Nguyên nhân & Cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi mùi cống triệt để

Trở thành một phần quan trọng của nhà ở, thế nhưng nhà vệ sinh bị hôi mùi cống lại gây ra nhiều bất tiện khiến người dùng không còn muốn giải quyết nhu cầu nữa. Và 1FIX thấy rằng, tình trạng này không phải hiếm gặp mà hầu như gia đình nào cũng ít nhất đã từng trải qua một lần, cần làm gì để chấm dứt sự cố này ngay?

Tại vì sao nhà vệ sinh bị bốc mùi hôi

Có phải nhà vệ sinh lúc nào cũng bốc mùi hôi hám ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dùng hay không? Trên thực tế, nhận thức của mọi người giờ đây đã được nâng cao, nên nhà vệ sinh luôn được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên để tránh gây mùi, thế nhưng vẫn có nhiều lúc cần cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi, bởi vì những lý do sau.

Cống tắc nghẽn gây mùi ảnh hưởng đến nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh bị hôi mùi cống thì chắc chắn nguyên nhân dễ hình dung nhất lúc này, chính là việc tắc nghẽn ở hệ thống ống cống. Mỗi khi sự cố xảy ra, chất thải sẽ khó thoát nhanh chóng, điều này dẫn đến sự sinh sôi phát triển của vi khuẩn, gây ra rất nhiều mùi hôi khó chịu.

Trang thiết bị của nhà vệ sinh không còn đảm bảo

Bồn cầu, bồn rửa hoặc bất kỳ một thiết bị vệ sinh nào đó không còn vận hành ổn định, chúng hoàn toàn có thể trở thành nguyên nhân gây ra mùi hôi. Theo nghiên cứu cách khắc phục nhà vệ sinh bị hôi, chẳng hạn van xả không đóng kín hoặc nước chảy sai cách, nước thải vẫn sẽ tồn đọng đồng thời mùi hôi phát tán xung quanh.

Chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch

Hệ thống thoát nước hoạt động không tốt gây mùi

Không thể thực hiện đúng vai trò chức năng của mình, hệ thống thoát nước vẫn khiến cho nhà vệ sinh bị hôi mùi cống hết sức bình thường. Điều này xảy ra khi ống thoát nước bị bịt kín, hẹp hoặc hư hỏng, nước thải sẽ liên tục bị tích tụ và dần hình thành mùi hôi theo thời gian.

Vi khuẩn và nấm mốc khiến nhà vệ sinh hôi thối

Môi trường ẩm ướt và bẩn thỉu do lười lau chùi, làm sạch nhà vệ sinh thường xuyên sẽ là điều kiện cực kỳ lý tưởng giúp cho nấm mốc và vi khuẩn gây mùi phát triển mạnh mẽ. Ngoài việc khiến nhà vệ sinh bị bốc mùi hôi, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chính người dùng.

Lạm dụng các chất tẩy rửa chưa hợp lý

Bản thân không có nhiều thời gian để dọn dẹp, làm sạch nhà vệ sinh nên thường sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để tiết kiệm công sức. Nhưng lại không biết rằng, chính vì thiếu tìm hiểu và dùng không đúng mục đích nên ngoài việc không đạt được hiệu quả, còn gây ra nhà vệ sinh bị hôi mùi cống.

Khả năng thông gió của nhà vệ sinh không có

Quá trình lưu thông gió không đảm bảo, cũng dẫn đến nhà vệ sinh chung cư bị hôi. Hoặc nhiều gia đình lắp quạt hút mùi nhà vệ sinh, nhưng không đảm bảo quy trình lắp đặt nên không khí không thể thoát ra ngoài dễ dàng, mà lưu lại trong không gian, chỉ trong thời gian ngắn sẽ gây ra mùi hôi.

Thiết kế nhà vệ sinh chưa thật sự phù hợp

Không ngoại trừ trường hợp, một số nhà vệ sinh sở hữu thiết kế chưa tốt hoặc thiếu sót vài bộ phận quan trọng. Điển hình như thiếu hệ thống thoát hơi, không có đường ống thoát hơi riêng… cũng làm gia tăng việc nhà vệ sinh bị hôi mùi cống hơn nữa.

Đối mặt hậu quả gì nếu không có cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi

Nhà vệ sinh bị mùi hôi để lại cảm giác khó chịu cho người dùng, đã vậy còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Chưa dừng lại ở đó, mùi hôi còn gây ra một số vấn đề tiềm ẩn như:

– Mùi hôi cống khiến nhà vệ sinh có cảm giác trông bẩn và khó chịu hơn, bỏ qua cách khắc phục nhà vệ sinh bị hôi cũng đồng nghĩa bản thân không còn nhu cầu sử dụng nữa, phải tìm nơi khác để giải quyết nhu cầu gây bất tiện và tốn thời gian.

– Không chỉ sự khó chịu, nhà vệ sinh bị hôi mùi cống còn ẩn chứa các chất gây hại đến sức khỏe, những loại vi khuẩn độc hại khiến hô hấp và cả tiêu hóa gặp nhiều cản trở. Nếu tiếp xúc với mùi hôi trong thời gian dài, còn gây ra những vấn đề về thần kinh rất nguy hiểm.

– Môi trường sống giờ đây không còn bình thường giống như trước, mùi hôi bắt đầu lan tỏa ra không khí xung quanh, mọi sinh hoạt hàng ngày sẽ bị đảo lộn. Cuộc sống sẽ trở nên khó khăn hơn, nếu không tìm cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi trong thời gian ngắn.

Ngoài ra còn tốn kém chi phí nếu không chỉ dừng lại ở nhà vệ sinh bị bốc mùi hôi, vì lúc này cần sửa chữa một số thiết bị vệ sinh nếu tình hình trở nên nghiêm trọng. Đó cũng chính là lý do vì sao, xử lý mùi hôi cực kỳ quan trọng không nên bỏ qua khi sự cố chỉ vừa mới xuất hiện.

Cần giải quyết nhà vệ sinh bị hôi mùi cống thế nào

Tránh phải đối mặt với những khó khăn bởi nhà vệ sinh chung cư bị hôi, hãy thử qua một vài phương pháp sau để nhanh chóng đẩy lùi mọi sự bất tiện nhé.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Kiểm tra và làm sạch cống – hệ thống thoát nước

Nhà vệ sinh bị hôi mùi cống

Sau một thời gian dài cống rất dễ bị tắc nghẽn do một vài tác nhân không mong muốn, nên việc kiểm tra và làm sạch thường xuyên rất quan trọng. Chuẩn bị sẵn các công cụ như ống thoát nước, bàn chải để bắt đầu công việc. Nhận thấy tình trạng tắc nghẽn quá nặng, hãy sử dụng thêm dung dịch thông tắc chuyên dụng nhằm đẩy nhanh tiến độ xử lý nhà vệ sinh bị hôi mùi cống.

Bước 2: Sửa chữa hoặc thay thế trang thiết bị vệ sinh hư hỏng

Nhà vệ sinh bị hôi mùi cống

Thiết bị nhà vệ sinh thường sẽ có một số thiết bị như bồn cầu, vòi nước… và chúng đều có khả năng khiến nhà vệ sinh bị mùi hôi. Kiểm tra lại xem những thiết bị này còn sử dụng được hay không, nếu hư cần phải sửa và nếu đã quá cũ thì cần thay mới, đảm bảo chúng luôn hoạt động ổn định tránh gây mùi hôi.

Bước 3: Cung cấp sự thông thoáng hơn nữa cho nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh bị hôi mùi cống

Thông thoáng là yếu tố khá quan trọng giúp hạn chế nhà vệ sinh bị hôi mùi cống, cần phải chắc chắn luôn có đủ không gian để không khí được lưu thông dễ dàng, mùi hôi được hút khỏi nhà vệ sinh nhanh chóng. Lắp thêm quạt thông gió hoặc hệ thống hút mùi, liên hệ đơn vị chuyên nghiệp tránh những sai sót trong kỹ thuật lắp đặt.

Bước 4: Nhờ sự trợ giúp đến từ các chất khử mùi nhà vệ sinh

Báo Giá Chống Thấm Nhà Vệ Sinh 2023 - Xử Lý Chống Thấm Nhà Vệ Sinh

Mùi hôi cống hoặc bất kỳ mùi hôi nào khác đều sẽ được xử lý nhanh chóng nhờ vào mùi thơm đến từ sản phẩm khử mùi. Ví dụ như khi vệ sinh thì nên sử dụng nước lau sàn và nước rửa bồn cầu thông dụng, treo túi thơm hoặc tinh dầu cũng là cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi được nhiều gia đình áp dụng.

Bước 5: Bảo dưỡng nhà vệ sinh định kỳ hạn chế mùi hôi và hư hỏng

Nhà vệ sinh bị thấm nước xuống tầng dưới

Cách chống nhà vệ sinh bị hôi mùi cống hiệu quả nhất chính là thường xuyên bảo dưỡng đúng cách, nhất là hệ thống thoát nước đang sử dụng. Chỉ cần thông qua các bước cực kỳ đơn giản, bao gồm: Kiểm tra, làm sạch, sửa chữa và đảm bảo thông thoáng, mùi hôi sẽ không thể hoành hành được nữa.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Ống thoát nước
  • Bàn chải
  • Tinh dầu

Materials: Nhà vệ sinh

Tổng hợp các phương pháp cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cách khắc phục nhà vệ sinh bị hôi cực kỳ hiệu quả, chúng ta có thể lựa chọn thiết khử mùi hoặc nguyên liệu thiên nhiên triệt tiêu sự tồn tại của mùi hôi.

Các thiết bị khắc phục nhà vệ sinh bị hôi mùi cống

Sử dụng thiết bị khử nhà vệ sinh bị bốc mùi hôi giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian lẫn công sức, với sự hỗ trợ từ:

– Máy khử mùi hôi tự động bằng công nghệ thông minh, chỉ cần đặt thiết bị gần cống, mọi công việc từ phát hiện cho đến xử lý đều diễn ra tự động, đảm bảo không gian luôn thông thoáng.

– Máy lọc không khí giảm thiểu vi khuẩn và các chất ô nhiễm trong không khí, mọi vấn đề nhà vệ sinh bị hôi mùi cống đều được triệt tiêu trong thời gian ngắn, cung cấp luồng khí trong lành hơn.

– Máy xông tinh dầu với khả năng khử nhà vệ sinh chung cư bị hôi và cung cấp hương thơm dễ chịu, có rất nhiều tinh dầu khác nhau để mọi người có thể lựa chọn, tận hưởng không gian thư giãn.

cach chong tham san nha ve sinh

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Nguyên liệu thiên nhiên giải quyết nhà vệ sinh bị bốc mùi hôi

Ưu tiên các giải pháp an toàn và không để lại tác dụng phụ, xử lý nhà vệ sinh bị mùi hôi bằng nguyên liệu thiên nhiên đang rất được ưa chuộng.

– Giấm và baking soda là sự kết hợp hoàn hảo, nhanh chóng loại bỏ những mùi hôi khó chịu và các vi khuẩn gây hại. Đặt một chén nhỏ, không phải lo nhà vệ sinh bị hôi mùi cống sẽ làm phiền.

– Vỏ của cam, quýt hoặc bưởi đừng nên vứt đi nhé, chúng tỏa ra mùi hương cực kỳ thơm mát được xem là nguyên liệu khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh an toàn, có thể cắt thành những miếng nhỏ hoặc đặt nguyên vỏ ở gần cống là được.

– Lá trà vừa có mùi thơm tự nhiên lại vừa kháng khuẩn rất tốt, chỉ cần đặt vài lá trà hoặc túi trà là đã thực hiện cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi thành công, đồng thời ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Tuy nhiên, cần ghi nhớ rằng những phương pháp trên chỉ mang tính chất tạm thời. Muốn giải quyết triệt để vấn đề thì nên kiểm tra và vệ sinh định kỳ cống nhà vệ sinh thường xuyên hơn, hạn chế tắc nghẽn. Và nếu có nhu cầu lắp quạt hút mùi, hãy gọi 1FIX liền nhé.

Những bài viết liên quan:


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận