Top công tắc thông minh điều khiển bằng điện thoại mà ai cũng muốn có

Ngày càng có nhiều chủ nhà thêm các thiết bị “thông minh” vào nhà của họ. Các công tắc thông minh điều khiển từ xa và thiết bị được kết nối này thực hiện các tác vụ hoặc quy trình tự động để tiết kiệm năng lượng, tiền bạc hoặc thời gian hoặc cải thiện tính bảo mật.

Trên thực tế, một nghiên cứu cho biết người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ chi 62 tỷ đô la trên toàn thế giới cho các thiết bị liên quan đến nhà thông minh vào năm 2021. Công tắc thông minh có thể là một phần quan trọng của tự động hóa gia đình. Đọc tiếp để tìm hiểu cách thức hoạt động của công tắc điện thông minh và lý do tại sao bạn có thể muốn xem xét việc kết hợp chúng vào nhà của mình.

Công tắc thông minh là gì?

Công tắc điện thông minh lý tưởng bao gồm ba phần: thiết bị điện áp cao, cảm biến hoặc bộ điều khiển và các thành phần thông minh (các thành phần thông minh được kết hợp trong thiết bị điện áp cao, các cảm biến và bộ điều khiển có thể được tích hợp sẵn hoặc đặt bên ngoài ở mức cao thiết bị điện áp).

Công tắc điện thông minh điều khiển từ xa tích hợp tất cả hoặc một phần của cảm biến, bộ vi xử lý, hộp vận hành, giao diện liên lạc, v.v. vào thân thiết bị chính, tích hợp công nghệ điều khiển và chẩn đoán thông minh, đồng thời nhận ra dữ liệu bên ngoài thông qua kết nối cáp quang.

Công tắc thông minh điều khiển bằng điện thoại là thiết bị đóng cắt tích hợp bộ chuyển đổi điện áp và dòng điện cũng như hệ thống đo lường quang điện của nó trong bộ ngắt mạch và hệ thống thứ cấp do điện thoại điều khiển.

Top công tắc thông minh điều khiển bằng điện thoại mà ai cũng muốn có

Công tắc thông minh hoạt động như thế nào?

Ứng dụng điện thoại thông minh được sử dụng để bật công tắc điện thông minh điều khiển từ xa trong phòng ăn. Công tắc điện thông minh wifi khác với công tắc đèn truyền thống ở chỗ nó có thể điều khiển mọi thứ được kết nối với nó, bao gồm các thiết bị đi dây cứng, quạt và tất nhiên là cả đèn.

Ngoài ra, không giống như công tắc đèn truyền thống, công tắc thông minh có thể được điều khiển từ xa, thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc qua điều khiển từ xa bằng cách kết nối với mạng wifi của gia đình.

Công tắc điện thông minh có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Một số công tắc thông minh điều khiển bằng điện thoại cũng có chức năng như một công tắc đèn truyền thống, trong khi một số công tắc khác chỉ có thể được điều khiển bằng ứng dụng hoặc thiết bị thông minh.

Sở thích cá nhân về cách sử dụng công tắc thông minh thay đổi tùy theo từng người. Một số người thích ra lệnh bằng giọng nói, chẳng hạn như “bật đèn nhà bếp”, trong khi những người khác thích sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ.

Tính năng được cung cấp của công tắc điện thông minh

Vì những yêu cầu của chủ nhà là vô cùng phong phú nên quá trình cải tiến của các loại công tắc điều khiển thông minh cũng ngày càng đa dạng. Một số chủ nhà tôi đưa ra yêu cầu về giá công tắc điện thông minh và lắp đặt công tắc thông minh, nhưng hãy để phần lập trình thực tế cho khách hàng của chúng tôi. Dưới đây là một số tính năng được cung cấp bởi nhiều công tắc âm tường thông minh:

+ Điều khiển hỗ trợ bằng giọng nói thông qua một thiết bị như Google Home, Amazon Echo hoặc loa gia đình khác.

+ Lập trình thời gian. Ví dụ, đèn có thể được đặt để tắt khi đi ngủ mỗi tối hoặc máy pha cà phê có thể được đặt để bật vào một thời điểm nhất định mỗi sáng.

+ Ánh sáng theo tâm trạng dựa trên hoạt động (ví dụ: xem phim, đọc sách hoặc làm việc).

+ Giám sát và điều khiển từ xa. Ví dụ: kiểm tra hoạt động trong nhà và điều chỉnh nhiệt độ khi đi vắng hoặc mở khóa cửa từ xa để giao hàng hoặc dịch vụ.

+ Tích hợp với các thiết bị nhà thông minh khác như smart home hub, trung tâm chỉ huy của tất cả các thiết bị nhà thông minh.

