Nguyên nhân điện áp không ổn định & Nguồn điện không ổn định

Sẽ rất khó chịu nếu như nguồn điện không ổn định, nhất là khi đang rất cần sử dụng các thiết bị điện với mục đích sinh hoạt hàng ngày hay giải trí. Tại sao nhà hàng xóm sử dụng điện bình thường mà nhà mình lại gặp sự cố, 1FIX sẽ giải thích từ A-Z cho mọi người hiểu ngay bây giờ.

Làm thế nào để biết điện áp không ổn định

Phát hiện dấu hiệu hay nguyên nhân điện áp không ổn định rất quan trọng, nó giúp cho chúng ta hạn chế được những nguy hiểm nghiêm trọng khi sử dụng điện. Vậy phải làm thế nào để biết nguồn điện mất ổn định, hãy thử qua một vài cách nhận biết sau.

– Hệ thống đèn điện trong nhà có ánh sáng rất yếu hoặc nhấp nháy liên tục, máy tính bị treo bất ngờ hoặc thiết bị lúc hoạt động lúc không… tất cả đều cho thấy nguồn điện không ổn định.

– Thử dùng thiết bị đo điện áp để biết chính xác mức điện áp hiện tại như thế nào, nếu vượt quá ngưỡng an toàn chứng tỏ hệ thống điện bị nháy và không còn ổn định tốt.

– Nghi ngờ nguồn điện áp không ổn định, hãy thử kiểm tra xem hệ thống điện đang sử dụng. Giả sử dây điện hỏng, ổ cắm kém chất lượng, hệ thống điện lắp sai kỹ thuật đều để lại nhiều hư hỏng khó lường.

Nguyên nhân điện áp không ổn định & Nguồn điện không ổn định

Bất kỳ dấu hiệu khác thường nào cũng đều cho thấy nguồn điện không còn đảm bảo an toàn, cần phải tìm cách khắc phục điện yếu ngay lập tức. Vấn đề không được sớm giải quyết, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của hệ thống điện trong nhà, gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Đâu là nguyên nhân điện áp không ổn định nên biết

Tuy chưa thể biết nguồn điện không ổn định bắt nguồn từ nguyên nhân nào, nhưng chắc chắn sự cố không tự nhiên lại xuất hiện, đồng thời việc nắm bắt rõ lỗi sẽ giúp chúng ta dễ dàng tìm thấy được cách sửa điện tại nhà phù hợp với tình huống hiện tại.

Hệ thống điện quá tải dẫn đến dần mất ổn định

Nhu cầu sử dụng điện vượt quá khả năng đáp ứng của hệ thống điện, hay điện không đủ 220V nhằm giúp cho các thiết bị hoạt động bình thường. Dẫn đến giảm áp, giảm tốc độ quay của máy móc nên không chỉ mất ổn định mà đôi khi còn mất luôn điện trong thời gian ngắn.

Sự cố kỹ thuật về điện ảnh hưởng đến sự ổn định

Trường hợp có hư hỏng, chập điện, hỏng hóc dây điện, sự cố biến áp… đều gây ra nguồn điện không ổn định cần phải biết. Những lỗi kỹ thuật này thường rất dễ xảy ra do tuổi thọ hoặc tình trạng xuống cấp, sử dụng chưa đúng cách hay bất ngờ sử dụng quá nhiều thiết bị điện có công suất lớn.

Thời tiết xấu khiến sự ổn định của nguồn điện không đảm bảo

Sấm sét, mưa kéo dài hoặc mùa bão đến cũng là nguyên nhân điện nhà bị yếu, những tác nhân này đều để lại rất nhiều thiệt hại nặng nề, chẳng hạn như hư hỏng hệ thống điện, nguồn điện tạm thời ngừng cung cấp trong một thời gian hoặc kéo dài suốt nhiều ngày nếu xảy ra sự cố nghiêm trọng.

Thiết bị điện trong gia đình hư hỏng ảnh hưởng đến nguồn điện

Một số thiết bị như bộ điều khiển, biến áp, dây điện… nếu không đảm bảo hoạt động đúng cách, thường xuyên xảy ra những lỗi hỏng vặt cũng đều dẫn đến nguồn điện không ổn định. Nên cân nhắc lại tuổi thọ của những thiết bị điện đang sử dụng đã quá cũ, tránh làm ảnh hưởng đến những thiết bị khác.

Hệ thống phân phối điện hoạt động kém ổn định

Nguyên nhân không ngờ đến nhất chính là hệ thống phân phối điện, nếu không được bảo trì và vận hành tốt, có thể gây ra không ổn định ở nguồn điện. Chẳng hạn như dây điện không đủ tải, đường dây điện không được cách điện, bộ chuyển đổi hoạt động kém… đều khiến nguồn điện gặp gián đoạn.

Nguyên nhân điện áp không ổn định & Nguồn điện không ổn định

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nguồn điện không ổn định có thật sự nguy hiểm hay không

Hệ thống điện bị nháy để lại rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu sử dụng điện hàng ngày, điều này cực kỳ nguy hiểm vì sẽ để lại một số hậu quả như:

– Gây ra vô vàn vấn đề về điện áp và dòng điện, một số thiết bị điện đắt tiền như tủ lạnh, điều hòa, máy giặt… đều có nguy cơ hư hỏng. Khi phát hiện nguyên nhân điện áp không ổn định, cũng đồng nghĩa điện áp sẽ tăng hoặc giảm gây ra những hỏng hóc hoặc giảm tuổi thọ của thiết bị điện.

– Thiết bị điện tiêu thụ nguồn điện năng không hiệu quả, mỗi khi nguồn điện không ổn định xảy ra. Vừa lãng phí nguồn năng lượng vào những việc không cần thiết, vừa dẫn đến chi phí sử dụng điện hàng tháng tăng cao, bản thân phải chi trả những khoản mà mình không dùng đến.

– Thường xuyên sử dụng máy tính ở nhà để giải quyết những công việc chưa thể hoàn thành ở công ty, nhưng vì nguồn điện quá yếu máy tính sẽ tắt bất cứ lúc nào gây mất dữ liệu quan trọng, nếu không có cách khắc phục điện yếu quá trình khôi phục dữ liệu rất khó đạt kết quả tốt.

– Chẳng may nguồn điện không ổn định xảy ra thật, hệ thống điện trong gia đình sẽ không còn hoạt động đảm bảo. Gây ra những sự cố liên quan đến chập chờn và nghiêm trọng hơn là chập điện gây cháy nổ, khiến sự an toàn của mọi người bị đe dọa.

Chi tiết cách khắc phục điện yếu – điện không ổn định tại nhà

Nắm trong tay nguyên nhân điện nhà bị yếu, vậy thì đừng bỏ qua những thao tác sau đây để nhanh chóng giải quyết vấn đề nhanh chóng nhất nhé.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Kiểm tra tình trạng điện có hư hỏng gì không

Nguồn điện không ổn định

Hệ thống điện cần được kiểm tra bao gồm ổ cắm, công tắc và hộp điện, cụ thể:
– Ổ cắm và công tắc cần phải chắc chắn hoạt động bình thường, không xảy ra bất kỳ dấu hiệu cho thấy điện không đủ 220V, hay sự cố hư hỏng nào khác.
– Hộp điện không có bất kỳ dây nối nào có hiện tượng chập cháy, nếu không may bị lỗi thì cần phải thay thế dây nối tương thích ngay.

Kiểm tra hệ thống dây điện có mạch ngắn hay không

Nguồn điện không ổn định

Hệ thống dây điện khá quan trọng, cần phải thay thế kịp thời để hạn chế tối đa những ảnh hưởng từ nguồn điện không ổn định.
– Dây điện ổn định thường sẽ không bị cắt đứt hoặc hư hỏng, nếu có cần thay thế dây mới vừa tránh mất sự ổn định và rò rỉ điện.
– Hệ thống dây điện xuất hiện mạch ngắn, nên kiểm tra thật kỹ nguyên nhân đến từ đâu và tìm phương pháp phù hợp để xử lý. Nếu thấy sự cố quá nghiêm trọng, nên để công việc cho đội ngũ sửa chập điện âm tường thực hiện.

Sử dụng bộ ổn áp cho hệ thống điện của gia đình

Nguồn điện không ổn định

Điện áp quá cao hoặc quá thấp cũng sẽ khiến cho nguồn điện không ổn định, thế nên sự hỗ trợ đến từ bộ ổn áp sẽ giúp cho điện áp được điều chỉnh hợp lý hơn, tạo ra sự ổn định và an toàn tuyệt đối cho các thiết bị điện đang được sử dụng trong nhà.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Cờ lê
  • Tua vít

Materials: Điện

Tổng hợp các thiết bị giúp nguồn điện được ổn định tốt hơn

Dây điện không đủ tải nên nguồn điện thường rất khó ổn định, khắc phục vấn đề này ngay mọi người có thể nhờ sự can thiệp từ một số thiết bị sau.

– Bộ lọc nhiễu triệt tiêu nhiễu điện khiến hiệu suất của các thiết bị điện bị ảnh hưởng, giúp nguồn điện luôn ổn định đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng điện.

– Bộ chuyển đổi AC-DC chuyển đổi nguồn điện từ dòng xoay chiều sang dòng một chiều, giải pháp khá tốt khi đa số các thiết bị điện đang sử dụng yêu cầu nguồn điện DC, không lo nguồn điện không ổn định xảy ra nữa.

– Bộ ổn áp UPS không chỉ điều chỉnh điện áp đầu vào mà còn cấp nguồn điện dự phòng nếu chẳng may mất điện.

– Bộ bảo vệ quá tải ngăn chặn tình trạng quá tải điện diễn ra, giúp nguồn điện luôn được phân phối hợp lý không còn lo hệ thống điện bị nháy, gây hư hỏng thiết bị điện.

Còn rất nhiều thiết bị khác chấm dứt ác mộng nguồn điện không ổn định bất ngờ, nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hay hơn nữa, đừng ngần ngại gọi đến 1FIX ngay nhé. Tư vấn viên luôn được đào tạo bài bản, nên sẽ nhanh chóng giải đáp thắc mắc của mọi người về hệ thống điện.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận