Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Mitsubishi chi tiết nhất

Trên thị trường hiện nay, điều hòa Mitsubishi sở hữu thiết kế trang nhã, cao cấp đi kèm với hàng loạt những chức năng hiện đại, vậy nên không khó để thấy những gia đình hiện đại luôn sử dụng điều hòa Mitsubishi. Tuy nhiên có khá nhiều khách hàng mới vẫn còn phân vân chưa biết làm thế nào để vận dụng toàn bộ các chức năng cần thiết, bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn sử dụng điều hòa chi tiết đến khách hàng của 1FIX.

Máy lạnh Mitsubishi

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi Heavy

Dựa trên remote chính của máy lạnh Mitsubishi, chúng ta lần lượt có những chức năng sau:

Tên và chức năng

 • ON/OFF: Bật hoặc tắt máy lạnh Mitsubishi.
 • FAN SPEED: Điều chỉnh tốc độ quạt.
 • HI POWER/ECONO: Chuyển đổi giữa chế độ tăng cường và chế độ tiết kiệm điện.
 • ON: Cài đặt thời gian bật điều hòa Mitsubishi tự động.
 • SLEEP: Chuyển sang chế độ ngủ.
 • MODE: Chọn chế độ vận hành của máy lạnh Mitsubishi.
 • AIR FLOW: Thay đổi hướng gió lạnh làm mát.
 • TEMP: Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh Mitsubishi.
 • OFF: Cài đặt thời gian tắt điều hòa Mitsubishi tự động.
 • CANCEL: Hủy chế độ vận hành của tính năng hẹn giờ bật, hẹn giờ tắt và chế độ ngủ.
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi Heavy

Chi tiết hướng dẫn sử dụng máy lạnh Mitsubishi Heavy

ON/OFF có công dụng chính là bật hoặc tắt máy, khi muốn sử dụng chỉ cần bật ON và nếu muốn tắt thì chọn OFF.

MODE có công dụng chính là chọn chế độ hoạt động, bấm nút này nhiều lần để tìm ra chế độ thích hợp.

FAN SPEED có công dụng chính là điều chỉnh tốc độ quạt gió, bấm nút này nhiều lần để tìm ra tốc độ thích hợp.

TEMP có công dụng chính là điều chỉnh nhiệt độ phòng, nếu muốn tăng nhiệt độ thì chọn mũi tên đi lên, còn khi giảm nhiệt độ thì chọn mũi tên đi xuống.

HI POWER/ECONO có công dụng chính là thay đổi chế độ tăng cường và tiết kiệm điện, để thay đổi các chế độ với nhau cần phải bấm nút này liên tục. Bắt đầu từ khi bật máy lên, thứ tự chuyển lần lượt như sau “Tắt – HI POWER – ECONO – Tắt”.

AIR FLOW có công dụng chính là điều chỉnh hướng gió làm mát, bấm nút này nhiều lần để chọn hướng làm mát thích hợp.

ON/OFF/CANCEL có công dụng chính là giúp người dùng cài đặt thời gian bật/tắt điều hòa Mitsubishi tự động. Để cài đặt, đầu tiên cần phải chọn “ON” để chỉnh thời gian mở và “OFF” để chỉnh thời gian tắt. Sử dụng song song nút tăng hoặc giảm nhiệt độ để căn chỉnh thời gian mong muốn, nếu muốn hủy cài đặt trên chỉ cần chọn “CANCEL”.

SLEEP có công dụng chính là kích hoạt chế độ ngủ, bấm nút này nhiều lần để chọn thời gian hoạt động mong muốn, lưu ý rằng máy lạnh Mitsubishi chỉ cho phép thay đổi từ 1 – 10 giờ.

Chỉnh lại thời gian trên remote

Nếu muốn cài đặt lại thời gian trên remote, việc đầu tiên là phải tháo pin điều khiển ra và lắp vào lại, remote sẽ tự động đưa bạn đến chế độ cài đặt thời gian. Sau đó hãy dùng một vật có đầu nhọn nhỏ nhấn nhẹ vào nút ACL, lựa chọn phím lên xuống ở phần TEMP để lựa chọn thời gian tương xứng với hiện tại, chọn nút ON/OFF để hoàn thành.

Xem thêm dịch vụ vệ sinh máy lạnh Mitsubishi tại 1FIX

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Mitsubishi model khác

Nội dung bài viết ngày hôm không chỉ dừng lại ở việc hướng dẫn sử dụng máy lạnh Heavy, mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua cả hướng dẫn sử dụng máy lạnh Mitsubishi model khác như Mitsubishi Electric MSZ-HL35VA, Mitsubishi Electric MS-HL25VC, Mitsubishi Electric MS-HL50VC, Mitsubishi Electric MSZ-HL50VA…

Tên và chức năng

 • ON/OFF: Bật hoặc tắt máy lạnh Mitsubishi.
 • ECONO COOL: Bật chế độ tiết kiệm điện.
 • POWERFUL COOL: Bật chế độ làm lạnh nhanh.
 • MODE: Chọn chế độ vận hành của máy lạnh Mitsubishi.
 • TOO WARM/TOO COOL: điều chỉnh nhiệt độ.
 • FAN: Điều chỉnh tốc độ quạt.
 • VANE: Điều chỉnh hướng gió.
 • SELECT: Chọn kiểu hẹn giờ.
 • TIME: Điều chỉnh giờ hẹn.
Chi tiết hướng dẫn sử dụng máy lạnh Mitsubishi model khác

Chi tiết hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi model khác

Cách bật tắt máy nhanh nhất là thông qua nút ON/OFF, sau đó hãy chọn MODE để lựa chọn chế độ vận hành mà mình mong muốn. Tiếp đến là lựa chọn nhiệt độ bằng cách TOO WARM là giảm nhiệt độ hoặc TOO COOL để tăng nhiệt độ. Nếu không muốn sử dụng nữa, có thể nhấn thêm một lần ON/OFF để tắt.

Muốn chuyển máy lạnh Mitsubishi sang chế độ tiết kiệm, người dùng cần bấm nút ECONO COOL, máy sẽ tự tăng thêm 2 độ C và thổi gió lên xuống tự động, mang đến cảm giác tươi mát, nếu không muốn sử dụng nữa có thể bấm nút ECONO COOL một lần nữa để tắt.

Tương tự, khi muốn chuyển sang chế độ làm lạnh nhanh của điều hòa Mitsubishi, chỉ cần bấm nút POWERFUL COOL máy sẽ bắt đầu vận hành với công suất và tốc độ lớn nhất, chế độ này sẽ tự động tắt sau 15 phút hoạt động, nếu muốn tắt sớm hơn chỉ cần bấm nút POWERFUL COOL thêm một lần nữa.

Lựa chọn SELECT để bắt đầu quá trình hẹn giờ cho máy lạnh Mitsubishi, mỗi lần bấm nút sẽ có các biểu tượng xuất hiện như TIMER RELEASE nghĩa là tắt chế độ hẹn giờ, còn lúc bấm thêm nút TIME nghĩa là tăng hoặc giảm 1 tiếng.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi Heavy và các model cơ bản nhất của điều hòa Mitsubishi. Đừng bỏ qua những thông tin này để chúng ta có thể sử dụng và phát huy các tính năng một cách hiệu quả nhất nhé.


Photo of author

Nguyễn Ngọc Quyền

Xin chào mọi người, tôi là Quyền Nguyễn, đã tốt nghiệp trung cấp ngành điện lạnh và có nhiều năm kinh nghiệm thi công, sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt... cho khách hàng của công ty One Fix. Đặc biệt, tôi chuyên về mảng thi công lắp đặt máy lạnh công nghiệp, mang đến những giải pháp hiệu quả và tiết kiệm năng lượng cho các công trình lớn.

Viết một bình luận