Báo giá chống thấm cổ ống nhà vệ sinh trọn gói

Hơn bất kỳ nơi nào khác trong nhà của bạn, công việc chống thấm cho phòng tắm của bạn ở mức cao nhất. Một trong những hạng mục chống thấm của khu vực này là chống thấm cổ ống nhà vệ sinh luôn được chú trọng khi thi công công trình nhà ở dân cư và thương mại.

Không có gì ngạc nhiên khi phòng tắm, nhà vệ sinh của bạn nằm trong số những khu vực ẩm ướt nhất trong nhà. Vào hầu hết các thời điểm trong ngày, nó chứa đầy các giọt nước, hơi nước và hơi ẩm. Từ sàn nhà tắm đến vách phòng tắm của bạn, tất cả các bề mặt đều tiếp xúc với một lượng nước lớn. Hãy cùng 1FIX tham khảo dịch vụ và báo giá chống thấm cổ ống nhà vệ sinh chi tiết nhất.

Tại sao cần được chống thấm cổ ống nhà vệ sinh

Một nhà vệ sinh không có công trình chống thấm cổ ống toilet hoặc thực hiện cách chống thấm cổ ống nhà vệ sinh kém có thể là một cơn ác mộng đối với bạn. Trong trường hợp này, cả nước và độ ẩm đều có thể phá hủy vật liệu xây dựng trong phòng tắm của bạn.

Không chỉ giúp nới lỏng các vật liệu bề mặt này, nước có thể len ​​lỏi vào các khoảng trống phía sau chúng. Như vậy, nó có thể đi lại và ảnh hưởng đến các phần khác trong nhà của bạn.

Tại sao cần được chống thấm cổ ống nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh nói chung và chống thấm cổ ống nhà vệ sinh nói riêng khi thực hiện đúng cách, đúng vật liệu sẽ giúp bảo vệ các vật liệu trong phòng tắm của bạn, từ đó bảo vệ không gian sống của bạn. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà tương đối cũ, thì bạn sẽ thường thấy những hiện tượng sau trong phòng tắm của mình:

Sơn bong tróc từ trần nhà của bạn rơi xuống

Giọt các đốm hình thành trên vữa giữa tường và gạch lát nền của bạn

Gạch lát sàn có thể dễ dàng bong ra

Tại sao điều này xảy ra? Cả ba vấn đề này đều phát sinh do nước thấm qua các bề mặt phòng tắm của bạn. Một khi nước thấm qua, nó sẽ tạo ra một môi trường ẩm ướt phía sau bề mặt. Cùng với việc thiếu ánh sáng mặt trời, một môi trường hoàn hảo cho nấm mốc được tạo ra.

Khi nấm mốc bắt đầu phát triển do hệ thống chống thấm cổ ống toilet, chống thấm sàn, chống thấm tường… hư hại, nấm mốc sẽ ăn các vật liệu như sơn, keo dán gạch và vữa của bạn. Kết quả, theo quan sát là sự nới lỏng của các vật liệu này. Theo thời gian, mức độ hư hại của các vật liệu này tăng lên và do đó ảnh hưởng đến sự an toàn của phòng tắm của bạn.

Chống thấm cổ ống nhà vệ sinh ngăn ngừa hư hỏng cấu trúc

Rò rỉ nước không chỉ làm hỏng các vật liệu trong phòng tắm của bạn mà còn ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận trong nhà của bạn. Điều này xảy ra vì nước là một chất có tính di động cao. Nó có thể di chuyển dưới dạng hơi ẩm hoặc hơi nước qua các lỗ rỗng của vật liệu và do đó sẽ kết thúc ở một phần khác trong nhà của bạn.

Mặc dù không thể nhìn thấy, nhưng hơi ẩm sẽ bắt đầu làm cho gỗ, gạch, thạch cao và ván ép bị ẩm và mục nát. Khi các lớp chống thấm cổ ống nhà vệ sinh, chống thấm sàn – tường bị mất đi chính là lúc thấm dột bắt đầu hoành hành mạnh mẽ hơn.

Khi điều đó xảy ra, tính toàn vẹn cấu trúc của chúng bị tổn hại vì nó bị suy yếu. Kết quả là, các vết nứt, khe hở và lỗ cuối cùng xuất hiện trên bề mặt ngôi nhà của bạn, dẫn đến rò rỉ vào các không gian của ngôi nhà. Ở dạng nghiêm trọng hơn, các phần của trần nhà hoặc tường của bạn có thể bắt đầu vỡ vụn và rơi xuống.

Tránh những thiệt hại và nguy hiểm gián tiếp đối với không gian có thể nhìn thấy được của ngôi nhà của bạn. Trần bị hỏng do rò rỉ nước một phần cũng chính do hệ thống chống thấm cổ ống nhà vệ sinh bị hư hại hoặc không chú trọng chống thấm cho các vị trí này.

Chống thấm cổ ống toilet giữ bạn và gia đình an toàn

Một khi rò rỉ tràn vào các không gian dễ nhìn thấy trong nhà của bạn, nhiều mối nguy hiểm cũng xuất hiện. Chính vì thế nên việc thực hiện chống thấm nói chung và chống thấm cổ ống nhà vệ sinh phải luôn được quan tâm khi quá trình xây dựng đang tiến hành.

Thứ nhất, nước có thể làm hỏng đồ đạc hoặc vật dụng trong nhà của bạn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải phủ tất cả các vật dụng bằng một tấm bạt không thấm nước hoặc di chuyển chúng ra khỏi không gian.

Thứ hai, bạn nên mệt mỏi với bất kỳ thiết bị điện hoặc mạch điện nào trong không gian bị thấm dột có thể bị chập chạm. Nước là chất dẫn điện tuyệt vời. Khi tiếp xúc với mạch điện cho phép xảy ra hiện tượng đoản mạch. Trong các tình huống tốt nhất, bộ ngắt mạch của bạn sẽ hoạt động để cứu mạch. Tuy nhiên, cũng có khả năng xảy ra cháy điện thực sự. Đồng thời, các thành viên trong gia đình bạn có nguy cơ bị sốc nếu tiếp xúc với nước.

Chống thấm cổ ống nhà vệ sinh giúp duy trì giá trị ngôi nhà của bạn. Như đã đề cập trước đó, rò rỉ nước có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho tài sản của bạn. Điều này lại làm giảm giá trị ngôi nhà của bạn theo cấp số nhân. Thời gian chờ đợi sửa chữa dột càng lâu thì giá trị ngôi nhà của bạn càng giảm. Nếu bạn thực sự có rò rỉ trong nhà của bạn, bạn có thể mong đợi nhu cầu giảm đáng kể hoặc cung cấp trên thị trường cho ngôi nhà của bạn.

Cách chống thấm cổ ống nhà vệ sinh được thực hiện

Một số bước được thực hiện bởi các nhà thầu chống thấm nước giàu kinh nghiệm khi chống thấm phòng tắm của bạn.

Để bắt đầu, thợ chống thấm tại TPHCM sẽ kiểm tra các mối nối giữa các bức tường trong phòng tắm của bạn, cũng như giữa các bức tường và sàn nhà. Đặc biệt, không được có các hạt lỏng lẻo hoặc các cạnh gồ ghề tại các khớp nối này. Điều này là do các cạnh thô sẽ ngăn cản việc áp dụng vật liệu chống thấm cổ ống nhà vệ sinh thích hợp vào thời điểm sau này.

Một lớp màng chống thấm dạng lỏng hoặc dạng tấm đầu tiên được áp dụng cho nhà vệ sinh của bạn. Sau đó, sẽ có một vài giờ cho nó được đóng rắn và ổn định trước khi sơn lớp thứ hai. Sau đó chu kỳ lặp lại, vì nhiều lớp sơn được áp dụng tùy thuộc vào quyết định của nhà thầu.

Việc kết hợp các cách chống thấm cổ ống nhà vệ sinh cũng được thực hiện trong giai đoạn này. Tuy nhiên, mỗi lớp được tráng xi măng đúng cách trên tường trước khi lớp tiếp theo được thi công theo hướng khác với lớp cuối cùng.

Khi tất cả các lớp màng chống thấm đã được thi công, cần vài ngày để chúng đóng lại. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng phòng tắm trong 3 đến 5 ngày. Sau đó, gạch được lát trên cả sàn và tường trong phòng tắm của bạn. Keo chà ron được sử dụng để bịt kín các khe hở giữa các viên gạch và do đó tạo thành lớp bảo vệ đầu tiên trong phòng tắm của bạn.

Cuối cùng thợ chống thấm sẽ tiến hành chạy thử để kiểm tra khả năng chống thấm của phòng tắm. Điều này liên quan đến việc làm ngập phòng tắm của bạn và quan sát mực nước giảm khi hệ thống thoát nước đã bị bịt kín. Nếu có sự sụt giảm đáng kể về chiều cao của nước, thì cần phải tiến hành chẩn đoán đầy đủ và làm lại hệ thống chống thấm.

Dịch vụ chống thấm cổ ống nhà vệ sinh chuyên nghiệp

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ chống thấm cổ ống nhà vệ sinh chuyên nghiệp

Sửa Chữa Nhanh 1FIX cung cấp các dịch vụ phù hợp với nhu cầu chống thấm của bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm, sửa chữa và bảo trì mái tôn, chống thấm mái nhà, chống thấm sân thượng, chống thấm tường nhà, chống thấm tầng hầm… chúng tôi đủ tự tin để giải quyết tất cả các rắc rối của bạn.

Với các thành phần khách hàng đa dạng, dịch vụ thợ chống thấm cổ ống nhà vệ sinh của 1FIX được biết đến rộng rãi với giá thành rẻ, phải chăng, tiết kiệm chi phí nhưng chất lượng tay nghề cao.

Với hơn 10 chuyên gia giàu kinh nghiệm làm việc 24/7 chúng tôi đủ khả năng đáp ứng nhu cầu từ khẩn cấp đến các dịch vụ được hẹn trước. Đặc biệt thời gian phản hồi của chúng tôi cho những khách hàng đáng kính của chúng tôi là gần như ngay lập tức.

Thợ chống thấm cổ ống nhà vệ sinh chia sẻ những sai lầm về chống thấm

Chống thấm là một thành phần quan trọng của công trình trong quá trình xây dựng. Một hệ thống chống thấm được lắp đặt đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ của bạn bất cứ lúc nào trong khoảng 10-15 năm. Ngược lại, một hệ thống chống thấm lắp đặt kém có thể gây ra hiện tượng thấm dột nước gần như ngay lập tức sau khi gặp nước, hãy tránh những sai lầm chống thấm cổ ống nhà vệ sinh như vậy.

Điều quan trọng là các nhà phát triển, chủ sở hữu nhà và nhà thầu phải hiểu sự phức tạp của việc chống thấm và không bỏ qua tầm quan trọng của nó. Vì vậy, chúng tôi sẽ thảo luận một số sai lầm phổ biến của chống thấm trong bài viết này với hy vọng nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và sự phức tạp của chống thấm cổ ống toilet.

  • Đục màng chống thấm sau khi lắp đặt
  • Độ dốc không đủ dẫn đến đọng nước
  • Không áp dụng phi lê góc, xử lý các mối nối giữa tường và tấm sàn
  • Chuẩn bị bề mặt không đúng cách
  • Không quan tâm đầy đủ đến các đường ống và sự thâm nhập cũng như cách chống thấm cổ ống nhà vệ sinh
  • Sai lầm rằng gạch và vữa lát gạch không thấm nước
  • Bỏ qua lớp sơn lót bề mặt hoặc lớp nền trước khi chống thấm
  • Không tiến hành thử nghiệm ngâm nước

Kết luận, một hệ thống chống thấm nói chung và chống thấm cổ ống nhà vệ sinh nói riêng được thiết kế và lắp đặt đúng cách sẽ tồn tại trong thời gian rất dài, do đó cần phải chú trọng chống thấm trong quá trình cải tạo hoặc xây dựng để tránh gặp phải tình trạng rò rỉ nước trong tương lai. Tránh những sai lầm chống thấm phổ biến nêu trên sẽ giúp giảm thiểu khả năng xảy ra sự cố trong hệ thống chống thấm.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận