Máy giặt LG báo lỗi CL và Cách khắc phục lỗi CL máy giặt LG

Thời gian gần đây đội thợ của 1FIX hay nhận được những thắc mắc của khách hàng về tình trạng máy giặt LG báo lỗi cl và mong muốn được khắc phục lỗi cl trên máy giặt LG một cách nhanh chóng. Để có thêm dữ liệu về nhu cầu này chúng tôi thử tra cụm từ “lỗi cl máy giặt LG” trên thanh tìm kiếm Google thì rất ngạc nhiên khi có đến hơn 13,000 kết quả cho vấn đề này. Một con số thật đáng để 1FIX viết một bài chia sẻ về cách khắc phục lỗi cl máy giặt LG. Hãy đọc tiếp nhé!

Máy giặt LG báo lỗi CL và Cách khắc phục lỗi CL máy giặt LG

Mã lỗi cl máy giặt LG inverter là gì?

Khi máy giặt hiển thị chữ cl và bạn không thể thao tác bất kỳ phím nào trên bảng điều khiển ngoài nút nguồn thì chính xác là máy giặt đang được bật chế độ “khóa trẻ em”. Thông thường theo thói quen cứ chúng ta thấy thiết bị ngừng hoạt động và có những dấu hiệu lạ thì hay cho đó là lỗi.

Trong trường hợp này khi máy giặt LG báo lỗi cl có nghĩa là ai đó đang kích hoạt chế độ bảo vệ an toàn trên máy giặt. Có thể một ai đó trong nhà đã biết về chức năng này nên khi máy không hoạt động đã bật nó lên để tránh trẻ con nghịch. Cũng có thể ai đó đã vô tình ấn và bật chức năng này lên.

Mã lỗi cl máy giặt LG inverter khi xuất hiện trên màn hình là chữ viết tắt của từ Child Lock. Nếu chúng ta còn giữ sổ hướng dẫn sử dụng máy giặt thì cũng có thể tìm thấy cách bật và tắt chức năng này. Đây là một chức năng rất hữu ích mà nhà sản xuất đã tích hợp vào những dòng sản phẩm hiện đại sau này. Theo nghĩa của nó chúng ta có thể hiểu là máy giặt đang kích hoạt chế độ khóa để bảo vệ trẻ em.

Rất nhiều chủ nhà khi đặt vấn đề này với thợ khắc phục lỗi cl máy giặt LG cửa ngang của 1FIX đã không hề biết là máy giặt của mình có chức năng này. Nếu máy giặt LG nhà bạn báo lỗi CL nhưng bạn không biết vì sao và không biết phải khắc phục như thế nào? Đừng lo 1FIX sẽ cho bạn biết về lỗi cl máy giặt LG cửa ngang là gì và cách xử lý nhanh chóng nhé!

Gọi ngay cho chúng tôi để được những người thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp tư vấn về cách khắc phục lỗi CL máy giặt lg tại nhà theo số ☎️ 028 3890 9294.

Cách xử lý máy giặt LG báo lỗi CL

Dịch vụ sửa máy giặt – hướng dẫn xử lý máy giặt LG báo lỗi cl

Máy giặt là một thiết bị tuyệt vời mà bạn đã đầu tư, chúng giúp giải quyết rất nhiều vấn đề mà bạn đôi khi không để ý đên chúng cho đến khi có vấn đề xảy ra. Nhiều cải tiến đã được tích hợp vào thiết bị giặt sấy của bạn đã giúp chúng an toàn hơn cho con trẻ của bạn trong đó có một chức năng gọi là “khóa trẻ em”. Tuy nhiên, chức năng này đôi khi cũng làm cho nhiều chủ nhà cảm thấy bối rối.

Với rất nhiều cuộc gọi từ khách hàng về vấn đề máy giặt LG báo lỗi cl hoặc những dấu hiệu tương tự như khi chức năng “khóa trẻ em” được kích hoạt. Nếu đúng là mã lỗi máy giặt LG cl kích hoạt thì việc xử lý sẽ nhanh chóng và thợ có thể tư vấn cho khách hàng từ xa, nhưng nếu đó không phải lỗi cl trên máy giặt LG thì thợ phải đến tận nơi để kiểm tra chuyên sâu.

Đặt lịch với thợ sửa lỗi cl máy giặt LG

Để đăng ký dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà hoặc yêu cầu khảo sát từ thợ điện lạnh 1FIX hãy thực hiện một trong các cách sau:

+ Gọi điện thoại trực tiếp đến số máy ☎️ 028 3890 9294 để đặt dịch vụ khẩn cấp. Thợ xử lý lỗi cl trên máy giặt LG sẽ có mặt tại nhà bạn trong vòng 30 phút.

+ Đăng ký dịch vụ trực tuyến tại link https://1fix.vn/dat-hen/ để đặt lịch kiểm tra chuyên sâu máy giặt định kỳ hoặc yêu cầu khảo sát theo lịch trình của bạn.

+ Tải và đăng ký thợ sửa máy giặt LG báo lỗi cl qua app gọi thợ ONEFIX của chúng tôi.

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt dịch vụ hoặc yêu cầu tư vấn về cách khắc phục lỗi cl máy giặt LG với thợ thông qua kênh Zalo, Facebook…

Dấu hiệu nhận biết máy giặt LG báo lỗi cl và cách sử dụng chế độ “khóa trẻ em”

Máy giặt của bạn đang gặp trục trặc và bạn chưa thể xác định được lỗi từ đâu. Đôi khi cùng một dấu hiệu nhưng là do các nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như máy giặt không xả nước và máy giặt không thực hiện chu trình vắt thì máy giặt đều ngừng lại. Vì vậy để xác định chính xác có phải là máy giặt LG báo lỗi cl chúng ta có thể dựa vào các dấu hiệu sau:

Khi bạn mở nguồn máy giặt LG lên để sử dụng máy giặt như mọi ngày và không thể bấm được bất kỳ nút nào trên màn hình, đồng thời màn hình  điều khiển xuất hiện chữ CL nhấp nháy. Màn hình máy giặt hiển thị báo lỗi CL tức là hiện đang bật sang chế độ khóa trẻ em (Child Lock). Nhưng có thể màn hình không báo hiệu gì và các nút không thể bấm được trừ nút nguồn.

Cách bật/tắt lỗi máy giặt LG báo lỗi cl

Để tắt chức năng máy giặt LG 8kg báo lỗi cl bạn hãy thực hiện các bước sau:

Đối với mã lỗi cl máy giặt LG cửa ngang: Tìm trên màn hình điều khiển bạn sẽ thấy nút “khóa trẻ em”. Bạn chỉ cần ấn và giữ nút này khoảng 3 – 5 giây cho đến khi màn hình điều khiển hiển thị dòng chữ “đã tắt chế độ khóa trẻ em” có nghĩa là bạn đã xử lý mã lỗi cl máy giặt LG thành công.

Đối với mã lỗi cl máy giặt LG cửa trên: Quan sát  trên bảng điều khiển máy giặt bạn sẽ thấy nút Temp và Option. Kết hợp ấn và giữ tổ hợp phím Temp + Option trong khoảng 5 giây đến khi nghe tiếng kêu tít tít là đã xử lý máy giặt LG báo lỗi cl xong.

Để bật chế độ “khóa trẻ em” trên máy giặt LG hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Đối với dòng máy giặt LG có nút “khóa trẻ em”: Bạn trên bảng điều khiển máy giặt nếu thấy nút “khóa trẻ em” hãy  ấn và giữ phím trong khoảng 5 giây. Nếu  màn hình hiện chữ CL, lúc này máy giặt LG của bạn đã bật chế độ “khóa trẻ em” thành công.

Đối với dòng máy giặt không có nút “khóa trẻ em”: Tìm trên màn hình nút Wash và nút Rinse, sau đó ấn và giữ tổ hợp phím Wash + Rinse trong khoảng 5 giây đến khi nghe tiếng kêu tít tít là được.

Cách xử lý máy giặt LG báo lỗi CL

Hỏi đáp về cách khắc phục lỗi cl máy giặt LG

Máy giặt LG báo lỗi cl có xảy ra thường xuyên hay không?

Đây là chức năng bảo vệ nên khi có sự tác động của người sử dụng thì chức năng “khóa trẻ em” mới xuất hiện trên màn hình. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp bo mạch máy giặt bị lỗi nên có thể kích hoạt chức năng này. Trong trường hợp đó bạn không thể bật tắt chế độ như bình thường mà nên liên hệ thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp đến kiểm tra chuyên sâu.

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi cl của tôi là gì?

Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn cách bật / tắt chức năng “khóa trẻ em” bên trên của 1FIX. Nếu mã lỗi CL máy giặt LG của bạn không biến mất sau khi tắt chế độ khóa nút, hãy kiểm tra màn hình điều khiển máy giặt. Cần phải làm sạch các khu vực bị oxy hóa do tiếp xúc với nước giặt, xem các dây nối bảng điều khiển với các bộ phận liên quan. Nếu vẫn thất bại, hãy thuê thợ xử lý máy giặt LG báo lỗi cl hoặc thay thế toàn bộ thiết bị điều khiển.

Phải làm gì nếu máy giặt LG hiện lỗi cl?

+ Bạn không thể cài đặt chu trình giặt vì các nút không thể hoạt động. Màn hình máy giặt LG của bạn đưa ra mã lỗi CL ngay sau khi bật nguồn. Hãy thử rút phích cắm ra, chờ vài giây sau đó cắm lại. Thực hiện cách khởi động máy giặt 1 lần nữa và vẫn không thể xóa hết lỗi.

+ Máy giặt LG của bạn hoạt động ở chế độ bình thường. Tuy nhiên, một mã “khóa trẻ em” báo cáo sự cố xuất hiện ở giữa chương trình.

+ Bạn đã bật chế độ “khóa trẻ em” nhưng sau đó, nó không tắt hoặc bị gián đoạn trong quá trình giặt.

Bạn nên làm gì trong trường hợp máy giặt LG hiện lỗi cl này? Cần kiểm tra bộ điều khiển máy giặt bằng VOM. Tháo rời bảng điều khiển phía trước. Sau đó kéo thiết bị ra và kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng.

Kiểm tra các điểm tiếp xúc của các nút bấm trên máy giặt có thể đã bị ôxy hóa do tiếp xúc với bột giặt. Ngoài ra, hệ thống dây điện của bộ điều khiển, các kết nối và khớp nối cũng cần được kiểm tra.

Nếu sau khi thực hiện việc kiểm tra bên trên mà máy giặt của bạn vẫn không hoạt động lại bình thường thì bạn nên thuê thợ xử lý máy giặt LG hiện lỗi cl chuyên nghiệp để được hỗ trợ.


    Photo of author

    Phạm Ngọc Duy

    Xin chào mọi người, tôi là Ngọc Duy, đã tốt nghiệp trung cấp ngành điện lạnh và có nhiều năm kinh nghiệm thi công, sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt... cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi muốn dành thời gian để chia sẽ thêm các kinh nghiệm sửa chữa và chẩn đoán tình huống trong ngành điện lạnh, giúp khách hàng tự tin hơn trong việc giao tiếp với thợ điện lạnh.

    Viết một bình luận