4 nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu  | Cách khắc phục triệt để 

Nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu là gì và chúng ta có thể khắc phục tình trạng này trong một lần và mãi mãi được không? Đây là vấn đề mà thợ điện lạnh của 1FIX hay gặp khi phục vụ cho khách hàng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến một lượng thông tin cần thiết đủ để bạn có cái nhìn tổng quát cũng như có thể thực hiện được vài cách khắc phục nước vào máy giặt yếu tại nhà. Hãy tiếp tục đọc nhé!

Tầm quan trọng của việc tìm hiểu nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu

Máy giặt là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đặc biệt là ở khu vực các thành phố. Nó giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi giặt, sấy quần áo, đồng thời mang lại sự tiện lợi và hiệu quả. Tuy nhiên, một vấn đề phổ biến mà nó có thể gặp phải là nước cấp vào máy yếu.

Khi gặp vấn đề về nước đầu vào yếu, việc giặt sấy trở nên khó khăn và gây ảnh hưởng đến hiệu suất của máy. Vậy! Nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu là gì?

Áp lực nước không đủ và lượng nước vào không đủ là hai nguyên nhân chính gây ra vấn đề này. Điều này có thể do hệ thống nước công cộng không ổn định, đường ống nước bị tắc, van điều áp không hoạt động đúng cách hoặc cấu trúc thiết kế không hiệu quả. Ngoài ra, việc kết nối thiết bị với vòi nước chung với các thiết bị khác cũng có thể làm giảm lượng nước vào máy.

Thật may mắn là có một số cách khắc phục nước vào máy giặt yếu triệt để mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn làm theo hướng dẫn cũng có thể thành công đâu nhé. Chính vì thế, việc kiểm tra kỹ lưỡng để xác định đâu là nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu chính, đâu là những chẩn đoán sai lầm thì cần phải có kinh nghiệm chuyên môn để xử lý.

Tiếp theo đây sẽ là mục đi sâu vào việc phân tích cụ thể từng dấu hiệu mà bạn có thể thấy được hoặc phán đoán khi thiết bị của bạn xả nước vào lồng giặt quá lâu.

4 nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu  Cách khắc phục nước vào máy giặt yếu triệt để 

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

4 nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu – Bạn có biết điều này chưa?

Khi máy gặp tình trạng nguồn nước đầu vào yếu, việc thực hiện các chu trình giặt trở nên khó khăn và hiệu suất giặt giũ bị ảnh hưởng. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể bao gồm nguồn nước không ổn định, ống nước bị tắc, van nước không hoạt động tốt hoặc áp lực nước tổng thể không đủ mạnh. 

Việc xác định nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu chính xác là cần thiết để có thể khắc phục triệt để vấn đề nước cấp đầu vào quá lâu. Dưới đây là 4 nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng nước cấp yếu khi thiết bị của bạn bắt đầu chu trình:

1. Áp lực nước không đủ

Một trong những nguyên nhân chính là nguồn nước không đủ để cấp vào lồng giặt. Điều này có thể do nguồn nước đầu vào không ổn định, đường ống nước bị tắc, van điều áp không hoạt động đúng cách. Ngoài ra, nếu máy được đặt ở tầng cao trong tòa nhà hoặc vị trí xa nguồn nước thì việc cấp nước vào máy cũng yếu đi.

2. Lượng nước vào máy không đủ

Một nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu khác là lượng nước không đủ để cấp vào lồng giặt. Điều này có thể do van nước chặn hoặc lọc nước bị tắc. Ngoài ra, cấu trúc thiết kế của thiết bị giặt sấy cũng có thể ảnh hưởng đến lượng nước vào. Đặc biệt, nếu nó được kết nối với vòi nước chung với các thiết bị khác, sẽ xảy ra cạnh tranh nguồn nước và làm giảm lượng nước vào lồng giặt.

3. Hệ thống cấp nước bị hỏng

Một vấn đề khác có thể là đường ống nước cấp bị hỏng. Có thể có sự cố trong đường ống nước, van điều áp hoặc các thành phần khác trong hệ thống. Sự cố này có thể làm giảm áp lực nước hoặc làm gián đoạn dòng nước đến lồng giặt.

4. Vấn đề kỹ thuật 

Cuối cùng, nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu cũng có thể do các vấn đề kỹ thuật trong máy. Các thành phần như van nước, bơm nước hoặc cảm biến nước có thể gặp sự cố hoặc hư hỏng, làm giảm hiệu suất xả nước của thiết bị. 

Lưu ý rằng những nguyên nhân này có thể tồn tại độc lập hoặc kết hợp với nhau, và việc xác định nguyên nhân cụ thể sẽ yêu cầu kiểm tra từng thành phần của đường ống đầu vào và cả thiết bị.

Cách khắc phục nước vào máy giặt yếu dựa vào từng nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu 

Đầu tiên, kiểm tra và làm sạch nguồn nước đầu vào bằng cách kiểm tra van điều áp, van nước và làm sạch ống nước và bộ lọc nước. Ngoài ra, tối ưu hóa lượng nước tiêu thụ của thiết bị bằng cách sử dụng chế độ giặt tiết kiệm nước và chọn chu kỳ giặt phù hợp với lượng quần áo. 

Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, có thể xem xét sử dụng bơm tăng áp máy giặt hoặc tư vấn với chuyên gia để nâng cao áp lực nước hoặc điều chỉnh cấu trúc thiết kế. Để khắc phục nước vào máy giặt yếu tại nhà, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau đối với từng nguyên nhân cụ thể:

Thời gian tối thiểu 2 hours

Kiểm tra và làm sạch đường nước cấp

4 nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu  Cách khắc phục nước vào máy giặt yếu triệt để 

Đầu tiên, kiểm tra van điều áp và van nước trong hệ thống cấp nước. Đảm bảo chúng hoạt động tốt và không có bất kỳ vấn đề nào gây giảm lực chảy của nước. Nếu cần, hãy sửa chữa hoặc thay thế các van không hoạt động đúng cách.

Làm sạch ống nước và bộ lọc nước

4 nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu  Cách khắc phục nước vào máy giặt yếu triệt để 

Sử dụng các phương pháp làm sạch ống nước, chẳng hạn như xả vài lần để loại bỏ cặn bẩn. Ngoài ra, hãy kiểm tra và làm sạch bộ lọc nước, đảm bảo không bị tắc. Điều này giúp đảm bảo lượng nước vào máy giặt cấp nước yếu.

Tối ưu hóa lượng nước tiêu thụ

4 nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu  Cách khắc phục nước vào máy giặt yếu triệt để 

Đề xuất sử dụng chế độ giặt tiết kiệm nước trên máy giặt cấp nước yếu, nơi lượng nước sử dụng được giảm xuống. Hơn nữa, hãy chọn chu kỳ giặt phù hợp với lượng quần áo, tránh lãng phí nước không cần thiết. Nếu máy được kết nối với các thiết bị khác trong gia đình, hãy chia sẻ nguồn nước hiệu quả để tránh cạnh tranh nguồn nước.

Lắp bơm tăng áp máy giặt để tăng lực đẩy dòng  nước

4 nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu  Cách khắc phục nước vào máy giặt yếu triệt để 

Nếu dòng nước vào lồng giặt vẫn yếu, hãy xem xét lắp bơm tăng áp để gia tăng dòng chảy hoặc bình tăng áp. Điều này giúp tăng áp lực nước và cải thiện hiệu suất giặt. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, hãy tham khảo tư vấn với chuyên gia hoặc thợ điện nước để đảm bảo việc lựa chọn loại phù hợp với điều kiện gia đình.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Cờ lê
 • Tua vít
 • Đồng hồ vạn năng

Materials: Máy giặt

Sắp xếp lại vị trí máy giặt cấp nước yếu để giảm đường ống nước dài và đảm bảo nước cấp vào  dễ dàng. Nếu máy được lắp ở vị trí xa nguồn nước, dòng nước có thể giảm lực chảy. Để điều chỉnh vị trí lắp máy, bạn có thể nhờ chuyên gia tư vấn để có thể tự đánh giá và thực hiện các điều chỉnh cần thiết.

Lưu ý rằng việc khắc phục vấn đề máy giặt cấp nước yếu có thể đòi hỏi kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Nếu bạn không tự tin thực hiện, hãy tìm sự trợ giúp từ chuyên gia hoặc thợ điện lạnh có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Những khó khăn khi tự xác định nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu

Tự xác định nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu có thể gặp phải một số khó khăn, đặc biệt là đối với những người không có kiến thức chuyên môn về thiết bị giặt sấy. Dưới đây là một số khó khăn phổ biến mà bạn có thể gặp phải:

Khó khăn khi xác định nguyên nhân có thể gây ra vấn đề: Nước đầu vào yếu có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau, bao gồm nguồn nước, ống nước, van nước, van điều áp và cấu trúc thiết kế của máy. Việc xác định nguyên nhân trong số này có thể đòi hỏi khả năng phân tích và sự kiên nhẫn.

Phức tạp của hệ thống cấp nước: Đường nước cấp trong gia đình có thể phức tạp với nhiều đường ống, van và bộ lọc. Xác định vị trí và trạng thái của các thành phần này đòi hỏi sự am hiểu về hệ thống nước và kỹ năng thích ứng với tình huống cụ thể.

Thiếu kiến thức về thiết bị giặt sấy: Để nhận biết nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu, bạn cần hiểu về cấu tạo và hoạt động của nó. Nếu thiếu kiến thức cơ bản bạn có thể gặp khó khăn trong việc phân biệt và xác định nguyên nhân cụ thể.

Yếu tố kỹ thuật và công cụ: Đôi khi, để xác định nguyên nhân cấp nước yếu, bạn có thể cần sử dụng các công cụ đo áp lực nước hoặc thiết bị kiểm tra khác. Nếu bạn không có các công cụ này hoặc không biết cách sử dụng, việc xác định có thể trở nên khó khăn.

Rủi ro tự sửa chữa: Máy giặt là thiết bị phức tạp và nếu không biết cách tiếp cận và xử lý đúng cách, việc tự làm có thể gây hại cho máy và thậm chí làm tăng chi phí khắc phục sau này. Nếu bạn không tự tin hoặc không có kỹ năng xử lý nên tìm sự trợ giúp từ chuyên gia.

Do đó, trong trường hợp gặp khó khăn khi tự xác định nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu, hãy tìm sự hỗ trợ từ chuyên gia hoặc thợ điện lạnh có kinh nghiệm để đảm bảo việc xử lý vấn đề một cách chính xác và an toàn.

Bảng giá sửa máy giặt không cấp nước tại nhà

MÁY GIẶT CỬA TRÊN

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Thay động cơ xảCái650.000đ – 1.050.000đ
Thay phao cảm biếnCái550.000đ – 950.000đ
Thay motorCái850.000đ – 1.250.000đ
Thay dây curoaDây450.000đ – 850.000đ
Thay vòng bi / bạc đạnCái300.000đ – 850.000đ
Thay van cấp nước đơnCái550.000đ – 950.000đ
Thay van cấp nước đôiCái650.000đ – 1.050.000đ
Thay hộp sốCái650.000đ – 1.050.000đ
Thay chảng baCái950.000đ – 1.250.000đ
Phục hồi ty nhúngbộ550.000đ – 950.000đ
Dây nguồn máy giặtCái250.000đ – 350.000đ
Dây cấp nướcCái250.000đ – 350.000đ
Ống nước xảCái250.000đ – 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)Cái650.000đ – 850.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)Cái750.000đ – 1.000.000đ
IC nguồnCái550.000đ – 650.000đ
Thay motoCái950.000đ –1.400.000đ
Làm đồng máy giặt 5-8kgBộ950.000đ – 1.200.000đ
Làm đồng máy giặt 8.5kg -12kgBộ1.100.000đ – 1.400.000đ
Thay moto inverter (LG)Bộ1.800.000đ
Lắp đặt máy giặtBộ250.000đ – 300.000đ
Thi công đường ống cấp nướcBộ250.000đ – 400.000đ
Thay mâm từBộ2.250.000đ

MÁY GIẶT CỬA TRƯỚC

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Thay động cơ xảCái850.000đ – 950.000đ
Thay phao cảm biếnCái750.000đ – 950.000đ
Thay MotorCái900.000đ – 1,300.000đ
Thay Motor inverterCái1,600.000đ – 2.250.000đ
Thay dây CuroaDây750.000đ – 950.000đ
Thay van cấp nước đôiCái850.000đ – 1.050.000đ
Thay chảng baCái1.600.000đ – 2.200.000đ
Phục hồi ty nhúnBộ750.000đ – 950.000đ
Dây nguồn máy giặtCái350.000đ – 450.000đ
Dây cấp nướcCái250.000đ – 350.000đ
Ống nước xảCái200.000đ – 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)Cái950.000đ – 1.100.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)Cái1.150.000đ – 1.450.000đ
IC nguồnCái1.300.000đ – 1.600.000đ
Thay bộ nguồn ( dòng inverter)Cái1.650.000đ – 2.550.000đ
Thay động cơ chuyển động trực tiếp ( mâm từ)Cái1.800.000đ – 2.200.000đ
Làm đồng máy giặt 5-8kgBộ1.200.000đ – 1.700.000đ
Làm đồng máy giặt 8.5kg -12kgBộ1.400.000đ – 1.800.000đ
Tay nắm cánh cửaCái850.000đ – 950.000đ
Công tắc cửaCái950.000đ – 1.450.000đ
Thi công đường ống cấp nướcBộ250.000đ – 400.000đ

4 nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu  Cách khắc phục nước vào máy giặt yếu triệt để 

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ xử lý máy giặt cấp nước yếu triệt để tại nhà của 1FIX

1FIX cung cấp dịch vụ xử lý máy giặt cấp nước yếu triệt để tại nhà để giúp khách hàng khắc phục vấn đề này một cách hiệu quả. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Dịch vụ của 1FIX bao gồm:

 • Kiểm tra và làm sạch đường nước cấp: Thợ điện lạnh 1FIX sẽ kiểm tra các van điều áp và van nước, đảm bảo chúng hoạt động tốt. Họ cũng sẽ làm sạch ống nước và bộ lọc nước để đảm bảo lượng nước vào lồng giặt đúng với cài đặt.
 • Đánh giá và xác định nguyên nhân: Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và xác định nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu. Từ đó, họ sẽ đề xuất các biện pháp khắc phục phù hợp với chi phí hợp lý.
 • Tối ưu hóa lượng nước tiêu thụ: Thợ điện của 1FIX sẽ hướng dẫn khách hàng sử dụng các chế độ giặt tiết kiệm nước và lựa chọn chu kỳ giặt phù hợp với lượng quần áo. Họ cũng sẽ tư vấn về cách chia sẻ nguồn nước hiệu quả với các thiết bị khác trong gia đình.
 • Lắp bơm tăng áp máy giặt: Nếu áp lực dòng nước vào máy vẫn yếu, chúng tôi sẽ lắp bơm phụ hoặc bình tăng áp để tăng cường áp lực cho dòng nước cấp đến lồng giặt với mục đích cải thiện hiệu suất giặt.
 • Chuyên gia tư vấn: Nếu cần thiết, 1FIX sẽ cung cấp các hướng dẫn về việc đánh giá và điều chỉnh cấu trúc thiết kế, cung cấp giải pháp tối ưu cho vấn đề nước đầu vào yếu.

Với dịch vụ xử lý máy giặt cấp nước yếu triệt để tại nhà của 1FIX, khách hàng có thể yên tâm về hiệu quả và chất lượng công việc. 1FIX cam kết mang đến sự tiện ích và hài lòng cho khách hàng trong việc sử dụng thiết bị giặt sấy của mình.

4 cách tăng áp lực nước cho máy giặt nên thử tại nhà

 1. Sử dụng bơm tăng áp suất nước: Bơm tăng áp máy giặt là một thiết bị có khả năng tăng lực đẩy nước từ nguồn đến máy giặt cấp nước yếu. Bạn có thể lắp đặt bơm nước phụ vào đường ống nước kết nối vào lồng giặt để tăng nhanh việc cấp nước.
 2. Sử dụng bình tăng áp: Bình tăng áp hoạt động bằng cách tích trữ nước và tạo ra áp lực cao hơn khi nước được cấp từ nguồn chính. Nó có thể được kết nối vào đường ống nước của máy để cung cấp lực đẩy dòng nước tăng nhanh.
 3. Kiểm tra và làm sạch van nước: Trong một số trường hợp, van nước trong nguồn cấp có thể bị kẹt hoặc hỏng, gây ra tình trạng nước đi vào lồng giặt yếu đi. Kiểm tra và làm sạch van nước, đảm bảo chúng hoạt động tốt, có thể giúp tăng nhanh dòng chảy vào máy.
 4. Đánh giá cấu trúc thiết kế: Đôi khi, vị trí lắp đặt máy có thể ảnh hưởng đến áp lực dòng nước. Xem xét lại chỗ đặt máy và đảm bảo rằng nó được đặt gần nguồn nước và ống nước không quá dài, giúp nước vào dễ dàng và dòng nước vào máy mạnh hơn.

Lưu ý rằng việc tăng áp lực nước cho máy giặt có thể đòi hỏi sự can thiệp vào đường ống nước cấp và kiến thức kỹ thuật. Nếu bạn không tự tin hoặc không có kỹ năng cần thiết, hãy tìm sự trợ giúp từ chuyên gia hoặc thợ sửa chữa có kinh nghiệm để thực hiện quy trình này.

Hỏi đáp về các vấn đề liên quan đến nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu

Tại sao máy giặt của tôi có áp lực nước yếu?

Có một số nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu. Đó có thể là do nguồn nước đầu vào không ổn định, đường ống nước bị tắc, van điều áp không hoạt động đúng cách hoặc vị trí máy xa nguồn nước.

Tại sao lượng nước vào máy giặt không đủ?

Lượng nước không đủ để cấp vào lồng giặt có thể do van nước chặn, lọc nước bị tắc hoặc cấu trúc thiết kế của máy không hiệu quả. Đồng thời, nếu nó được kết nối với vòi nước chung với các thiết bị khác, sẽ xảy ra cạnh tranh nguồn nước và làm giảm lượng nước vào lồng giặt.

Tôi nên làm gì nếu máy giặt cấp nước yếu?

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra và làm sạch đường nước bằng cách kiểm tra van điều áp và van nước, và làm sạch ống nước và bộ lọc nước. Bạn cũng có thể tối ưu hóa lượng nước tiêu thụ của nó bằng cách chọn các chế độ giặt tiết kiệm nước và tận dụng nguồn nước hiệu quả. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, bạn có thể xem xét sử dụng bơm tăng áp máy giặt hoặc tư vấn với chuyên gia để nâng cao áp lực nước hoặc điều chỉnh vị trí của máy.

Tôi nên liên hệ ai nếu máy giặt vẫn gặp vấn đề cấp nước yếu?

Nếu sau khi thực hiện các cách tăng áp lực nước cho máy giặt mà nó vẫn gặp vấn đề về nước đầu vào yếu, bạn nên liên hệ với chuyên gia hoặc thợ sửa chữa có kinh nghiệm trong lĩnh vực để kiểm tra và sửa các thành phần cụ thể của máy liên quan đến cấp nước.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận