Nguyên nhân và cách sửa lỗi máy giặt xả nước liên tục không ngừng

Trong quá trình sử dụng và giặt giũ thì vấn đề máy giặt bị trục trặc là điều khó mà tránh khỏi. Một trong những lỗi phổ biến là máy giặt xả nước liên tục, máy giặt sẽ cứ xả nước không ngừng mà không có điểm dừng hoặc tạo nên một vòng lặp của quá trình xả đồ (rất nhiều lần xả nước được lặp lại ở bước xả đồ). Bạn cần tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc này và khắc phục kịp thời để hạn chế tối thiểu khả năng làm hư hại đến các thiết bị khác trong máy giặt.

Thông qua bài viết này, chúng tôi – 1FIX muốn mang đến cho bạn những nguyên nhân chính cũng như cách sửa lỗi máy giặt xả nước liên tục không giặt để bạn tham khảo và nếu vấn đề lỗi không quá nghiêm trọng có thể tự khắc phục tại nhà.

Máy giặt xả nước liên tục gây ảnh hưởng như thế nào?

Máy giặt xả nước liên tục là tình trạng máy giặt của gia đình bạn bỗng dưng xảy ra hiện tượng xả nước liên tục một cách không ngừng dù đã chọn trước lượng nước để giặt. Điều này không chỉ gây lãng phí nước mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả giặt, khiến cho quần áo sau khi giặt không được sạch. Lỗi máy giặt xả nước liên tục còn gây nhiều ảnh hưởng không tốt khác như sau:

 • Lãng phí lượng nước không cần thiết trong quá trình giặt từ đó kéo theo việc hao tốn nhiều điện năng hơn và khiến cho bạn phải chi trả khoảng phí chi tiêu điện nhiều hơn
 • Quần áo giặt giũ không sạch, dính nhiều bụi vải và không đánh bay hết được vết bẩn, gây nhiều phiền toái và khó chịu cho người sử dụng
 • Sẽ vô nguy hiểm nếu máy giặt xả nước liên tục mà máy giặt lại được ở vị trí có nhiều ổ cắm điện xung quanh. Bởi vì khi nước xả liên tục có thể gây tràn ra khỏi lồng giặt và tiếp xúc với ổ điện có thể gây nên hiện tượng chập điện. Vấn đề này vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là gia đình có trẻ em
Máy giặt xả nước liên tục gây ảnh hưởng như thế nào?
Máy giặt xả nước liên tục gây ảnh hưởng như thế nào?

Những nguyên nhân máy giặt xả nước liên tục không ngừng

Máy giặt bị lỗi xả nước liên tục là tình trạng mà lồng giặt vẫn còn nước, quần áo thì vẫn ướt mặc dù chương trình giặt đã kết thúc. Máy giặt không giữ được nước là một trong số những hư hỏng rất phổ biến trên các dòng máy giặt lồng đứng. Nước cấp vào máy giặt nhưng lại ngay lập tức bị xả ra ngoài theo ống xả, trong lồng giặt không đủ nước nên không thể thực hiện được chu kỳ giặt. Từ đó sẽ xảy ra vòng lặp không có hồi kết để đổ nước vào lồng giặt

Máy giặt mắc phải tình trạng này do một số nguyên nhân sau:

Máy giặt xả nước liên tục do lỗi lắp đặt máy giặt sai kỹ thuật

Mỗi máy giặt đều có hình dáng và cấu tạo cũng như cách tháo lắp khác nhau, nên cần lắp đặt tuân thủ theo hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất để giúp máy hoạt động đúng với quy trình hoạt động tốt hơn. Trong trường hợp máy giặt mới mua và mới được lắp đặt ngay tức thì, nhưng lại xuất hiện lỗi không giữ được nước và máy giặt bị lỗi xả nước liên tục thì có thể là do lỗi lắp đặt máy giặt bị sai kỹ thuật.

Một lỗi khác có thể là do máy giặt của bạn gặp phải lỗi từ nhà sản xuất, trong trường hợp này chúng ta cần liên hệ đơn vị mà bạn mua chiếc máy giặt này để được hưởng chính sách bảo hành.

Máy giặt xả nước liên tục không ngừng do chỉnh sai chế độ giặt

Chỉnh sai chế độ giặt cũng có thể là một trong những nguyên nhân chính khiến cho máy giặt không giữ nước được và gây nên vấn đề máy giặt xả nước liên tục. Thông thường thì tất cả các loại máy giặt máy giặt điều có chế độ giặt mặc định, bạn chỉ cần thao tác bấm khởi động máy ( On/Off ) và nhận chọn bắt đầu ( Start ) là máy đã đi vào hoạt động từng bước giặt giũ quần áo được được.

nhungmeogiatquanaonhanhchonghieuquavatietkiem 6
Chế độ giặt mặc định của Panasonic

Tuy nhiên vì một số lý do nào đó như cần giặt theo loại quần áo nhất định thì cần chuyển qua chế độ giặt nhanh, vắt khô, tùy chỉnh mực nước… mà chúng ta cần chỉnh sai chế độ giặt khiến cho máy hoạt động không theo đúng quy trình, dẫn đến việc máy giặt xả nước liên tục.

Trường hợp này thì khi mua máy bạn nên nhờ kỹ thuật viên hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết và chính xác nhất, đồng thời cũng nên xem qua sách hướng dẫn từ nhà sản xuất, hoặc đơn giản bạn có thể gọi điện lên trung tâm bảo hành của hãng, đọc số model máy giặt của mình để nhờ tư vấn viên hướng dẫn cách chỉnh lại máy giặt.

Van xả nước bị hở dẫn đến máy giặt xả nước liên tục

Trên van xả có một thiết bị được gọi là lá van, chúng có tác dụng đóng hoặc ngắt có tác dụng giúp giữ lại nước trong máy giặt và xả nước ra ngoài. Khi lá van bị kẹt, không đóng hoặc ngắt được thì sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt xả nước liên tục hoặc không xả được nước.

Những nguyên nhân khiến cho lá van bị kẹt như:

 • Cặn bẩn bám đọng lại lâu ngày sẽ làm kẹt lá van
 • Tuổi thọ máy lâu năm hay đã sử dụng nhiều, lớp cao su chổ lá van bị “lão hóa” khiến cho lá van bị cứng lại, không đóng mở được như lúc ban đầu

Trong trường hợp này, trước hết bạn cần phải làm vệ sinh máy giặt định kỳ, lấy hết cặn bẩn tồn đọng bên trong ra sau đó kiểm tra và thay van xả máy giặt mới (nếu thiết bị bị hỏng nặng).

Lỗi từ board máy giặt

Board máy giặt là một trong những linh kiện quan trọng bậc nhất trong một chiếc máy giặt, trong trường hợp board máy giặt bị lỗi có thể dẫn đến tình trạng máy giặt hoạt động không được như ý muốn, ví dụ như máy giặt xả nước liên tục không ngừng.

Nguyên nhân khiến cho board máy giặt bị lỗi hoặc bị hư hỏng:

 • Do máy giặt đặt ở nơi có độ ẩm ướt cao, ngoài ban công không có mái hiên hoặc bị các yếu tố thời tiết như mưa, nắng tác động quanh năm
 • Bị chuột, gián chui vào trong cắn đứt một phần nào đó của board mạch
 • Do chỉnh sai chế độ trong thời gian dài, khiến cho máy bị lỗi board, chạy sai chương trình

Đối với trường hợp board máy giặt bị lỗi hoặc hư hỏng thì cần phải gọi kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt sửa chữa lại board là máy có thể hoạt động lại bình thường.

may giat toshiba bi hu board mach 1
Lỗi từ board máy giặt

Những nguyên nhân khác

Nguồn nước nhiễm bẩn: Khi sử dụng máy giặt, bạn phải đảm bảo nguồn nước sạch sẽ nếu không các chất bẩn sẽ van cao su của máy giặt bám rêu, mốc, vôi phèn…khiến van đóng không kín, làm cho nước chảy vào máy giặt liên tục.

Van cao su bị kẹt do xơ vải: Sau một thời gian sử dụng máy giặt, các loại xơ vải và cặn bẩn hoặc rêu sẽ bám vào van cao su của ống nước, thậm chí là các vật lạ có trong quần áo bị rơi ra khiến van không đóng kín được, làm nước liên tục chảy vào lồng giặt.

Van cao su bị xơ cứng: Nếu bạn kiểm tra chỗ van cao su không bị kẹt thì có thể van bị xơ cứng, không còn độ đàn hồi do thời gian sử dụng lâu dẫn đến việc van đóng không khít được khiến nước xả liên tục vào lồng giặt.

Vị trí đặt máy giặt không đúng: Khi người dùng đặt máy giặt quá cao dẫn tới áp lực nước thấp và phải bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy vào nhanh hơn sẽ khiến nguồn nước không được đảm bảo sạch sẽ. Vì vậy, van nước dễ bị kẹt hơn.

Cách sửa lỗi máy giặt xả nước liên tục không giặt

Sau khi đã tìm ra được nguyên nhân dẫn đến chiếc máy giặt xả nước liên tục không giặt hay máy giặt xả nước liên tục không ngừng thì bước tiếp theo bạn đọc những cách sửa lỗi máy giặt xả nước liên tục sau đây để tham khảo và khắc phục lỗi của chiếc máy giặt nhà bạn.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Khắc phục vấn đề nguồn nước ô nhiễm

lam gi khi may giat bi loi xa nuoc lien tuc 13

Nguồn nước được cung cấp cho máy giặt chứa nhiều cặn bẩn, đất hay đá là nguyên nhân khiến cho lá van xả bị kẹt và đóng không kín từ đó bao nhiêu nước được cấp vào đều xả ra ngoài hết.
Cách khắc phục: Để khắc phục trường hợp này thì trước hết bạn cần phải làm vệ sinh bồn chứa cấp nước, bảo đảm nguồn nước cấp cho máy giặt sạch sẽ nếu không các chất bẩn sẽ làm van cao su bám rêu, mốc, vôi phèn.

Khắc phục vấn đề van cao su bị kẹt do xơ vải

lam gi khi may giat bi loi xa nuoc lien tuc 10

Sau một thời gian máy giặt được sử dụng thì các loại xơ vải và cặn bẩn hay rêu sẽ bám vào bên trong van cao su của ống nước, thậm chí là các vật nhỏ khác có trong quần áo bị rơi ra khiến van không thể đóng kín được, làm máy giặt xả nước liên tục và chảy vào lồng giặt không ngừng.
Cách khắc phục: Để giải quyết được vấn đề này bạn nên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ van cao su thường xuyên để hạn chế, loại bỏ kịp thời các xơ vải, cặn bẩn hay rêu bám vào.

Khắc phục vấn đề van cao su bị xơ cứng

lam gi khi may giat bi loi xa nuoc lien tuc 7

Nếu bạn kiểm tra chỗ van cao su và xác định được rằng không bị kẹt, thì có thể van đã bị xơ cứng do đã qua sử dụng lâu làm cho lò xo bị nhão đi, hoặc lá cao su của van xả đã bị lão hóa không còn độ đàn hồi dẫn đến việc van đóng không được khít được làm cho nước trong lồng giặt xả ra ngoài liên tục.
Cách khắc phục: Giải pháp cho để khắc phục máy giặt xả nước liên tục không giặt với nguyên nhân này chính là thay van xả mới, lưu ý bạn nên sử dụng linh kiện của chính hãng, cùng model với máy giặt để đảm bảo được sự ổn định cũng như tránh gây hư hỏng đến các linh kiện khác của máy giặt.

Khắc phục vấn đề vị trí đặt máy giặt không đúng

lam gi khi may giat bi loi xa nuoc lien tuc 11

Vị trí đặt máy giặt cũng sẽảnh hưởng ít nhiều đến việc máy giặt bị xả nước liên tục. Khi người dùng đặt máy giặt ở vị trí quá cao dẫn tới áp lực nước thấp và cần phải bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy vào nhanh hơn sẽ khiến cho nguồn nước không được đảm bảo sạch sẽ, từ đó dẫn đến van nước dễ bị kẹt hơn.
Cách khắc phục: Cách khắc phục cho trường hợp này đó chính là bạn cần đặt máy giặt ở một vị trí khác thích hợp hơn để áp lực nước đầy đủ và không cần bỏ lưới lọc.

Khắc phục vấn đề board máy giặt bị lỗi

lam gi khi may giat bi loi xa nuoc lien tuc 9

Trong trường hợp board máy giặt bị lỗi sẽ dẫn đến mô tơ kéo xả được cấp điện trong chu trình giặt, từ đó dẫn đến máy giặt xả nước liên tục không ngừng.
Cách khắc phục: Có nhiều lí do khiến cho board máy giặt bị lỗi và hư hỏng. Nếu máy giặt nhà bạn gặp lỗi liên quan đến board mạch thì nên gọi cho kỹ thuật viên đến để kiểm tra lại board hoặc chạy lại chương trình giặt và khắc phục máy giặt bị lỗi xả nước liên tục.

Khắc phục vấn đề tuổi thọ linh kiện đã cao

maygiat

Một trong những nguyên nhân khác nữa đó chính là do máy giặt đã quá cũ, tuổi thọ linh kiện đã lâu năm. Cụ thể, lớp cao su chỗ lá van bị lão quá khiến lá van bị cứng, không đóng mở được khiến cho máy giặt xả nước liên tục không giặt.
Cách khắc phục: Để khắc phục nguyên nhân này thì bạn nên thay mới van xả và thay luôn các linh kiện đã dùng lâu của máy giặt.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Bút thử điện
 • Tua vít
 • Dụng cụ chuyên dụng

Materials: Máy giặt các loại

Dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp

Với đội ngũ thợ điện lạnh được đào tạo một cách chuyên sâu và yêu cầu đầu vào ít nhất phải có chứng chỉ nghề (trung cấp hoặc cao đẳng nghề) và được đào tạo lại một cách chỉnh chu trước khi chính thức thực hiện công việc. Đây là điều mà 1FIX chúng tôi tự hào có thể bảo đảm và từ đó chất lượng dịch dụ sẽ được nâng cao hơn. Để có thể sửa máy giặt của bạn một cách đúng quy trình nhất cũng như đảm bảo cho thiết bị không bị ảnh hưởng trong quá trình sửa chữa thì dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp 1FIX luôn luôn đảm bảo được điều đó.

Bên cạnh đó, dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp của 1FIX phục vụ xuyên suốt các dịp lễ tết nên bạn có thể yên tâm nếu như bạn có nhu cầu vệ sinh hay sửa chửa thiết bị trong khoảng thời gian này. Chỉ cần liên hệ đặt lịch hẹn tại Website này hoặc Hotline: 028.3890.9294 – 028.3890.93965 để tiến hành đặt lịch. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ phản hồi lại ngay lập tức.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi máy giặt xả nước liên tục không giặt
Đội ngũ thợ điện lạnh được đào tạo một cách chuyên sâu của 1FIX

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dưới đây là bảng giá dịch vụ sửa máy giặt của 1FIX bạn có thể tham khảo thêm (Giá sẽ có độ chênh lệch nhất định tùy vào tình trạng thực tế của máy giặt).

MÁY GIẶT CỬA TRÊN

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Thay động cơ xảCái650.000đ – 1.050.000đ
Thay phao cảm biếnCái550.000đ – 950.000đ
Thay motorCái850.000đ – 1.250.000đ
Thay dây curoaDây450.000đ – 850.000đ
Thay vòng bi / bạc đạnCái300.000đ – 850.000đ
Thay van cấp nước đơnCái550.000đ – 950.000đ
Thay van cấp nước đôiCái650.000đ – 1.050.000đ
Thay hộp sốCái650.000đ – 1.050.000đ
Thay chảng baCái950.000đ – 1.250.000đ
Phục hồi ty nhúngbộ550.000đ – 950.000đ
Dây nguồn máy giặtCái250.000đ – 350.000đ
Dây cấp nướcCái250.000đ – 350.000đ
Ống nước xảCái250.000đ – 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)Cái650.000đ – 850.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)Cái750.000đ – 1.000.000đ
IC nguồnCái550.000đ – 650.000đ
Thay motoCái950.000đ –1.400.000đ
Làm đồng máy giặt 5-8kgBộ950.000đ – 1.200.000đ
Làm đồng máy giặt 8.5kg -12kgBộ1.100.000đ – 1.400.000đ
Thay moto inverter (LG)Bộ1.800.000đ
Lắp đặt máy giặtBộ250.000đ – 300.000đ
Thi công đường ống cấp nướcBộ250.000đ – 400.000đ
Thay mâm từBộ2.250.000đ

MÁY GIẶT CỬA TRƯỚC

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Thay động cơ xảCái850.000đ – 950.000đ
Thay phao cảm biếnCái750.000đ – 950.000đ
Thay MotorCái900.000đ – 1,300.000đ
Thay Motor inverterCái1,600.000đ – 2.250.000đ
Thay dây CuroaDây750.000đ – 950.000đ
Thay van cấp nước đôiCái850.000đ – 1.050.000đ
Thay chảng baCái1.600.000đ – 2.200.000đ
Phục hồi ty nhúnBộ750.000đ – 950.000đ
Dây nguồn máy giặtCái350.000đ – 450.000đ
Dây cấp nướcCái250.000đ – 350.000đ
Ống nước xảCái200.000đ – 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)Cái950.000đ – 1.100.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)Cái1.150.000đ – 1.450.000đ
IC nguồnCái1.300.000đ – 1.600.000đ
Thay bộ nguồn ( dòng inverter)Cái1.650.000đ – 2.550.000đ
Thay động cơ chuyển động trực tiếp ( mâm từ)Cái1.800.000đ – 2.200.000đ
Làm đồng máy giặt 5-8kgBộ1.200.000đ – 1.700.000đ
Làm đồng máy giặt 8.5kg -12kgBộ1.400.000đ – 1.800.000đ
Tay nắm cánh cửaCái850.000đ – 950.000đ
Công tắc cửaCái950.000đ – 1.450.000đ
Thi công đường ống cấp nướcBộ250.000đ – 400.000đ

Tổng kết

Từ những cách sửa máy giặt xả nước liên tục không ngừng cũng như những nguyên nhân gây nên lỗi máy giặt xả nước liên tục một cách chi tiết mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết này, bạn có thể tự khắc phục cho chính chiếc máy miệt mài giúp gia đình mình vệ sinh quần áo từ năm này qua tháng nọ. Việc khắc phục những lỗi này sẽ giúp máy giặt có thể hoạt động được lâu hơn cũng như đảm bảo chất lượng quần áo sau mỗi phiên giặt. Đặc biệt là tránh được những bệnh ngoài da mang lại cảm giác khó chịu cho bản thân và gia đình.

Cuối cùng xin cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này. Sau đây là những bài viết liên quan bạn có thể đọc thêm:


Photo of author

Tuấn Anh

Chào các bạn, tôi là Tuấn Anh, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và dành hơn 3 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa điện nước và cải tạo nhà cửa. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết dễ hiểu, thân thiện và đầy đủ thông tin, giúp các bạn tiếp cận với những kiến thức chuyên môn một cách dễ dàng. Từ đó, các bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo trì điện nước và cải tạo ngôi nhà của mình một cách hiệu quả và an toàn.

Viết một bình luận