Lắp bơm nước (thủy cục & bơm tăng áp)

Hiện nay, thực tế sử dụng nước máy tại nhà phố cao tầng thường phát sinh nhu cầu lắp bơm nước (dạng bơm hút chân không, khác với bơm giếng thường là bơm ly tâm) để hút nước vào bồn chứa trên cao sau đó chia ra cho hệ thống nước dùng chung cả nhà. Bên cạnh đó, với các gia đình không dùng bồn chứa hoặc đang sinh sống ở các chung cư cũ (4 – 5 tầng) có bồn chứa nhưng nước không đủ mạnh để sử dụng thoải mái trong sinh hoạt gây khó chịu trong cuộc sống đời thường.

Như vậy để hiểu rõ và chọn lựa đúng máy bơm để lắp đặt thì quý khách chỉ cần nắm các thông tin như bên dưới để chọn lựa 2 loại máy bơm.

[ux_image id=”2822″ lightbox=”true” caption=”true” image_hover_alt=”zoom-long”]

[gap]

[row]

[col span=”6″ span__sm=”12″]

Khi nào thì sử dụng bơm hút chân không

Khi bơm nước ở những giếng không quá sâu (dưới 9m), trong đường ống nước yếu hay không tự chảy được và bơm lên các bể trên cao thì nên sử dụng các loại máy bơm hút chân không  đẩy nước lên cao.

Máy bơm chân khôngTùy độ cao của nhà mình, bạn có thể lựa chọn mua cho mình một chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng, đạt được kết quả cao nhất sao cho độ cao của cột áp phù hợp với công suất của máy, tránh lãng phí hoặc quá tải khi sử dụng máy bơm

  • Đối với nhà 1-2 tầng (2 tấm) nên sử dụng các loại máy có công suất 135W.
  • Đối với nhà 2- 3 tầng (3 – 4 tấm) nên sử dụng các loại máy có công suất 200W.
  • Đối với nhà 4-5 tầng (4 tấm trở lên) nên sử dụng các loại máy có công suất 300W.

[/col]
[col span=”6″ span__sm=”12″]

Khi nào thì dùng bơm tăng áp

Đối những gia đình không có bồn hay bể chứa (thường áp dụng với những gia đình sử dụng nước máy ở thành phố)

Máy bơm tăng ápVới những gia đình không có bể chứa thì máy bơm tự động tăng áp sẽ phù hợp hơn các loại máy bơm khác.

Máy bơm tự động tăng áp sẽ tự động hút nước trong bể, đường ống, bơm trực tiếp vào thiết bị. Tuỳ từng nhu cầu thực tế cần dùng nhiều hay ít mà lựa chọn công suất cho phù hợp.

Cuối cùng các toà nhà của tư nhân hay tập thể, nhất là các khách sạn, ngoài máy bơm chân không hút, đẩy nước lên, còn cần sử dụng một chiếc máy tăng áp cho tầng trên cùng của toà nhà khi gặp áp lực yếu.

[/col]

[/row]
[message_box bg_color=”rgb(208, 146, 64)”]

[row v_align=”middle” h_align=”center”]

[col span=”7″ span__sm=”12″]

Lắp đặt máy bơm nước, máy bơm tăng áp với giá chỉ từ 200.000đ – 400.000đ

[/col]
[col span=”4″ span__sm=”12″ divider=”0″ align=”center” animate=”fadeInLeft”]

[button text=”GỌI NGAY 1FIX™” color=”white” style=”outline” size=”small” radius=”11″ depth=”2″ depth_hover=”2″ icon=”icon-phone” icon_pos=”left”]

[/col]

[/row]

[/message_box]
[gap]

[ux_image_box style=”bounce” img=”2200″]

Lắp đặt bơm nước thủy cục cho nhà phố

Nhà phố 3,4 tầng thường gặp tình trạnh nước yếu, nước không bơm lên được bồn. Lúc này dùng máy bơm nước chân không để đẩy nước lên là giải pháp tối ưu và tiết kiệm.

[/ux_image_box]
[block id=”1422″]


Photo of author

Trần Quang Nam

Chào mọi người, mình là Trần Quang Nam, sinh năm 1990 và đã "chinh chiến" trong ngành điện nước từ khi tốt nghiệp trung cấp Cao Thắng. Mình luôn "săn lùng" những kỹ thuật mới để giải quyết những "đánh đố" của công việc và mang lại nụ cười trên môi khách hàng. Bên cạnh đó, mình còn viết blog để chia sẻ những "bí kíp" với bạn bè, giúp mọi người tự tin "thử thách" với những vấn đề điện nước trong cuộc sống. Rất mong được kết nối và chia sẻ cùng mọi người! Nếu mình viết sai hay bạn chưa rõ điều gì hãy comment dưới bài viết nhé!