Hướng dẫn cách đi dây mạng âm tường | Có nên đi dây mạng âm tường

Có thể nói mạng internet ngày nay là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, công việc của mỗi người. Đặt biệt đối với cư dân các thành phố như TPHCM thì càng không thể thiếu được. Với sự bùng nổ của mạng internet thì việc cải tiến trong thi công cũng có những thay đổi – cách đi dây mạng âm tường cũng là hướng đi khá phổ biến hiện nay.

Dịch vụ và hướng dẫn cách đi dây mạng âm tường chuyên nghiệp

Nếu là trước đây khách hàng vẫn còn lưỡng lự có nên đi dây mạng âm tường thì ngày nay hầu hết các công trình xây dựng đều có bản thiết kế sơ đồ cách đi dây mạng âm tường cũng như các cách thức thi công chuẩn bị sẵn cho chủ nhà.

Nếu chỉ là một khu vực nhỏ thì đôi khi chủ nhà sẽ tự mình kéo đường dây mạng để sử dụng. Tuy nhiên để thực hiện việc đi đây mạng âm tường là một việc đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn. Nếu bạn đi theo một côn đường mới thì việc phải xâm lấn vào tường là việc không thể tránh khỏi.

Đường dây mạng đôi khi đi kèm với cáp truyền hình cần được bố trí phù hợp với đò nội thất cũng như vị trí đặt thiết bị liên quan cần có thợ chuyên môn xử lý nên việc thuê đơn vị bên ngoài là không thể tránh khỏi. Hãy gọi cho 1FIX để được phục vụ dịch vụ luồn dây mạng âm tường chuyên nghiệp 24/7.

Dịch vụ hướng dẫn cách đi dây mạng âm tường chuyên nghiệp

Dịch vụ đi dây mạng âm tường của 1FIX có gì?

Là đơn vị cung cấp dịch vụ đi dây mạng âm tường hàng đầu tại TPHCM, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng tốt nhất. Với hơn 3000 đơn hàng mỗi tháng là minh chứng rõ ràng cho việc thợ 1FIX nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Vậy 1FIX có gì để được khách hàng tin tưởng như vậy:

Sửa chữa nhanh 1FIX là công ty cung cấp dịch vụ luồn dây mạng với đầy đủ hóa đơn chứng từ. Điều này giúp khách hàng an tâm khi luôn nhận được sự phản hồi nhanh chóng và hợp lý cho bất kỳ thắc mắc nào.

Thợ sửa chữa điện 1FIX hiểu rõ cách đi dây mạng âm tường với bất kỳ loại công trình nào. Làm việc với một đội có kỹ năng và kinh nghiệm sẽ đảm bảo những vấn về an toàn và ổn định của hệ thống.

Quy trình làm việc rõ ràng – linh hoạt là một thế mạnh của 1FIX. Hầu hết khách hàng của chúng tôi đều là những người bận rộn và họ luôn muốn các hạng mục sửa chữa, thay thế diễn ra nhanh chóng theo lịch trình của họ, và chúng tôi có đủ nhân lực để làm việc đó.

Hướng dẫn cách đi dây mạng âm tường tại nhà nhanh gọn

Đi một đường dây mạng âm tường mới hoàn toàn có thể quá sức đối với bạn và bạn phải thuê thợ bên ngoài vì họ biết cách đi dây mạng âm tường nhanh và hiệu quả, điều đó là không thể bàn cãi. Tuy nhiên, nếu đường dây mạng cũ của bạn cần thay thế vì một lý do nào đó, bạn có thể tự mình làm điều đó.

Thực hiện các bước chuẩn bị theo bài hướng dẫn cách đi dây mạng âm tường sau đây của chúng tôi:

Ngắt kết nối những thiết bị với đường dây mạng cũ cần thay thế, nhân tiện bạn cũng có thể vệ sinh chúng  vì có lẽ khá lâu bạn không đụng đến chúng. Để chúng qua một bên để thuận tiện thao tác.

Thực hiện theo cách luồn dây mạng âm tường như sau:

 • Kéo toàn bộ dây mạng cũ ra khỏi ống dây bên trong tường
 • Nối dây mạng với dây luồn bằng băng keo, phần đây luồn sẽ được đưa qua trước sau đó kéo toàn bộ dây mạng qua. Bước này có thể bạn sẽ cần một người hỗ trợ.

Kết nối các đầu dây mạng với thiết bị theo đúng với vị trí bạn nhớ ban đầu (lưu ý là bạn nên chụp hình lại từ đầu để không phải nhầm lẫn)

Mẹo hay trong hướng dẫn cách đi dây mạng âm tường: trong cách luồn dây mạng âm tường với trường hợp thay dây bạn có thể nối trực tiếp dây cũ và dây mới bằng băng keo và kéo ra. Việc này coi như một công đôi việc, vừa kéo dây cũ ra vừa luồn dây mới vào.

Công việc thực tế sẽ phức tạp và có nhiều vấn đề phát sinh, để xử lý những vấn đề có thể xảy ra đòi hỏi bạn có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hành cách đi dây mạng âm tường. Chính điều này tạo nên sự khác biệt giữa người thợ với bạn. Trong trường hợp không đủ tự tin hãy liên hệ với thợ sửa điện 1FIX để được giúp đỡ.

Bảng giá đi dây mạng âm tường tại nhà

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)
Hướng dẫn cách đi dây mạng âm tường

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Quy trình thi công đi dây mạng âm tường

Thi công dây mạng âm tường sẽ được thực hiện trong quá trình xây dựng vì lúc này sẽ đạt hiệu quả tốt hơn khi công trình đã hoàn thiện. Để thực hiện cách đi dây mạng âm tường thuận lợi thợ điện sẽ kết hợp với thợ xây để nắm được tiến độ thi công.

Chuẩn bị dụng cụ:

 • Thang hoặc thang bốn chân
 • Máy khoan, máy cắt tường
 • Kiềm cắt
 • Ống ruột gà hoặc ống luồn dây mạng
 • Dây mồi luồn dây mạng
 • Mặt nạ, kính bảo hộ
 • Băng keo
 • Một số dụng cụ hỗ trợ khác

Thực hiện cách đi dây mạng âm tường:

 • Đánh dấu vị trí đặt thiết bị và đường đi của dây mạng theo đúng sơ đồ đi dây mạng âm tường được thiết kế.
 • Khoan và cắt tường theo vị trí đánh dấu. Việc khoan cắt sẽ có rất nhiều bụi nên cần đeo mặt nạ và kính bảo vệ mắt.
 • Đặt ống ruột gà hoặc ống luồn dây mạng vào bên trong các đường cắt tường. Cố định ống bằng đinh và dùng vữa trám lại bề mặt tường che hoàn toàn các đường ống bên trong tường.
 • Thực hiện công việc lần lượt cho tất cả các khu vực cần kết nối dây mạng và chờ cho lớp vữa khô hoàn toàn.
 • Sau khi đã bố trí các đế hộp cố định trong tường thợ điện sẽ tiến hành luồn dây điện và dây mạng vào ống ruột gà bên trong tường. Đường dây điện và đường dây mạng sẽ được tách rời nhau để dễ kiểm soát.
 • Khi công trình hoàn thiện thợ điện sẽ bắt đầu kết nối thiết bị điện và các thiết bị sử dụng dây mạng cũng được kết nối tại thời gian này.

Hỏi đáp về cách đi dây mạng âm tường

Có nên đi dây mạng âm tường cho nhà mới?

Có. Việc đi dây mạng âm tường có những ưu điểm sau đây:
+ An toàn – tất cả các đường dây sẽ được bố trí theo một sơ đồ được thiết kế và được bảo vệ bên trong đường ống tránh xa những tác động bên ngoài cũng như các loài gặm nhắm.
+ Dễ kiểm soát – một hệ thống dây được thiết kế và gắn nhãn sẽ dẽ dàng được tìm thấy và xử lý khi có sự cố xảy ra.
+ Thẩm mỹ – bạn sẽ không còn nhìn thấy bấy kỳ một sợi dây nào lòng thòng trong nhà của mình, tất cả đã được dấu kín bên trong bức tường.
Cách đi dây mạng âm tường ngày càng phổ biến và được ứng dụng gần như cho mọi công trình trong những năm gần đây. Nếu bạn không thực hiện điều này chẳng khác gì đi ngược lại với thời đại.

Tôi có thể thực hiện cách đi dây mạng âm tường tại nhà không?

Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm điều đó nếu bạn muốn tự mình thực hiện một dự án cho riêng mình. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo ý kiến của thợ điện hoặc các chuyên gia trong ngành để tránh những sai xót không đáng. Hãy gọi đến 1FIX theo số ☎️ 028.3890.9294 để được hướng dẫn cách đi dây mạng âm tường hoàn toàn miễn phí.

Sơ đồ đi dây mạng âm tường có cần thiết?

Cũng giống như hệ thống dây điện trong nhà cách đi dây mạng âm tường ngoài mục đích giúp cho việc thi công hiệu quả và việc kiểm soát hệ thống dễ dàng hơn thì tính thẩm mỹ cũng rất được chú trọng. Chính vì vậy việc lặp kế hoạch và thiết kế sơ đồ đi dây mạng âm tường là điều cần thiết cho cả nhà thầu và chủ đầu tư.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận