đầu vào mùa mưa, nước sẽ di chuyển qua những lỗ hổng ở tầng trên rồi thấm xuống dưới.

Nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới

Kỹ thuật thi công quá kém so với yêu cầu đề ra

Trong quá trình thi công xây dựng, sửa chữa sự cố hoặc chống thấm cho chung cư, nếu bỏ qua những quy tắc và yêu cầu kỹ thuật cơ bản, cung sẽ khiến tình trạng nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới xảy ra. Chẳng hạn như sử dụng nguyên vật liệu kém chất lượng, các kết nối của hệ thống tường không được bảo vệ, hệ thống nước chưa kín… đều gây ra những sự cố khó lường.

Quy trình thiết kế chưa thật sự tối ưu

Cần phải lưu ý rằng, không phải nhà thầu xây dựng nào cũng cung cấp bản thiết kế chất lượng, điển hình như hệ thống thoát nước không được thiết kế tối ưu. Không thể đáp ứng khả năng xử lý lượng nước lớn ở tầng trên, chúng sẽ dần dần thấm qua sàn nhà và gây ra những bất tiện cho tầng dưới.

Nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới để lại nhiều hậu quả khó lường

Không chỉ gây phiền toái, mà đơn vị sửa nhà chung cư trọn gói còn thấy nó để lại rất nhiều ảnh hưởng khác đến cuộc sống hàng ngày, hậu quả từ nhà chung cư tầng trên thấm xuống khó tránh khỏi:

– Cấu trúc xây dựng xuống cấp: Việc thấm dột từ tầng trên xuống sẽ khiến cấu trúc dần xuống cấp theo thời gian. Nước sẽ làm mềm và giảm độ bền của vật liệu xây dựng, chẳng hạn như bê tông và thép… khiến cho cấu trúc ban đầu suy yếu, gây nguy hiểm trực tiếp đến người sinh sống.

– Tiềm ẩn nguy cơ về điện: Chắc bất kỳ ai cũng biết điện và nước khi ở gần nhau, sẽ để lại nhiều hậu quả khó lường. Nếu như nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới, tình trạng chập điện rất dễ xảy ra, gây ra nhiều tai nạn khó tránh khỏi, tính mạng của mọi người dễ bị đe dọa.

– Tài sản không còn nguyên vẹn: Song song với hệ thống điện, nước còn gây ra rất nhiều rắc rối khác cho các thiết bị điện như máy lạnh, tủ lạnh, tivi… chưa kể các độ nội thất, sách vở trong nhà cũng bị ảnh hưởng theo. Gây thiệt hại nặng nề về tài chính, tốn kém chi phí để sửa chữa.

– Sức khỏe không còn được đảm bảo: Nước thấm gây ẩm ướt, tạo điều kiện tốt nhất cho nấm mốc và các loại vi khuẩn được phát triển mạnh mẽ. Rất nhiều trường hợp người dùng đối mặt với bệnh hô hấp, dị ứng khi gặp phải nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới.

Cần làm gì nếu nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới xảy ra

Hạn chế tối đa những phiền toái mà bản thân sẽ phải đối mặt, đừng bỏ qua những thao tác sau để chấm dứt tình trạng thấm dột nhà chung cư, tự tạo ra không gian sống an toàn nhất cho bản thân.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân đến từ đâu

Nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới

Muốn xử lý nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới trong thời gian sớm nhất, cần phải biết nguyên nhân gốc rễ. Nó có thể là do ống dẫn nước hỏng, lỗ hổng trong hệ thống thoát nước, khe hở trong kết cấu… càng xác định được lý do hư hỏng, càng dễ vạch ra phương pháp giải quyết tiết kiệm và hiệu quả hơn.

Bảo trì và cải tạo lại hệ thống thoát nước

Nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới

Bất kỳ lỗ hổng nào trên hệ thống thoát nước, dù nhỏ hay lớn cũng đều cần được xử lý ngay lập tức. Nhanh chóng kiểm tra lại ống thoát nước, ống thoát mái và một số bộ phận quan trọng khác của hệ thống thoát nước, không nên để lỗ hổng được tồn tại và chắc chắn hệ thống này luôn hoạt động ổn định.

Thi công chống thấm cho tường nhà và sàn nhà

Nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới

Có rất nhiều vật liệu chống thấm giúp cho nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới được chấm dứt nhanh chóng, các loại vật liệu đang được yêu thích nhất hiện nay có thể kể đến sơn chống thấm, màng chống thấm và keo chống thấm. Chưa biết nên chọn vật liệu nào để chống thấm, hãy thử lắng nghe tư vấn đến từ đội ngũ 1FIX.

Sửa chữa lại kết cấu tòa nhà nếu thật sự cần thiết

Nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới

Hiện tượng nước thấm từ tầng trên xuống tầng dưới ở chung cư đến từ kết cấu của tòa nhà, đây chính là nguyên nhân hư hỏng nghiêm trọng nhất. Muốn giải quyết được điều này, chỉ còn cách tìm ra vị trí có khe hở hoặc lỗ hổng, sau đó tiến hành sửa chữa để ngăn chặn nước tiếp tục thấm.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Thang
  • Chổi quét
  • Sơn, keo, màng chống thấm

Materials: Chung cư

Các vật liệu chống thấm nhà chung cư nên thử qua

Như đã gợi ý, hiện nay có rất nhiều vật liệu chống thấm phù hợp với nhà chung cư, điển hình như sơn chống thấm, màng chống thấm và keo chống thấm, ưu điểm của chúng bao gồm:

– Sơn chống thấm có khả năng ngăn ngừa các hiện tượng nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới hiệu quả, ngăn chặn các tác động từ môi trường xung quanh như mưa, nắng, ẩm ướt. Cũng chính nhờ đó, tuổi thọ và tính thẩm mỹ của nhà chung cư luôn được bảo vệ tuyệt đối.

– Màng chống thấm có khả năng ngăn thấm nước cực kỳ vượt trội, bảo vệ các bề mặt bê tông không chịu tác động đến từ sự xâm nhập của nước cũng như độ ẩm, hơn nữa vật liệu này hoàn toàn được thi công cực kỳ dễ dàng trên các bề mặt thẳng đứng hoặc nằm ngang.

– Keo chống thấm được áp dụng công nghệ hiện đại, tạo ra màng chống thấm bền bỉ trên bề mặt được thi công. Ngăn chặn chất lỏng xâm nhập vào những vị trí không muốn muốn, chưa kể keo còn có độ bền rất cao nên chịu được tác động môi trường, phù hợp sử dụng để ngăn nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới. 

Báo giá khảo sát chống thấm tại nhà

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát chống thấm tường nhà80,000
Khảo sát chống thấm nhà vệ sinh80,000
Khảo sát chống thấm trần nhà80,000
Khảo sát chống thấm sân thượng80,000
Khảo sát chống dột80,000
cách chống thấm sân thượng

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới thường gặp

Lớp chống thấm của nhà chung cư có cần kiểm tra và cải tạo hay không?

Đôi khi tình trạng nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới, đến từ việc lớp chống thấm cũ đã không còn đảm bảo sử dụng hiệu quả. Nhận thấy lớp chống thấm có vết nứt, hãy thử sử dụng keo hoặc màng chống thấm chất lượng cao để sửa chữa, thay thế lớp cũ.

Chung cư mới mua có cần thi công chống thấm hay không?

Cần phải hiểu rằng, chúng ta không hề biết chung cư được xây dựng như thế nào mà bản thân chỉ là người dùng có nhu cầu mua – bán. Thế nên, để chắc chắn không gian sống không gặp phải hiện tượng nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới, đừng bỏ qua khâu liên hệ đội ngũ sơn nhà chung cư để kiểm tra lại khả năng chống thấm, đặc biệt là hệ thống thoát nước.

Chống thấm chung cư rất quan trọng hay chỉ lãng phí tiền bạc?

Bất kỳ hạng mục thi công nào cũng mang đến những lợi ích nhất định cho công trình, trong trường hợp chung cư không được chống thấm hiệu quả, rất có thể sẽ khiến kết cấu không được bảo vệ, sức khỏe của gia đình bị đe dọa. Đừng bỏ qua chống thấm, nếu không muốn đối mặt với nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận