Thợ Sửa Trần Thạch Cao TPHCM – Vá Trần Thạch Cao Giá Rẻ

Trong khoảng vài năm trở lại đây, các hộ gia đình thích sử dụng trần thạch cao cho phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp… và trần thạch cao dần trở thành xu hướng trong ngày xây dựng hiện nay. Loại trần này ngày càng trở nên phổ biến là do tốc độ thi công trần thạch cao khá nhanh có thể giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, vật liệu sử dụng cũng đa dạng nhiều đặc tính, và quan trọng nhất là chi phí sửa trần thạch cao giá rẻ hơn trần bê tông nhưng vẫn đẹp mắt. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng trần thạch cao bị hư hỏng do rò rỉ nước ẩm trần, cong vênh hệ trần, rạn nứt mối nối tấm…

Những trường hợp cần sửa trần thạch cao

Một vài phân tích cụ thể để bạn có thể hiểu rõ hơn về những nguyên nhân tác động dẫn đến hư hại mái trần thạch cao nhà bạn. Đồng thời, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự mình khắc phục cái lỗi hư hại của mái trần mà không cần gọi thợ sửa trần thạch cao.

1. Sửa trần thạch cao ẩm mốc, hoen ố, bong tróc

Trong quá trì sử dụng, trần thạnh cao nhà bạn xuất hiện hiện những mảng màu tối, hơi ẩm dần dần chuyển sang mốc, ố màu thì nguyên nhân có thể cho do nhà vệ sinh tầng trên bị rò rỉ nước từ thiết bị hoặc đường ống, ảnh hưởng đến hệ thống chống thấm nhà vệ sinh và sửa trần thạch cao. Khả năng thứ 2 là chất lượng trần thạch cao không tốt hoặc đã sử dụng lâu ngày nên đã hết hạn sử dụng, các tấm và hệ khung sau thời gian dài sẽ hao mòn, sự oxi hóa xảy ra đối với các kim loại.

Nếu tình trạng này kéo dài, trần thạch cao sẽ bị ẩm mốc và vỡ vụn do bị ngấm nước, vết ẩm mốc lâu ngày không xử lý sẽ lan rộng làm hỏng cả hệ trần. Đầu tiên chỉ gây mất thẩm mỹ nhưng lâu dần khi lớp thạch cao bị bong tróc sẽ gây ô nhiễm môi trường sống vì bụi bặm rơi xuống nhà và có thể các thành viên trong gia đình bạn sẽ hít phải chúng.

Để xử lý vấn đề này, bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân để đưa ra phương hướng xử lý tối ưu nhất:

  • Đối với trường hợp rò rỉ nước, cần kiểm tra trần nhà để tìm hiểu nguyên nhân và xử lý rò rỉ nước. Nếu là trần thả, các bạn có thể tự mình tháo tấm hỏng và thay tấm mới lên là xong nhưng nếu là trần thạch cao chìm phẳng thì bạn nên liên hệ thợ sửa trần thạch cao đến xử lý.
  • Nếu là do hệ trần thạch cao đã hết hạn sử dụng thì bạn nên thay toàn bộ hệ trần. Những loại trần thạch cao chất lượng thì vấn đề này chỉ xảy ra sau vài chục năm nên các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ khi quyết định thay mới, giá trị luôn tương đương với chất lượng.

2. Bộ khung trần bị cong vênh, han gỉ, gãy… vá trần thạch cao

Đối với loại trần thả, khi hệ khung xương bị hoen gỉ, có thể gãy nếu bạn không khắc phục tình trạng này, việc bị hoen gỉ có thể là do sử dụng lâu ngày, sử dụng vật liệu kém chất lượng khi dựng khung xương, hoặc lỗi trong quy trình đóng trần thạch cao ban đầu. Ngoài ra, nếu trần thả có kết nối với các xà gồ mái tôn, khi có gió lớn hay các rung động mạnh sẽ làm gãy các mối nối.

Trong trường hợp này, bạn sẽ tiến hành tháo hoặc khoét tấm để kiểm tra các hỏng hóc của hệ khung xương, sau đó thay thế các đoạn khung xương đã bị hư hỏng và vá trần thạch cao, trả lại bề mặt hoàn thiện như ban đầu.

3. Lắp đặt đèn, quạt lên trần thạch cao

Trong trường hợp bạn muốn đặt đặt thêm bóng đèn, điều hòa, đèn chùm… lên trần thạch cao, để cắt và đục lỗ trên trần thạch cao tại vị trí cần lắp đặt, bạn cần liên hệ dịch vụ chứ không nên tự thi công.

sửa trần thạch cao

Dịch vụ sửa trần thạch cao TPHCM

Hiện nay, trần nhà thạch cao đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các công trình xây dựng khác nhau. Trần thạch cao đem đến nhiều tiện ích cho người sử dụng, nhưng sau một thời gian dài sử dụng, bạn cũng nên thường xuyên theo dõi, bảo dưỡng để khắc phục kịp thời những hư hỏng, đồng thời giúp trần nhà bạn luôn giữ được vẻ thẫm mỹ cao nhất.

Để quá trình sửa trần thạch cao không phức tạp, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu chi phí sửa chữa, hãy liên hệ đội thợ sửa trần thạch cao dày dặn kinh nghiệm của 1FIX, cam kết xử lý dứt điểm các tác nhân gây hư hỏng mái trần, thi công nhanh chóng, không kéo dài thời gian. Sau khi khảo sát thực tế, thợ sẽ báo giá cụ thể và phương án thực hiện, hai bên sự thống nhất ý kiến và tiến hành sửa chữa.

Các bước sửa trần thạch cao

Bước 1: Kiểm tra nguyên nhân gây ra hư hại trần thạch cao

Ngoài 1 số nguyên nhân chúng tôi giới thiệu ở phần trên, còn có khá nhiều nguyên nhân khác cần khảo sát thực tế mới chuẩn đoán chính xác được, bạn không nên tự phỏng đoán và sửa chữa.

cách sửa trần thạch cao

Bước 2: Xử lý các tác nhân gây hư hỏng như rò rỉ nước, khung trần cong vênh hay hoen gỉ

Sau khi khảo sát và tìm hiểu những thông tin về nguyên nhân trần thạch cao bị hư, bạn sẽ biết được nên bắt đầu khắc phục vấn đề từ vị trí nào là thích hợp nhất và không ảnh hưởng đến tổng thể.

Khoét hoặc tháo tấm để kiểm tra mái trần nếu rò rỉ nước hoặc cong vênh, hoen gỉ khung trần. Tiến hành xử lý điểm rò rỉ, chống thấm trần, hoặc thay thể khung xương.

Bước 3: Thay thế hoặc vá trần thạch cao

Tùy loại trần mà bạn có thể tự thay thế tấm thạch cao đã hỏng. Đối với trần thả thì rất đơn giản, bạn có thể tự mình tháo lắp tấm thạch cao thay thế tại vị trí đã hỏng. Đối với trần chìm kết cấu tương đối phức tạp, bạn cần gọi thợ sửa trần thạch cao để không phát sinh thêm vấn đề.

Khi cần thay thế trần, bạn phải sử dụng vật tư có cùng thông số kỹ thuật cũng như kiểu dáng của các sản phẩm cũ. Tránh trường hợp sử dụng vật liệu không tương thích với trần nhà trước đó gây tốn kém chi phí.

Nên tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm trước khi bạn tự lắp các tấm trần thạch cao, đặc biệt là các khuyến cáo của nhà sản xuất hay cách lắp tấm, bắt vít. Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo được an toàn lao động trong quá trình sửa trần thạch cao.

Bước 4: Tiến hành sơn lại trần

Để giúp các bạn hình dung rõ hơn về các việc nên làm, 1FIX chia sẽ quy trình chung cho quá trình sửa chữa trần thạch cao. Trong thực tế, khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể và hỗ trợ lựa chọn chất liệu khung, thạch cao phù hợp với môi trường để đảm bảo tuổi thọ lâu dài.

Những lưu ý khi sửa trần thạch cao, vá trần thạch cao

Không chắp vá trần thạch cao nếu vết nứt nhỏ

Nếu hiện tại, trần thạch cao nhà bạn chỉ có một vết nứt nhỏ, không lớn hơn 7mm chiều rộng và không bị đổi màu, bạn có thể dùng vữa thạch cao để phủ kín chúng. Nếu thạch cao đã bị đổi màu, bạn nên loại bỏ khu vực đó và vá chúng lại đúng cách.

Sửa trần thạch cao cũ, lỗi

Không cần thay toàn bộ trần thạch cao cũ, chỉ cần những chiếc đục và búa để cắt ra một số bị lỗi theo hình vuông hoặc chữ nhật trên trần sau đó vá lại. Nhờ đặc tính nổi bật này mà bạn có thể dễ dàng loại bỏ những chỗ đã hỏng để vá lại nhanh chóng hơn.

sửa trần thạch cao

Tùy theo chất liệu đệm trần để có cách vá trần thạch cao phù hợp

Khi bạn gỡ bỏ những phần hỏng của trần nhà để chuẩn bị vá chúng, bạn cần phải chắc chắn rằng có cái gì đó để bạn đính kèm với các bản vá. Nếu trần thạch cao được đệm bằng một tấm gỗ mỏng, bạn không cần lo ngại. Tuy nhiên, nếu chúng được đệm bởi những tấm lưới thép thường được sử dụng trên các bức tường, bạn cần phải để lộ một phần dầm để đính kèm với các miếng vá khác. Các bản vá phải nhỏ hơn so với lỗ để cho chúng được khít với nhau.

Tạo kết nối vững chắc giữa miếng vá và khung trần

Các ốc vít thường có khoảng cách là 5 inch để tạo ra được các sản phẩm vá tốt nhất, an toàn và phù hợp nhất, nó phải tạo được cấu trúc an toàn để định vị ở đó chắc chắn hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần phải sử dụng đến băng vách thạch cao, bao gồm băng và hợp chất thạch cao để trải đều các khoảng cách ở xung quanh các bản vá.

Đảm bảo tới kết cấu của trần

Nếu trần thạch cao của nhà bạn là loại kết cấu thô, bạn sẽ phải làm thêm một cái y hệt như thế. Không chỉ áp dụng đối với trần thạch cao mà bạn cần phải sử dụng một kết cấu sơn bột khô tùy vào kết cấu trần của nhà bạn, bạn cũng có thể sử dụng mủ sơn kết cấu trước khi pha trộn với một lượng bột thạch cao thích hợp.

Viết một bình luận

Ưu đãi chỉ trong tháng 5 giảm ngay 50K khi đặt dịch vụ qua app!

Để đáp ứng nhu cầu đặt dịch vụ sửa chữa & lắp đặt điện nước và điện lạnh tăng cao mà không phải để khách hàng chờ đợi qua vì đường dây Hotline của 1FIX™ có lúc bận, chúng tôi xin dành ưu đãi 50K cho mọi khách hàng đặt dịch vụ qua ứng dụng.

49.800+

Downloads

10.000+

Khách hàng hài lòng

3.000+ đánh giá

Tải và trải nghiệm ngay ứng dụng