Dịch vụ và Hướng dẫn cách chống thấm ban công đúng quy trình 1FIX

Tính thẩm mỹ và hiệu suất của một tòa nhà phụ thuộc rất nhiều vào việc quy trình chống thấm ban công triệt để. Mưa lớn có thể đọng lại do hệ thống chống thấm sàn ban công không phù hợp có khả năng bị dột xuống tầng dưới, gây nứt, mẻ, các mối nối và chất trám không an toàn.

Vì vậy, để bảo vệ công trình thì hệ thống chống thấm sân thượng, sơn chống thấm sàn ban công phù hợp nhất đặc biệt chú ý đến các điểm thấm dột quan trọng của ban công hoặc sân thượng. Đọc tiếp bài viết của 1FIX để biết thêm về dịch vụ và hướng dẫn chống thấm cho sân thượng, nhấn mạnh cách chống thấm ban công.

Hướng dẫn chống thấm ban công

Trước khi bạn chống thấm sàn ban công, ban công thì việc tìm hiểu về các phương pháp phù hợp với công trình là rất quan trọng. Áp dụng đúng phương pháp, chọn chất liệu quyết định khả năng thành công trong việc giữ gìn cho công trình bền vững theo thời gian.

Trong xây dựng mới, hệ thống quy trình chống thấm ban công tốt nhất bao gồm màng thoát nước ở mặt dưới của lớp nền. Tuy nhiên, khi tu sửa, điều kiện cụ thể của ban công sẽ quyết định cách chống thấm ban công hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách chống thấm ban công - Quy trình chống thấm ban công tiêu chuẩn 1FIX

Cách chống thấm sàn ban công cũ

Cách tốt nhất để bạn chống thấm sàn ban công hiện nay phụ thuộc vào tình trạng của sàn và chất nền cũng như độ dốc thích hợp.

Trước khi lựa chọn cách chống thấm ban công, trước tiên, hãy kiểm tra sàn nhà xem có vết nứt hoặc lỗ hổng không. Nếu có, hãy loại bỏ lớp sàn đã hoàn thiện (thường là gỗ, nhựa, đá hoặc gạch composite) và kiểm tra lớp nền (thường là gỗ hoặc bê tông) xem có bị hư hại không. Đảm bảo ban công có độ dốc ít nhất 2 phần trăm để thoát nước tốt.

Cách chống thấm ban công với sàn và nền trong tình trạng tốt

Đối với sàn ban công không có vết nứt hoặc vết rò rỉ, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng thi công màng chống thấm dạng lỏng chuyên dụng cho sàn lên sàn hoàn thiện bằng con lăn hoặc chổi. Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, quá trình này không được để lại khoảng trống, tạo ra độ dày chỉ vài mm. Cách chống thấm bancông bằng màng lỏng mà bạn chọn phải chống lại sự thay đổi nhiệt độ, thời tiết xấu, các chất hóa học và nước đọng. 

Cách chống thấm ban công với sàn hoặc nền đã hoàn thiện bị hư hỏng

Các vết nứt, vết rỉ sét, vết muối, hoặc sự đổi màu trên sàn cho thấy có vấn đề với sàn sân thượng hoặc ban công của bạn. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ cần phải loại bỏ hoàn toàn lớp sàn đã hoàn thiện, để lộ lớp bên dưới lớp nền – tuyến phòng thủ cuối cùng giữa các bộ phận cấu trúc quan trọng của sàn ban công và hơi ẩm. 

Đối với nền bê tông, hãy tìm bất kỳ vết nứt hoặc vụn nào, lấp đầy những chỗ bạn tìm thấy. Đối với những mảng nền bê tông bị hư hỏng lớn, dùng bay vá bê tông để trét và làm phẳng lớp bê tông mới. Trước khi thực hiện quy trình chống thấm ban công phải đảm bảo bề mặt sạch, không bụi, mịn và khô.

Làm thế nào để bịt kín một sàn ban công? Sau khi sửa chữa và làm sạch lớp nền, bạn có thể thi công sơn chống thấm ban công, sân thượng, tiếp theo là sơn lót (dùng con lăn sơn mới).

Lựa chọn tốt nhất để chống thấm sàn ban công hoặc sân thượng

Các nhà sản xuất thường đưa ra hai giải pháp cho màng chống thấm ban công tốt nhất: màng ướt / lỏng và màng cuộn / tấm. Tuy nhiên, sự thành công của công việc chống thấm sàn ban công, sân thượng phụ thuộc vào việc làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Cách chống thấm ban công bằng màng chống thấm ướt

Màng ướt hoặc màng lỏng là quy trình chống thấm ban công bê tông tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nhiều người nhận thấy việc sử dụng màng lỏng phức tạp và kém hiệu quả trong việc tạo bề mặt đồng đều hơn so với màng chống thấm dạng cuộn, vì vậy nó có thể không phải là hóa chất chống thấm tốt nhất cho sân thượng.

Tại sao màng chống thấm dạng cuộn là lựa chọn tốt nhất để chống thấm ban công?

Màng cuộn hoặc màng tấm có dạng tấm dài, dính, bạn đặt trên sàn phụ. Chúng đảm bảo bề mặt đồng đều, đóng vai trò như một lớp gia cố cho sàn phụ. Loại màng cuộn hoặc màng dạng tấm lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng hơn màng lỏng.

Màng chống thấm tự dính được sử dụng phổ biến trên các ban công và sân thượng bằng gỗ, phủ bê tông nhẹ – lý tưởng cho công trình xây dựng nhiều gia đình hoặc bất kỳ dự án nào có nhiều ban công hoặc sân trong.  

Dễ dàng lắp đặt, cách chống thấm ban công bằng màng cung cấp một số tính năng và lợi ích ấn tượng được thiết kế đặc biệt để chống thấm cho ban công và lối đi nhiều tầng được phủ bê tông nhẹ.

Màng chống thấm sàn ban công làm lệch hướng nước cùng với ứng dụng nhấp nháy bên ngoài, bao gồm ngưỡng cửa, dầm ngang, tấm che, ngạch cửa sổ và cửa ra vào, và nhấp nháy mặt bích.

Màng chống thấm mật độ cao được liên kết với một lớp hợp chất chống thấm nhựa đường cao su với tấm nhả khe để phù hợp với các góc 90 độ. Bám chắc vào bề mặt, loại bỏ bong tróc và rách trước và sau khi lắp đặt tường bên ngoài

Hướng dẫn cách chống thấm ban công - Quy trình chống thấm ban công tiêu chuẩn 1FIX

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hỏi đáp liên quan đến quy trình chống thấm ban công tiêu chuẩn 1FIX

Tại sao bạn cần chống thấm ban công?

Dịch vụ chống thấm đầy đủ cho ban công của bạn sẽ giúp bảo tồn độ bền và tính thẩm mỹ cho công trình của bạn, giảm đáng kể hóa đơn bảo trì và sửa chữa theo thời gian. Sân thượng bị dột có thể dẫn đến hư hỏng cấu trúc lâu dài và điều kiện sống không lành mạnh.
May mắn thay, đội thợ chống thấm ban công và các sản phẩm đồng hành có thể giúp bạn giải quyết nhu cầu chống thấm sàn ban công, đảm bảo giá trị và tính toàn vẹn của công trình trong nhiều năm tới. 

Đặt dịch vụ chống thấm ban công của 1FIX như thế nào?

+ Gọi điện cho chúng tôi theo số ☎️ 028 3890 9294 và yêu cầu của bạn sẽ được tiếp nhận nhanh chóng.
+ Đăng ký lịch chống thấm sàn ban công tại link https://1fix.vn/dat-hen/ điền thông tin theo mẫu. Nhân viên của 1FIX sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất.
+ Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng mạng cộng đồng như Zalo, facebook …để đặt lịch chống thấm ban công, sân thượng với 1FIX
+ Ngoài ra bạn cũng có thể tải và cài đặt app gọi thợ ONEFIX để đặt lịch nhanh chóng ở bất kỳ nơi đâu.

Cách chống thấm ban công bằng sika có tốt không?

Sơn chống thấm ban công bằng sika cũng là một phương pháp được các chuyên gia sử dụng trong công trình nhà ở. Nếu bạn muốn tự mình thực hiện công việc này tại nhà thì nên tham khảo qua ý kiến của đơn vị cung cấp sản phẩm hay những đơn vị chuyên thi công chống thấm ban công gần bạn. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt để tránh những hư hại không đáng có.

Sơn chống thấm ban công bằng xi măng có hiệu quả không?

Bạn vẫn có thể áp dụng cách chống thấm sàn ban công bằng xi măng (hồ dầu) và chúng cũng đã được sử dụng phổ biến trong nhiều năm về trước. Tuy nhiên quy trình chống thấm ban công này có một nhược điểm là xi măng khi khô đi rất cúng và khả năng nứt dễ xảy ra. Vì vậy bạn phải làm lớp hoàn thiện để tránh ánh nắng cũng như nhiệt độ tác động đến bề mặt chống thấm.

Thợ 1FIX có hướng dẫn chống thấm ban công cho tôi được không?

Tất cả thợ chống thấm của 1FIX đều có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm về chống thấm công trình và họ luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, các hạng mục chống thấm công trình đòi hỏi bạn phải có một vốn kiến thức nhất định và công việc này cũng đòi hỏi sự chịu khó của bản thân bạn. Liên hệ với 1FIX ngay hôm nay để nhận báo giá thi công chống thấm sàn ban công miễn phí.

Thợ chống thấm sàn ban công sẽ đến nhà tôi trong bao lâu?

Với hơn 10 chi nhánh hiện tại đang hoạt động tại TPHCM, 1FIX cam kết thợ sẽ nhanh chóng có mặt tại nhà của bạn.
Đối với những yêu cầu khẩn cấp đội thợ chống thấm ban công của 1FIX sẽ có mặt tại nhà bạn trong khoảng thời gian từ 10 – 30 phút tùy vào tình hình giao thông và vị trí của bạn.
Đối với những yêu cầu kiểm tra thì thợ sẽ đến đúng hẹn đã thỏa thuận với bạn trước đó. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi lịch bạn phải thông báo lại với thợ trước 12 tiếng để công ty sắp xếp lịch làm việc cho thợ.


Photo of author

Trần Lào

Tôi là Trần Lào, một thợ sửa ống nước có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Với một người đàn ông đứng tuổi, tôi không chỉ đam mê công việc mà còn có niềm đam mê viết lách. Bên cạnh việc cống hiến hết mình trong công việc hàng ngày, tôi dành thời gian rảnh rỗi để viết các bài blog chia sẻ những kinh nghiệm sửa chữa ống nước quý báu, dù có thể rất nhỏ, mà tôi đã tích lũy được trong suốt quãng thời gian dài làm việc. Tôi hy vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn trong lĩnh vực này, đồng thời tạo dựng một cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về sửa chữa ống nước.

Viết một bình luận