Khi nào cần bơm ga máy lạnh và cách kiểm tra ga máy lạnh

Sử dụng máy lạnh thường xuyên trong những ngày nóng bức, nhưng có bao giờ mọi người thắc mắc khi nào cần bơm ga máy lạnh hay chưa? Thiếu đi lượng ga cần thiết, 1FIX chắc chắn rằng máy lạnh sẽ không thể nào hoạt động ổn định… vậy thời điểm nào thì nên bơm ga là hợp lý nhất.

Tại sao và khi nào cần bơm ga máy lạnh

Sau một thời gian hoạt động, chỉ cần để ý mọi người sẽ thấy máy lạnh không thể làm lạnh hoặc không vận hành ổn định, đó cũng là lý do vì sao nên biết rõ bao lâu thì nạp gas máy lạnh. Hiểu rõ hơn nữa vì sao nên bơm ga cho máy lạnh đúng thời điểm, cùng điểm qua một vài lợi ích như sau.

Bơm ga máy lạnh giúp máy lạnh tái tạo chất lạnh

Quá trình tái tạo chất lạnh trong hệ thống làm lạnh sẽ được diễn ra đúng chu kỳ, nếu như nắm rõ thông tin khi nào cần bơm ga máy lạnh. Chất lạnh trong máy lạnh được xem là loại chất chịu nhiệt đặc biệt, với tính năng hút nhiệt từ không gian xung quanh với mục đích làm lạnh không khí.

Tất nhiên chất lạnh này không thể tồn tại mãi mãi mà sẽ mất dần theo thời gian dài sử dụng, điều này khiến cho máy lạnh không thể làm lạnh hoặc vận hành kém hiệu quả. Thông qua cách kiểm tra ga máy lạnh và bổ sung kịp thời, sẽ hạn chế được những tình trạng không mong muốn trên tủ lạnh, đảm bảo thiết bị luôn duy trì hoạt động tốt hơn.

Ngủ quạt hay máy lạnh tốt hơn

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bơm ga nhanh chóng phát hiện rò rỉ

Rò rỉ ga là tình trạng không ai mong muốn nó xảy ra, nó không chỉ làm mất đi hiệu suất làm lạnh của thiết bị mà còn để lại nhiều hậu quả tốn kém chi phí. Thay vì khi nào cần bơm ga máy lạnh thì giờ đây cần phải bơm liên tục, nhằm duy trì mọi hoạt động của máy lạnh tốt nhất có thể.

Nhưng nếu biết cách kiểm tra và xử lý tình trạng rò rỉ kịp thời, sẽ không còn lo ngại về vấn đề mất chất lạnh làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh. Chuyên gia hiểu biết bao lâu thì nạp gas máy lạnh sẽ nhanh chóng xác định vị trí và mức độ rò rỉ, từ đó đưa ra những phương pháp phù hợp để chấm dứt sự cố.

Bơm ga duy trì tuổi thọ và độ bền

Càng được bảo trì bảo dưỡng đúng cách máy lạnh sẽ luôn bền bỉ theo thời gian, điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta không cần phải tốn một khoản tiền lớn để mua máy lạnh mới, nếu như đảm bảo khi nào cần bơm ga máy lạnh đúng thời điểm và đúng cách.

Cần phải hiểu rằng, mỗi khi máy lạnh bắt đầu quá trình làm lạnh của mình, các bộ phận bên trong ít nhiều sẽ trải qua quá trình ma sát và dần mài mòn. Bơm ga cũng giống như việc bôi trơn cho những bộ phận này, hạn chế tối đa những ma sát lớn từ đó có thể khẳng định cách kiểm tra ga máy lạnh là cách đơn giản nhất để kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Nhìn chung bơm nạp gas máy lạnh là quy trình tuyệt đối không thể thiếu, khi bảo trì bảo dưỡng máy lạnh mà gia đình đang sử dụng. Hãy duy trì thói quen ghi nhớ thời điểm thích hợp, tự mình bơm ga hoặc liên hệ thợ chuyên nghiệp để giúp máy lạnh được hoạt động ổn định lâu dài.

Cách kiểm tra ga máy lạnh

Bơm ga cho máy lạnh không chỉ đơn giản là cần biết rõ bao lâu thì nạp gas máy lạnh, mà còn rất nhiều vấn đề khác như làm sao để kiểm tra ga máy lạnh còn hay rò rỉ, có bao nhiêu loại ga được sử dụng cho máy lạnh… cùn giải đáp tất tần tật những câu hỏi này.

Thời gian 1 hour

Cách kiểm tra ga máy lạnh vẫn còn hay hết

Khi nào cần bơm ga máy lạnh

Muốn xác định được ga máy lạnh còn hay hết để thiết bị vận hành đúng cách, hãy thử dựa vào một số dấu hiệu sau:
– Sử dụng bộ kiểm tra áp suất và xem lại áp suất trong máy lạnh như thế nào, nếu áp suất quá thấp hoặc không có đồng nghĩa ga máy lạnh đã hết.
– Nếu hết ga máy lạnh sẽ không thể làm lạnh không khí và nhiệt độ trong phòng sẽ không giảm, kiểm tra lại nhiệt độ trong phòng để biết không khí có được làm mát không.
– Rò rỉ ga sẽ giúp chúng ta nhận biết khi nào cần bơm ga máy lạnh, việc phát hiện rò rỉ có thể thực hiện bằng mắt thường hoặc chất phát hiện ga rò rỉ, kiểm tra cẩn thận từng phần của hệ thống ga để đưa ra xác định chính xác nhất.

Ga dành cho máy lạnh có bao nhiêu loại phổ biến

Khi nào cần bơm ga máy lạnh

Không phải máy lạnh nào cũng sử dụng loại ga giống như nhau, bởi hiện nay có 2 loại ga máy lạnh khác nhau với đặc tính riêng biệt:
– Ga máy lạnh loại R22 được sử dụng cho những dòng máy lạnh cũ, loại ga này hiện đang được hạn chế sử dụng vì những tác động xấu đến môi trường.
– Ga máy lạnh loại R410A được sử dụng cho những mẫu máy lạnh đời mới, đặc biệt là dòng máy lạnh Inverter hiện đại.

Tham khảo bao lâu thì nạp gas máy lạnh từ chuyên gia

Khi nào cần bơm ga máy lạnh

Trên thực tế không có quy định chi tiết nào về thời gian hoặc thời điểm khi nào cần bơm ga máy lạnh, mà điều này phụ thuộc rất nhiều vào tuổi đời của thiết bị, mức độ sử dụng nhiều hay ít, môi trường máy vận hành… Nhưng mọi người có thể tham khảo ý kiến từ một số nguồn như:
– Sách hướng dẫn từ các nhà sản xuất luôn cung cấp cách kiểm tra ga máy lạnh chi tiết, cũng như thời gian khuyến nghị hợp lý nhất để bơm ga.
– Nhận thấy hiệu suất làm lạnh kém hiệu quả, khi hoạt động có tiếng ồn lớn hơn trước, hãy xem xét có nên bơm thêm ga hay không.
– Máy lạnh cũ cần được bơm ga nhiều hơn so với máy lạnh mới, khi đã sử dụng máy khá lâu thì nên bơm ga để duy trì hiệu suất tốt nhất.
Cảm thấy bản thân không thể chắc chắn thời gian khi nào cần bơm ga máy lạnh là hợp lý, tốt nhất là nên tìm một đơn vị điện lạnh uy tín để được giải đáp chi tiết.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Bộ kiểm tra áp suất
  • Ga R22
  • Ga R410A

Materials: Máy lạnh

Bao lâu thì nạp gas máy lạnh

Vì sao bơm ga được xem là quy trình quan trọng trong bảo trì bảo dưỡng máy lạnh? Đó là bởi, nếu như không đáp ứng được bao lâu thì nạp gas máy lạnh, người dùng sẽ rất dễ đối mặt với những hậu quả như:

– Không bơm ga định kỳ máy lạnh sẽ dần mất đi năng lượng và không thể làm mát không khí như mọi người mong đợi, chúng ta sẽ thấy không gian sống ngột ngạt hơn, mất đi sự thoải mái trong chính căn nhà của mình.

– Thiếu ga có thể kéo theo một vài sự cố kỹ thuật nguy hiểm, các bộ phận khi không được bôi trơn đúng cách sẽ rất dễ hư hỏng khi hoạt động, chi phí sửa chữa hoặc thay thế đắt đỏ.

– Máy lạnh tiêu thụ nhiều nguồn điện năng hơn để làm mát không gian, khi nào cần bơm ga máy lạnh sẽ hạn chế những tốn kém không đáng có cho hóa đơn điện hàng tháng, góp phần bảo vệ môi trường tốt hơn nữa.

– Thiếu ga, hư hỏng vặt liên tục sẽ dần làm đi độ bền của máy lạnh, tuổi thọ vì thế mà cũng giảm theo và nghiêm trọng hơn là không thể sử dụng được nữa. Thay thiết bị mới sớm hơn dự kiến, chi phí này còn cao hơn cả cách kiểm tra ga máy lạnh và bổ sung kịp thời.

Tránh được những hậu quả khủng khiếp trên, hãy luôn chắc chắn thiết bị của mình luôn được bơm đầy đủ. Và ngoài bơm ga, đừng bỏ qua công việc vệ sinh máy lạnh để giúp thiết bị hoạt động trơn tru hơn, giữ trọn vẹn vẻ đẹp của máy lạnh theo thời gian.

Máy lạnh không lạnh chỉ quạt

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá bơm ga máy lạnh tại nhà

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Châm Gas R22250.000đBơm đúng định lượng, quy cách, 75 – 80 PSI tùy loại máy lạnh
Châm Gas R32450.000đBơm đúng định lượng, quy cách, 75 – 80 PSI tùy loại máy lạnh
Châm Gas R410450.000đBơm đúng định lượng, quy cách, 75 – 80 PSI tùy loại máy lạnh
Nạp gas do thất thoát trên 50% định lượngTừ 500.000đBáo giá sau khi kiểm tra

Câu hỏi khi nào cần bơm ga máy lạnh thường gặp

Bơm ga máy lạnh là công việc gì?

Hiểu một cách đơn giản thì bơm ga là quá trình đưa chất làm lạnh vào hệ thống của máy lạnh, hỗ trợ cho thiết bị cung cấp không khí mát lạnh ra môi trường xung quanh.

Ai nên là người trực tiếp bơm ga máy lạnh?

Bản thân đã nắm rõ khi nào cần bơm ga máy lạnh và quy trình làm việc, mọi người hoàn toàn tự thực hiện tại nhà. Nhưng nếu không chắc chắn về tay nghề bản thân, hãy liên hệ các dịch vụ chuyên về điện lạnh.

Quy trình bơm ga bao gồm những việc gì?

Mọi thứ sẽ diễn ra đúng cách và hoàn hảo khi chúng ta thực hiện đúng quy trình bơm ga như sau: 

– Xác định lượng ga trong máy còn hay hết.

– Nếu rò rỉ cần phải tìm hiểu nguyên nhân để xử lý.

– Tìm loại ga phù hợp và dùng đúng dụng cụ để bổ sung đúng cách.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận