Nguyên nhân & Cách xử lý tường thấm nước mưa triệt để

Tường thấm nước mưa là một trong những sự cố rất dễ bắt gặp, tuyệt đối không nên xem nhẹ khi ngôi nhà đang phải đối mặt. 1FIX chắc chắn rằng nếu không giải quyết tốt việc thấm nước mưa, rất nhiều vấn đề không mong muốn sẽ phát sinh với nguy cơ sập đổ tường bất cứ lúc nào, vậy cần làm gì khi tường nhà bị thấm nước mưa?

Nguyên nhân tường bị thấm nước mưa dễ dàng?

Mỗi khi mùa mưa đến, bằng mắt thường chúng ta có thể thấy được trên tường xuất hiện những vết ẩm ướt, nấm mốc… ngày càng lan rộng. Tại sao nước mưa thấm vào tường dễ đến vậy, điều gì đã dẫn đến tình trạng đáng báo động này?

Tường thấm nước mưa do vật liệu xây dựng kém ổn định

Dù là trong xây nhà hoặc sửa chữa nhà cửa đi chăng nữa, việc sử dụng vật liệu xây dựng chất lượng là điều rất quan trọng. Nếu không đảm bảo tính ổn định về khả năng chống thấm, hệ thống tường rất dễ hư hỏng và điển hình chính là tường thấm nước mưa. Chỉ cần một vết nứt nhỏ hoặc lỗ hổng trên tường, nước mưa cũng sẽ thấm qua ngay và để lại nhiều bất tiện.

Tường bị thám nước mưa do thiết kế chưa đạt hiệu quả

Các nhà thầu rất chú trọng đến hệ thống thoát nước trong xây dựng, yêu cầu bắt buộc phải có đủ các chi tiết như Ống thoát nước, mái che và một số linh kiện khác. Trường hợp hệ thống thoát nước không được thiết kế đúng chuẩn như trên, sự cố mưa thấm tường sẽ xảy ra bởi nước mưa không thể thoát nhanh chóng, tích tụ và dần qua tường dễ dàng.

Báo giá keo chống thấm trong suốt

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nước mưa thấm vào tường bởi cấu trúc tường hư hỏng

Tuổi thọ của tường dần xuống cấp do thời gian hay chính những va đập, sự mở rộng và co ngót của vật liệu tạo nên các lỗ hổng trên tường. Những chi tiết trên đều có khả năng khiến tường thấm nước mưa, vì lúc này những sự cố trên đều tạo điều kiện thuận lợi để nước mưa thấm qua. 

Tường nhà bị thấm nước mưa do chống thấm chưa đúng cách

Lớp chống thấm thường sẽ được thi công ở phía bên ngoài tường, nhằm ngăn chặn tối đa tường nhà bị thấm nước mưa. Tuy nhiên hiệu quả sẽ không như mong đợi nếu thi công sai kỹ thuật, áp dụng sai chất chống thấm cho bề mặt tường thì sau một thời gian, tường sẽ không thể chống thấm nước mưa được nữa.

Mưa thấm tường vì thiếu kiểm tra bảo trì

Không có nguyên vật liệu nào trường tồn mãi mãi mà không cần được kiểm tra, bảo trì hoặc bảo dưỡng định kỳ. Kể cả là hệ thống tường hoặc chất chống thấm, chính vì thế tường thấm nước mưa sẽ đến rất nhanh nếu người dùng chủ quan, bỏ qua những vết nứt trên tường hay chậm trễ trong việc sửa chữa những chi tiết nhỏ.

Nhìn chung nguyên nhân tường bị thấm nước mưa có rất nhiều lý do khác nhau, trong đó bao gồm cả khách quan và chủ quan. Dù vậy thì khi phát hiện dấu hiệu bất thường nên cố gắng xử lý càng sớm càng tốt, tránh để những hậu quả nghiêm trọng diễn ra.

Phương pháp xử lý tường thấm nước mưa triệt để

Nắm rõ nguyên nhân tường nhà bị mốc, hư hỏng cấu trúc tường, nấm mốc, ẩm ướt… đều bắt nguồn từ việc nước mưa thấm vào tường. Hãy nhanh chóng xử lý ngay để tránh làm ảnh hưởng đến nội thất, tham khảo một vài phương pháp đơn giản sau đây.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Ngăn chặn nước mưa xâm nhập qua khe hở

Tường thấm nước mưa

Hệ thống tường nhà mọi người có nhiều lỗ hổng và khe hở, vậy thì cần tìm cách khắc phục chi tiết này trước tiên. Theo chuyên gia giải quyết tường thấm nước mưa, tham khảo các vật liệu như: Vữa chống thấm, Silicone hoặc Keo chống thấm nhằm giúp khe hở được bịt kín hoàn toàn.

Tăng cường khả năng chống thấm nước mưa cho tường

Tường thấm nước mưa

Bao lâu rồi mọi người chưa kiểm tra khả năng chống thấm của tường nhà kể từ lần thi công ngăn mưa thấm tường gần nhất? Nếu đã quá lâu hoặc không nhớ chính xác, hãy thực hiện công việc này ngay và cải tạo lại lớp chống thấm ngay lập tức. Một số sản phẩm hỗ trợ chống thấm đang được ưa chuộng gồm có: Màng chống thấm; Sơn chống thấm… nhưng cần phải chắc chắn rằng đã xử lý các khe nứt trước khi chống thấm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xây dựng hệ thống thoát nước mưa ngăn chặn thấm tường

Tường thấm nước mưa

Hệ thống thoát nước mưa càng tốt, càng ngăn chặn tối đa tình trạng tường bị thấm nước mưa không được phép xảy ra. Cần lưu ý không để ống thoát nước bị tắc nghẽn, hướng nước thoát càng tránh xa tường càng tốt, nếu cần thiết hãy lắp thêm ống thoát nước mưa hoặc hố ga để hỗ trợ việc thông thoáng hiệu quả.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Sơn chống thấm
  • Màng chống thấm

Materials: Tường nhà

Thử qua những phương pháp trên nhưng chưa đạt hiệu quả cao bởi tường nhà bị thấm nước mưa khá nghiêm trọng, không thể tự khắc phục sự cố được. Lời khuyên dành cho mọi người là nên tìm kiếm những dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp, với công nghệ và nguyên vật liệu hiện đại mọi vấn đề thấm nước mưa sẽ chấm dứt nhanh chóng.

Sai lầm xử lý nước mưa thấm vào tường cần tránh

Giải quyết tường thấm nước mưa không chỉ đơn giản là chuẩn bị dụng cụ, nguyên vật liệu phù hợp… mà còn cần sự khéo léo, kỹ thuật và ghi nhớ một số sai lầm phổ biến sau đây, giúp chúng ta không mắc phải trong suốt quá trình khắc phục sự cố.

– Không chịu tìm hiểu nguyên nhân tường bị thấm nước mưa đến từ đâu, chẳng hạn bề mặt tường có khe nứt nhưng chỉ tập trung xây dựng hệ thống thoát nước mưa, nước vẫn dễ dàng thấm qua tường và gây ra sự cố. Chính vì vậy muốn công việc đạt hiệu quả tốt nhất, nên dành thời gian tìm hiểu lý do thấm nước mưa diễn ra.

– Nguyên vật liệu chưa thích hợp để chấm dứt tường thấm nước mưa triệt để, việc lựa chọn vật liệu sai không chỉ không giải quyết được sự cố hiện tại mà còn gây hại, gia tăng chi phí sửa chữa. Tham khảo thật kỹ vật liệu chống thấm nước mưa nào tốt, tuân thủ hướng dẫn sử dụng để đạt được kết quả tốt nhất

– Sai lầm phổ biến khác mà hầu hết mọi người đều vô tình mắc phải, đó là không quá xem trọng vào vấn đề bảo dưỡng sau khi đã giải quyết nước mưa thấm vào tường. Thông qua việc bảo dưỡng sẽ giúp bản thân yên tâm hơn hệ thống tường luôn khô ráo, có khả năng ngăn chặn nước mưa thấm trong thời gian dài.

– Duy trì tạo ra điều kiện thông thoáng nhất cho tường nhà, nếu để nước tích tụ lâu ngày ở một số khu vực gần tường vô tình gia tăng tỷ lệ tường thấm nước mưa. Hãy thử các biện pháp đơn giản như quét dọn thường xuyên để nước được chảy xuống cống dễ dàng, hay vệ sinh cống thoát nước để giúp nước thoát đi nhanh chóng.

Tránh xa được những sai lầm vừa được nhắc như trên, hẳn mọi người sẽ tránh được những rủi ro không đáng có khi đang ngăn chặn mưa thấm tường nhà của mình. Hãy luôn chủ động tìm hiểu thật kỹ vấn đề, nếu cần hãy nhờ sự trợ giúp từ chuyên gia chống thấm tường triệt để tư vấn và hỗ trợ.

Tường thấm nước mưa

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi tường thấm nước mưa thường gặp

Phát hiện tường nhà bị thấm nước mưa thế nào?

Có một vài dấu hiệu cho thấy tường bị thấm nước mưa, chẳng hạn như: Trên tường hoặc sàn nhà có vết ẩm; Không gian sống có mùi mốc; Sơn trên tường bong tróc; Tường nhà có vết nứt lạ bất thường.

Tự sửa tường thấm nước mưa được không?

Tùy thuộc vào mức độ nước mưa thấm vào tường như thế nào, mà chúng ta nên quyết định tự xử lý hay gọi thợ. Khuyến cáo nếu không có kinh nghiệm hoặc hiểu biết, sự trợ giúp từ chuyên gia chống thấm vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Ưu điểm từ các giải pháp chống mưa thấm tường thế nào?

Mỗi khi gặp phải tình trạng tường thấm nước mưa, chúng ta có rất nhiều phương pháp để xử lý, chẳng hạn:

– Sơn chống thấm vừa tạo ra lớp chống thấm nước hiệu quả trên bề mặt tường, vừa tăng thêm tính thẩm mỹ.

– Chất chống thấm được bày bán trên thị trường khá đa dạng, từ chất lỏng cho đến màng chống thấm.

– Keo/Silicone chống thấm sử dụng đơn giản, giá thành lại rẻ rất thích hợp với những khe nứt nhỏ.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận