Chi phí kéo điện sinh hoạt hay điện 1 pha tại nhà

Sử dụng điện đã trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình, khi xây nhà mới hoặc sửa chữa nhà ở chắc hẳn chi phí kéo điện sinh hoạt luôn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Hiểu rõ hơn nữa về vấn đề này, sau đây 1FIX sẽ chia sẻ những kiến thức lẫn hiểu biết của mình liên quan đến điện sinh hoạt.

Chi phí kéo điện 1 pha – 3 pha bao gồm những gì

Nên kéo điện 1 pha hay 3 pha cho ngôi nhà của mình? Dù quyết định nào đi chăng nữa, thì cần phải biết chi phí kéo điện bao gồm những gì đúng không, ví dụ như giá dây điện kéo từ trụ vào nhà chẳng hạn… Thông tin đầu tiên mà 1FIX muốn mọi người biết rõ, chính là những vấn đề ảnh hưởng giá kéo điện hiện nay.

Phí kéo điện dựa vào nguyên vật liệu

Quá trình kéo điện sinh hoạt cho người dùng có nhu cầu, không thể thiếu những vật liệu quen thuộc như ổ cắm, công tắc, dây điện, hộp điện hoặc phụ kiện khá. Chi phí mua toàn bộ những dụng cụ vừa được liệt kê như trên, sẽ được tính vào tổng chi phí kéo điện sinh hoạt.

Phí kéo điện dựa vào từng công việc

Việc kéo điện tuyệt đối không được thi công một cách sơ sài, mà thay vào đó cần phải chỉnh chu lẫn an toàn trong từng công việc. Điều này yêu cầu người thực hiện phải có kiến thức lẫn chuyên môn, tất nhiên chi phí kéo điện 3 pha sẽ tùy thuộc vào quy mô lẫn độ phức tạp của dự án.

Chi phí kéo điện sinh hoạt

Phí kéo điện dựa vào phí dịch vụ

Tìm kiếm dịch vụ chuyên kéo điện sinh hoạt, vậy thì ngoài khoản tiền dành cho các vật liệu lẫn công việc thực hiện, đừng quên dự trù cả phí dịch vụ từ đơn vị kéo điện. Chi phí kéo điện sinh hoạt sẽ tăng hoặc giảm, tùy vào những phí khác nếu có như tư vấn, khảo sát, lên kế hoạch, giám sát công trình, kiểm tra bàn giao…

Phí kéo điện dựa vào phí bảo hành

Đối với những dịch vụ cung cấp chi phí kéo điện 1 pha trọn gói, họ thường sẽ cung cấp cả thời gian bảo hành cho những hạng mục đã thi công. Mọi sự cố sau khi công việc hoàn thành đều sẽ được khắc phục miễn phí nếu thời gian bảo hành còn hiệu lực, nhưng có một số khoản phí bảo hành sẽ được tính thêm nếu sự cố không nằm trong phạm vi của bảo hành.

Phí kéo điện dựa vào chi phí khác

Song song với những yếu tố vừa được liệt kê như trên, chi phí kéo điện sinh hoạt còn chịu sự ảnh hưởng từ những chi phí phụ khác. Ví dụ như việc tháo dỡ, làm mới các tấm ốp tường hoặc sàn nhà, di chuyển đồ đạc trong nhà… hoặc bất kỳ công việc khác nhằm hỗ trợ việc kéo điện thuận tiện hơn.

Nhìn chung, để biết được số tiền cần phải bỏ ra khi kéo điện 3 pha thì ngoài giá dây điện kéo từ trụ vào nhà, mọi người còn cần quan tâm đến nhiều vấn đề khác. Muốn biết chính xác hơn nữa hoặc cái nhìn toàn diện nhất về cách tính giá điện 3 pha, hãy thử liên hệ đến kỹ thuật viên uy tín như vậy sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những vấn đề đang thắc mắc.

Phải làm gì để biết chi phí kéo điện sinh hoạt bao nhiêu tiền

“Kéo điện sinh hoạt hết bao nhiêu tiền” không phải là một câu hỏi dễ trả lời, mà nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng nếu thông qua quy định về chi phí kéo điện 1 pha từ phía EVN, mọi người cần phải biết những điều sau khi muốn kéo điện sinh hoạt.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Chi phí kéo điện do phía điện lực đầu tư

Chi phí kéo điện sinh hoạt

Thông thường sau khi tiếp nhận những yêu cầu của người dùng, phía điện lực sẽ đầu tư những chi phí liên quan đến vật liệu, nhân công và cùng với đó là những khoản thuế lẫn phí theo quy định của Nhà nước, đây đều là những khoản chi phí được dùng vào việc lắp nhánh rẽ từ mạng lưới điện hạ áp, đến công tơ lẫn aptomat bảo vệ công tơ.

Chi phí kéo điện do phía khách hàng đầu tư

Chi phí kéo điện sinh hoạt

Dù lựa chọn điện lực hoặc đơn vị khác chuyên về chi phí kéo điện sinh hoạt, khách hàng cũng cần phải chịu những khoản phí vật liệu, nhân công thi công đi dây điện từ sau công tơ đến vị trí mong muốn. Nếu tìm đến sự trợ giúp của điện lực, khách hàng còn chi thêm tiền nhằm trả thuế và phí theo quy định.

Tổng chi phí kéo điện tham khảo

Chi phí kéo điện sinh hoạt

Sau khi tham khảo và khách hàng đồng ý ký kết hợp đồng với điện lực, họ sẽ nhanh chóng khảo sát, lập dự toán giá dây điện kéo từ trụ vào nhà. Người dùng không còn thắc mắc nào khác, có thể nộp tiền cho điện lực để công việc được triển khai ngay.
Như vậy khi muốn dự trù chi phí kéo điện 1 pha, mọi người nên xác định loại mạng điện mình sử dụng sẽ là điện 1 pha hay điện 3 pha, khoảng cách từ lưới điện đến vị trí thi công và cùng với đó sẽ là những thiết bị điện cần phải có trong nhà.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Cờ lê
  • Tua vít

Materials: Điện

Giá dây điện kéo từ trụ vào nhà khoảng bao nhiêu

Dây điện kéo từ trụ vào nhà là chi tiết không thể bỏ qua, khi muốn cấp điện cho căn nhà. Quy trình thực hiện có thể sẽ dễ, nhưng muốn biết chính xác chi phí thực hiện thì trước tiên cần biết nó phụ thuộc vào yếu tố nào, mọi người có thể tham khảo thêm từ các nhà cung cấp dịch vụ tại địa phương mình sống.

Thế nhưng giúp cho mọi người hình dung được về chi phí kéo điện sinh hoạt, có một số yếu tố cần được quan tâm như:

  • Độ dài dây điện được tính từ trụ đến nhà, khoảng cách dài sẽ yêu cầu nhiều thời gian lẫn công sức, nên giá thành chắc chắn sẽ tăng.
  • Dây điện ngày nay có rất nhiều loại khác nhau, từ dây thông thường cho đến dây chịu lửa, mỗi loại đều có giá thành riêng biệt.
  • Yêu cầu kỹ thuật khác như lắp hệ thống điện đúng quy trình, đảm bảo an toàn cũng phần nào đó ảnh hưởng đến chi phí thực hiện.

Vì những yếu tố trên mà giá dây điện kéo từ trụ vào nhà sẽ thay đổi, thế nên ngoài việc tìm đến sự trợ giúp từ những dịch vụ chuyên cung cấp bảng giá điện kinh doanh, không còn cách nào khác để chúng ta biết được chính xác cần phải chi bao nhiêu tiền cho công việc mình mong muốn.

Chi phí kéo điện sinh hoạt

Câu hỏi chi phí kéo điện sinh hoạt thường gặp

Chi phí kéo điện 3 pha cho thiết điện (tủ lạnh, máy lạnh…) bao nhiêu?

Kéo điện cho các thiết bị điện đang sử dụng, chi phí sẽ thường dựa vào công suất, thời gian sử dụng của từng thiết bị điện. Điện lực tại địa phương đều có bảng giá chi tiết dành cho việc kết nối đến những thiết bị điện phổ biến, mọi người có thể tham khảo để biết rõ hơn.

Chi phí kéo điện sinh hoạt dành cho các thiết bị công nghiệp là bao nhiêu?

Thiết bị công nghiệp thường sẽ cao hơn hẳn so với các thiết bị điện gia đình, đó là bởi chúng đều có công suất lớn hơn, đi cùng với đó kỹ thuật yêu cầu cũng phức tạp hơn. Tìm đến sự trợ giúp từ đơn vị chuyên nghiệp, nếu họ có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp thì ắt hẳn họ sẽ cho mọi người biết rõ mọi vấn đề liên quan đến chi phí.

Chi phí kéo điện 1 pha có thay đổi tùy vào khu vực thi công không?

Tùy vào từng khu vực mà giá kéo điện sẽ có sự thay đổi nhất định, đó là bởi có một số nơi chi phí điện sẽ cao hơn bởi khoảng cách từ nguồn điện chính đến khu vực thi công, hay cơ sở hạ tầng điện… Liên hệ đến điện lực tại địa phương ngay, để tìm ra chi phí cụ thể nhất.

Tiết kiệm chi phí kéo điện sinh hoạt bằng cách nào?

Kéo điện sinh hoạt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nên việc tiết kiệm chi phí thi công gần như là không thể, dù vậy chúng ta có thể áp dụng một số mẹo nhỏ giúp việc sử dụng điện ít tốn kém hơn. Chẳng hạn như sử dụng thiết bị điện tiết kiệm năng lượng, hay chủ động ngắt thiết bị khi không còn sử dụng…


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.