Dịch vụ vệ sinh bể lọc mỡ & Hướng dẫn vệ sinh bể tách mỡ

Bạn có biết rằng bể lọc mỡ là một thiết bị quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải của gia đình và các cơ sở kinh doanh như nhà hàng, khách sạn? Hãy cùng tìm hiểu về bể lọc mỡ và tầm quan trọng của việc vệ sinh bể lọc mỡ định kỳ thông qua bài viết này.

Nguyên lý hoạt động của bể lọc mỡ

Bể lọc mỡ gia đình là một thiết bị có chức năng lọc, ngăn chặn chất béo, dầu mỡ từ nước thải trước khi chúng được thoát ra môi trường. Bể lọc mỡ giúp giảm tải lượng chất thải cho hệ thống cống rãnh và ngăn ngừa nguy cơ tắc nghẽn, gây ô nhiễm môi trường.

Nước thải chứa dầu mỡ sẽ được dẫn vào bể lọc mỡ, qua quá trình lắng đọng và tách riêng, dầu mỡ sẽ nổi lên trên bề mặt và bị giữ lại bởi các bộ phận lọc. Sau đó, nước sạch hơn sẽ được thoát ra ngoài qua đường ống thoát nước.

Tầm quan trọng của việc vệ sinh bể lọc mỡ định kỳ

Việc vệ sinh bể lọc mỡ định kỳ rất quan trọng đối với mọi gia đình và cơ sở kinh doanh. Đặc biệt là các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, địa điểm có lượng dầu mỡ thải ra lớn.

Trước khi bạn đọc tiếp và cảm thấy nản chí với sự phức tạp hay nguy hiểm của công việc, tại sao bạn không gọi ngay thợ 1FIX™ đến để bạn có thể giữ an bình trí lực cho bản thân?

30.000+ khách hàng đặt lịch mỗi năm

Giảm ngay 50K phí dịch vụ cho lần đầu

Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Ảnh hưởng của việc không vệ sinh bể tách mỡ

Nếu không vệ sinh bể lọc mỡ định kỳ, dầu mỡ sẽ tích tụ, tắc nghẽn bể lọc, gây ra các vấn đề như mùi hôi, côn trùng xâm nhập, tắc nghẽn đường ống thoát nước và nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Ve sinh be mo cua nha hang scaled
Bể mỡ nhà hàng có công suất phục vụ cao thì sau vài tháng là đã rất dơ.

Vệ sinh bể lọc mỡ để loại bỏ các tạp chất, bảo đảm hiệu quả làm việc của bể lọc và ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ.

Lợi ích khi vệ sinh bể lọc mỡ định kỳ

Vệ sinh bể tách mỡ định kỳ sẽ giúp bảo vệ hệ thống thoát nước, giảm thiểu nguy cơ tắc nghẽn, tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo trì, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường xung quanh.

Nếu không vệ sinh định kỳ, các tạp chất bám trên bề mặt bể lọc mỡ có thể gây tắc nghẽn và giảm hiệu suất lọc mỡ. Điều này có thể dẫn đến một số vấn đề như tăng cường khói và mùi hôi trong bếp, làm giảm tuổi thọ của bộ lọc và tăng nguy cơ cháy nổ. Do đó, vệ sinh bể lọc mỡ định kỳ là cần thiết để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho gia đình và ngôi nhà.

dich vụ vệ sinh bễ lọc mỡ

Dịch vụ vệ sinh bể lọc mỡ chuyên nghiệp

Việc tự vệ sinh bể lọc mỡ đòi hỏi nhiều công sức, thời gian và kinh nghiệm. Chính vì vậy, nhiều gia đình và cơ sở kinh doanh đã lựa chọn sử dụng dịch vụ vệ sinh bể lọc mỡ chuyên nghiệp.

Công nghệ và thiết bị hiện đại

Các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh bể lọc mỡ chuyên nghiệp sử dụng công nghệ và thiết bị hiện đại, đảm bảo quá trình vệ sinh diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Các thiết bị hút chân không, máy bơm và hệ thống lọc chuyên dụng sẽ giúp loại bỏ dầu mỡ và các chất thải khác một cách dễ dàng.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và kinh nghiệm

Nhân viên của các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh bể tách mỡ thường được đào tạo bài bản, có kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường. Họ sẽ đảm bảo công việc được thực hiện đúng quy trình và đạt chất lượng cao nhất.

Quy trình dịch vụ vệ sinh bể lọc mỡ

Một quy trình dịch vụ vệ sinh bể lọc mỡ chuyên nghiệp thường bao gồm các bước sau:

Khảo sát và báo giá

Các chuyên gia sẽ tiến hành khảo sát hiện trạng bể lọc mỡ, đánh giá mức độ ô nhiễm và đưa ra báo giá phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Thực hiện vệ sinh bể lọc mỡ

Nhân viên sẽ tiến hành vệ sinh bể lọc mỡ theo quy trình chuẩn, sử dụng các thiết bị và dung dịch vệ sinh chuyên dụng, đảm bảo loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ và các chất thải khác.

Kiểm tra và bàn giao công trình

Sau khi hoàn thành công việc, nhân viên sẽ kiểm tra lại kỹ lưỡng để đảm bảo bể lọc mỡ hoạt động hiệu quả và an toàn. Tiếp theo, họ sẽ bàn giao công trình cho khách hàng và hỗ trợ tư vấn về cách bảo quản, vệ sinh bể lọc mỡ định kỳ.

Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ vệ sinh bể lọc mỡ

Để lựa chọn dịch vụ vệ sinh bể lọc mỡ chất lượng, bạn nên chú ý đến những tiêu chí sau:

Tiêu chí chọn đơn vị cung cấp dịch vụ

Khi tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh bể tách mỡ, bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm và đảm bảo chất lượng dịch vụ. Hãy tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân hoặc tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, các diễn đàn để lựa chọn đơn vị phù hợp.

Đánh giá chất lượng dịch vụ

Để đánh giá chất lượng dịch vụ vệ sinh bể lọc mỡ, bạn có thể tham khảo những đánh giá, nhận xét của khách hàng đã sử dụng dịch vụ từ đơn vị đó. Đồng thời, hãy yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ cung cấp thông tin về quy trình vệ sinh, thiết bị, công nghệ sử dụng, cũng như đội ngũ nhân viên.

Kết luận

Dịch vụ vệ sinh bể tách mỡ là giải pháp hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức cho việc vệ sinh bể lọc mỡ định kỳ. Để đảm bảo chất lượng dịch vụ, hãy lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, có kinh nghiệm và cam kết đảm bảo chất lượng công việc.

Một ví dụ về khách hàng dùng dịch vụ vệ sinh bể tách mỡ

Tường thuật của một thợ vệ sinh bể tách mở khi thực hiện vệ sinh 6 bể tách mỡ nhà hàng vào tháng 01 năm 2024:

Lần này mình làm cho một nhà hàng ở Thái Văn Lung, Quận 1, Sài Gòn, mình cung cấp dịch vụ làm sạch bể tách mỡ cho nhà hàng. Trước hết, mình sẽ xem xét cái bể để biết mức độ bẩn và chọn cách làm sạch sao cho hiệu quả nhất. Mình dùng các loại nước rửa chuyên dụng, an toàn cho môi trường để tẩy hết mỡ và chất bẩn, đảm bảo bể không bị tắc.
Mình sẽ dùng máy hút mỡ chuyên biệt để lấy hết mỡ ra khỏi bể. Mình cũng kiểm tra xem có phần nào của bể bị hỏng hay rò rỉ không, và vệ sinh cả những chỗ đó. Sau khi làm sạch, mình xử lý chất thải theo cách thân thiện với môi trường.
Dịch vụ của mình giúp nhà hàng bạn giữ gìn vệ sinh và an toàn, đồng thời cũng giúp bảo vệ môi trường. Mình đảm bảo bể tách mỡ của bạn sẽ sạch bóng và hoạt động tốt sau khi mình làm xong.

Kỹ thuật viên: Nguyễn Hoàng Khánh
Lay mo tu be tach mo nha hang
Tháo bể mỡ ra để vệ sinh các thành phần liên quan
hut mo tu be tach mo
Dùng máy hút mỡ ra khỏi bể tách mỡ

Câu hỏi thường gặp về vệ sinh bể tách mỡ

Dịch vụ vệ sinh bể lọc mỡ có tốn kém không?

Chi phí dịch vụ vệ sinh bể lọc mỡ phụ thuộc vào đơn vị cung cấp, kích thước bể lọc mỡ và mức độ ô nhiễm. Thông thường giá vệ sinh bể tách mỡ dành cho bếp gia đình hoặc nhà hàng quy mô gia đình thì chi phí khoảng từ 600.000đ (sáu trăm ngàn). Tuy nhiên đa số trường hợp sẽ được báo giá chính xác khi thợ vệ sinh của 1FIX đến kiểm tra hoặc nhận hình ảnh hiện trường.

Liệu việc tự vệ sinh bể tách mỡ có khả thi không?

Việc tự vệ sinh bể lọc mỡ đòi hỏi nhiều công sức, thời gian và kinh nghiệm. Nếu không thực hiện đúng quy trình, dầu mỡ có thể không được loại bỏ hoàn toàn, gây ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của bể lọc mỡ. Do đó, việc sử dụng dịch vụ vệ sinh bể lọc mỡ chuyên nghiệp là lựa chọn an toàn và hiệu quả hơn.

Tần suất vệ sinh bể lọc mỡ nên là bao lâu?

Tần suất vệ sinh bể tách mỡ phụ thuộc vào lượng dầu mỡ thải ra, đối với hộ gia đình, thời gian vệ sinh thường là 6-12 tháng. Riêng đối với các cơ sở kinh doanh, tần suất vệ sinh có thể ngắn hơn, từ 3-6 tháng.


Photo of author

Trần Quang Nam

Chào mọi người, mình là Trần Quang Nam, sinh năm 1990 và đã "chinh chiến" trong ngành điện nước từ khi tốt nghiệp trung cấp Cao Thắng. Mình luôn "săn lùng" những kỹ thuật mới để giải quyết những "đánh đố" của công việc và mang lại nụ cười trên môi khách hàng. Bên cạnh đó, mình còn viết blog để chia sẻ những "bí kíp" với bạn bè, giúp mọi người tự tin "thử thách" với những vấn đề điện nước trong cuộc sống. Rất mong được kết nối và chia sẻ cùng mọi người! Nếu mình viết sai hay bạn chưa rõ điều gì hãy comment dưới bài viết nhé!

Viết một bình luận