Báo giá chống thấm cổ ống bằng Sikaflex

Bất kỳ công trình xây dượng nào cũng cần có hệ thống ống nước để phục vụ nha cầu của con người. Các công trình cho dù là nhà ở dân cư hay các tòa nhà thương mại thì việc thi công cổ ống xuyên sàn, chống thấm cổ ống bằng Sika, hộp kỹ thuật cần được chống thấm hết sức thận trọng.

Gần đây cách chống thấm cổ ống bằng Sikaflex đang được các thợ chống thấm chuyên nghiệp sử dụng khá phổ biến. Điều gì nổi bật ở chất liệu chống thấm này mà chúng được lựa chọn nhiều như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Thi công chống thấm cổ ống bằng Sikaflex

Tại sao các công trình có thi công hệ thống đường ống xuyên sàn, xuyên vách lại áp dụng các phương pháp chống thấm cổ ống bằng Sikaflex, đặc biệt là tại vị trí đặt ống.  Vì tại các điểm nối này đường ống với bê tông sẽ tiếp xúc với nhau, nếu 2 vật liệu không cùng loại tiếp xúc thì không thể có sự kết nối liền mạch đủ để đảm bảo không bị thấm dột.

Chống thấm nói chung và chống thấm cổ ống nhà vệ sinh nói riêng nếu không có kinh nghiệm và không có vật liệu chống thấm có tính ứng dụng tốt sẽ không thể xử lý triệt để được việc thấm thông qua các vị trí này. Các bạn có thể liên hệ với thợ chống thấm của 1FIX để được tư vấn thêm về các hạng mục chống thấm tại nhà nếu cần thiết.

Báo giá chống thấm cổ ống bằng Sikaflex

Chống thấm cổ ống bằng Sika là hạng mục tuyệt đối không thể xem thường và lơ là trong bất kỳ công trình xây dựng nào. Thấm dột không thể xuất hiện ngay lập tức trước mặt bạn khi công trình hoàn thanh nhưng nó sẽ âm thầm phá hủy tài sản của bạn. Khi bạn nhận thấy các vết ố trên trần, vết bong tróc sơn tường thì đã thật sự quá muộn.

Do đó nhiều phương án chống thấm tại các vị trí này được đề cập với chủ đầu tư, cách chống thấm cổ ống bằng Sikaflex là một trong nhưng phương án khá hiệu quả và được sử dụng rất phổ biến trong nhiều hạng mục công trình.

Yêu cầu trước khi bàn giao cho công tác chống thấm cổ ống bằng Sikaflex

Cần có không gian trống tại khu vực làm việc, dọn dẹp chướng ngại vật: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần…thường thì việc thi công chống thấm sẽ được thực hiện đồng loạt nên việc có được mặt bằng trống là điều bắt buộc.

Các đường ống cấp thoát nước xuyên bê tông hay hộp kỹ thuật cần phải chống thấm cổ ống bằng Sikaflex nên được định vị chắc chắn và lắp đặt hoàn tất bằng xi măng hay bê tông.

Quy trình thi công chống thấm cổ ống bằng Sikaflex

Với các công trình có đường xuyên sàn, xuyên vách – cổ ống đã được đã được định vị chắc chắn và đổ bê tông thì chống thấm cổ ống bằng Sika tỏ ra là một ứng viên hiệu quả nhất. Thực hiện các công đoạn theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Vệ sinh khu vực thi công để làm chống thấm cổ ống bằng Sikaflex

Dùng máy đục hoặc máy khoan (bạn cũng có thể đục bằng tay) để đục bỏ những chỗ bê tông thừa xung quanh cổ ống. Mục đích đục xung quanh cổ ống là để tạo rãnh quanh khu vực ống xuyên sàn và hộp kỹ thuật, từ đó chúng ta sẽ có một khoảng để đổ vật liệu chống thấm vào.

Sau khi đục và tạo được rãnh như mong muốn (tạo rãnh như dạng một cái phễu), tiến hành làm vệ sinh, hút sạch bụi tại khu vực này. Mục đích cho việc làm sạch bụi mịn sẽ giúp cho chất chống thấm cổ ống bằng Sika bám bề mặt tốt hơn, việc hoàn thiện sẽ có hiệu quả tốt hơn.

Bước 2: Thực hiện thi công chống thấm cổ ống bằng Sikaflex

Vật liệu Sikaflex có thể áp dụng thi công trong dải nhiệt độ khá rộng từ  5°C đến 40°C (nhiệt độ nền và vật liệu).

Yêu cầu bền mặt nền: sạch, khô, không bám bụi và tạp chất dễ bong tróc.

Có thể chèn vật liệu đệm, thi công lớp lót cho vật liệu chông thấm cổ ống bằng Sika và tuân thủ thời gian chờ.

Thi công chống thấm cổ ống bằng Sikaflex với súng bơm tay hoặc áp lực khí, tránh để bọt khí xâm nhập. Vuốt phẳng mặt chất trám bằng bay để có bề mặt hoàn thiện hơi lõm.

Lưu ý về thi công chống thấm cổ ống bằng Sikaflex

Khi làm chống thấm với Sikaflex, tốt nhất không để bất kỳ dung dịch nào thâm nhập vào giữa chất trám và cổ ống.

Để duy trì khả năng co giãn tối đa của chất chống thấm, không sơn phủ hoàn toàn chỉ nên sơn tối đa 1mm ở 2 bên cạnh khe.

Khu vực chống thấm cổ ống bằng Sikanên được thông gió tốt, độ ẩm sẽ làm chận quá trình đông kết.

Không được thi công Sikaflex lên bề mặt đã phủ lớp phủ không màu (nước men).

Lưu ý quan trọng: để tránh hiện tượng dị ứng với vật liệu chống thấm dù hiếm khi xảy ra, chúng tôi đề nghị sử dụng găng tay cao su bảo hộ. Thay quần áo bị bẩn và rửa tay trước khi nghỉ giải lao và kết thúc công việc chống thấm cổ ống bằng Sikaflex.

Dịch vụ chống thấm cổ ống bằng sikaflex

Trong một công trình xây dựng có một số bước quan trọng luôn phải tuân theo. Đó là chống thấm công trình, cho dùng là chống thấm tại bất kỳ vị trí nào thì cung nên được chú trọng và làm việc cẩn thận.  Và một điều quan trọng nữa là thực hiện chống thấm cổ ống bằng Sikaflex nên được thi công trong quá trình xây dựng. vì như vậy nó mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Sửa chữa nhanh 1FIX công ty cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo mang đến một hệ thống chống thấm hiệu quả và tiết kiệm nhất cho bạn.

Quy trình dịch vụ chống thấm cổ ống bằng Sikaflex của chúng tôi bao gồm:

  • Kiểm tra các hạng mục hiện có của công trình. Kiểm tra kết cấu công trình…
  • Kiểm tra hệ thống ống nước xuyên sàn, xuyên vách…
  • Báo cáo chi tiết phương án thực hiện và đưa ra mức chi phí cần thiết để hoàn thành công việc.
  • Khi đạt được sự thống nhất từ chủ nhà thì thợ chống thấm cổ ống bằng Sika sẽ tiến hành công việc ngay lập tức.
  • Sau khi hoàn thành công việc thợ sẽ cùng với chủ nhà nghiệm thu công trình.
  • Dịch vụ chống thấm của 1FIX cung cấp phiếu bảo hành với dấu mộc đầy đủ trước khi rời khỏi nhà khách.

Sửa chữa nhanh 1FIX cam kết mang lại trải nghiệm phục vụ chân thành và chất lượng. Với đội ngũ thợ chống thấm cổ ống bằng Sikaflex có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin khắc phục bất kỳ hạng mục chống thống nào trong nhà bạn. Hãy liên hệ cới chúng tôi qua số ☎️ 028 3890 9294. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ 24/7.

Báo giá chống thấm cổ ống bằng Sikaflex

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát chống thấm tường nhà80,000
Khảo sát chống thấm nhà vệ sinh80,000
Khảo sát chống thấm trần nhà80,000
Khảo sát chống thấm sân thượng80,000
Khảo sát chống dột80,000
Yêu cầu trước khi bàn giao cho công tác chống thấm cổ ống bằng Sikaflex

Tại sao nên chọn chống thấm cổ ống bằng Sikaflex?

Sơn chống thấm Sikaflex đã phát triển cũng như đã có nhiều cải tiến cho các các sản phẩm chống thấm trong nhiều năm gần đây. Đặc biệt, bao gồm các sản phẩm kháng vi sinh và hóa học, các sản phẩm chống thấm có độ bền cơ học cao, các sản phẩm chống thấm bền vững về mặt sinh thái.

Tìm hiểu giải pháp chống thấm cổ ống bằng Sikaflex có thể giúp bạn có thêm lựa chọn khôn ngoan có thể đóng góp cho công trình nhà ở của bạn trở nên bền vững.

Kinh nghiệm lâu năm của thợ chống thấm tại 1FIX cho biết sản phẩm và giải pháp hệ thống của chống thấm cổ ống bằng Sika là sản phẩm có thể tạo ra giá trị gia tăng quan trọng cho dự án tiếp theo của bạn.

Các dòng sản phẩm chống thấm Sika không chỉ đơn giản chỉ có dùng cho chống thấm cổ ống bằng Sikaflex chúng còn hỗ trợ trong các dự án chống thấm:

  • Chống thấm tầng hầm
  • Chống thấm sàn cầu
  • Chống thấm bể nước ngầm
  • Chống thấm phòng ướt

Như đã nói bên trên sơn chống thấm Sika là một trong những chất liệu đa năng nhất trên thị trường hiện nay! Chống thấm cổ ống bằng Sikaflex chỉ là một công dụng nhỏ của vật liệu này.

Bạn có thể sử dụng Sika để bịt kín xung quanh cầu thang hoặc sàn bê tông của bạn, giữa các viên gạch của bạn như một chất bịt khe kín chống gió lùa, hoặc giữa các tấm bê tông trên đường lái xe của bạn.

Vật liệu Sika có thể sơn, có thể chà nhám và không bị co lại không giống như rất nhiều chất độn khác. Điều đó  có nghĩa là bạn sẽ thực hiện công việc chống thấm, trám khe hở ngay lần đầu tiên biết đến chúng, chúng thật sự dễ sử dụng, bạn có thể làm việc mọi lúc với sơn chống thấm Sika!

Sơn chống thấm Sika có thể được sử dụng như một chất để cách âm và giảm rung động giữa các tấm thân trong ô tô của bạn. Nếu bạn cần một chất kết dính có độ dẻo cao cho cửa sổ hoặc kính chắn gió của mình, hãy sử dụng sơn chống thấm Sika.

Sơn chống thấm Sika có thể dùng để bịt kín xung quanh các lỗ cửa trên tường của bạn, ngoài ra chúng nên được sử dụng vì khả năng chống tia cực tím tuyệt vời, ngay cả trong ánh sáng mặt trời trực tiếp.


Photo of author

Trần Lào

Tôi là Trần Lào, một thợ sửa ống nước có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Với một người đàn ông đứng tuổi, tôi không chỉ đam mê công việc mà còn có niềm đam mê viết lách. Bên cạnh việc cống hiến hết mình trong công việc hàng ngày, tôi dành thời gian rảnh rỗi để viết các bài blog chia sẻ những kinh nghiệm sửa chữa ống nước quý báu, dù có thể rất nhỏ, mà tôi đã tích lũy được trong suốt quãng thời gian dài làm việc. Tôi hy vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn trong lĩnh vực này, đồng thời tạo dựng một cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về sửa chữa ống nước.

Viết một bình luận