Dịch vụ và Cách xử lý tường nhà bị nứt dọc chi tiết

Chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc rằng, tường nhà bị nứt dọc có mang lại nhiều rắc rối gì hay không, ảnh hưởng trực tiếp thế nào đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Muốn biết rõ được những vấn đề này, hãy để 1FIX cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan để hiểu hơn nữa nhé.

Tường nhà bị nứt dọc có nguy hiểm không

Dù là ngôi nhà đã được hoàn thiện từ lâu, hay những công trình mới hoàn tất đi chăng nữa, khả năng tường bị nứt là điều rất dễ xảy ra. Đó cũng chính là nguyên nhân vì sao, nhiều người bắt đầu đặt câu hỏi tường nhà bị nứt dọc có nguy hiểm không.

Dễ dàng thấy được, việc tường nhà mới xây bị nứt dọc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mỹ quan của ngôi nhà, dù thiết kế nội – ngoại có hoàn hảo thế nào đi chăng nữa, cũng đều khiến giá trị bị giảm sút. Chưa kể vào thời tiết bắt đầu mưa nhiều, nước mưa sẽ ngấm dần và đi theo các vết nứt, gây ra hiện tượng ẩm mốc càng khiến tường trở nên xấu xí.

Trường hợp nứt tường dọc cột, nó không chỉ khiến cho tính thẩm mỹ đi xuống mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm khó lường trước được. Rất nhiều sự cố vượt quá tầm kiểm soát của gia chủ, dẫn đến những thiệt hại lớn về tài sản, chẳng hạn như gạch vữa rơi xuống hoặc khả năng thấm dột không còn hiệu quả. Phải tốn thêm một khoản chi phí khác, để chống thấm tường nhà.

Tường nhà mới xây bị nứt dọc diễn ra trong thời gian dài, rất dễ dẫn đến nhà bị nứt gãy, nghiêm trọng hơn nữa có thể gây sập nhà bất cứ lúc nào.

Cách xử lý tường nhà bị nứt dọc và Dịch Vụ

Cách xử lý tường nhà bị nứt dọc

Có thể thấy được rằng, tường nứt dọc theo cột nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm. Nên càng tìm phương án xử lý nhanh chóng, càng tiết kiệm chi phí và an toàn hơn cho bản thân. 

Nhưng để có cách xử lý phù hợp, trước tiên cần phải đi tìm hiểu nguyên nhân tường nhà bị nứt dọc.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Nguyên nhân tường nhà bị nứt dọc

Cách xử lý tường nhà bị nứt dọc và Dịch Vụ

Nguyên nhân dẫn đến tường nhà nứt dọc rất nhiều, nhưng dựa trên thực tế 1FIX thấy rằng đa phần đều rơi vào những trường hợp sau.
– Chất lượng thi công sai kỹ thuật: Lý do khiến vết nứt dọc tường xuất hiện thường xuyên, thường đến từ việc nền móng thi công sơ sài, dầm cột bên dưới không phù hợp nên khiến nền móng yếu, dần dần sụt lún và tạo ra vết nứt trên tường. Cũng không ngoại trừ trường hợp tay nghề thợ xây không đủ chuyên môn, cách không đúng với bản vẽ… dẫn đến chất lượng công trình không đảm bảo.
– Thời tiết hoặc tác động vật lý: Với khí hậu nhiệt đới nắng mưa thất thường, cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tường nứt dọc. Song song với đó, những lần khoan tường, đóng đinh lên tường hay bất kỳ một tác động nào khác thực hiện trực tiếp lên tường, dần dần cũng sẽ khiến các vết rạn nứt từ từ xuất hiện.

Cách xử lý tường nứt dọc do điểm tiếp giáp quay gạch sai

Cách xử lý tường nhà bị nứt dọc và Dịch Vụ

Trường hợp tường bị nứt dọc theo cột, ta sẽ có hướng giải quyết như sau:
– Bước 1: Đục sâu theo vết nứt để phá vỡ liên kết của vết nứt, tiếp tục cách xử lý tường nứt dọc bằng cách “khâu” từ điểm đầu đến điểm cuối của vết nứt.
– Bước 2: Tiếp tục xử lý tường nứt dọc bằng việc đục rộng 2 bên mép vết nứt để đặt cốt thép vào bên trong để giúp cho vữa được bám vào chắc chắn hơn.
– Bước 3: Sử dụng một ít nước sạch để giúp bề mặt vừa xử lý tường nhà bị nứt dọc có độ bám dính tốt nhất có thể.
– Bước 4: Trộn vữa theo tỷ lệ cấp phối mác vữa cao, trát lạt các vết nứt đang cần cách xử lý vết nứt dọc tường. Nên chọn vữa mác 400, tỷ lệ trộn cao hơn đôi chút so với mác xây 100.
– Bước 5: Dùng xốp phủi lại và sơn tường như bình thường. Trường hợp nứt dọc quá nặng, cách xử lý tường bị nứt dọc phù hợp nhất là dùng đến nhồi cọc ép để gia cố.

Cách xử lý vết nứt dọc tường theo cột khi vừa mới xây xong

Cách xử lý tường nhà bị nứt dọc và Dịch Vụ

Ở trường hợp này, cách xử lý tường nhà bị nứt dọc đơn giản hơn rất nhiều. Chúng ta chỉ cần đưa lưới vào chỗ giáp ranh giữa cột và tường, sau đó tiến hành trát lại là xong.

Cách xử lý tường bị nứt dọc do nền móng yếu

Cách xử lý tường nhà bị nứt dọc và Dịch Vụ

Nguyên nhân tường nhà bị nứt dọc do công trình có nền móng yếu, chúng ta có thể thực hiện những công việc sau để khắc phục:
– Bước 1: Sử dụng máy cắt và bắt đầu cắt theo vết nứt tường, vết cắt nên có độ rộng khoảng 10 phân để khi giải quyết tường nứt dọc theo cột thuận tiện hơn.
– Bước 2: Dùng máy đục để đục toàn bộ lớp tô, và nếu muốn tường nhà nứt dọc được xử lý nhanh, hãy tưới nước lên tường thật kỹ trước khi thực hiện.
– Bước 3: Bắt đầu trát lớp vữa mỏng, đồng thời trải 2 lớp lưới thép đi theo vết vết nứt dọc tường vừa trát.
– Bước 4: Lớp vữa đầu tiên đã hoàn tất, nhưng cách xử lý tường nứt dọc vẫn chưa hoàn thiện đâu nhé, hãy tiếp tục trát thêm lớp vữa mới để đảm bảo đạt hiệu quả cao.

Estimated Cost: 400000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Máy cắt
  • Máy đục
  • Vữa

Materials: Tường nhà

Hạn chế tường nhà bị nứt dọc thế nào? 

Dù tường nhà bị nứt dọc nhỏ hay lớn, nguy hiểm hay không nguy hiểm đều để lại rất nhiều sự khó chịu về tính mỹ quan, hay tâm lý của gia chủ. Chưa tính đến việc, chi phí để xử lý vấn đề này không hề rẻ chút nào, hiệu quả đôi khi chỉ là tạm thời chứ không thể nào triệt để được.

Tránh phải xử lý tường bị nứt dọc trong tương lai, hãy đặc biệt chú trọng đến những vấn đề sau.

– Khảo sát cẩn thận địa chất trước khi thi công: Việc tường nhà bị nứt dọc xảy ra thường là do nền móng yếu, để nền móng luôn đảm bảo thì không nên bỏ qua việc khảo sát đất nền. Tùy thuộc vào tình trạng của địa chất nền ra sao, mà kỹ thuật thi công móng sẽ thay đổi để phù hợp.

– Kỹ thuật thi công cần phải đảm bảo chất lượng: Trong suốt quá trình thi công, tuyệt đối không để xảy ra lỗi kỹ thuật, đặc biệt là về phần móng và xây tường. Càng cẩn thận và thực hiện đúng quy trình, việc xử lý tường bị nứt dọc sẽ không xảy ra và gây khó khăn trong tương lai.

– Đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ: Khi liên hệ đến những đơn vị thi công, nên yêu cầu dùng lưới thép bọc trước khi tô vữa nhằm hạn chế tính co giãn của tường. Nên sử dụng sơn bê có tính co giãn tốt, chống lại tình trạng thời tiết thất thường. Cuối cùng, nên gọi đơn vị sửa tường nhà bị nứt dọc uy tín, dày dặn kinh nghiệm.

Bảng giá xử lý tường nhà mới xây bị nứt dọc

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát chống thấm tường nhà80,000
Khảo sát chống thấm nhà vệ sinh80,000
Khảo sát chống thấm trần nhà80,000
Khảo sát chống thấm sân thượng80,000
Khảo sát chống dột80,000
Cách xử lý tường nhà bị nứt dọc và Dịch Vụ

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ xử lý tường bị nứt dọc uy tín 

1FIX là một trong những đơn vị chuyên xử lý tường bị nứt dọc hàng đầu hiện nay, đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ luôn được tư vấn phương án giải quyết vấn đề đơn giản, tiết kiệm chi phí tối đa. Hỗ trợ từ những công việc nhỏ, thậm chí khi cần biết về đơn giá xây tô 1m2 tường cũng sẽ được giải đáp ngay lập tức.

Đã có mặt từ rất lâu, nên hầu hết các hạng mục thi công đến từ 1FIX luôn được khách hàng đánh giá rất cao. Kỹ thuật viên sửa tường nhà bị nứt dọc có tâm huyết, biết cách xử lý nhanh chóng tình trạng hiện tại, mọi việc luôn đạt hiệu quả tốt nhất có thể.

Chỉ với 1 cuộc gọi qua Hotline: 028.3890.9294, hay đặt lịch qua Website: https://1fix.vn/dat-hen/ hoặc Ứng dụng 1FIX đi chăng nữa, quý khách hàng sẽ luôn được tư vấn từ A-Z, có kỹ thuật viên xử lý tường bị nứt dọc đến tận nơi khảo sát và lên phương án xử lý nhanh chóng. 

Giúp khách hàng yên tâm hơn nữa, dịch vụ sửa chữa tường nhà bị nứt dọc tự tin cam kết:

– Cung cấp phương án xử lý tường bị nứt dọc hiệu quả đi kèm với mức giá cạnh tranh nhất hiện nay.

– Luôn có hợp đồng giải quyết tường nhà bị nứt dọc minh bạch, rõ ràng từng điều khoản hạng mục để khách tham khảo.

– Đảm bảo xử lý tường bị nứt dọc đúng thời hạn đã cam kết, tuyệt đối không phát sinh chi phí ngoài ý muốn.

– Trong suốt quá trình xử lý tường nhà bị nứt dọc, sẽ không làm hư hại đến bất kỳ tài sản nào của khách hàng.

– Đề cao tính thẩm mỹ, sạch sẽ và gọn gàng tất cả mọi thứ trước khi bàn giao sau khi đã hoàn thành xử lý tường bị nứt dọc.

Câu hỏi sửa chữa tường nhà bị nứt dọc thường gặp

Tường mới xây bị nứt dọc ảnh hưởng gì?

Việc tường mới xây bị nứt dọc sẽ vô tình để lại những ảnh hưởng như:

– Kết cấu của ngôi nhà, khiến tuổi thọ công trình giảm rõ rệt.

– Thấm dột từ tường mới xây bị nứt dọc, đồ nội thất rất dễ hư hỏng.

– Tính thẩm mỹ mất dần dần và nguy cơ đổ tường rất cao.

– Tường mới xây bị nứt dọc giờ đây trở thành nơi trú ẩn lý tưởng của côn trùng, vi khuẩn gây hại.

– Gây ra hiện tượng bong tróc sơn, giúp cho nước thấm dột vào trong nhà dễ dàng hơn nữa.

Xử lý vết nứt dọc tường nhanh chóng thế nào?

Để xử lý vết nứt dọc tường hiệu quả, cần phải phân loại vết nứt để đưa ra được phương án phù hợp nhất. Dựa vào kinh nghiệm thực tế, cách xử lý nhanh chóng mọi người có thể tham khảo:

– Dùng vữa già xi măng, cát mịn để giải quyết vấn đề.

– Keo xịt xử lý vết nứt dọc tường tạm thời.

– Sika vừa chống thấm vừa xử lý nứt tường nhỏ hiệu quả.

– Xử lý vết nứt dọc tường đơn giản hơn với keo silicone.

Nhà bị nứt dọc tường cần lưu ý điều gì?

Khi phát hiện nhà bị nứt dọc tường, gia chủ hãy nhanh chóng đánh dấu vị trí, quan sát mức độ nghiêm trọng và xác định xem liệu nó có nguy hiểm hay không. Nếu chỉ nứt trên bề mặt sơn, gây mất thẩm mỹ thì không nguy hiểm lắm. Nhưng nếu vết nứt sâu, rộng và giống như đang xé tường, đây là mức độ nghiêm trọng.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận