Đi dây điện nổi đẹp trong nhà – Trang trí dây điện nổi

Đi dây điện nổi đẹp không chỉ là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng một ngôi nhà hoàn hảo mà còn đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cho không gian sống. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, việc tìm kiếm dịch vụ trang trí dây điện nổi đẹp và giá rẻ không còn là điều quá khó khăn.Tuy vậy, cách đi dây điện nổi đẹp trong nhà cũng cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định để nâng cao tính thẫm mỹ và đảm bảo tối đa tính an toàn cho người sử dụng.

Bài viết dưới đây của 1FIX sẽ mô tả những ưu nhược điểm và những nguyên tắc mà bạn cần phải chú ý.

Tại sao phải đi dây điện nổi?

Rất nhiều trường hợp chủ nhà phải quyết định đi dây điện nổi đẹp, có thể kể ra như:

 • Nhà bị chập điện, hộp box kỹ thuật và đường điện âm quá phức tạp, cũ hoặc không thể tìm ra nguyên nhân chính xác thì phải tiến hành đi hệ dây điện nổi để có lại nguồn điện sử dụng sinh hoạt.
 • Đường điện âm bị chập cháy không thể phục hồi bắt buộc phải đi dây điện nổi đẹp.
 • Lắp mới thiết bị nhưng không muốn can thiệp vào đường điện âm sẵn có như lắp thêm quạt, ổ cắm, đèn.
 • Chủ ý lắp đường dây điện nổi đẹp, xem hệ thống dây điện như một thành phần trang trí (theo phong cách Industrial design.)
 • Đi dây điện nổi trong ống bảo vệ ngoài trời như sân vườn, ban công…
image 2

Ưu nhược điểm của việc trang trí dây điện nổi

Ưu điểm khi đi dây điện nổi

 • Tiết kiệm thời gian & chi phí thi công. Tất nhiên là khi so sánh với việc đục tường để đi ống bảo vệ, luồn dây và hoàn thiện thì việc đi dây điện nổi là loại công việc quá nhẹ nhàng và dễ chịu.
 • Áp dụng được với nhà có kết cấu cũ, không có đường ống âm tường, không có hộp Gen kỹ thuật…
 • Dễ dàng nâng cấp, thay thế hoặc thay đổi thiết kế đường dây điện nổi trong nhà một cách dễ dàng.
 • Dễ dàng sửa chữa các thành phần hư hỏng hơn.
 • Khắc phục được các trường hợp không thể đi dây điện âm tường như đường ống âm, hộp Gen bị phá hủy do hỏa hoạn hay muốn lắp thêm đèn Led chiếu sáng lên trần bê tông mà không được phép đục trần.
image 4

Nhược điểm của đi dây điện nổi

 • Khó thi công đẹp nếu không kết hợp được vật tư và thiết bị điện theo một phong cách nhất quán.
 • Do dây điện nổi cần những phụ kiện như ống, nẹp, co kết nối, sứ cách điện…gắn nổi trên tường hoặc trần nhà nên có thể sẽ gây khó khăn trong việc trang trí hoặc bố trí vật dụng trong nhà.
Đi dây điện nổi đẹp trong nhà - Trang trí dây điện nổi

Tham khảo dịch vụ đi dây điện nổi đẹp trong nhà tại 1FIX

Dịch vụ đi dây điện nổi đẹp trong nhà tại 1FIX mang lại nhiều ưu điểm cụ thể sau:

 1. Tư vấn chuyên nghiệp: Trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào, 1FIX sẽ tiến hành tư vấn chi tiết với khách hàng về các phương pháp và giải pháp trang trí dây điện nổi phù hợp nhất. Họ sẽ lắng nghe và đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của bạn, từ mặt kỹ thuật đến thẩm mỹ.
 2. Sử dụng vật liệu chất lượng cao: 1FIX luôn sử dụng các vật liệu và thiết bị điện có chất lượng cao, đảm bảo tính an toàn và bền bỉ cho hệ thống điện của bạn. Điều này giúp tránh được các sự cố không mong muốn và giảm thiểu chi phí bảo trì sau này.
 3. Thi công chính xác và cẩn thận: Đội ngũ kỹ thuật viên của 1FIX là những người có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao. Họ thực hiện các công việc đi dây điện nổi đẹp với sự cẩn thận và chính xác, đảm bảo rằng mọi thiết bị và dây điện được lắp đặt đúng cách và an toàn.
 4. Thẩm mỹ và tinh tế: Chúng tôi không chỉ chú trọng vào khả năng kỹ thuật mà còn quan tâm đến vẻ đẹp của hệ thống điện. Họ sẽ tạo ra các giải pháp thẩm mỹ và tinh tế, giúp hệ thống điện không chỉ hoạt động hiệu quả mà còn tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian sống của bạn.
 5. Dịch vụ hậu mãi tận tình: Đội ngũ thợ cam kết mang lại dịch vụ đi dây điện nổi hậu mãi tốt nhất cho khách hàng. Sau khi hoàn thành công việc, họ sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc bảo dưỡng, sửa chữa và giải quyết mọi vấn đề phát sinh sau này, giúp bạn yên tâm sử dụng hệ thống điện trong thời gian dài.

Liên hệ ngay với bộ phận chăm sóc khách hàng của 1FIX để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như tư vấn về giá bạn nhé!

Bảng giá đi dây điện nổi đẹp trong nhà

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)

Nguyên tắc đảm bảo an toàn khi đi dây điện nổi trong nhà

Đi dây điện nổi trong nhà cần đảm bảo một số nguyên tắc an toàn điện chung và cũng cần chú ý một số điểm khác, bao gồm:

Chọn mua loại dây điện có lớp bảo vệ tốt

Sử dụng dây có tiết diện phù hợp, có lớp bảo vệ tốt, tránh dùng các loại dây có lớp bảo vệ kém chất lượng dễ bong tróc hoặc mục, nhất là trong trường hợp đi dây điện nổi trong nhà mà không sử dụng ống bảo vệ mà dùng sứ cạch điện để cố định dây điện, trong trường hợp này, tốt nhất là sử dụng các loại dây điện có lớp bảo vệ chống cháy.

Lắp đặt dây điện nổi cách nền nhà ít nhất là 2m

2m là độ cao an toàn và thuận tiện cho người sử dụng, không gây vướng víu hay cản trở người dùng trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Không những thế, độ cao này cũng giúp các bậc cho cha mẹ yên tâm vì đảm bảo dây điện tránh xa tầm với của trẻ em.

Trong trường hợp các quán cafe, cửa hàng muốn trang trí dây điện nổi đẹp theo kiểu nghệ thuật, tạo ra những mẫu thiết kế đẹp trên tường mà không không đảm bảo nguyên tắc này thì nên nhờ thợ điện chuyên nghiệp tư vấn.

Tránh đi dây điện nổi tại những khu vực tường ẩm thấp, chống thấm tệ

Ở những khu vực gần đường ống nước hay những không gian có độ ẩm cao như phòng vệ sinh, nhà bếp thì bạn không được đi dây điện nổi đẹp trên tường bởi nếu chẳng may xảy ra sự cố rò rỉ điện, chập cháy điện sẽ nguy hiểm cho người dùng, mức độ ảnh hưởng cũng sẽ nặng nề hơn.

Không đấu tắt dây điện trong ống gen

Đây là một điều cấm trong nguyên tắc đi dây điện nổi bởi dưới tác động của môi trường và nhiệt độ, các đầu mối này khi có dòng điện chạy qua sẽ dễ bị mài mòn, oxy hóa lâu ngày gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống điện của nhà bạn.

Nên đi dây trong ống nhựa hoặc bọc lớp vật liệu chống cháy bên ngoài dây

Để đảm bảo tính an toàn, khi trang trí dây điện nổi trong nhà bạn hãy cho dây điện vào ống nhựa tròn hay dẹt sau đó cố định trên tường hoặc trần nhà. Nên tính toán kích thước đường ống dẫn để hạn chế tình trạng bung ống hay tét ống khi đi dây điện.

Thi công điện nước cho Salon tóc tiệm gội đầu 2

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Các loại ống đi dây điện nổi

Ống đi dây điện nổi là vật bảo vệ bên ngoài của dây điện, cũng là loại vật dụng chính để trang trí và cũng như nét nghệ thuật trong thiết kế. Việc chọn mua ống dây điện tốt, đảm bảo được độ an toàn và bền bỉ với môi trường có thể hạn chế tối đa các yếu tố ảnh hưởng đến dây điện phía trong.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại ống để luồn dây, được sản xuất từ các loại vật liệu và hình dáng khác nhau. Sau đây là một số loại ống đi dây điện nổi phổ biến mà bạn có thể tìm mua ở bất kỳ cửa hàng bán đồ điện nào.