Các loại công tắc điện thông minh:

+ Công tắc thông minh 1 nút

+ Công tắc thông minh 2 nút

+ Công tắc thông minh 4 nút

+ Công tắc thông minh 6 nút

Top công tắc thông minh điều khiển bằng điện thoại mà ai cũng muốn có

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Công tắc thông minh so với Công tắc đèn truyền thống

Một số công tắc thông minh có thể được kết nối với hệ thống báo động và an ninh trong nhà để tăng cường bảo mật khi chủ nhà đi vắng. Công tắc điện thông minh điều khiển từ xa có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào kiểu máy. Mặc dù công tắc âm tường thông minh đắt hơn công tắc đèn truyền thống, nhưng chúng mang lại một số lợi ích:

+ Tiện lợi. Công tắc điện thông minh wifi có thể được điều khiển bất cứ lúc nào và từ bất cứ đâu, miễn là có kết nối wifi. Ví dụ, nếu chủ nhà ra ngoài vào ban ngày hoặc đang đi du lịch, đèn hoặc thiết bị có thể được tắt để tiết kiệm năng lượng. Tương tự, đèn có thể được bật từ xa vào ban đêm để tăng cường bảo mật. Công tắc thông minh thậm chí có thể được lập trình để bật khi ai đó bước vào phòng và tắt khi họ rời đi.

+ Điều chỉnh cường độ ánh sáng. Một công tắc thông minh có thể được thiết lập để điều chỉnh dựa trên hoạt động. Ví dụ: Công tắc điện cảm ứng thông minh có thể được lập trình để tăng dần độ sáng của đèn trong thời gian trang điểm buổi sáng và giảm dần độ sáng khi đi ngủ.

+ Tích hợp đa thiết bị. Là một phần của tự động hóa nhà thông minh, hầu hết các công tắc thông minh điều khiển bằng điện thoại có thể tích hợp một số thiết bị để mang lại trải nghiệm sống thuận tiện hơn. Ví dụ: một công tắc âm tường thông minh có thể được lập trình dưới dạng báo thức tùy chỉnh – bật đèn vào buổi sáng cùng với bản nhạc yêu thích. Tương tự, một công tắc điện cảm ứng thông minh có thể được lập trình để bật đèn cũng như điều hòa không khí trước khi chủ nhà về đến nhà vào một buổi tối mùa hè.

+ Tăng cường an ninh. Một số công tắc thông minh có thể được kết nối với hệ thống báo động và an ninh trong nhà để tăng cường bảo mật khi chủ nhà đi vắng. Nhiều chuông cửa video có thể được liên kết với một công tắc đèn thông minh và thậm chí cả một máy quay video và cảm biến chuyển động để tăng cường bảo mật.

+ Tiết kiệm chi phí. Sử dụng công tắc thông minh để điều chỉnh hiệu quả ánh sáng, hệ thống sưởi và làm mát cũng như việc sử dụng thiết bị có thể giúp tiết kiệm đáng kể chi phí năng lượng mỗi tháng.

Những thương hiệu công tắc điện thông minh mà bạn nên biết

Như bạn có thể thấy, công tắc thông minh chắc chắn sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn và thậm chí còn an toàn hơn. Thiết bị điện này chắc chắn có thể là một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho ngôi nhà của bất kỳ ai.

Công tắc thông minh điều khiển bằng điện thoại hiện đại này có thể cung cấp một tùy chọn hoàn hảo để nâng cấp các công tắc đèn hiện có trong nhà của bạn. Chúng có giá cả phải chăng đáng kể và sẽ chỉ yêu cầu một khoản phí bổ sung cho việc cài đặt.

Một số hãng công tắc thông minh Việt Nam

Nếu bạn không có nhu cầu thay thế tất cả các công tắc đèn của mình, nhưng có một số công tắc được sử dụng thường xuyên, thì hãy nhớ liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi về nhu cầu nâng cấp và lắp đặt của bạn. Trước tiên cùng đến với những cái tên quen thuộc trong lĩnh vực thiết bị điện thông minh:

Công tắc thông minh Điện Quang

Công tắc điện thông minh điều khiển từ xa DQSmart sử dụng công nghệ MESH tiên tiến giúp kiểm soát toàn diện hệ thống công tắc căn nhà bạn, giúp bạn kiểm soát và điều khiển các thiết bị điện của ngôi nhà bạn bất cứ nơi đâu.

Dễ dàng lắp đặt – Thiết kế để dễ dàng lắp đặt, thay thế cho công tắc cơ hiện có tại ngôi nhà của bạn, sản phẩm được hỗ lắp đặt tại nhà bởi các chuyên gia từ 1FIX.

Đa tác vụ – Với công tắc thông minh điều khiển bằng điện thoại, chỉ cần điện thoại của bạn có cài phần mền DQSmart, từ bất cứ nơi đâu, ở bất cứ thời gian nào bạn cũng có thể điều hệ thống điện trong căn nhà mình.

Sản phẩm thân thiện  – Công tắc thông minh Điện Quang được sản xuất theo tiêu chuẩn hiện đại, đảm bảo chống rò điện, cháy nổ, độ bền cao với vật liệu thân môi trường.

Công tắc thông minh Điện Quang
Công tắc thông minh Điện Quang

Công tắc điện thông minh Lumi

Công tắc điện cảm ứng thông minh Lumi là sản phẩm chính trong hệ giải pháp nhà thông minh Lumi. Một thiết bị hiện đại được sản xuất tại Việt Nam với công nghệ tiên tiến. Công tắc cảm ứng thông minh Lumi giúp người dùng kiểm soát, điều khiển các thiết bị điện trong nhà bằng điện thoại.

Là đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực công tắc thông minh Việt Nam, công tắc Lumi không chỉ ghi điểm về các tính năng kỹ thuật thông minh, công tắc cảm ứng thông minh Lumi còn cuốn hút với mặt thiết kế tinh xảo hiện đại, mang đến sự tinh tế sang trọng khi lắp đặt trên tường.

+ Thiết kế hiện đại, tinh tế, sang trọng

+ Hệ thống kết nối an toàn, hiệu quả, bền lâu

+ Dễ dàng lắp đặt và bảo hành linh hoạt

Tính năng công tắc điện thông minh Lumi:

+ Sử dụng công tắc thông minh có thể tận hưởng một cuộc sống nhẹ nhàng hơn với hầu hết việc kiểm soát và điều khiển thiết bị điện bằng điện thoại di động hoặc giọng nói.

+ Lên lịch, lập kịch bản hẹn giờ bật bình nóng lạnh, rèm cửa… theo lịch sinh hoạt của gia đình

+ Đóng/ mở rèm cửa bằng cách chạm nhẹ trên Smartphone…

Top công tắc thông minh điều khiển bằng điện thoại mà ai cũng muốn có
Công tắc điện thông minh Lumi

Công tắc điện thông minh BKAV

Bkav là một cái tên rất quen thuộc với người tiêu dùng, hiện nay cũng được biết đến là thương hiệu nhà thông minh nổi tiếng tại Việt Nam. Bkav cho đến hiện tại đã sản xuất nhiều sản phẩm thiết bị điện hiện đại, đa công năng. Công tắc thông minh Bkav là một trong những điểm nhấn của thương hiệu. Chúng có gì nổi bật để được mọi người trông đợi, hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ!

Với công tắc điện thông minh điều khiển từ xa, người dùng có thể biến không gian sống trở nên tiện nghi hơn. Tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời với sự trợ giúp của công nghệ.

Ngay từ khi mới ra mắt, Bkav nổi bật là thiết bị công tắc điện thông minh wifi đã nhận được sự chú ý của người tiêu dùng nhất là với các chủ nhà yêu công nghệ.

Công tắc điện thông minh BKAV được người dùng đánh giá cao về chất lượng cùng với đó là mức giá phải chăng. Ngoài ra với thiết kế sang trọng mặt kính cường lực, có khả năng chống va đập tốt, chịu nhiệt và chịu lực tốt.

Ưu điểm nổi bật của công tắc thông minh Bkav:

+ Bộ sản phẩm công tắc Bkav được chế tạo bằng chất liệu nhôm nguyên khối, cường lực chắc chắn. Màn hình cảm ứng hiện đại đạt tiêu chuẩn Châu Âu được kiểm soát nghiêm ngặt.

+ Có khả năng bật/tắt tự động hệ thống chiếu sáng trong nhà

+ Kiểm soát và điều khiển các thiết bị trực tiếp hoặc từ xa bằng điện thoại, máy tính bảng…

+ Công suất lớn, đảm bảo không bị quá tải hay sự cố ngoài ý muốn.

+ Thiết bị có khả năng tự động ngắt nguồn khi có sự cố về chập điện xảy ra trong nhà.

Công tắc điện thông minh BKAV
Công tắc điện thông minh BKAV

Một số hãng công tắc thông minh quốc tế

Công tắc điện thông minh Panasonic

Công tắc thông minh wifi Panasonic cho phép người dùng kiểm soát và điều khiển từ xa tất cả các thiết bị điện thông minh Panasonic ở bất kì nới đâu có mạng wifi, 4G trên điện thoại. công tắc điện thông minh wifi được kết nối và quản lý thông qua ứng dụng di động SmartLife/Tuya hoàn toàn miễn phí trên 2 nền tảng Android và IOs có hỗ trợ tiếng Việt.

+ Với hạt công tắc cảm ứng Panasonic bạn có thể thay thế các hạt công bình thường, biến các thiết bị sử dụng điện trong nhà trở thành các thiết bị thông minh với nhiều tính năng vô cùng hữu dụng và tiện lợi.

+ Công nghệ hiện đại với cảm ứng chạm siêu nhạy, chống nhiễu tích hợp đèn báo phản hồi trạng thái

+ Điều khiển bật/tắt thiết bị từ xa và quản lý thiết bị trên ứng dụng điện thoại

+ Bằng các kết nối công tắc thông minh wifi với hệ thống mạng Internet, người dùng có thế kiểm soát, điều khiển thiết bị trong nhà dù ở bất kì đâu miễn là điện thoại có kết nối Internet.

+ Hẹn giờ tự động với 4 chế độ: Hẹn giờ đếm ngược; Hẹn giờ theo thời gian thực; Hẹn giờ bật/tắt luân phiên; Hẹn bật tắt ngẫu nhiên

+ Bề mặt được tạo bởi cảm ứng kính cường lực cao cấp chống trầy xước, dễ lau chùi

+ Tính năng khóa trẻ em an toàn

+ Điều khiển bằng giọng nói

Với tất cả những tính năng kể trên, Công tắc thông minh Panasonic quả là một sản phẩm tuyệt vời, nó mang lại cho người dùng sự tiện lợi và an toàn. Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa chúng cho những dự định tiếp theo của mình.

Công tắc điện thông minh Panasonic
Công tắc điện thông minh Panasonic

Công tắc điện thông minh Xiaomi

Công tắc điện thông minh Xiaomi điều khiển không dây bằng ứng dụng trên điện thoại di động và dây trung gian

Đặc điểm:

Thiết bị được điều khiển từ xa bằng ứng dụng, cài đặt dễ dàng, điều khiển bằng giọng nói, kết nối tự động, bảo vệ quá nhiệt

+ Sản phẩm này cần kết nối với các thiết bị có chức năng trung tâm Zigbee.

+ Một thiết bị dễ sử dụng, thuận tiện và thông minh.

+ Điều khiển từ xa theo ý muốn của bạn

+ Có chức năng như công tắc hẹn giờ.

+ công tắc điện thông minh Xiaomi đa năng phù hợp với nhiều phụ kiện thông minh

+ Đèn bật ngay khi cửa mở

+ Kết nối tự động, Hỗ trợ Apple HomeKit

công tắc điện thông minh Xiaomi
Công tắc điện thông minh Xiaomi

Công tắc điện thông minh Hunonic

Công tắc thông minh Hunonic được kết nối với bộ điều khiển trung tâm để truyền tín hiệu đến các thiết bị mà không cần đến dây dẫn kết nối. Ngoài ra, kết nối không dây còn giúp chủ nhà có thể dễ dàng kiểm soát và điều khiển tất cả thiết bị điện trong nhà.

Công tắc điện thông minh Hunonic có thể làm được những gì?

+ Bật tắt và điều khiển thiết bị từ xa dù ở bất kỳ nơi nào miễn là có kết nối internet. Chúng ta ngồi 1 chỗ có thể điều khiển đèn ở mọi vị trí trong nhà.

+ Điều khiển bằng giọng nói qua Google home.

+ Công tắc thông minh Hunonic có thể cập nhật trạng thái hoạt động về điện thoại nên giúp người dùng dễ dàng kiểm soát được đèn ở nhà đang bật hay tắt.

+ Công tắc điện thông minh Hunonic còn có khả năng hẹn giờ tự động bật, tự động tắt.

+ Có thể sử dụng chức năng chia sẻ trạng thái cho mọi thành viên trong gia đình cùng sử dụng.

+ Công tắc được thiết kế theo tiêu chuẩn chung để thay thế công tắc cơ nên nhà cũ hay nhà mới đều có thể sử dụng đc.

+ Lắp đặt dễ dàng, chỉ mất 2-3 phút cho 1 công tắc

Công tắc điện thông minh Hunonic

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hiện nay, các thiết bị điện thông minh đang dần phổ biến và dần thay thế cho dòng sản phẩm truyền thống. Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ thêm về công tắc thông minh. Nếu có thêm thông tin về các thiết kế về công tắc điện thông minh hãy để lại ý kiến của bạn tại Comment bên dưới nếu nhé!


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận