Ứng dụng công tơ điện tử thông minh trong nhà

Công tơ điện tử thông minh đang được xem là giải pháp hoàn hảo, mang đến nhiều hiệu quả và tiện nghi khi sử dụng điện. Thế nhưng, 1FIX thấy rằng thiết bị này chưa được nhiều khách hàng biết đến, hay lý do vì sao phải đổi thay vì sử dụng công tơ điện truyền thống…

Sơ lược về công tơ điện tử thông minh

Muốn hiểu rõ hơn về công tơ điện thông minh, trước tiên hãy cùng đội ngũ thực hiện cách đấu công tơ điện tìm hiểu xem đây là thiết bị gì, ưu điểm ra sao… như vậy mọi người sẽ đưa ra được những quyết định đúng đắn, khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với hệ thống điện của mình.

Công tơ điện tử thông minh

Công tơ điện thông minh là gì?

Công tơ điện tử là thiết bị được dùng để đo công suất tiêu thụ điện năng, có gắn chip điện tử thông minh nhằm lập trình giám sát, đo, tính toán và lưu trữ dữ liệu theo thời gian thực tế một cách tối ưu. Song song với đó, công tơ điện tử 6 thông số có thể kết nối với những thiết bị khác, chẳng hạn như thiết bị đọc dữ liệu nhờ sóng hồng ngoại, radio… 

Đặc biệt hơn nữa, công tơ điện thông minh Vconnex còn có khả năng kết nối các công tơ điện trong cùng mạng lưới điện nhờ vào việc truyền tín hiệu dữ liệu trên đường dây tải điện. Công tơ điện tử thông minh được bổ sung thêm đo ghi từ xa bằng Handheld qua sóng radio, thông qua các module rời vừa tiết kiệm vừa tiện lợi.

Chưa hết, công tơ điện tử đo xa còn được tích hợp thêm tính năng các thông số điện như kW, kVA, V, A… thông qua sóng vô tuyến, màn hình hiển thị bằng LCD và kỹ thuật đo đếm hiện đại, lưu trữ được hóa đơn theo từng ngày/tháng với độ chính xác cực cao, ngăn chặn tình trạng gian lận và cảnh báo khi ngược pha xảy ra.

Ưu điểm công tơ điện tử 6 thông số

So với công tơ cơ truyền thông, công tơ đo điện điện tử thông minh có khá nhiều ưu điểm vượt trội. Điển hình trong số đó có tính công suất tiêu thụ nhiều biểu giá, lưu trữ thời gian dài, đọc dữ liệu và kết nối đến trung tâm để giám sát… đều là những công việc mà loại công tơ truyền thống không thể làm.

Đối với khách hàng trực tiếp sử dụng điện, công tơ điện tử thông minh sẽ ghi nhớ số điện giảm thiểu được sai sót khách quan, tiết kiệm thời gian và tối ưu khi dùng. Đối với ngành điện, thiết bị được áp dụng công nghệ tiên tiến, tự động ghi và nhập chỉ số công tơ, giúp cho người mua/bán tránh những xung đột khi sử dụng và nâng cao năng suất lao động khi làm việc.

Ấn tượng hơn, công tơ điện thông minh ngày nay đa phần đều có thiết kế hết sức nhỏ gọn, đơn giản và dễ dàng di chuyển hoặc thi công lắp đặt. Nếu tận dụng hết công dụng của thiết bị này, người dùng có khả năng mở rộng và bổ sung thêm vô vàn tiện ích riêng biệt khác.

Ứng dụng của công tơ điện tử thông minh trong thực tế

Tùy vào mỗi đối tượng sử dụng (hộ gia đình, nhà cho thuê, hộ kinh doanh) mà công tơ điện tử 6 thông số sẽ có những ứng dụng khác nhau.

Công tơ điện tử thông minh với hộ gia đình

– Đặt ra ngưỡng cảnh báo về tiền điện dựa trên kế hoạch chi tiêu hàng tháng.

– Chia sẻ thông tin và đưa ra cảnh báo với từng thành viên trong gia đình.

– Điều chỉnh lại thói quen sử dụng điện của gia đình nhằm tiết kiệm hơn.

– Cảnh báo đến người dùng mỗi khi các chỉ số an toàn điện vượt ngưỡng.

– Gọi ngay thợ sửa chữa mỗi khi xảy ra sự cố thông qua ứng dụng theo dõi.

Công tơ điện thông minh với nhà cho thuê

– Đối chứng chỉ số điện, so sánh hóa đơn tiền điện minh bạch hơn.

– Thống kê mọi chỉ số ngay trên điện thoại, bỏ qua cách ghi chép truyền thống.

– Thanh toán hóa đơn điện trực tuyến, không cần phải đến tận nơi.

– Cảnh báo để người dùng điều chỉnh lại cách sử dụng điện.

– Liên hệ kỹ thuật viên mỗi khi xảy ra hư hỏng thông qua ứng dụng theo dõi.

Công tơ điện tử 6 thông số với hộ kinh doanh

– Liên tục kiểm soát ngân sách tiền điện diễn ra hàng tháng.

– Thống kê và báo cáo lượng điện tiêu thụ dựa trên ngày, tuần, tháng, năm.

– Đưa ra nhận xét về tình trạng tiêu thụ điện năng theo khu vực kinh doanh.

– Lập ra kế hoạch phù hợp để chi phí điện trong kinh doanh tối ưu nhất.

Nên sử dụng công tơ điện tử thông minh nào?

Công tơ điện tử đo xa thông minh hiện vẫn chưa phải là sản phẩm phổ biến tại thị trường Việt Nam, chắc có lẽ vì thế mà chưa có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này. Thế nhưng, việc đa dạng xuất xứ và tính năng khác nhau vẫn được đảm bảo để người dùng lựa chọn.

Đối với những khách hàng đang tìm hiểu về sản phẩm, sẽ gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm thương hiệu cung cấp công tơ đo điện điện tử uy tín, phù hợp với nhu cầu và tìm kiếm dịch vụ để thi công lắp đặt. Để dễ hình dung hơn về thiết bị thông minh này, cùng đánh giá ưu nhược điểm 2 loại đang được ưa chuộng hiện nay.

Công tơ điện thông minh Vconnex

Được thiết kế nhỏ gọn nhưng lại vô cùng chắc chắn, có khả năng giám sát tiêu thụ điện thông minh, chất liệu thân thiện với môi trường và khí hậu Việt Nam. Điểm đặc biệt ở công 3, chính là kích thước lắp đặt vào bảng điện chỉ bằng 2 chiếc Aptomat.

Công tơ điện tử thông minh

Việc lắp đặt cũng như kết nối với điện thoại thông minh cực kỳ dễ dàng, thông qua ứng dụng Vhomenex. Mọi thông số về điện đều sẽ được gửi trực tiếp về điện thoại, kể cả những thông số cài đặt. Thêm một điểm cộng nữa dành cho công 3, đó chính khả năng tự động nâng cấp phần mềm nhờ công nghệ OTA.

Công tơ điện tử thông minh Tuya

Kết nối mọi thứ thông qua Wifi mà không cần phải thao tác trên bộ điều khiển trung tâm, hầu hết công 2 Tuya đều giúp cho việc cài đặt lẫn sử dụng được đơn giản hóa. Cũng chính nhờ vào điều này nên giá thành cực rẻ, việc sở hữu thiết bị Tuya chưa bao giờ là quá khó.

Công tơ điện tử thông minh

Để chia sẻ kết nối điều khiển công 4 Tuya đến các thành viên khác trong gia đình, chỉ cần sử dụng ứng dụng Smartlife và Tuyasmart, mọi thành viên đều có thể điều khiển thiết bị cùng nhau, nhưng vẫn đảm bảo tính năng bảo mật một cách tối ưu nhất.

Công tơ điện thông minh EVN

Xuất thân từ EVN (Điện lực Việt Nam), thế nên công 1 EVN luôn được người dùng Việt tin tưởng sử dụng. Ưu điểm đến từ thiết bị của EVN chính là độ chính xác cao, công suất tiêu thụ của công tơ cực kỳ thấp, nên khả năng tiết kiệm điện năng rất hiệu quả.

Công tơ điện tử thông minh

Tích hợp công nghệ truyền thông hỗ trợ việc đọc chỉ số công tơ từ xa cũng dễ dàng hơn, việc giám sát chất lượng điện lượng hay tổn thiết sử dụng điện cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Để tiện lợi hơn trong việc quản lý, người dùng có thể tải ứng dụng EVNCPC CSKH để sử dụng trên Smartphone.

Bảng giá lắp công tơ điện tử thông minh

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)

Cảnh báo công tơ điện tử thông minh lừa đảo

Nắm bắt được nhu cầu cũng như còn ít hiểu biết về thiết bị của người dùng, không ít thương lái đã cố tình nhập công tơ đo điện điện tử kém chất lượng cung cấp cho khách hàng. Hoặc tăng mức giá lên cao, khiến người dùng gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận.

Thông thường, những đơn vị cung cấp công tơ điện tử thông minh kém chất lượng thường sử dụng chứng nhận từ các trung tâm kiểm định không rõ ràng. Thế nên, trong quá trình kiểm tra giấy tờ mọi người nên chủ động tìm hiểu kỹ nơi chứng nhận, địa chỉ có cụ thể hay không.

Song song với đó, việc tự ý thi công lắp đặt công tơ điện thông minh tại nhà khi chưa có sự kiểm định, hoặc chuyên môn kỹ thuật không có sẽ gây ra nguy hiểm khó lường. 1FIX khuyến cáo mọi người, nên tìm kiếm đội ngũ thực hiện cách tính tiền điện theo công tơ, đảm bảo từng công đoạn tiến hành công việc để hệ thống điện luôn được đảm bảo.

1FIX hiện là đơn vị cung cấp các dịch vụ trọn gói cho khách hàng có nhu cầu lắp đặt, sử dụng công tơ điện tử 6 thông số cho hộ gia đình, phòng trọ, doanh nghiệp… với chi phí tiết kiệm, chất lượng được kiểm định từ cơ quan có thẩm quyền, chứng chỉ giấy tờ đầy đủ để khách kiểm tra.

Công tơ điện tử thông minh

Câu hỏi lắp công tơ điện tử thông minh thường gặp

Cần 1FIX tư vấn công tơ điện thông minh Vconnex phải làm sao?

Nếu có nhu cầu cần được tư vấn, thiết kế vị trí lắp công tơ điện tử đo xa phù hợp với công trình hiện tại, mọi người có thể liên hệ đến 1FIX thông qua:

– Hotline: 028.3890.9294.

– Website: https://1fix.vn/dat-hen/.

– Ứng dụng 1FIX trên thiết bị iOS/Android.

Đơn vị có báo giá công tơ đo điện điện tử trước khi lắp không?

Chuyên nghiệp và uy tín, thế nên trước khi tiến hành công việc thì kỹ thuật viên luôn kiểm tra, khảo sát và đưa ra bảng giá chính xác nhất, đảm bảo quyền lợi của khách hàng luôn được trọn vẹn.

Bảo hành dành cho công tơ điện tử thông minh là bao lâu?

Bảo hành từ 3 tháng đến 1 năm, luôn chịu trách nhiệm trong thời gian công tơ điện thông minh còn bảo hành, hỗ trợ thần tốc và có mặt tại địa điểm khách yêu cầu trong vòng 30 phút.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận