Nguyên nhân máy bơm tăng áp tự ngắt khi không có nước

Dựa vào kinh nghiệm thực tế của 1FIX, chắc chắn sẽ không ai muốn gặp phải trường hợp máy bơm tăng áp tự ngắt khi không có nước. Sự cố này không chỉ làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng nước hàng ngày, đôi khi còn gây ra nhiều hư hỏng khác trên máy bơm gây tốn kém cho người dùng.

Nguyên nhân máy bơm tăng áp tự ngắt khi không có nước là gì?

Không quá khó để nhận thấy rằng máy bơm tăng áp đang dần trở thành thiết bị quen thuộc trong đời sống, nhưng không phải người dùng nào cũng biết rõ những vấn đề hư hỏng đôi khi thiết bị gặp phải. Ví dụ như việc bơm tự ngắt khi không có nước, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến sự cố này.

Máy bơm tự ngắt khi thiếu nước trong nguồn cấpmáy bơm tự ngắt khi không có nước đầu vào

Nguyên nhân dễ thấy nhất khi máy bơm tự ngắt khi không có nước đầu vào đó là khi nguồn cấp không có đủ nước, trường hợp không có nước để bơm đồng nghĩa máy sẽ tự động ngắt nhằm tránh những trường hợp như vận hành kém hiệu quả, hay những hư hỏng ngoài mong muốn.

Máy bơm tự ngắt nếu van điều áp ngưng vận hành

Nguyên nhân khác dẫn đến máy bơm tăng áp tự ngắt khi không có nước còn nằm ở việc, van điều áp không thể hoạt động hoặc vận hành sai cách. Van điều áp là một trong những bộ phận không thể thiếu trong máy bơm tăng áp, với nhiệm vụ chặn nước từ nguồn cấp trở về bể chứa.

Cách thay rơ le điện tử máy bơm tăng áp Panasonic

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Máy bơm tự ngắt vì máy bơm quá tải hoặc hỏng

Không ngoại trừ những trường hợp như quá tải xảy ra hoặc máy bơm gặp phải sự cố kỹ thuật nào đó, mới dẫn đến việc máy bơm tự ngắt khi không có nước. Đây là cơ chế hoàn toàn bình thường của máy bơm, bởi quy trình này sẽ giúp cho thiết bị tự bảo vệ bản thân tốt hơn khi có bất thường.

Máy bơm tự ngắt do những nguyên nhân khác

Song song với những nguyên nhân đã liệt kê như trên, vẫn còn tồn tại một số sự cố khác dẫn đến máy bơm tự động ngắt như: Lỗi điện, van điều chỉnh áp suất hoạt động kém ổn định hay những vấn đề khác bắt nguồn từ hệ thống cấp nước đang sử dụng.

Nhìn chung, việc máy bơm tự ngắt khi không có nước đầu vào có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng quan trọng hơn là phải biết sửa máy bơm nước bị yếu đúng thời điểm, hay tìm người trợ giúp kịp thời tránh để những vấn đề nghiêm trọng hơn xảy ra cho máy bơm.

Gợi ý xử lý máy bơm tự ngắt khi không có nước đơn giản tại nhà

Phát hiện máy bơm tăng áp tự ngắt khi không có nước, nhiều người sẽ nhanh chóng chọn cách gọi đơn vị chuyên sửa chữa điện nước đến hỗ trợ. Tuy nhiên trong trường hợp cần xử lý ngay để giải quyết nhu cầu hiện tại, mọi người có thể tham khảo một số cách sửa chữa máy bơm tự ngắt như sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Cách 1: Kiểm tra nguồn nước khi máy bơm tự ngắt

Máy bơm tăng áp tự ngắt khi không có nước

Điều đầu tiên mọi người có thể thử khi muốn giải quyết nhanh máy bơm tự ngắt khi không có nước, chính là xem lại nguồn nước cấp cho thiết bị. Sẽ rất tuyệt nếu như máy bơm nhận được nguồn nước ổn định, nhưng nếu điều này không được đáp ứng tốt, hãy thử liên lạc nơi cung cấp nước để tìm ra phương hướng giải quyết tốt nhất.

Cách 2: Kiểm tra van điều áp nếu máy bơm tự ngắt

Máy bơm tăng áp tự ngắt khi không có nước

Có bao giờ mọi người gặp phải trường hợp van điều áp bị tắc hay chưa? Khi bộ phận này bị tắc, nước sẽ rất khó để lưu thông đến máy bơm và dựa vào cơ chế tự bảo vệ của mình thì bơm tự ngắt khi không có nước. Hãy thử dùng một bàn chải mềm có kích thước vừa phải, kết hợp với khăn sạch để làm sạch van điều áp lẫn máy bơm, giúp cho nước luôn được lưu thông bình thường.

Cách 3: Kiểm tra áp suất khi máy bơm tự ngắt

Máy bơm tăng áp tự ngắt khi không có nước

Áp suất nước quá thấp không hề tốt cho ững hoạt động của máy bơm tăng áp, thế nên cần kiểm tra và chắc chắn áp suất nước cấp cho thiết bị luôn ổn định. Tránh để máy bơm tự ngắt khi không có nước đầu vào, hãy bắt đầu bằng việc quan sát và điều chỉnh lại van áp suất, thay đổi áp suất nước phù hợp giúp máy bơm vận hành tốt hơn.

Cách 4: Kiểm tra bộ điều khiển nếu máy bơm tự ngắt

Máy bơm tăng áp tự ngắt khi không có nước

Một số loại máy bơm tăng áp hiện đại ngày nay được tích hợp thêm bộ điều khiển, nhờ đó mà mọi hoạt động của thiết bị gần như đều tự động. Vậy nên khi phát hiện sự cố hãy kiểm tra lại bộ điều khiển, xem thử bộ phận này có hoạt động đúng cách không và nếu cần thiết phải thay bộ điều khiển mới.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Bàn chải
  • Khăn mềm

Materials: Máy bơm

Quá trình giải quyết dứt điểm được máy bơm tự ngắt khi không có nước hay không, còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra sự cố đơn giản hay phức tạp. Lời khuyên chân thành là nếu không tìm ra được nguyên nhân hoặc biện pháp xử lý phù hợp, tốt nhất vẫn nên chờ chuyên gia điện nước có kinh nghiệm đến hỗ trợ, như vậy tuổi thọ của máy bơm mới đảm bảo lâu dài.

Lưu ý quan trọng khi sửa máy bơm tự ngắt khi không có nước đầu vào

Đôi khi quá trình sửa chữa bơm tự ngắt khi không có nước yêu cầu sự chuyên nghiệp và kỹ thuật cao, nếu không xử lý đúng cách sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường. Tuyệt đối không nên khinh suất khi khắc phục máy bơm tự động ngắt nếu không có nước, vì thế hãy:

– Không kiểm tra cẩn thận khi sửa máy bơm tự ngắt khi không có nước, vô tình lại phát sinh thêm sự cố khác như máy bơm không cấp nước hoặc thiếu nước. Hệ thống cấp nước không còn hoạt động bình thường, ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng nước của gia đình.

– Không hiểu rõ cấu tạo và cách thức hoạt động của máy bơm, khó tránh khỏi việc làm hỏng hóc một số bộ phận của thiết bị như: Van, bơm, động cơ hoặc cảm biến áp suất. Chi phí sửa máy bơm tăng áp tự ngắt khi không có nước tăng mạnh, chưa kể hiệu suất vận hành sẽ không còn như trước.

– Không tuân thủ các bước cần thiết khi xử lý máy bơm tự ngắt khi không có nước đầu vào, làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của thiết bị, gây ra một số tiếng ồn hoặc rung lắc mạnh. Tuy sự cố này có cách sửa máy bơm nước kêu to, nhưng nếu không giải quyết kịp thời lại gây khó chịu ảnh hưởng đến không gian sống.

Dù sửa chữa bất kỳ hư hỏng nào trên máy bơm, cũng cần ghi nhớ xử lý vấn đề đúng cách rất cần thiết, không được chủ quan khi bản thân không có kiến thức chuyên môn. Tránh để mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, liên hệ đơn vị sửa chữa máy bơm tăng áp gần nhất để nhanh chóng giải quyết vấn đề tự ngắt khi không có nước.

Cách đấu rơ le tự ngắt máy bơm

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi máy bơm tự ngắt khi không có nước thường gặp

Làm sao tránh bơm tự ngắt khi không có nước?

Mong muốn máy bơm luôn hoạt động bình thường và không tự ngắt khi thiếu nước, hãy duy trì nguồn nước cấp ổn định. Và nếu vì lý do nào đó mà gia đình chưa cần sử dụng máy bơm tăng áp, nhưng hãy nhớ vẫn luôn bật máy bơm ít nhất một lần để biết thiết bị vẫn bình thường.

Máy bơm vẫn hoạt động khi có nước có sao không?

Trường hợp không có nước nhưng máy bơm vẫn hoạt động bình thường, đồng nghĩa với việc động cơ bơm sẽ vẫn hoạt động mà không có chất lỏng làm mát. Như vậy, dù máy bơm tự ngắt khi không có nước hay hoạt động khi không có nước, đều dẫn đến nhiệt độ quá cao dễ sinh ra những hư hỏng khác ở một số bộ phận quan trọng.

Có cần thay máy bơm mới khi máy bơm tự ngắt khi không có nước đầu vào?

Không nhất thiết phải tìm và mua máy bơm mới, khi phát hiện máy bơm tăng áp tự ngắt khi không có nước. Thay vào đó hãy kiểm tra nguồn nước, điều chỉnh áp suất và một số bộ phận khác của máy bơm trước. Việc thay máy bơm mới nên chờ sự tư vấn từ chuyên gia, tránh những tốn kém không cần thiết.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.