Đánh giá tủ lạnh Samsung Inverter RS27T5200SR side-by-side

Samsung RS27T5200SR là chiếc tủ lạnh hiếm hoi của một thương hiệu lớn nhưng lại không sử dụng chương trình làm lạnh thông minh Family Hub của riêng mình. Thay vào đó, tủ lạnh Samsung inverter RS27T5200SR side-by-side này tập trung vào việc cung cấp cho người dùng một loại tính năng thông minh khác là sử dụng hệ thống nhiều lỗ thông hơi để phân phối nhiệt độ đồng đều hơn trong toàn bộ không gian của tủ lạnh, duy trì nhiệt độ tương đối ổn định trong toàn bộ ngăn mát tủ lạnh.

Ngoài ra, RS27T5200SR cung cấp nhiều không gian lưu trữ hơn so với các tủ lạnh side-by-side cùng kích thước, đặc biệt là không gian ngăn đá. Chỉ với 2 thay đổi này đã giúp cho tủ lạnh Samsung Inverter RS27T5200SR trở thành sản phẩm nổi bật hơn so với các tủ lạnh cùng phân khúc.

Tính năng nổi bật của tủ lạnh Samsung RS27T5200SR

Có nhiều không gian trữ đồ hơn các tủ lạnh cùng dung tích

Mặc dù không rộng như người anh em RS27T5561SR nhưng RS27T5200SR vẫn có nhiều diện tích dự trữ hơn so với các tủ lạnh có cùng kích thước. Trong quá trình thử nghiệm, các chuyên gia đã đo được sức chứa ngăn mát tủ lạnh là 12,67 feet khối, rộng hơn khoảng 1,75 feet khối so với mức trung bình của các đối thủ cạnh nhau. Để các bạn dễ hình dung thì 1 foot khối có kích thước bằng bốn quả bóng rổ, vì thế rộng hơn 1,75 feet khối thật sự là một khoảng cách đáng kể.

Ngăn đá tủ lạnh Samsung RS27T5200SR cũng lớn hơn các đối thủ trong cùng phân khúc, kết quả thực nghiệm đo được dung tích tủ đông là 5,7 feet khối, lớn hơn 0,35 feet khối so với mức trung bình. Tuy không rộng hơn nhiều nhưng khoảng chênh lệch này có thể để vừa chiếc bánh pizza 12 inch, điều mà một số tủ lạnh khác không làm được.

danh gia tu lanh samsung RS27T5200SR

Công nghệ đa lỗ thông hơi giữ cho nhiệt độ tủ lạnh ổn định

Một trong những tính năng đột phá của RS27T5200SR là hệ thống đa lỗ thông hơi của nó hoạt động tốt so với các thiết kế khác. Hầu hết các tủ lạnh khác sẽ có một lỗ thông hơi duy nhất dẫn khí lạnh và được đặt ở trên cùng của mặt sau. Điều này có thể dẫn đến việc các ngăn chứa thực phẩm trên cao sẽ lạnh hơn các ngăn ở dưới thấp, có khả năng sự lưu thông không khí sẽ bị ngắt quãng nếu các khay chứa thực phẩm quá nhiều, các thực phẩm để ở ngăn dưới sẽ nhanh bị hỏng.

Tủ lạnh Samsung Inverterr RS27T5200SR được thiết kế với mục đích khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng nhiều lỗ thông hơi ở các độ cao khác nhau, phân tán khí lạnh đồng đều hơn, lan tỏa đều khắp tủ lạnh. Theo thử nghiệm của chúng tôi, giá trị nhiệt độ trung bình ở các ngăn trên cùng là khoảng 2°C, giảm xuống 1°C ở các ngăn giữa, sau đó lại tăng lên 2°C ở ngăn dưới. Tổng thể nhiệt độ trung bình tủ lạnh sẽ có sự chênh lệch từ 1°C đến 2°C giữa phần trên và dưới, chỉ chênh lệch một vài độ giữa các vùng thông gió và vùng tản nhiệt.

Bộ phân phối đá và nước lạnh tối giản nhưng tiện dụng

Chúng tôi khá ưng ý với bộ phân phối đá và nước lạnh ở cửa tủ lạnh Samsung RS27T5200SR, nó mang lại cảm giác tuyệt vời khi sử dụng. Cần gạt kích hoạt lượng đá vừa phải, không tạo ra cảm giác khó chịu vì lượng đá được phân phối vượt quá mức yêu cầu, cần gạt êm và khá nhạy nên không cần tốn nhiều sức. Máy phân phối có cung cấp cả đá khối và đá vụn, ngăn chứa trong suốt nên bạn có thể nhìn thấy bên trong ngăn đá, giúp bạn dễ dàng biết được lượng đá dự trữ của mình trong nháy mắt.

Việc sử dụng bộ phân phối đá và nước lạnh sẽ giúp giảm thất thoát hơi lạnh bên trong tủ vì không cần phải mở tủ lạnh mỗi khi cần lấy đá và nước, chức năng này giúp tủ tiết kiệm điện năng vì thế nên chế độ này hoạt động êm sẽ giúp bạn đỡ hao tiền.

review tủ lạnh Samsung Inverter RS27T5200SR

Điều cần cân nhắc trước khi mua Samsung RS27T5200SR

Khả năng kiểm soát độ ẩm không cao

Thông qua các đo lường thử nghiệm, kết quả thấy được tủ lạnh Samsung Inverter RS27T5200SR cho phép hơi ẩm thoát ra ngoài với tốc độ nhanh hơn khoảng 10% so với tủ lạnh cùng cấu hình. Điều này có nghĩa là rau tươi của bạn có thể không giữ để được lâu như trong các tủ lạnh khác.

Không có nhiều tùy chọn đề điều chỉnh khay để đồ

Do thiết kế của hãng, tủ lạnh Samsung RS27T5200SR side-by-side thường không có nhiều tùy chọn để bố trí lại các ngăn kệ. Mặc dù RS27T5200SR có nhiều không gian dự trữ thô hơn so với các tủ của các đối thủ cạnh tranh khác, nhưng bạn sẽ vẫn gặp khó khăn với cách bố trí của tủ lạnh. Tất cả các giá đỡ của tủ được đúc vào các cạnh tủ và không có khe gắn bổ sung nào có sẵn để thay đổi vị trí các giá đỡ, điều chỉnh khoảng cách giữa 2 khay.

Tủ đông có thể cảm thấy đặc biệt chật chội, chiều rộng của kệ là 12 inch (hơn 30cm) chỉ vừa đủ để chứa một số loại thực phẩm đông lạnh thông thường, một số gói thực phẩm quá khổ sẽ khó nhét vừa.

Đánh giá chung của người dùng tủ lạnh Samsung RS27T5200SR

Nếu chỉ tính trên trang Best Buy, những chủ sở hữu khá thích Samsung RS27T5200SR, họ đánh giá điểm trung bình 4,5 / 5 sao với hơn 2800 lượt đánh giá, bạn có thể đọc chi tiết các bình luận review tủ lạnh Samsung Inverter RS27T5200SR trước khi đi đến quyết định mua hàng. Nhiều người dùng đánh giá cao không gian dự trự thực phẩm mà RS27T5200SR cung cấp, thiết kế tối giản đẹp mắt, hoạt động êm ái và bộ phân phối xuyên thấu.

đánh giá tủ lạnh Samsung Inverter RS27T5200SR side-by-side

Một số lời phê bình tiêu cực phổ biến nhất xoay quanh việc máy làm đá và thiếu các tùy chọn thay đổi vị trí của khay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thử nghiệm, chúng tôi không gặp bất kỳ vấn đề nào với máy làm đá và bình chứa đá có thể chứa 4,4 pound đá, đủ cho lượng lớn người dùng.

Ngoài ra khách hàng khá ưng ý với chế độ bảo hành của Samsung, vỏ ngoài tủ sẽ được bảo hành trong một năm, hệ thống lạnh kín (bao gồm máy nén, dàn bay hơi, bình ngưng, bộ sấy và ống nối) được bảo hành tới năm năm. Máy nén biến tần kỹ thuật số được bảo hành 10 năm cho các bộ phận. Phần lớn chương trình bảo hành của các hãng sẽ chỉ áp dụng trong năm đầu tiên, đây là một trong những chế độ bảo hành tốt trong thời đại hiện nay, bạn có thể yên tâm mua hàng nếu thấy chúng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Một số mẫu tủ lạnh Inverter side-by-side

Để giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất, chúng tôi đã tìm ra một số chiếc tủ lạnh side-by-side được đánh giá cao và thiết thực nhất trên thị trường, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau. Hi vọng rằng bạn sẽ tìm thấy những gì phù hợp với không gian ngôi nhà – và túi tiền của bạn!

Samsung RS27T5200SRLG LRSDS2706SWhirlpool WRS588FIHZ
Giá tiền~1,400$~ 1,900$~ 1,800$
Kích thước (inch)35.8×33.5×70.0635.8×33.43×70.2536X34.8X68.8
Dung tích chứa (Cu. Ft.)27.427.128.49
Ưu điểm– Độ lạnh ổn định
– Dung tích chứa lớn
– Máy làm đá công suất lớn
– Hệ thống Multi-Air Flow ™ duy trì độ ẩm và nhiệt độ tối ưu.
– Điều khiển bằng wifi từ bất kỳ đâu trong nhà.
– Bộ lọc không khí FreshFlow ™ khử mùi gấp 15 lần baking soda
– Dễ dàng điều chỉnh các khay chứa đồ
Nhược điểm– Khó cất đồ quá khổ– Hơi lạnh phân bố không đều– Chưa có điều khiển thông minh

Mức giá trên không phải là giá niêm yết trên thị trường của hãng nên có thể sẽ thay đổi theo nơi bạn sống, cũng có thể sẽ không có hàng nên mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Kết luận

Nếu bạn không tìm kiếm một chiếc tủ lạnh quá hoàn mỹ thì có thể suy nghĩ đến việc lựa chọn tủ lạnh Samsung Inverter RS27T5200SR, tủ có một thiết kế đẹp mắt, tinh tế và nhiều không gian dự trữ hơn chúng ta mong đợi so với những chiếc tủ lạnh có cùng thông số khác.

Bạn có thể sẽ thích bộ phân phối đá trong suốt vì có thể dễ dàng quan sát lượng đá tích trữ. Hệ thống đa lỗ thông hơi hoạt động tuyệt vời, giữ cho nhiệt độ ổn định trong toàn bộ không gian tủ, nhiệt độ phù hợp này sẽ giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu hơn.


Photo of author

kimtuyen

Tôi tin rằng mỗi không gian sống đều tiềm ẩn những tiềm năng vô hạn, chỉ cần chúng ta biết khám phá và phát huy chúng một cách đúng đắn. Tôi là Kim Tuyến,mặc dù là nữ giới nhưng đã có hơn 5 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa và cải tạo nhà cửa. Đam mê với lĩnh vực này, tôi quyết tâm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình thông qua việc viết blog, để cùng các bạn cải thiện không gian sống của mình. Tôi tin rằng, với những bài viết chân thành và hữu ích, tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính trong việc hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

Viết một bình luận