Máy giặt Electrolux không chạy – Máy giặt Electrolux không quay

Đừng để chu kỳ quay của máy giặt Electrolux không quay dẫn đến quần áo giặt trong ngày bị ẩm mốc trong lồng giặt. Hãy gọi cho thợ sửa máy giặt của 1FIX để được hỗ trợ sửa máy giặt Electrolux không chạy nhanh chóng và chuyên nghiệp!

Nếu bạn đang xử lý quần áo sũng nước và chu kỳ quay của máy giặt của bạn tiếp tục dừng lại, đừng lo lắng. Chúng tôi có thể giúp. Các chuyên gia của 1FIX có kinh nghiệm với mọi thiết bị chính, bao gồm cả máy giặt và có thể giúp bạn khắc phục và vận hành nhanh chóng. Đây là hướng dẫn của họ về cách Máy giặt Electrolux không chạy.

Máy giặt Electrolux không chạy - Máy giặt Electrolux không quay

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không chạy là gì?

Chu trình vắt của máy giặt Electrolux là một trình tự thiết yếu, giúp loại bỏ nước thừa trên quần áo để chúng khô trong một khoảng thời gian hợp lý. Máy giặt Electrolux không chạy trong chu kỳ vắt xảy ra khi bạn thấy quần áo bị ướt trong máy giặt bị ngâm nhưng làm cách nào để giải quyết vấn đề? Từ tải không cân bằng đến máy hoạt động không ổn định, hướng dẫn khắc phục sự cố của chúng tôi sẽ xác định nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không quay.

Đây có thể là lý do

Mặc dù trục trặc bộ phận có thể là lý do khiến máy giặt Electrolux không quay, nhưng cũng có thể có một cách khắc phục đơn giản. Chúng tôi sẽ xem xét các nguyên nhân phổ biến nhất có cả giải pháp tự làm và sửa chữa chuyên sâu hơn từ dịch vụ sửa máy giặt Electrolux ko chạy.

Máy giặt Electrolux không chạy do tải máy giặt không cân bằng

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến Máy giặt Electrolux không quay trong chu trình vắt quần áo là khối lượng giặt không cân bằng. Để bảo vệ máy giặt của bạn khỏi hư hỏng, chu kỳ vắt sẽ không bắt đầu khi máy của bạn cảm nhận được tải không cân bằng. Nếu có quá ít đồ trong máy giặt hoặc quá tải, tải sẽ không ổn định và chu trình vắt sẽ không bắt đầu.

Nếu bạn chỉ cố giặt một vài món đồ nặng, máy giặt Electrolux không quay hoặc không quay hiệu quả. Điều này thường xảy ra khi bạn đang giặt những thứ như chăn bông hoặc rèm.

Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không chạy: Bạn có thể dễ dàng sửa lỗi tải không cân bằng khi phát hiện máy giặt Electrolux không quay. Nếu chỉ có một vài món đồ trong máy giặt, hãy tạo ra sự cân bằng chúng bằng cách thêm một vài chiếc khăn vào đồ. Nếu máy quá tải, hãy loại bỏ một số đồ để máy giặt bớt đông đúc hơn.

Mở máy và di chuyển các vật dụng xung quanh để cân bằng tải của máy giặt và máy giặt của bạn có thể quay hiệu quả hơn. Thêm nhiều vật phẩm để giúp cân bằng tải cũng có thể hiệu quả, miễn là nó không làm đầy máy.

Máy giặt Electrolux không chạy do bộ lọc thoát nước bẩn bị lỗi

Sự cố thoát nước cũng có thể là lý do khiến máy giặt Electrolux của bạn ko chạy. Để khắc phục hầu hết các sự cố thoát nước, bộ lọc thoát nước cần được làm sạch. Thông thường, máy giặt của bạn sẽ không chuyển sang chu trình vắt cho đến khi nó được xả hết nước.

Ống thoát nước có thể bị tắc do cặn bẩn, vải vụn từ quần áo của bạn hoặc ống thoát có thể bị gấp khúc. Nếu ống bị gấp khúc hoặc bị dập, có thể cần phải thay thế.

Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không chạy: Dưới đây là cách làm sạch bộ lọc nhanh chóng và dễ dàng.

  • Tham khảo hướng dẫn sử dụng và chăm sóc của bạn để xác định vị trí bộ lọc trong máy giặt kiểu mẫu của bạn
  • Loại bỏ bất kỳ xơ vải và mảnh vụn có thể nhìn thấy khỏi bộ lọc thoát nước và lưỡi bơm
  • Thay bộ lọc
  • Chạy một chu trình giặt nóng không có chất tẩy rửa để làm sạch lồng giặt

Máy giặt Electrolux không chạy do máy không cân bằng

Nếu máy giặt của bạn không bằng phẳng khi được lắp đặt, đó có thể là lý do khiến máy giặt Electrolux không quay. Máy giặt sẽ cảm nhận được sự mất cân bằng này khi bắt đầu một chu kỳ vắt và chu trình sẽ không hoạt động.

Có thể bạn sẽ biết nếu máy giặt của bạn không được cân bằng, bởi vì nó sẽ tạo ra nhiều tiếng ồn và rung khi trải qua chu kỳ quay của nó. Bề mặt không bằng phẳng có thể gây ra sự cố cho tất cả các loại máy giặt, vì nó cho phép máy lắc lư và di chuyển trong khi kích động.

Một số máy giặt cửa trước thậm chí có thể cảm nhận được nếu chúng không được cân bằng đúng cách và máy giặt Electrolux không chạy như một biện pháp phòng ngừa an toàn vì vậy nếu bạn có máy giặt cửa trước không quay, đây là một trong những điều đầu tiên bạn nên kiểm tra.

Cũng có thể máy giặt bằng phẳng, nhưng bề mặt đặt máy giặt không cân bằng. Sàn gỗ bị cong vênh hoặc lát gạch không đều có thể tạo ra bề mặt không bằng phẳng khiến máy giặt không thể tự cân bằng.

Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux ko chạy: Hầu hết các máy giặt có thể được cân bằng bằng cách điều chỉnh chân đế của chúng, kiểm tra sự cân bằng với thước thủy.

Máy giặt Electrolux không quay do công tắc nắp không hoạt động bình thường

Công tắc nắp xác định xem nắp có được đóng đúng cách hay không và như một tính năng an toàn, được thiết kế để giữ cho máy giặt Electrolux ko chạy nếu không đóng nắp trong chu trình vắt. Mặc dù trên hầu hết các kiểu máy, Máy giặt Electrolux không quay nếu công tắc nắp không hoạt động, một số kiểu máy sẽ cho phép máy giặt đổ đầy nhưng không quay.

Nếu bạn đang xử lý máy giặt cửa trên không quay, công tắc nắp bị hỏng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất và phải là một trong những điều đầu tiên bạn kiểm tra, đặc biệt nếu vấn đề của bạn là máy giặt cửa trên đầy và máy giặt Electrolux vào điện nhưng không chạy.

Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không chạy: Bạn có thể tìm thấy công tắc nắp bên dưới nắp, trên đầu máy của bạn. Kiểm tra xem nó có tiếp xúc tốt không hay nó có bị cong không. Bạn có thể uốn cong công tắc trở lại hình dạng hoặc bạn có thể cần phải thay thế nó. Có nhiều bước và bạn cần sử dụng đúng bộ phận thay thế, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với chuyên gia sửa chữa máy giặt Electrolux không quay để được trợ giúp.

Máy giặt Electrolux không chạy do máy không cân bằng

Máy giặt Electrolux không chạy do động cơ bị cháy

Động cơ truyền động máy giặt của bạn có thể đã bị cháy là một nguyên nhân khác khiến máy giặt Electrolux không chạy và chu trình vắt không hoạt động bình thường. Nếu động cơ truyền động không hoạt động, máy giặt của bạn có thể gặp sự cố giữa chu kỳ khi cố gắng quay, mặc dù máy làm đầy và hoạt động mà không gặp sự cố.

Thay thế động cơ truyền động là một sửa chữa nâng cao, vì vậy nếu bạn nghi ngờ đây là vấn đề của mình, tốt nhất hãy gọi  cho kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt tại địa phương  để được hỗ trợ.

Máy giặt Electrolux không quay do vấn đề với dây curoa

Nếu curoa truyền động của máy giặt bị hỏng hoặc rơi ra khỏi puly của nó, máy giặt vẫn có thể khuấy động và tạo ra tiếng ồn, nhưng máy giặt Electrolux ko chạy.

Để kiểm tra dây curoa truyền động, trước tiên hãy rút phích cắm của máy giặt. Sau đó, tháo mặt sau của máy giặt để xem dây curoa còn trên puly hay không. Nếu dây curoa bị tuột ra, bạn có thể đặt nó trở lại vị trí cũ để giải quyết vấn đề của mình. Tuy nhiên, nếu dây curoa bị mòn hoặc bị đứt, bạn cần phải mua và lắp một cái mới.

Máy giặt có thể khá phức tạp, vì vậy đừng làm gì co nguy cơ gây thương tích cho bản thân hoặc thiết bị của bạn bằng cách tự sửa chữa máy giặt Electrolux ko chạy của bạn nếu không hiểu về chúng.

Ngoài ra đôi khi bạn cũng sẽ gặp tình huống máy giặt Electrolux không chạy do khớp nối động cơ mòn. Khớp nối động cơ kết nối động cơ và bộ truyền động của máy giặt. Mòn và rách có thể làm hỏng khớp nối, dừng một chu kỳ vắt hoặc dẫn đến vòng quay lớn. Cụm khớp nối động cơ bị mòn cần được thay thế.

Nếu bạn đã thử tất cả các mẹo của chúng tôi để tìm ra lý do tại sao Máy giặt Electrolux không quay và vẫn không thể tìm ra giải pháp, hãy  đăng ký sửa chữa  với thợ sửa máy giặt 1FIX để được trợ giúp.

Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux không chạy uy tín

Chúng tôi sẽ chia nhỏ từng vấn đề một cách chi tiết trong thời gian ngắn. Trước tiên, bạn nên xác định xem máy giặt của bạn hoàn toàn không thể quay hay nó tắt giữa chu kỳ vắt. Để tìm hiểu, bạn có thể nghe và cảm nhận bên ngoài của máy giặt, hoặc mở nắp trong chu kỳ vắt (đối với máy tải trên) để xem lồng giặt có chuyển động hay không. Đảm bảo rằng không có đồ giặt trong máy khi thực hiện kiểm tra này.

Khi máy giặt có vấn đề về chu trình vắt, chúng thường sẽ không đi qua chu trình xả nước. Vì vậy, nếu máy giặt Electrolux không quay hoặc không xả nước, các bước khắc phục sự cố tương tự sẽ thực hiện.

1Fix cung cấp dịch vụ sửa máy giặt Electrolux không chạy và cách bảo vệ đơn giản cho các thiết bị chính trong nhà của bạn.

Chúng tôi cung cấp chế độ bảo hanh dài hạn cho tất cả các thiết bị đủ điều kiện của bạn bất kể bạn mua ở đâu  và nhận hỗ trợ khắc phục sự cố 24/7/365, tất cả chỉ với mức phí hợp lý. Tìm hiểu thêm về dịch vụ sử máy giặt Electrolux không chạy bằng cách gọi đến số ☎️ 028 3890 9294 ngay hôm nay.

Máy giặt Electrolux không chạy - Máy giặt Electrolux không quay

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá sửa máy giặt Electrolux không quay tại nhà

MÁY GIẶT CỬA TRÊN

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Thay động cơ xảCái650.000đ – 1.050.000đ
Thay phao cảm biếnCái550.000đ – 950.000đ
Thay motorCái850.000đ – 1.250.000đ
Thay dây curoaDây450.000đ – 850.000đ
Thay vòng bi / bạc đạnCái300.000đ – 850.000đ
Thay van cấp nước đơnCái550.000đ – 950.000đ
Thay van cấp nước đôiCái650.000đ – 1.050.000đ
Thay hộp sốCái650.000đ – 1.050.000đ
Thay chảng baCái950.000đ – 1.250.000đ
Phục hồi ty nhúngbộ550.000đ – 950.000đ
Dây nguồn máy giặtCái250.000đ – 350.000đ
Dây cấp nướcCái250.000đ – 350.000đ
Ống nước xảCái250.000đ – 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)Cái650.000đ – 850.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)Cái750.000đ – 1.000.000đ
IC nguồnCái550.000đ – 650.000đ
Thay motoCái950.000đ –1.400.000đ
Làm đồng máy giặt 5-8kgBộ950.000đ – 1.200.000đ
Làm đồng máy giặt 8.5kg -12kgBộ1.100.000đ – 1.400.000đ
Thay moto inverter (LG)Bộ1.800.000đ
Lắp đặt máy giặtBộ250.000đ – 300.000đ
Thi công đường ống cấp nướcBộ250.000đ – 400.000đ
Thay mâm từBộ2.250.000đ

MÁY GIẶT CỬA TRƯỚC

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Thay động cơ xảCái850.000đ – 950.000đ
Thay phao cảm biếnCái750.000đ – 950.000đ
Thay MotorCái900.000đ – 1,300.000đ
Thay Motor inverterCái1,600.000đ – 2.250.000đ
Thay dây CuroaDây750.000đ – 950.000đ
Thay van cấp nước đôiCái850.000đ – 1.050.000đ
Thay chảng baCái1.600.000đ – 2.200.000đ
Phục hồi ty nhúnBộ750.000đ – 950.000đ
Dây nguồn máy giặtCái350.000đ – 450.000đ
Dây cấp nướcCái250.000đ – 350.000đ
Ống nước xảCái200.000đ – 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)Cái950.000đ – 1.100.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)Cái1.150.000đ – 1.450.000đ
IC nguồnCái1.300.000đ – 1.600.000đ
Thay bộ nguồn ( dòng inverter)Cái1.650.000đ – 2.550.000đ
Thay động cơ chuyển động trực tiếp ( mâm từ)Cái1.800.000đ – 2.200.000đ
Làm đồng máy giặt 5-8kgBộ1.200.000đ – 1.700.000đ
Làm đồng máy giặt 8.5kg -12kgBộ1.400.000đ – 1.800.000đ
Tay nắm cánh cửaCái850.000đ – 950.000đ
Công tắc cửaCái950.000đ – 1.450.000đ
Thi công đường ống cấp nướcBộ250.000đ – 400.000đ

Tại sao máy giặt Electrolux không quay trong chu tình giặt?

Thông thường, máy giặt Electrolux không vắt được của bạn sẽ không chuyển sang chu trình vắt cho đến khi nó được xả hết nước. Ống thoát nước có thể bị tắc do các mảnh vụn từ quần áo của bạn hoặc nó có thể bị gấp khúc. Nếu ống bị gấp khúc hoặc bị dập, có thể cần phải thay thế.

Tại sao máy giặt Electrolux cửa trước không quay?

Các trục trặc phổ biến nhất đằng sau máy giặt Electrolux vắt không khô là bảng điều khiển động cơ bị lỗi và chốt cửa không hoạt động. May mắn thay, cả hai bộ phận đều tương đối dễ thay thế. Trước khi sửa chữa thiết bị của bạn, hãy rút phích cắm hoặc tắt thiết bị ở cầu dao.


Photo of author

Phạm Ngọc Duy

Xin chào mọi người, tôi là Ngọc Duy, đã tốt nghiệp trung cấp ngành điện lạnh và có nhiều năm kinh nghiệm thi công, sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt... cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi muốn dành thời gian để chia sẽ thêm các kinh nghiệm sửa chữa và chẩn đoán tình huống trong ngành điện lạnh, giúp khách hàng tự tin hơn trong việc giao tiếp với thợ điện lạnh.

Viết một bình luận