Ống đi dây điện nổi vuông

Loại ống đi dây điện nổi hình vuông được làm từ nhựa và được sử dụng khá nhiều trong các công trình nhà ở. Ống vuông có thiết kế nắp đậy rất tiện lợi nên có thể dễ dàng vận chuyển hay tiến hành sửa chữa và thay thế. Việc thêm mới hệ thống dây dẫn điện trong tương lai cũng khá đơn giản.

Vì làm từ nhựa nên ống trang trí dây điện nổi vuông có đặc điểm cách điện tốt. Chống chịu lực được va đập nhẹ, chống ẩm mốc và ăn mòn. Cách đi dây điện nổi trong nhà bằng ống nhựa vuông sẽ giúp kháng được tia cực tím. Tuy nhiên loại ống này có nhược điểm là khả năng chống cháy kém.

Trong các công trình nhà ở nông thôn, hoặc nhà cấp 4 có chi phí xây dựng không lớn thường sử dụng loại ống này. Do giá thành rẻ và việc đi dây điện nổi trong nhà diễn ra khá thuận tiện, không yêu cầu kỹ thuật cao.

image 3

Ống đi dây điện nổi tròn (ống ruột gà)

Ống nhựa tròn hay còn gọi là ống ruột gà bởi vì loại ống này có hình dạng giống ruột gà, được sản xuất bằng nhựa PVC vì vậy chúng có độ đàn hồi tốt với thiết kế các nếp gấp tròn đan vào nhau liên tiếp.

Ưu điểm của loại ống này là khá nhẹ, có thể uốn cong ống dễ dàng tùy theo từng vị trí lắp đặt, dễ vận chuyển và mang vác với số lượng lớn. ống đi dây điện nổi tròn được thiết kế dạng tròn cũng như không làm tổn hại quá nhiều đến bề mặt tường hay trần nhà và dễ uốn cong ống tạo điều kiện thuận lợi cho việc thi công, giúp tăng tính tương thích và đáp ứng với nhiều vị trí khó, cắt giảm được nhiều chi phí cho phụ kiện hỗ trợ và tiết kiệm được tương đối thời gian thi công.

Ngoài ra, ống nhựa ruột gà cũng có ưu điểm tương tự ống vuông có khả năng chống va đập tốt, cách điện tuyệt đối, chống ăn mòn và ẩm mốc. Chúng được ứng dụng rất phổ biến trong thiết kế đi dây điện nổi trong nhà nhỏ nhẹ. Đặc biệt phù hợp ở những địa hình khó khăn, gấp khúc gập ghềnh hoặc nhiều tầng.

Ống đi dây điện bằng thép

Ống đi dây điện thép được sản xuất hoàn toàn từ thép, loại ống này với hình dạng các cuộn xếp theo vòng. Thiết kế này nó cũng tương tự như đối với ống nhựa ruột gà do đó mà nó có độ đàn hồi khá tốt, có thể bảo vệ hoàn hảo cho dây điện bên trong.

Tương tự 2 loại ống trên, ống đi dây điện bằng théo cũng đầy đủ các đặc tính cách nhiệt, cách điện và chống chịu va đập. Loại ống này khắc phục được nhược điểm chống cháy kém của những chiếc ống nhựa. Tuy nhiên nó lại dễ bị han gỉ nếu ở trong điều kiện thời tiết ẩm mốc lâu ngày do vậy người ta có thể bọc thêm một lớp nhựa mỏng cho loại ống này để nó có thể đỡ han gỉ.

Loại ống điện này nên ưu tiên sử dụng trong các công trình nhà ở kín. Nhà xưởng có mái che, thời tiết khô ráo. Hoặc những nơi địa hình đồi núi mà những loại ống thép cứng khó có thể lắp đặt. Ống thép ruột gà luồn dây điện có thể kết hợp với các phụ kiện đầu nối, hộp công tắc, tủ điện,…

Cách đi dây điện nổi đẹp trong nhà

Việc đi dây điện nổi đẹp khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn cách đi dây điện nổi trong nhà là có thể đi được một cách dễ dàng mà không phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ.

Thời gian tối thiểu 2 hours

Bước 1: Xác định vị trí đi dây điện nổi

Nên đi dây điện đơn hay đôi trong công trình - Kinh nghiệm chọn dây điện đi trong nhà dùng loại nào

Bất kể là ai có kinh nghiệm hay chưa thì điều đầu tiên là phải xác định được vị trí đặt các thiết bị điện sử dụng trong nhà. Điều này được thể hiện rõ hơn trong bản thiết kế điện. Điều này sẽ giúp cho việc bố trí các ổ cắm điện rõ ràng.

