Nên chống thấm hay lợp tôn chống thấm sẽ hiệu quả hơn?

Biện pháp nào bảo vệ sân thượng là tốt nhất, nên chống thấm hay lợp tôn thì hợp lý? 1FIX luôn nhận được những câu hỏi tương tự, khi có khách hàng liên hệ thiết kế thi công sân thượng, vậy giải pháp nào đạt hiệu quả cao mà lại tiết kiệm chi phí, hãy cùng tìm hiểu những thông tin sau đây để có câu trả lời chống thấm hay lợp tôn chống thấm tốt nhất nhé.

Đánh giá chi tiết chống thấm hay lợp tôn 

Xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở, có không ít gia chủ phân vân nên thi công thế nào để chống thấm sân thượng một cách tốt nhất. Nên chống thấm, lợp tôn hay kết hợp lợp tôn chống thấm sân thượng… hãy thử điểm qua một vài ưu nhược điểm của những phương pháp nêu trên, để đưa ra quyết định hợp lý.

Ưu nhược điểm chống thấm sân thượng

Chống thấm hay còn được hiểu là việc tạo nên lớp chắn có khả năng chống thấm nước, ngăn chặn nước mưa không thể xâm nhập vào ngôi nhà. Lựa chọn hình thức bảo vệ sân thượng đơn giản, phân vân nên chống thấm hay lợp tôn thì chắc hẳn chống thấm sân thượng sẽ được ưu tiên hơn vì có nhiều sự lựa chọn như: Sơn chống thấm; Màng chống thấm; Keo chống thấm…

Ưu điểm từ những phương pháp chống thấm trên đều đạt được hiệu quả cao, trong việc ngăn chặn nước xâm nhập vào nhà. Quy trình thi công không quá khó khăn, có thể sử dụng cho hầu hết các loại bề mặt hiện nay và giá thành thấp hơn hẳn so với việc lợp mái tôn chống thấm.

Vậy tại sao lại phân vân nên chống thấm hay lợp tôn? Đó là bởi dù sử dụng sơn hoặc keo chống thấm đi chăng nữa, cũng cần phải cẩn thận kiểm tra thường xuyên và bảo trì định kỳ nhằm đảm bảo tính hiệu quả, chưa kể chung không thể kháng lại một số vấn đề khác như tiếng ồn, cháy nổ hoặc nhiệt.

Nên chống thấm hay lợp tôn

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Ưu nhược điểm lợp tôn sân thượng

Lợp tôn là công trình áp dụng những tấm tôn với mục đích che phủ mái nhà, lợp tôn chống thấm sân thượng hiện nay có rất nhiều loại vật liệu khác nhau để chọn lựa. Điển hình trong số đó có tôn lạnh, tôn nhựa PVC hoặc tôn mạ kẽm.

Ưu điểm khi quyết định lợp tôn nằm ở chỗ tôn sở hữu độ bền khá cao, có khả năng kháng thời tiết được đánh giá cao. Mọi người yêu cầu cao về khả năng chống lại cháy nổ, tiếng ồn hoặc nhiệt mà phân vân nên chống thấm hay lợp tôn, tốt nhất hãy chọn lợp tôn.

Tuy nhiên lợp mái tôn chống thấm cũng yêu cầu khá cao về khoản kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên nhằm tránh hạn chế tình trạng rò rỉ nước. Và trên hết, giá thành của việc lợp tôn thường sẽ cao hơn rất nhiều so với những phương pháp chống thấm thông thường.

Điều này còn phụ thuộc vào một vài yếu tố như: Nhu cầu sử dụng, kinh phí thực hiện và quan trọng hơn cả là thời tiết của từng nơi. Nếu sinh sống ở nơi mưa nhiều thường dễ ngập lụt, hãy chọn các phương pháp chống thấm (sơn, keo, màng). Nếu muốn sở hữu mái nhà bền vững theo thời gian, lợp tôn chính là hạng mục mọi người đang tìm kiếm.

Cách lợp tôn chống thấm sân thượng đơn giản

Quyết định lợp mái tôn chống thấm nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hay làm thế nào tiết kiệm chi phí lợp mái tôn thì đừng bỏ qua những thao tác sau, đảm bảo việc lợp tôn sẽ luôn diễn ra suôn sẻ.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Chuẩn bị bề mặt sân thượng lợp tôn chống thấm

Nên chống thấm hay lợp tôn

Dù chọn phương pháp nào đi chăng nữa, công việc cần được ưu tiên chính là xử lý mọi bụi bẩn, cặn hoặc một số vật liệu cũ trên sân thượng. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lợp tôn, nâng cao khả năng chống thấm đạt hiệu quả cao.
Trong quá trình xử lý vết bẩn, nếu phát hiện những vết nứt hoặc hư hỏng trên sân thượng. Hãy nhanh chóng giải quyết ngay những vấn đề này, trước khi tiến hành lợp tôn chống thấm sân thượng.

