Tháo lắp khóa cửa tay nắm tròn, thay khóa tay nắm tròn

Mỗi loại khóa cửa sẽ có những đặt điểm riêng biệt chính vì vậy cách tháo lắp khóa cửa tay nắm tròn cũng có sự khác biệt đối với mỗi loại tay nắm, loại cửa khác nhau. Trong bài viết này, 1FIX sẽ chia sẻ cùng bạn cách tháo lắp cửa phổ biến nhất là khóa cửa tay nắm tròn, những lưu ý khi sử dụng khóa cửa tay nắm tròn,…

Khi nào cần tháo lắp khóa cửa tay nắm tròn kiểm tra

Cụm then bị hỏng

Cụm then bị hỏng là một trong những nguyên nhân khiến bạn phải tháo khóa tay nắm tròn. Có 2 trường hợp khiến cụm then khóa bị hỏng đó là bị kẹt cụm then và hèm nối cụm then với thân khoá không liên kết đúng.

Lúc này bạn đừng cố gắng vặn và đóng cửa mạnh để cụm then khóa thụt vào vì làm vậy sẽ khiến cho ổ khóa bị tác động lực nặng hơn mà thôi. Lúc này bạn chỉ còn cách là tháo lắp khóa cửa tay nắm tròn ra khỏi cửa.

Cụm then khóa bị hỏng do kẹt có thể là do ổ khóa lâu ngày không được bảo dưỡng dẫn đến han gỉ bên trong khiến cho ổ khóa kẹt. Hoặc do sử dụng sai cách cũng khiến cho cụm then khóa bị hỏng.

Thân khóa bị kẹt cứng không vặn được

Thân khóa bị kẹt cứng không vặn được cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn phải tháo ổ khóa tay nắm tròn. Nguyên nhân chính của việc này cũng là do một phần ổ khóa của bạn lâu ngày không được bảo dưỡng.

Dẫn đến bụi bẩn tích tụ lâu ngày làm cho thân khóa không thể mở được. Hoặc do thân khóa bị va đập mạnh khiến cho các bộ phận khác bên trong thân khóa bị biến dạng. Làm cho thân khóa bị kẹt cứng không vặn được.

Thân khóa vặn nhưng cụm then không phản hồi

Có thể do trong quá trình sử dụng bạn đóng mở sai cách nên thân khóa vặn nhưng cụm then không phản hồi. Hoặc thân khóa và cụm then khóa va đập quá mạnh làm cho chúng bị biến dạng.

Lúc này khiến cho cửa của bạn không thể đóng mở được. Nếu bạn muốn đóng mở được buộc bạn phải biết cách tháo khóa tay nắm tròn ra khỏi cửa và sửa khóa tay nắm tròn thì khóa mới sử dụng được tiếp.

Cách tháo lắp khóa cửa tay nắm tròn

Để hiểu rõ về cách lắp khóa cửa tay nắm tròn, trước tiên bạn phải định hình được khóa cửa tay nắm tròn thuộc loại nào, một đầu nút bấm – một đầu là ổ khóa; hai đầu đều là ổ khóa; hay cả hai đầu trơn. Sau đó tìm hiểu về cấu tạo của ổ khóa, với ổ khóa tay nắm tròn thì cấu tạo của chúng không khác nhau nhiều, về cơ bản thì cả ba loại đều có chung một cách lắp.

Cấu tạo ổ khóa cửa tay nắm tròn

Muốn biết cách xử lý các trường hợp tay nắm tròn bị hỏng, bạn cần nắm rõ về cấu tạo và các bộ phận cấu tạo khóa tay nắm tròn. Khóa tay nắm tròn được cấu thành từ rất nhiều bộ phận:

1-7: tay nắm ngoài và tay nắm trong được làm từ inox có ổ khóa.
2: Thân khóa giữ vai trò quan trọng trong việc quyết định sự an toàn, chắc chắn và độ bền của ổ khóa. Bộ phận này thường được làm bằng các chất liệu inox cao cấp, không gỉ để đảm bảo chất lượng tối đa khi sử dụng.
3: Nút bấm khóa sử dụng khi muốn khóa và mở khóa
4: Ốp hãm trong
5: Vít bắt ốp hãm để cố định các bộ phận của ổ khóa.
6: Nắp ốp hay còn gọi là bát khóa.
8: Cụm then khóa
9: Vít M4
10: Ốp phụ thép
11: Ốp phụ nhựa

Cấu tạo ổ khóa cửa tay nắm tròn

Các bước tháo lắp khóa cửa tay nắm tròn, thay mới khóa cửa tay nắm tròn

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Để tiến hành tháo lắp ổ khóa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ hỗ trợ sau: dụng cụ nhọn để mở khóa, tuốc nơ vít, búa. Nếu không sửa được mà cần thay khóa tay nắm tròn mới thì bạn nên chuẩn bị thêm một bộ khóa mới có kiểu dáng, kích cỡ giống với ổ khóa cũ để không phải điều chỉnh hay sửa lại vị trí lắp đặt, kiểm tra số lượng ốc vít trong bộ khóa mới,

Bước 2: Tháo khóa hỏng

Nếu đã xác định ổ khóa bị các lỗi 1FIX đã nhắc ở phần trên, bạn cần mở ổ khóa để kiểm tra để xác định lỗi hư, có thể khắc phục hay cần mua ổ khóa mới thay thế. Bạn hãy dùng dụng cụ để tháo chốt khóa ra, tháo lần lượt từ tay nắm cửa cho tới phần thân khóa.

Trong trường hợp sau khi tháo ra, bạn đã kiểm tra kỹ từng bộ phận để tìm nguyên nhân khiến ổ khóa bị kẹt nhưng vẫn không xử lý được thì bạn nên thay ổ khóa mới. Lúc này, bạn nên tháo luôn ngõng khóa, nếu ngõng khó tháo hoặc bị kẹt quá sâu vào cửa gỗ thì bạn có thể dùng tuốc nơ vít vả để đẩy và nậy nó ra.

Thời gian 2 hours

Bước 3: Lắp ngõng khóa mới

Tháo lắp khóa cửa tay nắm tròn, thay khóa tay nắm tròn

Bạn hãy tiến hành cho ngõng khóa vào cửa và vặn ốc vít cố định nó lại.

Bước 4: Lắp phần thân khóa vào đấu cửa

Dịch vụ tháo lắp khóa cửa tay nắm tròn, thay khóa tay nắm tròn

Luồn thân khóa vào ô tròn có sẵn trên cửa và vặn chắc các ốc vít cố định bộ phận này lại, lắp phần thân khóa vào đấu cửa

Bước 5: Lắp tấm đỡ

Dịch vụ tháo lắp khóa cửa tay nắm tròn, thay khóa tay nắm tròn

Lắp tấm đỡ vào và vặn chặt ốc để giữa cụm khóa cũng như để đảm bảo thẩm mỹ cho cánh cửa.

Bước 6: Lắp tay nắm cửa

Cho tay nắm trong và tay nắm ngoài vào đúng khớp rồi ấn mạnh để cố định chúng, hoàn thành các bước lắp đặt ổ khóa cửa tay nắm tròn.

Estimated Cost: 400000 VND

Supply:

  • Ngõng khóa
  • Ốc Vít

Tools:

  • Tua vít
  • Kìm
  • Mỏ lết

Dịch vụ tháo lắp khóa tay nắm tròn tại nhà

  • 1FIX là đơn vị cung cấp các dịch vụ hàng đầu về tháo lắp khóa tay nắm tròn được mọi người tin tưởng nhất hiện nay. Chúng tôi luôn cố gắng mang đến những dịch vụ chất lượng, hiệu quả nhất cho khách hàng lựa chọn. Có giảm giá đặc biệt cho những khách hàng tiếp tục ủng hộ, sử dụng nhiều hạng mục.
  • 1FIX tập trung phát triển hơn nữa đội ngũ thợ sửa khóa của mình, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết với nghề, thực hiện bằng tay nghề và kinh nghiệm hoàn hảo nhất, thành công tốt mọi việc, phục vụ khách hàng với thái độ nhiệt tình, chu đáo nhất có thể.
  • 1FIX hiểu rõ khách hàng đang tìm kiếm những gì ở những dịch vụ thợ lắp khóa tay nắm tròn, càng biết được nhiều thì khả năng phục vụ đáp ứng mọi yêu cầu được tốt hơn. Cam kết sẽ mang đến những giải pháp tối ưu nhất, dù giá thành thuộc dạng cạnh tranh nhất, rẻ nhất hiện nay trên thị trường.
  • 1FIX có mục tiêu rõ ràng, không chỉ mang đến dịch vụ chất lượng nhất mà còn phải mang đến niềm tin tuyệt đối cho khách hàng thông qua các dịch vụ của mình. Đơn vị không ngừng phát huy, áp dụng nhiều công nghệ mới mẻ để lắp khóa tay nắm tròn tốt hơn, mà không phát sinh thêm bất kỳ một chi phí nào khác.
  • 1FIX cố gắng mang đến chi phí thực hiện tối ưu nhất tùy vào hiện trạng khảo sát mà kỹ thuật viên đã tiến hành kiểm tra. Từng con số, thiết bị hỗ trợ sẽ được tính toán cẩn thận và chính xác nhất để khách hàng nắm bắt rõ, không có chuyện thợ sửa khóa làm việc mất uy tín moi tiền khách một cách vô lý.

Giữ chữ tín và làm việc tận tâm luôn là những tiêu chí mà dịch vụ lắp khóa tay nắm tròn luôn cố gắng phấn đấu duy trì, dù có phục vụ bất kỳ một khách hàng nào đi chăng nữa. Khi bất lực trước mọi sự cố của ổ khóa tay nắm tròn, hãy để 1FIX hỗ trợ khách hàng bất kể ngày hay đêm.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Những lưu ý trong quá trình sử dụng khóa cửa tay nắm tròn

Người xưa có câu “của bền tại người”, vì vậy nên để khóa cửa tay nắm tròn luôn bền đẹp, ít hư hỏng thì các bạn nên lưu ý những điều sau:

Khi đóng cửa, bạn không nên kéo hay đẩy thật mạnh vì chỉ cần kẻo cửa chậm, nhẹ nhàng là chốt khóa sẽ tự chạy vào lỗ yếm và gài chặt của lại. Khi muốn khóa của, bấm nút trên tay nắm trong là tay nắm ngoài sẽ bị khóa cứng lại.

Khi cửa đang khóa, bạn đừng cố vặn mạnh hay đẩy cửa, chỉ cần dùng đúng chìa khóa vặn 45o về bên trái hoặc bên phải là bạn đã có thể mở cửa một cách nhẹ nhàng mà chẳng hề tốn sức lực.

Khi mở cửa từ bên trong, bạn chỉ nên thao tác lần lượt 2 chi tiết: nắm xoay và nút bấm, tuyệt đối không thực hiện cùng lúc vừa bấm vừa xoay, như vậy rất dễ dẫn đến tình trạng khóa cứng nắm xoay phía ngoài (cửa sẽ tự động khóa dù không ấn nút), muốn mở cửa phải luôn dùng đến chìa khóa.

Đừng nên đóng mạnh cửa vì sự va đập mạnh sẽ làm cong chốt khóa và lưỡi gà cũng bị ép cong vào trong lòng yếm của khung cửa, dẫn đến tình trạng kẹt khóa.

Ngoài ra, việc vệ sinh và bảo dưỡng ổ khóa định kì cũng là cách để bạn tăng tuổi thọ cho ổ khóa, giúp thao tác đóng – mở – khóa cửa được thực hiện dễ dàng và trơn tru hơn.

Viết một bình luận