Dịch vụ bảo dưỡng – Vệ sinh máy nước nóng gián tiếp tại nhà

Vệ sinh máy nước nóng gián tiếp có thật sự cần thiết hay không, thao tác này mang đến những lợi ích gì mà được nhiều chuyên gia khuyên nên duy trì… 1FIX hiểu rất rõ về tầm quan trọng của việc này, thế nên hãy cùng tìm hiểu thật kỹ những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn.

Lợi ích khi vệ sinh máy nước nóng gián tiếp đúng cách

Dựa vào kỹ thuật gắn máy nước nóng gián tiếp chuyên nghiệp, thì vị trí phù hợp nhất để thiết bị này hoạt động ổn định cần phải khô ráo. Đây cũng chính là lý do vì sao, mà tình trạng bụi bám bẩn và gây ra tắc nghẽn thường xảy ra, ảnh hưởng không nhỏ đến mọi hoạt động của máy.

Dịch vụ bảo dưỡng - Vệ sinh máy nước nóng gián tiếp

Thông qua việc bảo dưỡng máy nước nóng gián tiếp, những vấn đề như sức khỏe hay tiêu thụ điện năng sẽ luôn được diễn ra hoàn hảo, đồng thời còn mang đến vô vàn những lợi ích khác như:

– Đảm bảo tuổi thọ của máy nước nóng gián tiếp luôn bền lâu, thậm chí khi bảo dưỡng đúng cách còn giúp máy tăng tuổi thọ.

– Giảm thiểu tối đa những nguy cơ liên quan đến cháy nổ, những sự cố về điện gây thiệt hại và nguy hiểm đến tính mạng.

– Việc kiểm tra máy nước nóng gián tiếp còn giúp chúng ta nhanh chóng phát hiện các hư hỏng, nhanh chóng khắc phục kịp thời để tránh chi phí tăng quá cao cho sự cố phức tạp.

– Chất lượng nước sử dụng luôn được cải thiện rõ rệt, mọi tác nhân gây hại xâm vào nước được xử lý triệt để.

Thời điểm nên bảo dưỡng máy nước nóng gián tiếp

Dựa vào những kinh nghiệm thực tế từ phía dịch vụ vệ sinh máy nước nóng gián tiếp, thì quá trình vệ sinh bảo dưỡng nên được thực hiện thường xuyên, như vậy sẽ đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, đồng thời chất lượng nước sẽ không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài như bụi bẩn, rác thải.

Tuy nhiên, nếu vì công việc quá bận rộn mọi người có thể tự lên lịch phù hợp để tiến hành làm sạch máy nước nóng gián tiếp, chẳng hạn:

– Thực hiện ít nhất mỗi năm một lần đối với các hộ gia đình, sử dụng cá nhân với nhu cầu không quá cao.

– Vệ sinh thiết bị khoảng 2 lần mỗi năm đối với công ty, doanh nghiệp để đảm bảo nguồn nước chất lượng trong sinh hoạt, sản xuất.

Dù vậy, phải thừa nhận rằng tùy thuộc vào vị trí lắp đặt cũng như môi trường xung quanh như thế nào, mà thời điểm để tìm hiểu hướng dẫn vệ sinh máy nước nóng nên diễn ra thường xuyên, thậm chí có thể là 1 tháng/1 lần. Thông tin này sẽ được giải thích rõ hơn, khi mọi người liên hệ trực tiếp đến HOTLINE của 1FIX – 028.3890.9294 để được giải đáp.

Thực hiện bảo dưỡng – vệ sinh máy nước nóng gián tiếp như thế nào

Quá trình thực hiện bảo dưỡng – vệ sinh sẽ mang đến hiệu quả khi thao tác đúng cách, ta cần phải tuân thủ những bước quan trọng sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Ngắt nguồn điện và xả toàn bộ nước

Dịch vụ bảo dưỡng - Vệ sinh máy nước nóng gián tiếp

Trước khi bắt đầu việc vệ sinh máy nước nóng gián tiếp, cần phải chắc chắn rằng nguồn điện của thiết bị đã được ngắt hoàn toàn, điều này sẽ giúp cho công việc được an toàn hơn. Di chuyển nhanh đến vị trí van xả của thiết bị, mở van để xử lý toàn bộ lượng nước dư thừa.

Tháo và làm sạch nắp – bộ phận sinh nhiệt

Dịch vụ bảo dưỡng - Vệ sinh máy nước nóng gián tiếp

Khéo léo tháo mở những bộ phần bên ngoài của máy nước nóng gián tiếp, trước tiên là cần đưa nắp trước của máy ra bên ngoài, tiếp tục tháo bộ phận sinh nhiệt và bắt đầu sử dụng các chất tẩy chuyên dụng để vệ sinh sạch sẽ, tìm vị trí thông thoáng để nắp và bộ phận sinh nhiệt được khô ráo. 

Kiểm tra tình trạng của thanh Magie

Dịch vụ bảo dưỡng - Vệ sinh máy nước nóng gián tiếp

Thanh Magie có nhiệm vụ rất quan trọng khi máy nước nóng gián tiếp hoạt động, đồng thời phụ kiện này rất dễ bị ăn mòn. Khi bảo dưỡng máy nước nóng gián tiếp và nhận thấy tình trạng ăn mòn trên 60% so với ban đầu, hãy nhanh chóng tìm thanh Magie phù hợp khác để thay thế.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Khăn sạch
  • Dung dịch tẩy rửa

Materials: Máy nước nóng gián tiếp

Đưa các bộ phận về lại vị trí ban đầu và kiểm tra hoạt động

Tất cả các bộ phận đã tháo ra trước đó để vệ sinh, khi khô ráo thì cần lắp ráp lại như ban đầu, kiểm tra những kết nối và miếng đệm của máy. Hãy khoan cấp nguồn điện cho máy, thay vào đó mở van nước nóng để xả khí trong bình được thoát ra ngoài.

Song song với đó, mở luôn cả van cấp nước lạnh vào máy giúp cho nước lưu thông ở van nước nóng. Trong khâu kiểm tra máy nước nóng gián tiếp, cần quan sát cho đến khi thấy nước chảy thành dòng và không có hiện tượng bọt khí, thì đóng van nước nóng và cấp lại nguồn điện để sử dụng.

Lưu ý nhỏ khi vệ sinh – kiểm tra máy nước nóng gián tiếp tại nhà

Thay vì tìm sự trợ giúp từ các dịch vụ vệ sinh máy nước nóng gián tiếp, nhiều người lựa chọn phương án tự vệ sinh – bảo dưỡng ngay tại nhà. Vậy thì trong lúc thực hiện, cần phải lưu ý một vài vấn đề sau.

– Luôn phải chắc chắn rằng công việc diễn ra trong môi trường an toàn, thực hiện đầy đủ các bước kiểm tra, vệ sinh.

– Tham khảo thật kỹ các chất tẩy rửa chuyên dụng, hạn chế sử dụng những chất tẩy mạnh khi tìm hiểu hướng dẫn vệ sinh máy nước nóng.

– Cẩn thận kiểm tra từng bộ phận bên trong thiết bị, phải luôn đảm bảo mọi thứ vận hành ổn định, không xảy ra sự cố.

 – Phát hiện vết nứt hay hư hỏng nào đó trên máy nước nóng gián tiếp, đặt lịch với Website của 1FIX – https://1fix.vn/dat-hen/ để được hỗ trợ nhanh nhất, không nên tự ý khắc phục dễ gây ra hư hỏng nặng hơn.

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Thay thế máy nước nóng trực tiếp/ gián tiếp300.000đ – 400.000đTùy điều kiện thi công
Lắp máy nước nóng trực tiếp, gián tiếpGiá từ 400.000đTùy điều kiện thi công, độ khó khi lắp đặt dây điện, đường nước cho máy
Lắp đặt ống nước nóng190.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy ( không kết nối tới máy nước nóng ). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít200.000đ – 300.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít300.000đ – 400.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc (sau khi khảo sát miễn phí.)
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.

Tìm dịch vụ vệ sinh máy nước nóng gián tiếp ở đâu

Thông qua những gì vừa được 1FIX trình bày như trên, chắc hẳn mọi người đã thấy được tầm quan trọng của vệ sinh máy nước nóng gián tiếp rồi đúng không. Chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian, ta đã giúp cho thiết bị luôn vận hành ổn định, bảo vệ sức khỏe của bản thân và hơn hết là tiết kiệm chi phí sửa chữa khi xảy ra sự cố. 

Dẫu vậy, nếu bản thân không tự tin có thể đảm nhiệm được việc bảo dưỡng máy nước nóng gián tiếp tại nhà, vậy thì có thể tìm kiếm những dịch vụ chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề. Tại 1FIX, quý khách hàng sẽ luôn tìm thấy kỹ thuật viên thành thạo, tay nghề được đào tạo chất lượng.

Chỉ với một cuộc gọi hoặc Tải App của 1FIX để đặt lịch, đảm bảo sau 30 phút sẽ dịch vụ vệ sinh máy nước nóng gián tiếp sẽ có mặt ngay lập tức, nhanh chóng bắt tay vào công việc bằng trang thiết bị hiện đại. Đi kèm với đó là rất nhiều ưu đãi hấp dẫn hỗ trợ chi phí khi hợp tác, thời gian bảo hành lâu dài.

Bảo đảm sau khi hợp tác với chúng tôi, mọi người sẽ thấy không có bất kỳ đơn vị vệ sinh máy nước nóng gián tiếp nào có giá thành hợp lý, đáng đồng tiền bát gạo mà còn nhiều hậu mãi lắp máy nước nóng gián tiếp tuyệt vời hơn.

Dịch vụ bảo dưỡng - Vệ sinh máy nước nóng gián tiếp

Câu hỏi vệ sinh máy nước nóng gián tiếp thường gặp

Kiểm tra máy nước nóng gián tiếp phát hiện hư hỏng thì nên làm gì?

Phát hiện hư hỏng trên thiết bị, dù sự cố đơn giản hay phức tạp đi chăng nữa thì việc cần ưu tiên là nên ngắt nguồn điện của máy nước nóng gián tiếp ngay. Sau đó hãy liên hệ đến thợ vệ sinh máy nước nóng gián tiếp, để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa.

Tự vệ sinh máy nước nóng gián tiếp ở nhà liệu có phải là việc đúng đắn?

Không có gì sai nếu mọi người muốn tự thực hiện bảo dưỡng máy nước nóng gián tiếp của gia đình, tuy nhiên cần phải chắc chắn bản thân có kinh nghiệm và đầy đủ đồ bảo hộ, dụng cụ cần thiết. Nếu không thể đáp ứng được những yêu cầu này, cách tốt nhất là nên tìm đến các dịch vụ.

Dấu hiệu cho thấy nên vệ sinh máy nước nóng gián tiếp ngay?

Cặn bẩn tích tụ lâu ngày sẽ khiến máy nước nóng gián tiếp không thể hoạt động ổn định, khiến lượng nước nóng cấp không đủ trong sinh hoạt. Một số nơi có nước cứng, nên trầm tích có khả năng sẽ cứng lại thành đá và từ đó gây ra tiếng ồn. Khi cặn đã tồn tại quá lâu trong bể, còn sẽ khiến nước bị đổi màu.

Chung quy lại, theo kinh nghiệm thực tế thì việc bảo dưỡng máy nước nóng gián tiếp nên diễn ra khi thấy dấu hiệu như: Thiếu nước nóng, có tiếng động lạ và nước có màu sắc kỳ lạ.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận