Đơn giá xây tô 1m2 tường | Giá nhân công xây tô 1m2 tường bao nhiêu tiền

Đơn giá xây tô 1m2 tường 2023 sẽ có giá khác nhau tùy thuộc vào thợ hay là đơn vị cung cấp dịch vụ xây tô. Để cấu thành nên đơn giá xây tô 1m2 tường 2023 thì có rất nhiều khoảng tiền cần chi, để xác định được thì ta cần xác định xem các vật liệu đi kèm chi tiết, giá nhân công xây tô 1m2 tường và cả hạng mục công trình, vị trí thi công hay giá cả ở thời điểm đó.

Để giúp bạn dễ dàng hình dung một cách tổng quan về đơn giá xây tô 1m2 tường 2023 cũng như giá nhân công xây tô 1m2 tường thì trong bài viết này của 1FIX sẽ mang đến bạn những con số cụ thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc dự trù chi phí trước khi tiến hành xây dựng.

Đơn giá xây tô 1m2 tường 2023 chi tiết

Đơn giá xây tô 1m2 tường 2023 phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vật liệu, chi phí nhân công, độ cao, độ dày của tường, vùng miền xây dựng, đơn vị xây dựng… Tuy nhiên, dưới đây là một số số liệu tham khảo về giá nhân công xây tô 1m2 tường bao nhiêu tiền cho bạn:

Theo lớp tô

 • Xây tô 1m2 tường 1 lớp: từ 80.000 đến 100.000 VNĐ/m2
 • Xây tô 1m2 tường 2 lớp: từ 150.000 đến 200.000 VNĐ/m2
 • Xây tô 1m2 tường 3 lớp: từ 250.000 đến 300.000 VNĐ/m2
Dự trù trước cho đơn giá xây tô 1m2 tường 2023
Dự trù trước cho đơn giá xây tô 1m2 tường 2023

Theo các tiêu chuẩn khác

 • Loại tường: Tường có loại tường xây dựng thông thường, tường gạch, tường gỗ hoặc tường bê tông cốt thép. Giá trung bình cho việc xây dựng một tường bằng gạch khoảng từ 100.000 đến 200.000 VNĐ/m2.
 • Độ dày của tường: Độ dày của tường cũng ảnh hưởng đến đơn giá xây tô 1m2 tường. Tường mỏng hơn thì chi phí sẽ thấp hơn, nhưng không đảm bảo tính cứng cáp và an toàn của tường. Độ dày của tường thông thường là từ 10-20cm.
 • Vật liệu: Giá vật liệu xây dựng, bao gồm xi măng, cát, đá và các vật liệu phụ trợ khác, cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Giá trung bình của vật liệu xây dựng cho một tường là từ 50.000 đến 100.000 VNĐ/m2.
 • Đơn vị thi công: Đơn giá nhân công xây tô 1m2 tường bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào giá của đơn vị thi công. Giá trung bình cho việc xây dựng tường bởi đơn vị thi công là từ 50.000 đến 100.000 VNĐ/m2.
 • Độ cao của tường: Độ cao của tường cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Nếu tường cao hơn, thì chi phí sẽ cao hơn để xây dựng tường bảo đảm tính an toàn.
 • Vị trí: Giá xây tường còn phụ thuộc vào vùng miền, vị trí của công trình.

Đây chỉ là một số con số tham khảo và có thể thay đổi tùy vào điều kiện cụ thể của từng công trình. Vì vậy, khi muốn tính toán đơn giá xây tô 1m2 tường cho công trình của mình, bạn nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị thi công để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Tô 1m2 tường cần bao nhiêu cát?

Để tính toán số lượng cát cần thiết để xây tô 1m2 tường, bạn cần xác định độ dày của lớp tô cát trên bề mặt tường. Thông thường, độ dày lớp tô cát trên tường thường được thiết kế trong khoảng từ 1cm đến 2cm.

image 18

Sau đó, bạn cần tính thể tích cát cần thiết cho lớp tô này. Thể tích cát được tính theo công thức:

Thể tích cát = diện tích tường x độ dày lớp tô cát

Ví dụ, nếu bạn cần tô lớp cát có độ dày 1cm trên một tường có diện tích 10m2, thể tích cát cần thiết sẽ là:

Thể tích cát = 10m2 x 0.01m = 0.1m3

Tiếp theo, bạn cần chuyển đổi thể tích cát sang khối lượng, vì trong thực tế người ta thường mua cát theo đơn vị khối lượng. Khối lượng cát được tính bằng công thức sau:

Khối lượng cát = thể tích cát x trọng lượng riêng của cát

Trọng lượng riêng của cát khá đa dạng, tùy thuộc vào chất lượng và loại cát sử dụng. Tuy nhiên, trung bình thì trọng lượng riêng của cát khoảng 1,5 tấn/m3.

Ví dụ, nếu ta sử dụng cát có trọng lượng riêng là 1,5 tấn/m3, thì khối lượng cát cần thiết để tô 1m2 tường với độ dày lớp tô là 1cm sẽ là:

Khối lượng cát = 0.1m3 x 1.5tấn/m3 = 0.15 tấn

Ngược lại việc tính 1m3 cát tô được bao nhiêu m2 tường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ dày, độ ẩm của vữa và quy trình thi công. Tuy nhiên, thông thường với tỷ lệ pha trộn cát vữa chuẩn 1:3 (1 phần xi măng, 3 phần cát), 1m3 cát có thể tô được khoảng 10-12m2 tường với độ dày trung bình từ 1,5 đến 2 cm. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác và độ bền của tường, việc tính toán lượng vật liệu cần sử dụng nên được thực hiện bởi dịch vụ sửa nhà trọn gói thầu hoặc kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp.

Tùy thuộc vào diện tích và độ dày lớp tô, số lượng cát cần thiết cho công việc tô tường có thể khác nhau. Bạn nên tham khảo bảng tính của nhà cung cấp vật liệu xây dựng hoặc hỏi ý kiến từ các nhân công xây tô 1m2 tường có kinh nghiệm để tính toán số lượng cát cần thiết cho công việc tô tường cụ thể.

Tham khảo bài viết liên quan:

Kỹ thuật và cách tô tường cơ bản và nâng cao

Xây tô tường là một trong những kỹ thuật xây dựng cơ bản và được sử dụng phổ biến trong xây dựng nhà cửa, công trình. Đây là quá trình đưa vữa lên tường bằng tay hoặc bằng dụng cụ để tạo nên một bề mặt tường đẹp và chắc chắn.

Kỹ thuật xây tô tường cơ bản bao gồm các bước sau:

Thời gian tối thiểu 1 hour

Chuẩn bị vật liệu

dai dien 1024x682 1

Để xây tô tường, nhân công xây tô 1m2 tường cần chuẩn bị vữa, cát, nước và các dụng cụ như xẻng, chày, thước dây, cây đo, cọ, xô.

Làm ẩm tường

tieu chuan xay tuong gach dan dung 7

Trước khi tô tường, người nhân công xây tô 1m2 tường cần làm ẩm tường để vữa dính chặt hơn. Nếu tường quá khô, vữa sẽ không dính chặt và tường sẽ không bền vững.

Xây tường

2152aa9208340549ced535bf83969a58

Bắt đầu từ phía dưới của tường, người thợ xây tô 1m2 tường dùng xẻng hoặc cọ đưa vữa lên tường và chà đều. Sau đó, sử dụng thước dây và cây đo để đảm bảo bề mặt tường được thẳng và đồng đều.

Nén vữa

03 vua trat xay dung

Sau khi vữa đã được đưa lên tường, người nhân công xây tô 1m2 tường sử dụng chày để nén vữa để tạo ra bề mặt tường mịn hơn. Việc tạo cho bề mặt mịn hơn là kỹ thuật xây tô tường rất quan trọng bởi vì nó giúp cho thẩm mỹ bức tưởng tăng cao và nếu có va chạm cũng hạn chế việc trầy xước.

Cạo vữa

tuyen lao dong xay trat tai nhat ban

Sau khi vữa đã khô, người thợ xây tường sử dụng cọ để cạo vữa và tạo ra bề mặt tường hoàn chỉnh. Đến hết bước này là bạn đã hoàn thành kỹ thuật xây tô tường cơ bản.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Dụng cụ chuyên dụng

Materials: Cát Xi măng

Kỹ thuật xây tô tường nâng cao sẽ bao gồm các bước tương tự nhưng có sự chuyên môn hơn và sử dụng các công cụ và kỹ thuật phức tạp hơn. Ví dụ như trong xây dựng các công trình lớn, người thợ xây tô 1m2 có thể sử dụng máy xay vữa để tăng hiệu quả và tốc độ làm việc, sử dụng các dụng cụ cầm tay hoặc máy móc để tạo ra bề mặt tường đẹp hơn. Ngoài ra, kỹ thuật xây tô tường nâng cao còn yêu cầu người thợ có kiến thức chuyên môn về kỹ thuật xây dựng, đảm bảo tính an toàn và độ bền của công trình.

Nhân công xây tô 1m2 tường là gì và gồm các bước nào?

Xây tô 1m2 tường là quá trình sử dụng vật liệu trát tường để tạo bề mặt phẳng và mịn trên tường hoặc trần nhà. Quá trình tô trát tường thường gồm các bước sau:

 1. Chuẩn bị công cụ và vật liệu: Các công cụ bao gồm dao cắt, bàn chải, giấy nhám, vòi phun nước, vật liệu trát tường như bột trét, xi măng,…
 2. Chuẩn bị bề mặt: Tường hoặc trần nhà cần được làm sạch bụi, dơ và những vật thể khác trên bề mặt. Nếu có các vết nứt hay lỗ trên tường thì cần phải sửa chữa trước.
 3. Pha trộn bột trét: Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, trộn bột trét với nước để có được hỗn hợp có độ đặc phù hợp.
 4. Tô trát lần đầu: Sử dụng dao cắt và bàn chải để đánh bóng tường, sau đó sử dụng vật liệu trát tường để phủ lên tường. Sử dụng tay để tô trát đồng đều lên tường.
 5. Trát lần 2: Sau khi lớp trát đầu tiên đã khô hoàn toàn, tiếp tục trát lần thứ 2 để tạo độ mịn và phẳng hơn cho bề mặt.
 6. Làm mịn bề mặt: Sử dụng giấy nhám để đánh bóng bề mặt tường, tạo độ mịn và đẹp.
 7. Rửa sạch bề mặt: Rửa sạch bề mặt tường bằng vòi phun nước để loại bỏ bụi và các vật thể khác trên bề mặt.
 8. Sơn hoặc hoàn thiện: Sau khi tường đã khô hoàn toàn, sơn hoặc hoàn thiện tường để bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ cho tường.

Quá trình tô trát tường đòi hỏi sự cẩn thận và kỹ năng, vì vậy nên được thực hiện bởi các chuyên gia sơn tường để đảm bảo chất lượng và kết quả đạt được tốt nhất.

image 17

Dịch vụ tô trát tường chuyên nghiệp đến từ 1FIX

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi – 1FIX tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp các dịch vụ và đơn giá xây tô 1m2 tường chất lượng và uy tín cho khách hàng trên toàn quốc.

Với đội ngũ nhân công xây tô 1m2 tường tay nghề cao, chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng các dịch vụ tô trát tường chuyên nghiệp, bao gồm tô vữa, tô xi măng, tô keo và tô sơn. Chúng tôi sử dụng các vật liệu xây dựng chất lượng cao, đảm bảo độ bền và đẹp mắt cho tường nhà của quý khách hàng.

Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ sửa chữa tường bị nứt, bong tróc hoặc bị ẩm mốc, giúp tường nhà của quý khách trở nên hoàn hảo và đẹp mắt hơn. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ báo giá trước một cách minh bạch để bạn có thể cân nhắc trước khi tiến hành xây dựng hoặc sửa chữa.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ tư vấn thiết kế tường nhà cũng như giá nhân công xây tô 1m2 tường bao nhiêu tiền, giúp khách hàng có thể lựa chọn mẫu tường phù hợp với không gian nhà của mình.

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm các dịch vụ tô trát tường chuyên nghiệp, đem đến cho khách hàng không gian sống hoàn hảo và đẹp mắt hơn! Bạn có thể liên hệ để được tư vấn hay đặt lịch dịch vụ trước tại Website này hay liên hệ trực tiếp đến Hotline: 028.3890.9294 – 028.3890.9396

Đơn giá xây tô 1m2 tường 2023 chi tiết

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Tổng kết

Với các nội dung như tô trát tường là gì và gồm các bước nào, đơn giá xây tô 1m2 tường 2023 chi tiết, tô 1m2 tường cần bao nhiêu cát và cả kỹ thuật xây tô tường cơ bản và nâng cao thì bạn đã phần nào biết được những yêu cầu và cần chuẩn bị những gì để tô trát tường. Từ đó bạn có thể dự trù chi phí xây dựng sao cho thật hợp lý và tránh được những phát sinh không đáng có về sau.

Các bài viết liên quan khác:


Photo of author

Tuấn Anh

Chào các bạn, tôi là Tuấn Anh, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và dành hơn 3 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa điện nước và cải tạo nhà cửa. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết dễ hiểu, thân thiện và đầy đủ thông tin, giúp các bạn tiếp cận với những kiến thức chuyên môn một cách dễ dàng. Từ đó, các bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo trì điện nước và cải tạo ngôi nhà của mình một cách hiệu quả và an toàn.

Viết một bình luận