Tiến hành lợp tôn chống thấm cho sân thượng

Nên chống thấm hay lợp tôn

Lợp mái tôn chống thấm yêu cầu phải tuân thủ từng thao tác, trong đó:
– Bắt đầu thi công từ phần góc của sân thượng và nên di chuyển theo chiều ngang, hãy chắc chắn các tấm tôn được chồng lên nhau một cách chính xác nhất, không để lại bất kỳ khoảng trống nào.
– Tiếp theo hãy dùng keo chống thấm nhằm dán những mối nối hoặc những khe hở trên tôn. Lưu ý nên chống thấm hay lợp tôn thì cũng phải thoa đều keo, như vậy khả năng chống thấm sẽ tốt hơn.
– Cuối cùng hãy dùng vít, mỏ lết hoặc dụng cụ phù hợp lợp tôn chống thấm vào kết cấu sân thượng, cần đảm bảo về tính chặt chẽ không bị lung lay.

Kiểm tra tình trạng tôn chống thấm cho sân thượng

Nên chống thấm hay lợp tôn

Sau khi hoàn thành tất cả các bước như trên, hãy kiểm tra lại tính chắc chắn và chống thấm của tôn. Ngoài ra nếu phát hiện một số vấn đề như khe hở, mối nối hoặc những điểm yếu khác khi lợp tôn chống thấm sân thượng, hãy xử lý để đảm bảo khả năng chống thấm được tối ưu.
Tuân thủ chính xác những bước như trên, kết hợp sử dụng nguyên vật liệu đạt chất lượng cao, sẽ giúp sân thượng luôn tránh khỏi tình trạng thấm dột nước. Tin chắc rằng, với hướng dẫn trên sẽ giúp mọi người không còn đau đầu trong việc thi công chống thấm, bản thân biết rõ lựa chọn nào tốt nhất cho sân thượng của mình.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Kéo
  • Búa
  • Vít

Materials: Mái tôn

Lợp mái tôn chống thấm có thật sự hiệu quả không? 

Bảo vệ sân thượng trước những vấn đề liên quan đến thấm nước, không có biện pháp nào hiệu quả hơn việc lợp tôn chống thấm sân thượng. Dù vậy trên thực tế hiệu quả của việc lợp tôn, còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau.

Yếu tố cần được xem trọng nhất vẫn là chất lượng từ vật liệu lợp tôn, vì nếu sử dụng những loại tôn kém chất lượng hoặc không đúng loại sẽ rất dễ thấm nước trong thời gian ngắn. Đảm bảo hiệu quả ở việc nên chống thấm hay lợp tôn, cũng cần chắc chắn chọn được sản phẩm chất lượng từ những nhà cung cấp uy tín.

Cách thức thi công cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả lợp mái tôn chống thấm, nếu lắp đặt sai cách hoặc không đáp ứng được những kỹ thuật cần thiết, sẽ rất dễ tạo ra những điểm yếu trong hệ thống chống thấm, nước sẽ dễ càng thấm vào không gian sân thượng.

Và đừng quá tập trung vào việc nên chống thấm hay lợp tôn, mà bỏ qua những phương pháp phòng ngừa khác nhằm tăng cường cách chống thấm sân thượng. Bao gồm sử dụng hệ thống thoát nước tốt, chống thấm cho cả những bức tường xung quanh, duy trì việc thoát nước từ sân thượng không ảnh hưởng đến những khu vực khác.

Nhìn chung lợp tôn chống thấm sân thượng đạt hiệu quả cao hay không, cần phải ghi nhớ toàn bộ những điều như trên. Ngoài ra hãy lên kế hoạch bảo trì hợp lý dành cho mái tôn sân thượng, khi cần nhiều sự tư vấn hơn từ chuyên gia đừng quên 1FIX luôn cố gắng giải đáp mọi thắc mắc xuất phát từ khách hàng.

Cách lợp mái tôn không bị dột

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi nên chống thấm hay lợp tôn thường gặp

Có thể tự lợp tôn chống thấm sân thượng hay không?

Mặc dù đã có hướng dẫn cách thức thực hiện chi tiết ở trên, nhưng phải chắc chắn rằng khi thi công cần phải có kiến thức, kỹ năng nhất định. Lời khuyên dành cho những ai có yêu cầu cao về công việc, muốn công việc đạt hiệu quả thì nên tìm đến những dịch vụ chuyên nghiệp trong việc lắp đặt, bảo trì tôn chống thấm.

Yêu cầu về độ bền nên chống thấm hay lợp tôn?

Lợp tôn chống thấm được đánh giá có độ bền tốt hơn, bởi tôn có thể chống lại những tác động của thời tiết trong thời gian dài. Nhưng phải chắc chắn rằng tôn chống thấm phải được bảo trì định kỳ, kiểm tra lại khả năng chống thấm sau mỗi mùa mưa.

Loại sân thượng nào cũng lợp mái tôn chống thấm phải không?

Lợp tôn chống thấm phù hợp với hầu như toàn bộ những loại sân thượng hiện nay, trong đó có cả sân thượng văn phòng, nhà ở, khách sạn, nhà hàng… Muốn đảm bảo hơn hãy tìm hiểu thật kỹ về tính chất và yêu cầu của sân thượng, điều này sẽ giúp chúng ta tìm được loại tôn chống thấm thích hợp nhất.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.