Dịch vụ hỗ trợ nhận bàn giao căn hộ | Lần đầu tiên có ở Việt Nam

Sở hữu một ngôi nhà là ước mơ cuối cùng của hầu hết mọi người từ thời xa xưa vì nó mang lại cảm giác an toàn cho một cá nhân. Nhưng sự hài lòng mà người mua nhận được khi sở hữu ngôi nhà mơ ước của mình đơn giản là điều không thể giải thích được. Tuy nhiên, điều bắt buộc là người mua vẫn phải thận trọng trong khi làm như vậy.

Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm nhận bàn giao căn hộ, vì vậy 1FIX sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ nhận bàn giao căn hộ thông qua nhóm thợ điện nước, điện lạnh có nhiều kinh nghiệm.

Dịch vụ hỗ trợ nhận bàn giao căn hộ | Lần đầu tiên có ở Việt Nam
Nhận bàn giao căn hộ mới

Đôi khi, người mua có thể bị lừa bởi nhà xây dựng / người bán có liên quan, những người có thể đã hứa hẹn một loạt các tiện nghi, tính năng hoặc tương tự như vậy khi bắt đầu xây dựng. Nhưng tại thời điểm bàn giao căn hộ cho người mua tương ứng, có một số lời hứa chưa được thực hiện của người mua nhà. 

Những thứ này có thể thay đổi từ việc trở thành tài sản bất hợp pháp đến chất lượng xây dựng kém hoặc không cung cấp các tiện nghi như đã hứa trong dự án nói trên. Kết quả là, người mua cảm thấy bị lừa. Do đó, để tránh tình huống như thế này, tốt hơn hết là người mua nên kiểm tra chi tiết tài sản mà họ định lấy để sở hữu.

Danh sách kiểm tra quan trọng để sở hữu căn hộ hoặc nhà

Danh sách kiểm tra có thể được phân loại rộng rãi thành hai loại – Danh sách các tài liệu cần xác minh và những điều cần kiểm tra trong dự án và đơn vị tương ứng.

Xác minh các tài liệu quan trọng này

Trước khi lấy chìa khóa từ người xây dựng hoặc chủ sở hữu, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhận được tài liệu gốc và bản sao của tất cả các tài liệu cần thiết từ người xây dựng/ chủ sở hữu. Các tài liệu quan trọng mà người ta cần thể hiện như sau:

 Giấy chứng nhận quyền sở hữu: Một tài liệu pháp lý bắt buộc đảm bảo quyền sở hữu hoàn toàn tài sản mà không có bất kỳ trách nhiệm pháp lý hoặc tài chính nào. 
Giấy chứng nhận khởi công: Được cơ quan cấp phép cấp cho người xây dựng sau khi các thông số kỹ thuật trong IOD được hoàn thành.
Giấy chứng nhận hoàn công: Là văn bản pháp lý cho biết công trình đã được xây dựng theo đúng quy định và tiêu chuẩn hay chưa.
Giấy chứng nhận cư trú: Chứng chỉ bắt buộc do cơ quan dân sự cấp cho thấy tòa nhà tuân thủ quy hoạch đã được phê duyệt và các luật xây dựng khác.
Thỏa thuận phát triển chung (nếu có): Cần thiết nếu có hai hoặc nhiều bên cùng tham gia vào việc phát triển dự án.
Giấy ủy quyền chung: Văn bản pháp lý trong đó một bên ủy quyền cho một bên khác thay mặt mình với tư cách là người đại diện theo pháp luật của mình cũng như đưa ra các quyết định pháp lý và tài chính ràng buộc.
Phê duyệt quy hoạch xây dựng: Nêu rõ quy hoạch xây dựng đã được chính quyền địa phương phê duyệt hay chưa. Nếu không được phép thì đó là công trình xây dựng trái phép. 
Thư phân bổ: Trong trường hợp bạn đi vay, người xây dựng hoặc tổ chức hợp tác sẽ gửi thư này với thông tin chi tiết về bất động sản được mua / bán, dựa vào đó ngân hàng giải phóng số tiền còn lại.
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất / Lệnh chuyển đổi
Chi tiết về điện, nước và dự phòng điện
Thỏa thuận của cơ quan bảo trì
Phân bổ bãi đậu xe ô tô và thông tin chi tiết
Lưu ý: Phải có các giấy tờ như hợp đồng mua bán, chứng thư bán, chứng thư mẹ và biên lai nộp thuế của người xây dựng trên tổng diện tích có thể bán được tại thời điểm đăng ký tài sản, đối với trường hợp là tài sản đang xây dựng.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Những điều cần kiểm tra trong Dự án / Đơn vị

Tiện nghi: Các nhà xây dựng hứa hẹn sẽ có rất nhiều tiện nghi như hồ bơi, nhà câu lạc bộ và phòng tập thể dục, có thể kể tên một số căn hộ, tại thời điểm đặt phòng. Tuy nhiên, nó có thể xảy ra rằng một số trong số này có thể bị trì hoãn, hoặc không ở trong tình trạng không mong muốn tại thời điểm sở hữu. Nếu không, hãy đảm bảo rằng những tiện nghi này sẽ được cung cấp theo thỏa thuận sau này.

Thang máy và các khu vực chung: Kiểm tra xem thang máy, nếu có, có trong tình trạng hoạt động hay không, đặc biệt nếu đơn vị của bạn ở trên cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xem các khu vực chung có đủ ánh sáng và có sàn và lát gạch đã hứa bên trong hay không.

Nội thất và phụ kiện: Trong khi sở hữu thiết bị của bạn, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra các phụ kiện và thiết bị nội thất đã hứa với bạn tại thời điểm đặt mua căn hộ. Các phụ kiện này bao gồm tủ điện, tay nắm cửa, phụ kiện phòng tắm,… Bạn phải kiểm tra xem nhà thi công có cung cấp cùng nhãn hiệu hoặc tương đương hay không.

Cửa ra vào và cửa sổ: Người ta phải thực hiện thẩm định tại thời điểm sở hữu. Đảm bảo rằng căn hộ của bạn có tất cả các cửa ra vào và cửa sổ ở những nơi được chỉ định theo kế hoạch. Kiểm tra chất lượng của cửa ra vào và cửa sổ theo thỏa thuận. Trong trường hợp có lưới lưới trong cửa sổ, vui lòng kiểm tra xem nó đã được cài đặt đúng cách chưa. Đồng thời đảm bảo rằng cả cửa ra vào và cửa sổ đều đóng mở trơn tru cũng như có chốt đúng cách.

Sơn tường: Các loại sơn tường cần được kiểm tra trước khi sở hữu ngôi nhà mơ ước của bạn. Tất cả các phòng phải được sơn hai lớp và không nhìn thấy các mảng. Bên cạnh việc kiểm tra sơn cửa sổ và lưới ban công, việc sơn ngoại thất cũng nên được hoàn thành lý tưởng tại thời điểm sở hữu.

Tìm kiếm các vết nứt: Một trong những vấn đề phổ biến nhất có thể nhìn thấy tại thời điểm sở hữu là các vết nứt trên tường. Người ta phải cẩn thận tìm kiếm các vết nứt trên nền móng, trần nhà và tường, về cơ bản chỉ ra sự chuyển động của kết cấu do lắng, đất nở ra, v.v. Kiểm tra các vết nứt trên tường, đặc biệt là dọc theo các ổ cắm điện.

Đường thoát nước: Đây cũng là một trong những điều quan trọng bạn cần kiểm tra trước khi sở hữu căn hộ mới. Đường thoát nước bị tắc là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người ta gặp phải khi chuyển đến một ngôi nhà mới. Do đó, bạn nên kiểm tra tất cả các đường thoát nước ở ban công, phòng tắm, nhà bếp, tiện ích, v.v. có hoạt động và không bị tắc hay không.

Kiểm tra rò rỉ: Bên cạnh việc xác minh các phụ kiện phòng tắm theo thông số kỹ thuật, chúng tôi bắt buộc phải kiểm tra xem tất cả các vòi và phụ kiện phòng tắm có trong tình trạng hoạt động hay không. Đảm bảo không có rò rỉ trong khi mở hoặc đóng vòi. Đảm bảo rằng bồn rửa trong nhà bếp được lắp đặt đúng cách và nước không bị rò rỉ xuống bên dưới bồn rửa. Quan sát xem có rò rỉ nào trong phòng tắm hoặc nhà bếp của bạn không. Những rò rỉ này có thể được giải quyết dễ dàng ở giai đoạn này hơn là sau này.

Kiểm tra công tắc và ổ cắm: Đảm bảo rằng tất cả các ổ cắm, phích cắm và giá đỡ bóng đèn được kết nối với nguồn điện chính. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem cầu chì chính trong nhà có đang kiểm soát nguồn điện hoàn chỉnh hay không. Nếu trường hợp có biến tần, đảm bảo chuyển nguồn cung cấp đến biến tần nếu công tắc chính được tắt. Xác minh xem tất cả các thiết bị chuyển mạch và ổ cắm có hoạt động hay không. Kiểm tra xem các ổ cắm / công tắc điện phụ mà bạn yêu cầu có được cung cấp theo yêu cầu hay không. Đồng thời xem bộ ngắt mạch thu nhỏ (MCB) có chất lượng tốt không.

Nhận tất cả các bộ khóa: Đảm bảo rằng tất cả các bộ khóa đã nhận được. Trong trường hợp, tài sản được mua từ nhà xây dựng, cơ quan bảo trì thường có một bộ chìa khóa. Điều này cũng nên được lấy tại thời điểm sở hữu.

Mặc dù người mua có thể đã xem qua các tài liệu cần thiết và có thể đã thực hiện chuyến thăm trang web trước khi mua bất động sản, nhưng điều quan trọng là phải chắc chắn rằng mọi thứ đều diễn ra như mong đợi. Danh sách kiểm tra đơn giản này sẽ giúp bạn an tâm trước khi chiếm giữ ngôi nhà mơ ước đó, nếu cần chi tiết hơn, bạn có thể xem thêm danh sách Checklist kinh nghiệm nhận nhà chung cư.

Do dien tich can ho ban giao

Dịch vụ hỗ trợ nhận bàn giao căn hộ 1FIX có thể giúp được gì?

1FIX sẽ cung cấp 1 thợ điện nước, 1 thợ điện lạnh để tiến hành kiểm tra toàn bộ các tiêu chí được nêu trong danh sách Checklist nhận bàn giao căn hộ. Thời gian thực hiện kiểm tra tiến hành tối đa trong 4 giờ đồng hồ.

Checklist huong dan kiem tra khi nhan ban giao can ho
Checklist kiểm tra khi nhận bàn giao căn hộ chung cư

Photo of author

Trần Quang Nam

Chào mọi người, mình là Trần Quang Nam, sinh năm 1990 và đã "chinh chiến" trong ngành điện nước từ khi tốt nghiệp trung cấp Cao Thắng. Mình luôn "săn lùng" những kỹ thuật mới để giải quyết những "đánh đố" của công việc và mang lại nụ cười trên môi khách hàng. Bên cạnh đó, mình còn viết blog để chia sẻ những "bí kíp" với bạn bè, giúp mọi người tự tin "thử thách" với những vấn đề điện nước trong cuộc sống. Rất mong được kết nối và chia sẻ cùng mọi người! Nếu mình viết sai hay bạn chưa rõ điều gì hãy comment dưới bài viết nhé!

Viết một bình luận