Chống thấm cổ ống bằng thanh trương nở triệt để

Việc lựa chọn vật liệu chống thấm cổ ống bằng thanh trương nở để kết hợp với các vật liệu truyền thống giúp cải thiện đáng kể hiệu quả và tính ổn định của hệ thống. Đảm bảo được sự bền bỉ và kháng nước cho lớp chống thấm nhà vệ sinh.

Chống thấm nói chung và chống thấm cổ ống thanh trương nở, các khu vực ẩm ướt như nhà bếp là rất quan trọng vì những khu vực này thường xuyên bị thấm nước quanh năm và bất kỳ sự thấm, rò rỉ nào qua các bề mặt này có thể làm hỏng kết cấu của ngôi nhà.

Dịch vụ chống thấm cổ ống thanh trương nở chuyên nghiệp

Đối với các việc cần áp dụng các phương pháp chống thấm cổ ống bằng thanh trương nở trong trường hợp chống thấm cụ thể khác thì các bạn có thể liên hệ với thợ chống thấm chuyên nghiệp của 1FIX để được tư vấn hỗ trợ. Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm chất lượng, an toàn, đảm bảo, chi phí thấp, bảo trì dài hạn dành cho mọi khách hàng.

Chúng tôi tiếp nhận các yêu chống thấm cổ ống thanh trương nở cho tất cả các công trình nhà xưởng và dân dụng. Đội ngũ tư vấn viên và thợ chống thấm hoạt động 24/7 của chúng tôi sẽ giải đáp các vấn đề mà bạn thắc mắc thật nhanh chóng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Chống thấm cổ ống bằng thanh trương nở triệt để

Sửa chữa nhanh 1FIX là đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chúng tôi có đội thợ chống thấm với nhiều năm kinh nghiệm về chống thấm. Họ có thể xử lý hầu hết các tình huống từ đơn giản đến phức tạp trong hệ thống chống thấm, đường ống nước của bạn.

Do đó, dù sự cố hiện tại bạn đang đối mặt là gì? Bạn đang cần một dịch vụ chống thấm cổ ống thanh trương nở khẩn cấp hay cần lên lịch cải tạo lại hệ thống chống thấm dột. Chúng tôi luôn tự tin có thể giúp bạn giải quyết rắc rối, đưa ra các giải pháp khắc phục tối ưu hiệu quả triệt để nhất.

  • Các dịch vụ chống thấm mà chúng tôi cung cấp gồm:
  • Chống thấm mái nhà
  • Chống thấm hộp gen – Chống thấm hộp kỹ thuật
  • Chống thấm bể nước ngầm
  • Xử lý chống thấm nhà tắm – Sơn chống thấm nhà tắm
  • Chống thấm nhà vệ sinh
  • Xử lý chống thấm nhà vệ sinh chung cư
  • Chống thấm ngược chân tường

Ngoài ra chúng tôi còn có thể xử lý vết nứt bê tông, gia cố kết cấu và thi công chống thấm các công trình nhà ở dân cư và thương mại. Chống thấm tầng hầm, chống thấm sân thượng, mái, sàn wc, tường đứng, bể bơi,…

Cách chống thấm cổ ống bằng thanh trương nở

Để thi công chống thấm với thanh trương nở bạn cần thực hiện theo quy trình các bước theo tiêu chuẩn cũng như hướng dẫn của nhà sản xuất để đạt được hiệu quả nhât định. Sau đây là chia sẻ của 1FIX về cách chống thấm cổ ống thanh trương nở, thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

Chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn bằng thanh trương nở. Thanh trương nở lắp đặt sau khi hoàn tất thi công khung thép kết cấu công trình. Chuẩn bị bề mặt bê tông, tất cả các khe giãn nở cần chống thấm để đảm bảo hệ thống an toàn với nước.

Bước 2: Tiến hành thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn.

Quét một lớp keo kết dính tương tích với thanh trương nở lên bề mặt cần thi công. Đặt thanh trương nở trực tiếp lên bề mặt bê tông hoặc cổ ống xuyên sàn – xuyên vách, ống kỹ thuật, dùng tay ấn đều cho băng xuống sao cho thanh trương nở bám chắc vào bề mặt cổ ống cần thi công.

Đổ bê tông phủ kín băng trương nở. Không nên để lộ lỗ hổng hoặc phủ bê tông lên bằng trương nở không đều sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả chống thấm.

Lưu ý khi thi công chống thấm cổ ống thanh trương nở

Khi thi công chống thấm với băng trương nở bạn cần lưu ý những điểm sau:

Băng trương nở là vật liệu chống thấm đặc trưng với việc nở ra khi tiếp xúc với nước để tạo lớp màng ngăn nước, nó không phải vật liệu trám khe co giãn nên không được dùng cho khe co giãn có thể làm nứt bê tông. Lớp phủ bê tông có đọ dày tối thiểu là 80mm và sử dụng thép gia cố để giữ cố định băng trương nở.

Mức độ trương nở của băng trương nở tùy thuộc vào lượng nước. Vì vậy cần sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Những điều cần biết về chống thấm cổ ống thanh trương nở

Các điểm rò rỉ chủ yếu là các khu vực yếu như mối nối tường, mối nối giữa các bồn chứa và đường ống, vật liệu đường ống bị ăn mòn. Hơn nữa, hơi ẩm từ một phòng tắm bị rò rỉ có thể làm hỏng nội thất hoặc sơn đắt tiền trên tường trong phòng liền kề và có thể làm hỏng diện mạo tổng thể của ngôi nhà của bạn.

Nói chung, các vật liệu và thành phần được sử dụng chống thấm cổ ống nhà vệ sinh khá đa dạng, tuy nhiên việc sử dụng chất chống thấm cổ ống thanh trương nở cho đến hiện tại là một chọn lựa khá phổ biến của công trình.

Các thành phần bao gồm đường ống và phụ kiện vệ sinh dễ bị chuyển động tự nhiên khiến gạch bị xê dịch và dẫn đến thấm dột và ẩm ướt trên tường.

Hiệu quả chống thấm cổ ống bằng thanh trương nở

Mục đích chính của việc xử lý chống thấm cổ ống thanh trương nở các khu vực ẩm ướt là ngăn chặn sự di chuyển của nước qua sàn hoặc hơi ẩm xâm nhập qua tường và đảm bảo thoát nước qua độ dốc thích hợp đến các điểm thoát nước.

Thợ chống thấm cổ ống bằng thanh trương nở của 1FIX chia sẻ rằng việc đảm bảo các hệ thống chống thấm được áp dụng chính xác thì tuổi thọ và độ ổn định mới được đảm bảo. Vì việc lựa chọn sai vật liệu hay phương pháp chống thấm có thể gây ra lỗi sớm chống rò rỉ và việc khắc phục trở nên tốn kém và mất thời gian hơn rất nhiều.

Do đó, điều rất quan trọng là phải có một rào cản chống thấm trên bê tông để ngăn chặn sự lan truyền của hơi ẩm. Thợ chống thấm của 1FIX sử dụng chất lỏng ứng dụng vật liệu polyurethane độc ​​đáo để cung cấp giải pháp chống thấm hoàn chỉnh cho các khu vực ẩm ướt.

Quá trình này được thực hiện trước khi ốp lát và trang bị các thiết bị với mức độ bảo vệ vượt trội chống lại cả độ ẩm và thời tiết của thời gian. Bên canh đó việc sử dụng vật liệu chống thấm cổ ống thanh trương nở với quy trình linh hoạt để đảm bảo môi trường khu vực ẩm ướt không thấm (tức là chống thấm nhà bếp và nhà vệ sinh), bao gồm cả bề mặt tường thẳng đứng, các đường ống, cổ ống xuyên sàn – xuyên vách…

Vật liệu chống thấm cổ ống thanh trương nở là gì?

Vật liệu chống thấm cổ ống thanh trương nở là gì?

Theo các thợ chống thấm cổ ống nhà vệ sinh chia sẻ thì đây là một vật liệu thật sự hữu hiệu để làm chống thấm cho các đầu cổ ống liên kết giữa sàn, vách. Vật liệu này được sử dụng rộng rãi cho hầu hết các công trình xây dựng nhà ở dân cư và thương mại.

Thanh trương nở là gì?

Thanh trương nở chống thấm còn có tên gọi khác là băng trương nở, băng cao su nở, thanh thủy trương nở…. Được sản xuất và đóng gói thành cuộn dài với đặc tính như tên gọi là có khả năng nở ra khi gặp nước trở thành một mảng có khả năng cản nước, chống thấm tại các vị trí mối nối bê tông.

Thành phần cấu tạo bao gồm cao su butyl và các hóa chất có tính trương nở khi gặp độ ẩm polymer hoặc muối bentonite.

Vật liệu chống thấm cổ ống bằng thanh trương nở hoạt động khi gặp hơi ẩm, nước hoặc các chất lỏng. Mức độ trương nở của các băng cao su này có thể tăng hơn 300% thể tích. Với khả năng trương nở như vậy chúng tạo ra áp lực nén lên các vị trí của khe nối, và trở thành màng ngăn nước vững chắc.

Với tính năng đặc biệt và phát huy công dụng làm tăng hiệu quả chống thấm đó, các sản phẩm chống thấm cổ ống thanh trương nở được ứng dụng trên mạch ngừng thi công, các đường ống chôn xuyên bê tông, các kết cấu bê tông đúc tại chỗ, chống thấm tầng hầm, chống thấm cổ ống toilet…

Được chế tạo từ cao su butyl mền dẻo kết hợp với bentonite trương nở, sản phẩm khi tiếp xúc với nước có tác dụng bịt kín vùng kết nối giữa sàn với ống, lỗ mao quản tại khu vực mạch ngừng thi công đồng thời tạo ra áp suất nội tại không cho nước thấm qua.

Lưu ý khi thi công lắp đặt vật liệu chống thấm cổ ống bằng thanh trương nở

Để thi công đúng kỹ thuật bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm. Việc thi công đúng cách sẽ đảm bảo được khả năng chống thấm, bảo vệ mạch tường, các điểm kết nối giữa các vật liệu khác nhau thì quá trình thi công cần phải đảm bảo các yêu câu sau:

Làm sạch bề mặt thi công cần dùng chất chống thấm cổ ống thanh trương nở, không có bụi bẩn để gia tăng độ kết dính với các khe nứt.

Sau khi lắp đặt vật liệu này vào các vị trí yêu câu thì cần phải đổ bê tông càng sớm càng tốt, việc để thanh trương nở tiếp xúc với hơi ẩm, nước ngoài không gian trống có thể làm giảm hiệu quả đang kể.

Nên sử dụng keo lót để kết hợp với vật liệu chống thấm cổ ống thanh trương nở, hạn chế dùng đinh đóng. Keo lót sẽ giúp quá trình chuyển đổi khi trương lên của vật liệu dễ dàng hơn từ đó phát huy được tối đa giá trị sử dụng của sản phẩm.

Trong trường hợp sử dụng thanh trương nở cho các mạch ngừng giữa chừng sẽ giúp đảm bảo cho công trình của bạn tăng cường được chức năng bảo vệ chống thấm tường.


Photo of author

Trần Lào

Tôi là Trần Lào, một thợ sửa ống nước có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Với một người đàn ông đứng tuổi, tôi không chỉ đam mê công việc mà còn có niềm đam mê viết lách. Bên cạnh việc cống hiến hết mình trong công việc hàng ngày, tôi dành thời gian rảnh rỗi để viết các bài blog chia sẻ những kinh nghiệm sửa chữa ống nước quý báu, dù có thể rất nhỏ, mà tôi đã tích lũy được trong suốt quãng thời gian dài làm việc. Tôi hy vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn trong lĩnh vực này, đồng thời tạo dựng một cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về sửa chữa ống nước.

Viết một bình luận