Dịch vụ và Cách xử lý tường nhà bị nứt dọc chi tiết

Tường nhà bị nứt dọc là một vấn đề quan trọng mà nhiều chủ nhà phải đối mặt, trường hợp này không chỉ gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng khác như thất thoát nhiệt, rò rỉ nước và thậm chí làm suy yếu cấu trúc của toàn bộ ngôi nhà.

Trong bài viết này, 1FIX sẽ đề cập đến các phương pháp phổ biến để khắc phục tình trạng tường nhà bị nứt dọc và cung cấp thông tin hữu ích cho bạn để giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả.

Tường nhà bị nứt dọc có nguy hiểm không?

Dù là ngôi nhà đã được hoàn thiện từ lâu, hay những công trình mới hoàn tất đi chăng nữa, khả năng tường bị nứt là điều rất dễ xảy ra. Đó cũng chính là nguyên nhân vì sao, nhiều người bắt đầu đặt câu hỏi tường nhà bị nứt dọc có nguy hiểm không.

Dễ dàng thấy được, việc tường nhà mới xây bị nứt dọc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mỹ quan của ngôi nhà, dù thiết kế nội – ngoại có hoàn hảo thế nào đi chăng nữa, cũng đều khiến giá trị bị giảm sút. Chưa kể vào thời tiết bắt đầu mưa nhiều, nước mưa sẽ ngấm dần và đi theo các vết nứt, gây ra hiện tượng ẩm mốc càng khiến tường trở nên xấu xí.

Trường hợp nứt tường dọc cột, nó không chỉ khiến cho tính thẩm mỹ đi xuống mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm khó lường trước được. Rất nhiều sự cố vượt quá tầm kiểm soát của gia chủ, dẫn đến những thiệt hại lớn về tài sản, chẳng hạn như gạch vữa rơi xuống hoặc khả năng thấm dột không còn hiệu quả. Phải tốn thêm một khoản chi phí khác, để chống thấm tường nhà.

Tường nhà mới xây bị nứt dọc diễn ra trong thời gian dài, rất dễ dẫn đến nhà bị nứt gãy, nghiêm trọng hơn nữa có thể gây sập nhà bất cứ lúc nào.

Cách xử lý tường nhà bị nứt dọc và Dịch Vụ

Cách xử lý tường nhà bị nứt dọc

Có thể thấy được rằng, tường nứt dọc theo cột nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm. Nên càng tìm phương án xử lý nhanh chóng, càng tiết kiệm chi phí và an toàn hơn cho bản thân. 

Thời gian tối thiểu 1 hour

Nguyên nhân tường nhà bị nứt dọc

Cách xử lý tường nhà bị nứt dọc và Dịch Vụ

Nguyên nhân dẫn đến tường nhà nứt dọc rất nhiều, nhưng dựa trên thực tế 1FIX thấy rằng đa phần đều rơi vào những trường hợp sau.
– Chất lượng thi công sai kỹ thuật: Lý do khiến tường nhà mới xấy bị nứt dọc, thường đến từ việc nền móng thi công sơ sài, dầm cột bên dưới không phù hợp nên khiến nền móng yếu, dần dần sụt lún và tạo ra vết nứt trên tường. Cũng không ngoại trừ trường hợp tay nghề thợ xây không đủ chuyên môn, cách không đúng với bản vẽ… dẫn đến chất lượng công trình không đảm bảo.
– Thời tiết hoặc tác động vật lý: Với khí hậu nhiệt đới nắng mưa thất thường, cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tường nứt dọc. Song song với đó, những lần khoan tường, đóng đinh lên tường hay bất kỳ một tác động nào khác thực hiện trực tiếp lên tường, dần dần cũng sẽ khiến các vết rạn nứt từ từ xuất hiện.

Cách xử lý tường nứt dọc do điểm tiếp giáp quay gạch sai

Cách xử lý tường nhà bị nứt dọc và Dịch Vụ

Loại bỏ và thay thế gạch: Một phương pháp phổ biến là loại bỏ các viên gạch tại điểm tiếp giáp bị sai và thay thế chúng bằng gạch mới. Việc này đòi hỏi sự chính xác và kỹ thuật, nên nếu bạn không chắc chắn, nên thuê một thợ lành nghề.

Sử dụng vật liệu chống nứt: Có thể sử dụng các loại vật liệu chống nứt như keo dán nứt hoặc vữa chống nứt để xử lý tường bị nứt dọc bằng cách bổ sung vào điểm tiếp giáp gạch sai. Điều này giúp làm đầy các khoảng trống và ngăn chặn sự lan rộng của nứt.

Tăng cường cấu trúc: Nếu tường nhà đã bị ảnh hưởng nặng nề, bạn có thể cần phải tăng cường cấu trúc bằng cách sử dụng các biện pháp như bổ sung thanh chắn đinh hoặc sử dụng mạng thép để củng cố vững chắc hơn.

Tìm hiểu nguyên nhân: Đôi khi, nứt tường dọc cột có thể là dấu hiệu của một vấn đề cơ bản lớn hơn. Việc tìm hiểu và khắc phục nguyên nhân gốc rễ của vấn đề sẽ giúp ngăn chặn sự tái phát của nứt trong tương lai.

Cách xử lý vết nứt dọc tường theo cột khi vừa mới xây xong

Cách xử lý tường nhà bị nứt dọc và Dịch Vụ

Ở trường hợp này, cách xử lý tường nhà mới xây bị nứt dọc đơn giản hơn rất nhiều. Chúng ta chỉ cần đưa lưới vào chỗ giáp ranh giữa cột và tường, sau đó tiến hành trát lại là xong.

Cách xử lý tường bị nứt dọc do nền móng yếu

Cách xử lý tường nhà bị nứt dọc và Dịch Vụ

Đánh giá nền móng: Trước tiên, cần phải đánh giá nền móng để xác định nguyên nhân gây ra sự yếu đuối. Có thể cần tư vấn từ kỹ sư xây dựng hoặc chuyên gia địa kỹ thuật để đánh giá tình trạng của nền móng.

Tăng cường nền móng: Nếu nền móng bị yếu, bạn có thể cần phải tăng cường nó bằng cách đổ thêm bê tông hoặc sử dụng kỹ thuật cải tạo nền móng phù hợp.

Sửa chữa và gia cố tường: Sau khi nền móng được tăng cường, bạn có thể cần phải sửa chữa và gia cố tường bị nứt dọc bằng cách sử dụng vật liệu chịu lực như xi măng, keo kết cấu hoặc kỹ thuật bắt vít.

Thực hiện hệ thống thoát nước: Đảm bảo rằng hệ thống thoát nước của ngôi nhà hoạt động hiệu quả để tránh tình trạng ngấm nước vào nền móng và gây ra sự yếu đuối.

Theo dõi và bảo trì: Sau khi thực hiện các biện pháp sửa chữa và tăng cường, quan trọng là phải theo dõi và bảo trì định kỳ để đảm bảo rằng tình trạng của tường và nền móng được duy trì trong tình trạng tốt nhất.

Estimated Cost: 400000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Máy cắt
  • Máy đục
  • Vữa

Materials: Tường nhà

Hạn chế tường nhà bị nứt dọc thế nào? 

Dù tường nhà bị nứt dọc nhỏ hay lớn, nguy hiểm hay không nguy hiểm đều để lại rất nhiều sự khó chịu về tính mỹ quan, hay tâm lý của gia chủ. Chưa tính đến việc, chi phí để xử lý vấn đề này không hề rẻ chút nào, hiệu quả đôi khi chỉ là tạm thời chứ không thể nào triệt để được.

Tránh phải tường nhà mới xây bị nứt dọc trong tương lai, hãy đặc biệt chú trọng đến những vấn đề sau.

– Khảo sát cẩn thận địa chất trước khi thi công: Việc tường nhà bị nứt dọc xảy ra thường là do nền móng yếu, để nền móng luôn đảm bảo thì không nên bỏ qua việc khảo sát đất nền. Tùy thuộc vào tình trạng của địa chất nền ra sao, mà kỹ thuật thi công móng sẽ thay đổi để phù hợp.

– Kỹ thuật thi công cần phải đảm bảo chất lượng: Trong suốt quá trình thi công, tuyệt đối không để xảy ra lỗi kỹ thuật, đặc biệt là về phần móng và xây tường. Càng cẩn thận và thực hiện đúng quy trình, việc xử lý tường bị nứt dọc sẽ không xảy ra và gây khó khăn trong tương lai.

– Đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ: Khi liên hệ đến những đơn vị thi công, nên yêu cầu dùng lưới thép bọc trước khi tô vữa nhằm hạn chế tính co giãn của tường. Nên sử dụng sơn bê có tính co giãn tốt, chống lại tình trạng thời tiết thất thường. Cuối cùng, nên gọi đơn vị sửa tường nhà bị nứt dọc uy tín, dày dặn kinh nghiệm.

Bảng giá xử lý tường nhà mới xây bị nứt dọc

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát chống thấm tường nhà80,000
Khảo sát chống thấm nhà vệ sinh80,000
Khảo sát chống thấm trần nhà80,000
Khảo sát chống thấm sân thượng80,000
Khảo sát chống dột80,000
Cách xử lý tường nhà bị nứt dọc và Dịch Vụ

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ xử lý tường bị nứt dọc uy tín của 1FIX

Dịch vụ xử lý tường bị nứt dọc uy tín của 1FIX là lựa chọn đáng tin cậy cho việc khắc phục vấn đề này. 1FIX cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, có kinh nghiệm trong việc sửa chữa và tái tạo tường nhà, đặc biệt là khi gặp phải tình trạng tường nhà mới xây bị nứ dọc. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ của 1FIX:

  1. Chuyên môn và kinh nghiệm: 1FIX có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực xử lý tường bị nứt dọc. Họ có hiểu biết sâu sắc về các vấn đề liên quan và có khả năng giải quyết hiệu quả mọi tình huống.
  2. Sử dụng công nghệ tiên tiến: Chúng tôi luôn áp dụng các phương pháp và công nghệ mới nhất trong quy trình sửa chữa, giúp đảm bảo kết quả tốt nhất và tiết kiệm thời gian.
  3. Chất lượng dịch vụ: Dịch vụ được cam kết mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Họ không chỉ tập trung vào việc khắc phục vấn đề hiện tại mà còn đảm bảo rằng vấn đề không tái phát trong tương lai.
  4. Độ tin cậy và uy tín: Chúng tôi đã xây dựng được uy tín và danh tiếng trong ngành xây dựng thông qua việc cung cấp các dịch vụ chất lượng và đáng tin cậy cho khách hàng.
  5. Dịch vụ khách hàng tận tâm: 1FIX luôn lắng nghe và đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sửa chữa, đảm bảo rằng mọi yêu cầu và nhu cầu của họ được đáp ứng đúng mong đợi.

Chỉ với 1 cuộc gọi qua Hotline: 028.3890.9294, hay đặt lịch qua Website: https://1fix.vn/dat-hen/ hoặc Ứng dụng 1FIX đi chăng nữa, quý khách hàng sẽ luôn được tư vấn từ A-Z, có kỹ thuật viên xử lý tường bị nứt dọc đến tận nơi khảo sát và lên phương án xử lý nhanh chóng. 

Câu hỏi sửa chữa tường nhà bị nứt dọc thường gặp

Tường mới xây bị nứt dọc ảnh hưởng gì?

– Kết cấu của ngôi nhà, khiến tuổi thọ công trình giảm rõ rệt.

– Thấm dột từ tường mới xây bị nứt dọc, đồ nội thất rất dễ hư hỏng.

– Tính thẩm mỹ mất dần dần và nguy cơ đổ tường rất cao.

– Tường mới xây bị nứt dọc giờ đây trở thành nơi trú ẩn lý tưởng của côn trùng, vi khuẩn gây hại.

– Gây ra hiện tượng bong tróc sơn, giúp cho nước thấm dột vào trong nhà dễ dàng hơn nữa.

Xử lý vết nứt dọc tường nhanh chóng thế nào?

Để xử lý vết nứt dọc tường hiệu quả, cần phải phân loại vết nứt để đưa ra được phương án phù hợp nhất. Dựa vào kinh nghiệm thực tế, cách xử lý nhanh chóng mọi người có thể tham khảo:

– Dùng vữa già xi măng, cát mịn để giải quyết vấn đề.

– Keo xịt xử lý vết nứt dọc tường tạm thời.

– Sika vừa chống thấm vừa xử lý nứt tường nhỏ hiệu quả.

– Xử lý vết nứt dọc tường đơn giản hơn với keo silicone.

Nhà bị nứt dọc tường cần lưu ý điều gì?

Khi phát hiện nhà bị nứt dọc tường, gia chủ hãy nhanh chóng đánh dấu vị trí, quan sát mức độ nghiêm trọng và xác định xem liệu nó có nguy hiểm hay không. Nếu chỉ nứt trên bề mặt sơn, gây mất thẩm mỹ thì không nguy hiểm lắm. Nhưng nếu vết nứt sâu, rộng và giống như đang xé tường, đây là mức độ nghiêm trọng.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận