Lắp máy bơm chìm nước thải, máy bơm chống ngập - 1FIX™

Lắp máy bơm chìm nước thải, máy bơm chống ngập

Với cách quy hoạch và phát triển hạ tầng thiếu đồng bộ và lạc hậu như hiện nay công thêm lượng mưa lớn và diễn ra nhiều ngày tại các thành phố lớn thì chắc chắn sẽ xảy ra ngập úng ở nhiều quận, nhất là những vùng trũng, đặc biệt là những con đường vừa được nâng cốt nền gây ra tình trạng đường cao hơn nền nhà thì tình trạng đó càng “bi kịch.”

Ngoài ra, với đặc thù của các tòa nhà cao tầng, có hầm giữ xe thì việc chống ngập, hoặc bơm nước thải lên hệ thống thoát nước thải chung của thành phố đòi hỏi có hệ thống máy bơm chống ngập, và bơm nước thải lắp đặt sẵn.

Bên cạnh đó, nếu khu vực nhà bạn ở thường xuyên bị ngập úng và ảnh hưởng bởi triều cường thì nên lắp đặt cả hệ thống máy bơm trong nhà. Hãy cung cấp khái quát cho phía dịch vụ lắp máy bơm lượng nước ngập để chọn loại máy bơm phù hợp. Bên cạnh đó, nên chú ý tới vấn đề đường dẫn điện để có thể đảm bảo an toàn ở mức tối đa.

Thông thường để bơm chống ngập hay bơm nước thải thì chúng ta dùng loại bơm chìm chuyên dụng. Lắp đặt máy bơm chìm nước thải, bơm chìm chống ngập đúng kỹ thuật là điều kiện để hệ thống xử lý nước thải & chống ngập hoạt động hiệu quả và đảm bảo tuổi thọ của máy bơm đươc tối ưu nhất. Do đó trước khi lắp đặt máy bơm phải kiểm tra thông số của máy bơm chìm xem có đạt yêu cầu so với thiết kế của nhà sản xuất và mục đích sử dụng hay không. Cá biệt có những trường hợp phải sử dụng cả máy bơm chìm có lưỡi cắt rác để cắt vụn các loại chất thải trước khi bơm vào đường cống.

bơm chìm nước thải là gì?

Bơm chìm nước thải là một trong 2 phân loại chính của bơm chìm (loại còn lại là bơm chìm dành cho giếng khoan.) Dòng máy bơm nước này được chế tạo chuyên dùng cho nước thải, môi trường làm việc của nó là ngập hoàn toàn trong nước.

Động cơ điện được bịt kín sao cho đường dây điện và trục quay được bịt kín để ngăn nước chảy vào. Để ngăn ngừa sự cố, thường có một lớp dầu lấp đầy bên trong vỏ động cơ nên không có vấn đề nén (tùy thuộc vào độ sâu của sự nhấn chìm). Dầu cũng giúp truyền nhiệt từ động cơ ra bên ngoài vỏ máy, nơi nước có thể làm mát nó.

Máy bơm sẽ lấy nước xung quanh nó và bơm ra một cổng thoát.

 

Đối với một số máy bơm nhiệm công suất thấp, có một ổ đĩa từ tính. Trên đó, trục truyền động quay một nam châm bên trong vỏ động cơ và bên ngoài vỏ động cơ, bên trong máy bơm, có một nam châm khác trên một trục riêng biệt quay xung quanh để đi theo nam châm cơ giới. Điều này được thực hiện để ngăn chặn động cơ cháy lên nếu một số mảnh vỡ làm hỏng máy bơm. Các máy bơm chìm cao cấp hơn thì có cả bộ xay cắt rác, gọi là bơm chìm cắt rác.

Các thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam bao gồm bơm chìm nước thải Tsurumi, Bơm chìm nước thải Pentax, Bơm chìm nước thải EBARA…

Các loại máy bơm này có vật liệu cấu tạo thân bơm, buồng bơm thường là Inox 304 và lõi dây đồng 100%, phớt cơ khi thường là kim loại cứng như Carbon – Ceramic chịu được hoạt động trong áp suất cao.

Các loại máy bơm chìm nước thải phổ biến như : bơm chìm nước thải thả chìmbơm chìm nước thải bùn, bơm chìm nước thải hướng trục. Ứng dụng chủ yếu trong các công trình thoát nước, trong dân dụng thì dùng để thoát nước thải cho hầm các tòa nhà, bồn xử lý chất thải của nhà hàng, cơ sở chế biến thực phẩm hoặc các mục đích khác như bơm nước hồ cá, bơm phòng cháy chữa cháy

 

Tòa nhà có tầng hầm

Phải sử dụng bơm chìm để bơm nước thải lên.

 

Trường hợp máy bơm bị hư

Dùng máy dự phòng để hút nước lên, sau đó sửa hoặc thay mới máy bơm chìm.

 

Trường hợp máy bơm bị hư, phải thay mới

Máy bơm chìm Pentax chính hãng, hình chụp thực tế của 1FIX™ khi thay cho khách hàng.

 

Máy bơm chìm sau khi được lắp đặt

Máy bơm chìm Pentax thiết kế dạng hở, vỏ bơm và trục bơm bằng thép không gỉ cho phép các hạt rắn dưới 7mm đi qua nó.

Với đội ngũ hơn 65 thợ điện nước, điện lạnh có chứng chỉ, tay nghề giỏi, có kinh nghiệm xử lý với hơn 3.000 công việc hàng tháng, sẽ đảm bảo an toàn kỹ thuật & chất lượng. Quý khách hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

hotline: 028.3890.9294

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Đặt dịch vụ Đặt dịch vụ