Lắp ổ cắm điện thông minh trong nhà

Một ngôi nhà công nghệ cao không cần phải tốn kém. Lắp ổ cắm điện thông minh (phích cắm điện thông minh) là một cách dễ dàng và hợp lý để nâng cấp các thiết bị thông thường, ánh sáng và bất kỳ thiết bị điện tử nào khác thành các thiết bị gia đình thông minh mà bạn có thể điều khiển trực tiếp từ điện thoại thông minh của mình.

Mặc dù việc cài đặt và sử dụng các phích cắm này tương đối đơn giản, nhưng việc lựa chọn lắp ổ cắm điện thông minh nào phù hợp với bạn không phải là việc dễ dàng. Để giúp bạn, chúng tôi đã tổng hợp các phích cắm và ổ cắm điện thông minh tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, cùng với một số mẹo cần xem xét khi tự động hóa ngôi nhà của bạn.

Cách lắp ổ cắm điện thông minh trong nhà.

Ổ cắm điện thông minh là gì?

Hãy làm rõ điều này: Cho dù chúng được tiếp thị dưới dạng công tắc thông minh, ổ cắm thông minh hay bất kỳ biến thể nào của chúng, phích cắm thông minh cuối cùng vẫn là ổ cắm để cắm vào nguồn điện (hoặc dải điện). Chúng ta lắp ổ cắm thông minh trực tiếp vào ổ cắm trên tường hoặc dải điện truyền thống và có ổ cắm riêng, sau đó bạn cắm vào thiết bị bạn muốn tự động hóa. Bạn chỉ cần biến một ổ cắm hiện có trở nên thông minh bằng cách kết nối nó với mạng Wi-Fi gia đình của bạn.

Cách lắp ổ cắm điện thông minh trong nhà.

Với ý nghĩ đó, điều đầu tiên cần xem xét là nơi bạn muốn lắp ổ cắm điện thông minh của mình. Mặc dù hầu hết đều đủ mỏng để đặt cạnh nhau trong ổ cắm tường điển hình của bạn, nhưng không phải tất cả chúng đều như vậy và dải điện lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Nếu bạn có một dải điện chật chội, điều quan trọng là phải xem xét vị trí ổ cắm của phích cắm. Một số  tính năng ở bên cạnh các ổ cắm cũng cần xem xét đến. Cách bố cục, lắp ổ cắm điện thông minh sao cho có thể dễ dàng thao tác hơn hoặc khó khăn hơn tùy thuộc vào loại dải nguồn bạn đang sử dụng và vị trí của nó.

Ổ cắm điện thông minh làm được gì?

Khi bạn chắc chắn là lắp ổ cắm điện thông minh sẽ phù hợp với ngôi nhà của bạn, điều quan trọng là phải xem xét những gì nó có thể làm. Mọi phích cắm mà chúng tôi đã thử nghiệm đều cho phép bạn sử dụng điện thoại của mình để bật nguồn điều khiển. Chẳng hạn như nếu bạn đã cắm đèn, bạn có thể bật hoặc tắt nó cho dù bạn ở đâu.

Và hầu hết các phích cắm thông minh cũng cung cấp một số hình thức lập lịch. Nếu bạn chỉ muốn bật máy pha cà phê đã kết nối của mình vào cùng một thời điểm vào mỗi buổi sáng các ngày trong tuần, bạn có thể làm điều đó với bất kỳ phích cắm thông minh nào trong hệ thông điện nhà bạn.

Khi lắp ổ cắm điện thông minh và bạn có một hệ thống trung tâm điều khiển, nó cho phép bạn lập trình một số thiết bị để tương tác với nhau. Một số cho phép bạn lập trình bối cảnh dựa trên các điều kiện như nhiệt độ, độ ẩm và thời gian mặt trời mọc hoặc lặn.

Những người khác có các bối cảnh “đi vắng” đặt trước cho khi bạn đi nghỉ, bật và tắt các thiết bị được kết nối để làm cho nó trông giống như ai đó đang ở nhà. Các tùy chọn bối cảnh khác nhau giữa các phích cắm, vì vậy bạn nên ghi nhớ những tùy chọn tự động hóa nào phù hợp với lối sống của bạn.

lắp ổ cắm điện thông minh phòng ngủ

Nếu bạn lo lắng về môi trường hoặc hy vọng tiết kiệm được một vài đô la, hãy lắp ổ cắm điện thông minh hỗ trợ giám sát năng lượng. Chỉ cần lưu ý rằng dữ liệu năng lượng được thu thập không đồng nhất trên tất cả các phích cắm. Một số cung cấp bảng phân tích chi tiết về thời gian hoạt động của thiết bị trong cả ngày, thời gian “bật” trung bình hàng ngày của bạn, chi phí điện năng hàng tháng và hàng ngày (ước tính) cũng như mức sử dụng điện năng trung bình tính bằng watt.

Những người khác chỉ đơn giản đưa ra một cái nhìn tổng quan về số giờ được sử dụng trong một khoảng thời gian. Và nhiều người hoàn toàn không báo cáo việc sử dụng điện năng.

Ngoài các tính năng, cài đặt và thiết kế ứng dụng cũng là những yếu tố chính. May mắn thay, hầu hết tất cả các phích cắm mà chúng tôi đã thử nghiệm đều dễ dàng cài đặt — về cơ bản bạn chỉ cần cắm chúng vào và kết nối chúng với một ứng dụng trên điện thoại của mình. Mặt khác, chất lượng ứng dụng khác nhau. Chúng tôi xem xét kỹ lưỡng ứng dụng đồng hành của từng phích cắm trong các bài đánh giá của chúng tôi và xem xét khả năng sử dụng của nó trong xếp hạng của chúng tôi.

Dịch vụ sửa chữa điện – lắp ổ cắm điện thông minh trong nhà

Bạn đang có một hệ thống dây điện thực sự cũ cần thay mới hay bạn muốn làm mới hệ thống điện từ đầu chúng tôi sẵn sàng thực hiện chúng cho bạn. Phần lớn hệ thống điện của bạn được lắp đặt sau những bức tường, bạn có thể hoàn toàn không biết chúng ở đâu hoặc bạn cũng không cần phải biết chúng đang ở đâu. Khi bạn cần sửa chữa điện hãy để 1FIX xử lý cho bạn.

Nâng cấp hệ thống dây điện trong nhà, lắp ổ cắm điện thông minh kết nối hệ thống wifi hiện có trong nhà giúp bạn, mang đến cho bạn sự tiện lợi cũng như thể hiện được đẳng cấp của chính bạn. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa tất cả các hạng mục khác trong danh sách sửa chữa nhà của bạn.

Lap o cam dien thong minh trong nha

Những nơi cần xem xét để lắp ổ cắm điện thông minh trong nhà?

Việc phải sử dụng dây nối và nguồn điện chằng chịt trong nhà chúng ta nên dành ít thời gian để tìm hiểu cách bố trí ổ cắm điện trong nhà. Nên bố trí ổ cắm điện ở đâu để dễ dàng sử dụng điện trong ngôi nhà mới của mình.

Lắp ổ cắm điện thông minh trong phòng bếp

Luôn có quy định số lượng và vị trí chung của các ổ cắm điện trong nhà bạn. Tuy nhiên, điều đó không thể ngăn ban không thể bố trí thêm nhiều phích cắm.

Nhà bếp – phòng ăn là nơi chứa nhiều thiết bị điện lớn và nhỏ. Đây là nơi tuyệt vời để lắp ổ căm điện thông minh vì bạn sẽ làm được nhiều việc hơn. Bạn nên biết sắp xếp ổ cắm điện trong nhà bếp, lắp thêm các ổ cắm xung quanh đảo bếp của bạn để dùng điện cho các loại máy sử dụng điện nhỏ khác.

Đối với việc lắp ổ cắm điện thông minh ở phòng bếp, bạn nên tìm hiểu kỹ về cách lắp ổ cắm điện trong nhà bếp để tránh những phát sinh sau này thêm rắc rối:

Bạn nên lắp 5 ổ cắm cho các thiết bị sử dụng điện liên tục.

Tủ lạnh cần ổ cắm nên bố trí ở phía sau và dễ dàng thao tác.

Nếu bạn có lò vi song thì ổ cắm cho lò vi sóng cũng nên bố trí ổ cắm ngay từ ban đầu.

Phải có đường dây riêng và ổ cắm riêng cho các thiết bi công suất cao.

Cần lắp ổ cắm điện cách sàn một khoảng 130cm và cách bếp 50cm.

Lắp ổ cắm điện thông minh trong phòng ngủ

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Lắp ổ cắm điện thông minh trong phòng khách

Điện thoại, lap top, thiết bị điện tử…đều có ít nhất một thiết bị cần sạc thường xuyên. Và nếu bạn có thể kết nối với tất cả các thiết bị điện tử qua hệ thống nhà thông minh thì thật là tuyệt vời. Phòng khách là nơi bạn nên lắp ổ cắm điện thông minh vì nó sẽ giới thiệu được bộ mặt hiện đại của ngôi nhà của bạn.

Vì vậy hãy lên kế hoạch lắp ổ cắm điện cho phòng khách ở tất cả các góc, cùng với nhiều ổ cắm ở giữa bức tường.

Nếu bạn muốn treo TV màn hình phẳng lên tường nhà bạn như để tạo điểm nhấn, hãy cắm một phích cắm ngay sau TV để giấu dây.

Lắp ổ cắm điện thông minh trong phòng ngủ

Bạn cần không gian thư giãn này hoạt động đúng theo ý thích của bạn? Bạn muốn kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, tiếng ồn… thậm chí an ninh trong khu vực này. Chỉ cần lắp ổ cắm điện thông minh và kết nối với hệ thông điều khiển trung tâm, việc còn lại là tận hưởng thành quả mà công nghệ mang lại cho bạn.

Bạn cũng có thể thiết lập một số kịch bản để tạo sự lãng mạn cho không gian này nếu bạn là một gia đình trẻ. Hoặc tạo bối cảnh thân thiện, an toàn cho cha mẹ bạn khi họ đã có tuổi.

Trong quá trình thiết kế, thi công điện  khu vực này bạn và nhà thầu nên thảo luận xem cần cách bố trí ổ cắm điện như thế nào cho hợp lý. Việc xác định hướng nằm, xác định vị trí sắp đặt giường của bạn, sau đó lắp các ổ cắm trong phòng ngủ phải thật sự mang lại sự tiện lợi và thoải mái nhất.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận