Nguyên nhân máy giặt cấp nước nhưng không giặt và cách sửa chữa

Trong quá trình sử dụng máy giặt thì những vấn đề ngoài ý muốn là điều không thể tránh khỏi. Máy giặt cấp nước nhưng không giặt là một trong những vấn đề đó, nước vẫn được chảy vào lồng giặt một cách đều đặn nhưng khi đã đủ lượng nước cho phiên giặt thì máy lại không tiến hành quá trình giặt rửa. Việc này cần được khắc phục kịp thời để không làm gián đoạn đến thói quen sinh hoạt của gia đình và đảm bảo quần áo luôn được vệ sinh sạch sẽ và kịp thời.

Hiểu được những bất tiền đó, 1FIX sẽ giới thiệu đến bạn thông qua bài viết này những nguyên nhân và cách sửa máy giặt cấp nước nhưng không giặt. Hướng dẫn này sẽ hiệu quả đối với những trường hợp không quá phức tạp, còn những trường hợp gặp lỗi nặng bạn phải cần đến dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Dấu hiệu để biết máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Dấu hiện cho tình trạng máy giặt cấp nước nhưng không giặt đó chính là khi bạn bật chiếc máy giặt của mình hoạt động, đã cắm nguồn điện vào và đèn tín hiệu vẫn sáng bình thường, nước thì vẫn được cấp vào lồng giặt nhưng khi nước đạt đến một mức cần chuyển chu trình thì máy lại không tiến hành giặt theo cài đặt định sẵn ban đầu. 

Dấu hiệu máy giặt cấp nước nhưng không giặt
Dấu hiệu nhận biết máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Một trong những dấu hiện nữa cho thấy tình trạng máy giặt cấp nước nhưng không giặt đó chính là đèn máy giặt liên tục nhấp nháy và báo hiệu quá trình hoạt động đang gặp phải trục trặc. Đặc biệt là bạn đã mất thời gian để thiết lập, tùy chỉnh chu kỳ giặt nhưng lúc này máy giặt lại đình công và không chịu hoạt động như mong muốn.

Nếu máy giặt của bạn xảy ra các hiện biểu trên, thì rất có khả năng chiếc máy giặt nhà bạn đã gặp phải lỗi máy giặt cấp nước nhưng không giặt hoặc là máy giặt xả nước nhưng không giặt. Lỗi này là một trong những vấn đề thường gặp phải đối với những chiếc máy giặt trong quá trình sử dụng.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Sau đây là những dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận ra lỗi máy giặt cấp nước không giặt và tìm giải pháp để khắc phục kịp thời. Tránh tình trạng lỗi kéo dài lâu ngày gây hao phí lượng điện, nước không dùng đến và hư hại đến các linh kiện khác trong máy giặt.

Nguồn nước cung cấp cho máy giặt không đạt đủ

Có thể lí do là sự tích tụ từ bụi bẩn lâu ngày hoặc việc máy bơm đã bị cháy, bị tắc sau một khoảng thời gian rất dài sử dụng khiến nước chảy bị yếu dần đi. Mực nước không được đảm bảo đạt tới mực nước thấp nhất theo quy định của phiên giặt nên dẫn đến việc máy giặt cấp nước nhưng không giặt hay máy giặt xả nước nhưng không giặt.

Một nguyên nhân liên quan khác nữa có thể dẫn đến lỗi máy giặt cấp nước nhưng không giặt là bồn chứa nước đã cạn, khi máy giặt yêu cầu cung cấp nước xuống lồng giặt sẽ không được đáp ứng. Khi xảy ra tình trạng này bạn nên kiểm tra lại lượng nước trong bồn và tiến hành bơm nước lên bồn đầy đủ trước khi tiến hành các phiên giặt đồ.

Hoặc lí do khác là áp lực nước từ bồn chảy xuống quá thấp khiến cho việc cấp nước vào bồn rất chậm. Vì bồn chứa được đặt ở vị trí không đủ cao và hệ thống đường ống quá nhỏ có thể khiến cho áp lực nước từ bồn chảy xuống bị yếu đi, đồng thời khiến cho quá trình cấp nước có thể kéo dài ra. Đây không phải lỗi trực tiếp của máy giặt mà chỉ là nguồn cung cấp không đạt yêu cầu nên bạn có thể nhầm lẫn sang lỗi máy giặt xả nước nhưng không giặt.

Khối lượng quần áo quá nhiều

Mỗi một chiếc máy giặt đều có quy định khối lượng tải riêng nhất định, bạn cần phải cân nhắc số lượng thành viên của gia đình mình mà mua loại máy giặt có khối lượng tải sao cho thật phù hợp. Nếu bạn muốn giặt vượt mức khối lượng quần áo máy giặt cho phép thì máy giặt sẽ không thể hoạt động được do lồng giặt đã bị quá tải nên không thể chạy được, dẫn đến tình trạng máy giặt báo lỗi. Bạn hãy tiến hành lấy bớt quần áo đồ đạc bên trong ra và sau đó khởi động lại.

troi mua nhieu giat va phoi phai biet nhung meo nay thi quan ao moi nhanh kho 051916 1010 cchgit1 1507782218 width600height398
Khối lượng quần áo quá nhiều có thể khiến cho máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Đây là lỗi mà bạn có thể dễ dàng nhầm lẫn rằng máy giặt cấp nước nhưng không giặt, nhưng thực tế vấn đề này xuất phát từ bạn khi đã cung cấp rất nhiều đồ vào lồng giặt đã khiến nó không thể hoạt động một cách bình thường được.

Khi dùng máy giặt để giặt mềm, chăn gối thì phải đảm bảo rằng máy giặt của bạn có thể tải được tổng khối lượng của chúng. Nhưng vì ta không thể tự cân được khối lượng của chúng khi ướt nên cần phải ước lượng sao cho thật chính xác. Với quần áo thì ta có thể tiến hành lấy bớt ra một cách đơn giản khi vượt quá khối lượng, nhưng với mền thì khi đã vượt quá khối lượng sẽ rất khó để thực hiện việc này. Nên bạn cần lưu ý điều này khi giặt mền hay những món đồ có kích thước lớn. Bạn cũng có thể mang ra cửa hàng dịch vụ giặt ủi, nơi có những máy giặt kích cỡ lớn sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Hư hộp số

Hộp số là một bộ phận có vai trò quan trọng, nó giúp cho máy giặt hoạt động trong những quá trình như giặt, vắt, xả … và cả điều chỉnh vòng quay của động cơ một cách hợp lý.

Khi nước đã được cấp đầy đủ, hộp số có nhiệm vụ giữ chặt lồng máy giặt, nhưng lúc này chỉ có mâm của máy hoạt động (mâm của máy hoạt động là nhờ vào thiết bị motor, motor mang nhiệm vụ là kéo hợp số bằng một sợi dây coro).

Sau khi đã kết thúc quá trình giặt, máy sẽ chuyển sang chế độ xả đi hết nước và kế tiếp là quá trình sấy khô của máy. Trong quá trình này thì hộp số sẽ giúp cho bộ phận lồng và cả mâm máy giặt được hoạt động cùng lúc với nhau, đồng thời kết hợp cùng với không khí cộng với tốc độ quay của lòng giặt sẽ giúp cho quần áo được khô ráo hơn.

ckeditor 2877754
Hư hộp số có thể khiến cho máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Hộp số máy giặt bao gồm các linh kiện như: nhông, cốt, ty đỡ lồng giặt,… Trong trường hợp một trong các linh kiện bên trên bị hư hỏng thì dù cho máy giặt đã chuyển qua chế độ giặt nhưng lồng giặt vẫn không thể quay được. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho máy giặt xả nước nhưng không giặt.

Board máy giặt bị lỗi khiến máy giặt xả nước nhưng không giặt

Board mạch của máy giặt bị lỗi là một trong những dấu hiệu cảnh cho bạn biết báo máy giặt sắp hư hỏng hoặc là nguyên nhân dẫn đến máy giặt cấp nước nhưng không giặt. Một số hư hỏng thường gặp trên board mạch như: Board bị lỗi chương trình, Board hư bảng mạch, đứt IC nguồn, vô nước, chạm điện, rỉ sét,… Khi gặp phải tình trạng lỗi board mạch thì bạn sẽ nhận thấy một số biểu hiệu như sau đây:

 • Nút bấm trên bảng điều khiển vẫn sử dụng được nhưng hoạt động sai quy trình.
 • Máy không hoạt động dù điện và nguồn nước đã ổn định.
 • Thiết bị xuất hiện việc nháy đèn hoặc báo lỗi hiển trên bảng điều khiển.
 • Bạn không sử dụng được bảng điều khiển trên máy giặt.
 • Không hiển thị đèn nguồn.
 • Bạn không thể điều chỉnh các chức năng khác trên màn hình điều khiển.
lam gi khi may giat bi loi xa nuoc lien tuc 9
Board máy giặt bị lỗi khiến máy giặt xả nước nhưng không giặt

Máy giặt nhà bạn đang sử dụng gặp những tình trạng trên thì chứng tỏ rằng board mạch của máy đã bị hỏng, cần được sửa chữa lập tức, tránh những hư hỏng nặng nề và giữ an toàn cho người dùng, đặc biệt là tình trạng máy giặt cấp nước nhưng không giặt.

Một số nguyên nhân khách quan khác

Ngoài những nguyên nhân thường gặp đã được trình bày cụ thể ở trên thì còn một số nguyên nhân khách quan khác khiến cho máy giặt không giặt được như:

 • Chỉnh sai chương trình giặt: Việc chỉnh sai chương trình giặt cũng khiến cho máy giặt cấp nước nhưng không giặt. Bởi vì nếu bạn chỉnh sai chế độ giặt khiến cho máy hoạt động không theo đúng với quy trình và khiến cho việc máy giặt xả nước liên tục và không đến với quy trình giặt.
 • Nguồn điện chập chờn không ổn định: Tình trạng điện yếu, chập chờn là do nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến các nhà máy điện không cung cấp được đủ điện để đáp ứng cho nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, gốc rễ của vấn đề trên còn do việc sụt áp trên đường dây gây ra tình trạng điện áp dẫn tới các hộ gia đình bị suy yếu không ổn định.
 • Trong lồng giặt có nhiều cặn bẩn, vật cứng kẹt trong lồng giặt: Do máy giặt sử dụng một thời gian dài không được vệ sinh, sử dụng lượng bột giặt hoặc chất làm mềm vải quá nhiều, lượng nước và lượng quần áo không cân bằng hay cho quá nhiều quần áo vào máy so với định mức của máy giặt.

Cách sửa lỗi máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Sau khi đã xác định được lỗi cụ thể dẫn đến tình trạng máy giặt cấp nước nhưng không giặt thì sau đây là những cách khắc phục lỗi này theo từng nguyên nhân.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Nguồn nước cấp cho máy giặt không đủ

cach khac phuc may giat cap nuoc nhung khong giat

Để khắc phục tình trạng máy giặt cấp nước nhưng không giặt, bạn cần kiểm tra nguồn cung cấp nước của gia đình thường xuyên để đảm bảo quá trình vận hành diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần vệ sinh van và ống nước xem có bị vướng dị vật gây cản trở quá trình lưu thông dòng nước không.

Khối lượng quần áo quá nhiều

nhung thoi quen lam giam tuoi tho may giat 11

Bạn nên xem xét số lượng thành viên trong gia đình mình để chọn mua máy giặt có khối lượng chứa phù hợp. Chú ý không cho số lượng quần áo quá tải mà hãy chia làm nhiều mẻ giặt. Ngoài ra, khi giặt chăn hay mền bạn cần phải đảm bảo thiết bị tải được chúng, nếu không máy giặt sẽ chỉ có thể cấp nước vào mà không giặt.


Hư phần hộp số máy giặt

Hộp số có vai trò vô cùng quan trọng đối với máy giặt và nó bao gồm một số bộ phận chính như: nhông, cốt, ty đỡ ở lồng giặt,… Khi gặp tình trạng này, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với các trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục kịp thời.

Bo mạch máy giặt bị lỗi

may giat toshiba bi hu board mach 1

Bo mạch là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Ngay khi phát hiện trục trặc, bạn nên liên hệ với đội ngũ sửa chữa càng sớm càng tốt để kịp thời sửa chữa. Tuyệt đối không được tự ý sửa nếu bạn không có kinh nghiệm để tránh hư hỏng các bộ phận xung quanh nhé.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Kìm
 • Tua vít
 • Dụng cụ chuyên dùng

Materials: Máy giặt

Những lưu ý khi sửa máy giặt cấp nước nhưng không giặt tại nhà

Với những nguyên nhân đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự sửa máy giặt tại nhà. Tuy nhiên trước khi bắt tay vào sửa chữa bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Ngắt kết nối nguồn điện của máy giặt trước khi sửa. Nếu cần kiểm tra hoặc thử máy để đảm bảo nguồn điện luôn ổn định, an toàn
 • Phải ghi nhớ rõ quy trình và bước lắp ráp máy giặt tránh trường hợp tháo nhưng không lắp vào được. Có thể đọc qua hướng dẫn sử dụng máy của nhà sản xuất để hiểu rõ và chi tiết hơn.
 • Đeo găng tay cách điện loại chuyên dụng trong quá trình sửa máy để đảm bảo an toàn. Kiểm tra nguồn điện với bút thử điện, tuyệt đối không dùng tay trần chạm trực tiếp vào khi máy giặt đang có điện
 • Cần dọn dẹp khu vực sửa máy sạch sẽ và khô ráo trước khi bắt tay thực hiện sửa máy giặt không cấp nước. Lưu ý không nên để sàn và máy dính nước
 • Cần bỏ hết tất cả mọi thứ có trong lồng giặt ra ngoài, nếu mặt giặt vẫn còn đọng nước cần phải xả hết ra
 • Tránh để trẻ em đến gần khu vực bạn sửa chữa để đảm bảo an toàn


Dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp

Với đội ngũ thợ điện lạnh đã được đào tạo một cách chuyên sâu và yêu cầu đầu vào ít nhất phải có chứng chỉ nghề (trung cấp hoặc cao đẳng nghề) và được qua đào tạo lại một cách chỉnh chu trước khi chính thức làm việc cho công ty. Đây là điều mà 1FIX chúng tôi luôn tự hào và có thể bảo đảm, từ đó chất lượng dịch vụ cũng sẽ được nâng cao hơn. Để có thể sửa máy giặt của bạn một cách chính xác nhất cũng như đảm bảo cho thiết bị liên quan không bị hư hại trong cả quá trình sửa chữa thì dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp 1FIX là lựa chọn tuyệt vời.

z4032324658355 f60af53d2514609acbb654082fe56985
Đội ngũ thợ điện lạnh được đào tạo một cách chuyên sâu của 1FIX

Bên cạnh đó, dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp của 1FIX phục vụ xuyên suốt các dịp lễ tết nên bạn có thể yên tâm nếu như bạn có nhu cầu vệ sinh hay sửa chữa lỗi máy giặt cấp nước nhưng không giặt hay bất kì lỗi nào khác. Chỉ cần liên hệ đặt lịch hẹn tại Website này hoặc Hotline: 028.3890.9294 – 028.3890.93965 để tiến hành đặt lịch. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ phản hồi lại ngay lập tức.

Dưới đây là bảng giá dịch vụ sửa máy giặt mà 1FIX cung cấp, bạn có thể đọc và tham khảo thêm (Giá sẽ có độ chênh lệch nhất định tùy vào tình trạng thực tế của máy giặt).

MÁY GIẶT CỬA TRÊN

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Thay động cơ xảCái650.000đ – 1.050.000đ
Thay phao cảm biếnCái550.000đ – 950.000đ
Thay motorCái850.000đ – 1.250.000đ
Thay dây curoaDây450.000đ – 850.000đ
Thay vòng bi / bạc đạnCái300.000đ – 850.000đ
Thay van cấp nước đơnCái550.000đ – 950.000đ
Thay van cấp nước đôiCái650.000đ – 1.050.000đ
Thay hộp sốCái650.000đ – 1.050.000đ
Thay chảng baCái1.100.000đ – 1.400.000đ
Phục hồi ty nhúngbộ550.000đ – 950.000đ
Dây nguồn máy giặtCái250.000đ – 350.000đ
Dây cấp nướcCái250.000đ – 350.000đ
Ống nước xảCái250.000đ – 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)Cái850.000đ – 1.100.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)Cái1.100.000đ – 1.600.000đ
IC nguồnCái550.000đ – 650.000đ
Thay motoCái950.000đ –1.400.000đ
Làm đồng máy giặt 5-8kgBộ950.000đ – 1.200.000đ
Làm đồng máy giặt 8.5kg -12kgBộ1.100.000đ – 1.400.000đ
Thay moto inverter (LG)Bộ1.800.000đ
Lắp đặt máy giặtBộ250.000đ – 300.000đ
Thi công đường ống cấp nướcBộ250.000đ – 400.000đ
Thay mâm từBộ2.250.000đ

MÁY GIẶT CỬA TRƯỚC

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Thay động cơ xảCái850.000đ – 950.000đ
Thay phao cảm biếnCái750.000đ – 950.000đ
Thay MotorCái900.000đ – 1,300.000đ
Thay Motor inverterCái1,600.000đ – 2.250.000đ
Thay dây CuroaDây750.000đ – 950.000đ
Thay van cấp nước đôiCái850.000đ – 1.050.000đ
Thay chảng baCái1.600.000đ – 2.200.000đ
Phục hồi ty nhúnBộ950.000đ – 1.200.000đ
Dây nguồn máy giặtCái350.000đ – 450.000đ
Dây cấp nướcCái250.000đ – 350.000đ
Ống nước xảCái200.000đ – 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)Cái1.300.000đ – 1.600.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)Cái1.400.000đ – 1.900.000đ
IC nguồnCái1.300.000đ – 1.600.000đ
Thay bộ nguồn ( dòng inverter)Cái1.650.000đ – 2.550.000đ
Thay động cơ chuyển động trực tiếp ( mâm từ)Cái1.800.000đ – 2.200.000đ
Làm đồng máy giặt 5-8kgBộ1.200.000đ – 1.700.000đ
Làm đồng máy giặt 8.5kg -12kgBộ1.400.000đ – 1.800.000đ
Tay nắm cánh cửaCái850.000đ – 950.000đ
Công tắc cửaCái950.000đ – 1.450.000đ
Thi công đường ống cấp nướcBộ250.000đ – 400.000đ

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Tổng kết

Với tình trạng máy giặt cấp nước nhưng không giặt có rất nhiều nguyên nhân để gây nên như chúng tôi đã giới thiệu phía trên. Từ những thông tin hữu ích ở trên, bạn có thể áp dụng và phát hiện ra nguyên nhân dẫn đến lỗi này của máy giặt. Và từ những cách mà 1FIX đã hướng dẫn thì bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục được những lỗi đơn giản khiến cho máy giặt cấp nước nhưng không giặt. Còn đối với những nguyên nhân phức tạp thì bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp được 1FIX cung cấp để khắc phục lỗi triệt để.

Vệ sinh máy giặt quận 1Vệ sinh máy giặt quận 2
Vệ sinh máy giặt quận 3Vệ sinh máy giặt quận 4
Vệ sinh máy giặt quận 5Vệ sinh máy giặt quận 6
Vệ sinh máy giặt quận 7Vệ sinh máy giặt quận 8
Vệ sinh máy giặt quận 9Vệ sinh máy giặt quận 10
Vệ sinh máy giặt quận 11Vệ sinh máy giặt quận 12
Vệ sinh máy giặt quận Bình ThạnhVệ sinh máy giặt quận Bình Tân
Vệ sinh máy giặt quận Tân BìnhVệ sinh máy giặt quận Tân Phú
Vệ sinh máy giặt quận Thủ ĐứcVệ sinh máy giặt quận Gò Vấp
Vệ sinh máy giặt tại Bình ChánhVệ sinh máy giặt tại Hóc Môn
Vệ sinh máy giặt quận Phú NhuậnVệ sinh máy giặt huyện Nhà Bè


Photo of author

Tuấn Anh

Chào các bạn, tôi là Tuấn Anh, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và dành hơn 3 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa điện nước và cải tạo nhà cửa. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết dễ hiểu, thân thiện và đầy đủ thông tin, giúp các bạn tiếp cận với những kiến thức chuyên môn một cách dễ dàng. Từ đó, các bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo trì điện nước và cải tạo ngôi nhà của mình một cách hiệu quả và an toàn.

Viết một bình luận