Dịch vụ lắp đặt máy nước nóng trực tiếp – Thợ lắp máy nước nóng gián tiếp

Lắp đặt máy nước nóng trực tiếp mới hay di dời máy nước nóng hiện có đến vị trí mới trong nhà là một yêu cầu mà dịch vụ điện nước 1FIX™ rất hay nhận được từ khách hàng. Đây là công việc không khó, tuy nhiên có liên quan đến an toàn điện cho nên người tiêu dùng thường đặt tin tưởng vào thợ điện nước chuyên nghiệp hơn là tự làm.

Các loại máy nước nóng phổ biến

M%C3%A1y n%C6%B0%E1%BB%9Bc n%C3%B3ng tr%E1%BB%B1c ti%E1%BA%BFp Ferroli AMORE GSN
Máy nước nóng trực tiếp

Là loại làm nóng nước trực tiếp bằng điện trở, nước nóng nhanh chỉ trong vòng vài phút, hầu như ngay lập tức.

Có 2 loại máy cơ bản là loại có bơm trợ lực và loại không có bơm trợ lực.

M%C3%A1y n%C6%B0%E1%BB%9Bc n%C3%B3ng gi%C3%A1n ti%E1%BA%BFp Ariston ANDRIS2 RS
Máy nước nóng gián tiếp

Là loại làm nóng nước có bình chứa nước dung tích lớn, có đường nước vào và ra riêng biệt, chỉ đun nóng nước một lần (mất từ 15 – 30 phút) là có thể sử dụng được nhiều lần.

Loại máy này cũng chia ra loại có và không có bơm trợ lực.

M%C3%A1y n%C6%B0%E1%BB%9Bc n%C3%B3ng n%C4%83ng l%C6%B0%E1%BB%A3ng m%E1%BA%B7t tr%E1%BB%9Di T%C3%A2n %C3%81 %C4%90%E1%BA%A1i Th%C3%A0nh %C4%90T 150L 70 10 CLASSIC
Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Đây là loại thiết bị không dùng điện mà dùng năng lượng mặt trời để đun nước nóng sau đó cấp xuống cho các thiết bị sử dụng nước ở các tầng bên dưới.

Đôi khi người dùng cũng gắn thêm điện trở để đun nước trong những ngày không có nắng

Thợ sửa nước 1FIX với kinh nghiệm lâu năm và trang bị thiết bị chuyên dụng giúp quý khách lắp máy nước nóng nhanh chóng. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian hãy nhấc máy lên gọi 1FIX ngay.

Quy trình lắp đặt máy nước nóng trực tiếp, thợ lắp máy nước nóng gián tiếp

Khảo sát lắp đặt hoặc di dời máy nước nóng

  1. Thợ điện nước 1FIX khảo sát, đo đạc để ước lượng vật tư điện nước.
  2. Định vị, xác định phương án lắp đặt, cấp nguồn điện nước cho máy nước nóng.
  3. Tiến hành báo giá, khách hàng đồng ý với phương án thi công thì tiến hành lặp đặt

Vật tư tối thiểu cần có

Ống mềm dẫn nước vào máy, kép inox, đầu nối T ren trong, van xả nước dùng khi bảo trì, băng keo ren.

Các dụng cụ lắp đặt gồm có: bút chì, bút thử điện, khóa vặn bu-lông, mỏ-lết, máy khoan cầm tay, mũi khoan 10mm, và thước ni-vô để xác định phương nằm ngang của máy.

ELCB hoặc CB điện 1 pha 20A hoặc 30A

Dây điện (Cadivi)

Các bước lắp đặt máy nước nóng gián tiếp hay lắp máy nước nóng trực tiếp

Máy nước nóng nên đặt gần nơi sử dụng để tránh thất thoát nhiệt qua đường ống dẫn. Phải có tối thiểu 50 cm bán kính xung quanh không vướng vật cản để thuận tiện cho việc bảo dưỡng.

Vít treo bình phải được gắn chặt vào tường và phải chịu được gấp 3 lần trọng lượng bình đầy nước. Phải dùng vít treo bình do nhà sản xuất cung cấp.

Thời gian 1 hour

Bước 1: Lắp đặt vòi sen, bình nước nước nóng

Lắp vòi nước nóng lạnh phòng tắm

– Để bắt đầu quá trình lắp đặt, bạn lắp các phụ kiện của máy là vòi sen và thanh đựng xà phòng. Bạn vặn vòi sen vào dây nước cho chắc, rồi tiến hành lắp khay đựng xà phòng vào thanh trượt.
– Sau khi hoàn thành, ta tiến hành tới bước lắp đặt máy nước nóng. Dùng tuốc-nơ-vít tháo ốc để tháo mặt trước máy nước nóng, cẩn thận dùng đúng loại tuốc-nơ-vít để không làm hỏng máy.
– Kê máy lên tường, dùng thước để đảm bảo máy nằm ngay ngắn. Dùng bút chì đánh dấu chỗ treo máy và các lỗ theo mặt sau của máy.
– Lấy máy ra khỏi vị trí và bắt đầu khoan lỗ, đóng tắc-kê rồi đặt máy lên sao cho các lỗ sẵn có thẳng hàng với vị trí đóng tắc kê, tiến hành vặn chặt vít.
– Tiếp theo, định vị vị trí lắp sen vòi. Chọn vị trí thích hợp rồi đánh dấu khoan lỗ bằng bút chì thông qua các lỗ trên thanh trượt, sau đó tiến hành cố định vị trí tranh trượt trên tường, vặn vít để hoàn thành việc lắp đặt phụ kiện.
Chú ý: Trong trường hợp nếu lỗ khoan bắt giá treo bình bị rộng, tuyệt đối không được chèn bất cứ vật liệu gì khác mà phải khoan lỗ khác vì như vậy sẽ đảm bảo bình luôn được treo chắc chắn trên tường, mang lại an toàn cho người dùng và các thiết bị khác nằm phía dưới bình.

Bước 2: Lắp đặt đường nước cho máy nước nóng trực tiếp

sua chua nha sua bon nuoc nong lanh 1

– Bắt van an toàn 3 trong 1 vào đường nước lạnh của bình (ống được đánh dấu bằng vòm nhựa màu xanh). Dùng mỏ-lết vặn van vào rồi tháo các miếng dán cảnh báo được gắn ở đầu van, lưu ý không làm rơi lưới lỏng tại đầu van. Không nên bắt chặt van an toàn quá để tránh vỡ và làm kẹt bộ phận bên trong van (chỉ bắt 3-4 gen sau khi quấn băng keo).
– Nối đường cấp nước cho bình vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống mềm để thuận tiện cho việc bảo dưỡng van an toàn sau này.
– Nối đường nước nóng vào ống ra của bình nước nóng (có viền màu đỏ) bằng ống cứng kim loại để có thể chịu đựng được lâu dài nhiệt độ nước nóng của bình chảy ra khi ta sử dụng hàng ngày.
– Nối một đường ống vào lỗ xả của van an toàn để khi cần ta có thể xả nước ra khỏi bình.
– Van an toàn xả ở chế độ 8 bar nên có một vài giọt nước chảy ra từ lỗ xả phụ của van trong quá trình đun là bình thường. Trong trường hợp áp suất nguồn nước cung cấp cho bình gần bằng giá trị của van, cần phải lắp thêm một van giảm áp càng xa bình càng tốt.
– Tiếp theo, bạn mở van nước chính của nhà để nước chảy qua máy, rồi mở tiếp van 3 trong 1 để kiểm tra xem nước có chảy ra vòi sen không.

Bước 3: Lắp đặt nguồn điện máy nước nóng gián tiếp

i dây nguồn lắp đồng hồ điện 3 pha tại Quận 10 7

– Bình nước nóng sử dụng nguồn điện 220V ~ 50 Hz, có gắn thiết bị chống giật ELCB.
– Đường dây lắp đặt phải phù hợp với công suất tối đa của bình (2500 W)
– Bình phải được nối đất bằng dây nối đất và được lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 trấu.
– Nối bình trực tiếp vào nguồn điện, nên lắp Aptomat phù hợp ở ngoài phòng tắm.

Bước 4: Kiểm tra và vận hành máy nước nóng trực tiếp

Sửa-đường-nước-nhà-tắm

– Kiểm tra các mối nối ren có dấu hiệu rỉ nước hay không.
– Xoay nút min – max để kiểm tra việc tăng giảm nhiệt độ.
– Kiểm tra thiết bị chống giật ELCB. Nhấn nút màu xám, thấy đèn tắt là máy an toàn, rồi nhấn nút reset lại thiết bị.
– Đối với mỗi loại bình khác nhau sẽ có một số khác biệt nên việc lắp đặt của mỗi loại máy cũng có một số khác nhau, bạn cần tham khảo chi tiết đặc điểm từng loại máy nước nóng để lắp đặt chính xác nhất, hạn chế rủi ro sau này.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • Vòi sen
  • Thanh đựng xà phòng

Tools:

  • Tua-vít
  • Mỏ lết

Bảng giá lắp đặt máy nước nóng trực tiếp, lắp máy nước nóng gian tiếp

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Thay thế máy nước nóng trực tiếp/ gián tiếp300.000đ – 400.000đTùy điều kiện thi công
Lắp máy nước nóng trực tiếp, gián tiếpGiá từ 400.000đTùy điều kiện thi công, độ khó khi lắp đặt dây điện, đường nước cho máy
Lắp đặt ống nước nóng190.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy ( không kết nối tới máy nước nóng ). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít200.000đ – 300.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít300.000đ – 400.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc (sau khi khảo sát miễn phí.)
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.

Với đội ngũ kĩ thuật viên có tay nghề giỏi lâu năm, có nhiều kinh nghiệm đảm bảo về kỹ thuật, uy tín chất lượng. Anh chị liên lạc với 1FIX để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

Những chú ý trước khi lắp đặt máy nước nóng gián tiếp, lắp máy nước nóng trực tiếp

Máy phải được nối chắc chắn và trực tiếp với nguồn điện ổn định, không nên dùng phích cắm và ổ cắm điện.

Việc lắp đặt phải tuân thủ các quy định về điện nước và phải được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật lắp đặt và sửa máy nước nóng giỏi có tay nghề.

Máy chỉ hoạt động khi lưu lượng nước đạt tối thiểu 2lít/phút. Trường hợp nối nước với bồn chứa, khoảng cách tối thiểu từ đáy bồn đến máy đặt phía dưới là 1m.

Chọn đúng kích thước dây dẫn để sử dụng dây dẫn có kích cỡ phù hợp với từng loại công suất điện năng của máy.

Trong trường hợp khi có sấm sét nhiều nên ngắt cầu dao điện để đề phòng rủi ro cho máy.

Công tắc ngắt quá nhiệt sẽ tự động cắt nguồn điện cấp vào máy khi nó nhận thấy nhiệt độ nước cao bất thường. Chỉ có các nhân viên kỹ thuật có tay nghề mới được phép khởi động lại công tắc.

Cầu dao chống rò điện ELCB sẽ tự động cắt nguồn điện cấp vào máy khi có dòng điện rò khoảng 15mA.

ELCB là gì, Có khác CB thông thường? Tại sao 1FIX™ khuyên khách hàng dùng ELCB

ELCB 1FIX Panasonic

ELCB là viết tắt của cụm từ Earth leakage circuit breaker, thường được gọi tên theo các thói quen khác nhau là “Rơ le bảo vệ chạm đất”, aptomat “chống giật”.

Là một thiết bị dùng để cắt nguồn điện nếu như phát hiện ra dòng điện rò rỉ xuống đất. Do đó khi xảy ra trường hợp xuất hiện dòng dò xuống đất (như trường hợp khi đang tắm bị rò điện từ máy, người tiếp xúc với dòng điện) thì ELCB sẽ phát hiện và ngắt điện một cách tự động ở mạch điện phía sau nó.

Như vậy ELCB bảo vệ được con người không xảy ra tình trạng giật điện nghiêm trọng. Đây là tính năng mà các CB (Circuit Breaker) bình thường không có được.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận


Photo of author

Trần Quang Nam

Chào mọi người, mình là Trần Quang Nam, sinh năm 1990 và đã "chinh chiến" trong ngành điện nước từ khi tốt nghiệp trung cấp Cao Thắng. Mình luôn "săn lùng" những kỹ thuật mới để giải quyết những "đánh đố" của công việc và mang lại nụ cười trên môi khách hàng. Bên cạnh đó, mình còn viết blog để chia sẻ những "bí kíp" với bạn bè, giúp mọi người tự tin "thử thách" với những vấn đề điện nước trong cuộc sống. Rất mong được kết nối và chia sẻ cùng mọi người! Nếu mình viết sai hay bạn chưa rõ điều gì hãy comment dưới bài viết nhé!

Viết một bình luận