Với những ngôi nhà có sự thiết kế riêng của các kỹ sư thì bạn chỉ cần làm theo hồ sơ thiết kế. Bạn cần giữ bản vẽ đi dây điện nổi để có thể biết được chính xác các vị trí lắp đặt để có thể xem xét lại khi xảy ra các sự cố không mong muốn.

Bước 2: Đi đường ống luồn dây điện

Cách đi dây điện nổi trong nhà, đi trong nẹp điện nhựa

Đầu tiên, quá trình lựa chọn đường ống phù hợp là bước quan trọng không thể bỏ qua. Bạn có thể tham khảo các thông tin về đường ống 1FIX đã được giới thiệu ở phần trước. Chất lượng của đường ống sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách cá nhân. Sau đó, các đường ống dây được đặt vào vị trí đã được đánh dấu và cố định bằng đinh.

Có thể lựa chọn luồn dây điện vào ống trước hoặc sau khi hoàn thiện công trình. Tuy nhiên, việc thực hiện việc này trước khi thi công hoàn thiện thường được các kiến trúc sư khuyến khích hơn.

Bước 3: Kiểm tra

Thi công dây mạng internet điện thoại 5

Sau khi dây điện được luồn kỹ càng theo đúng nguyên tắc cũng là lúc hoàn thành toàn bộ việc đi dây điện nổi.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Dụng cụ đi dây điện

Materials: Ống đi dây điện

Những lưu ý khi trang trí dây điện nổi đẹp

Việc đi đường dây điện phải chỉnh chu, gọn gàng, các vị trí bẻ góc tường, uốn cong theo cột phải làm thật tỷ mĩ. Quá trình thi công phải khéo léo tìm cách dấu đi các dấu đinh vít, bố trí khoảng cách các cút nối, kẹp đỡ ống một cách hợp lý.

Trường hợp đi dây điện nối đẹp có ống bảo vệ thì cần chọn loại ống, nẹp bảo vệ phù hợp. Có nhiều loại ống nẹp luồn dây điện khác nhau, bao gồm ống nhựa tròn, ống tròn mạ kim loại, nẹp nhựa chữ nhật, nẹp nhựa bán nguyệt dán trên nền nhà… Mỗi loại phù hợp với không gian thẩm mỹ khác nhau, do đó cần lựa chón đúng để có sự kết hợp tinh tế cho không gian chung.

Luôn có một phác thảo hợp lý về màu sắc dây điện, các thiết bị điện sẽ sử dụng để đảm bảo chúng có sự nhất quán về thẩm mỹ. Phải tính đến cả các chi tiết các phụ kiện kết hợp trong thi công như màu sắc, hình dáng kẹp đỡ ống, cút nối, hộp điện…

Sử dụng các phụ kiện trang trí để làm đẹp đường dây điện như băng dính, sticker, các loại mobile hanger trang trí…

Biến dây điện nổi thành các tác phẩm nghệ thuật

Tất cả các dây điện nổi và dây điện, cáp kết nối từ những thứ như máy tính, đèn, TV, v.v … được xem là một đống bùng nhùng và chúng tôi thường cố gắng che giấu chúng. Thậm chí còn có rất nhiều phụ kiện để giúp chúng tôi làm điều đó và chúng tôi cũng cho bạn thấy rất nhiều dự án DIY được thiết kế để giúp bạn làm điều tương tự. Nhưng tại sao phải giấu dây điện khi bạn có thể biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật trên tường? Hãy xem những bức hình dưới và bạn sẽ hiểu chính xác tuyên bố của chúng tôi.

Di day dien bong dep trang tri cho shop thoi trang
Nghệ thuật đi dây điện nổi đẹp và bóng đèn như thành phần chính để trang trí cho không gian kinh doanh như Shop, quán cafe, Studio…
Đi dây điện đẹp như nghệ thuật
Sử dụng dây điện luôn trong ống bảo vệ và kết hợ đèn cổ điển tạo điểm nhấn cho một góc nhà.
Dịch Vụ Đi Dây Điện Nổi Đẹp Trong Nhà - Giá Rẻ TPHCM
Đi dây điện nổi đẹp có lớp bảo vệ tốt, kết hợp với bóng đèn trang trí.