Nguyên nhân và Cách xử lý máy giặt bị trào bọt tại nhà

Máy giặt bị trào bọt là một trong những hiện tượng thường gặp khi sử dụng máy giặt, có thể gây ra nhiều phiền toái và hư hại cho máy giặt của bạn. Việc máy giặt bị trào nước ra ngoài và trào bọt sẽ làm giảm hiệu quả giặt sạch của máy giặt, khiến quần áo không được tẩy sạch các vết bẩn, mùi hôi, hay vi khuẩn. Hơn thế nữa vấn đề này còn gây ra sự bất tiện và phiền toái cho người sử dụng, khi phải dừng lại quá trình giặt để xử lý tình trạng trào bọt hoặc trào nước ra ngoài.

Trong bài viết này, 1FIX sẽ giới thiệu cho bạn các nguyên nhân và cách giải quyết máy giặt bị trào bọt một cách hiệu quả và an toàn. Bài viết này dành cho những ai đang gặp phải vấn đề này hoặc muốn phòng ngừa nó xảy ra trong tương lai.

Nguyên nhân nào khiến cho máy giặt bị trào bọt?

Đôi khi chúng ta có thể gặp phải một số vấn đề khi sử dụng máy giặt, và một trong số đó là máy giặt bị trào bọt. Vậy nguyên nhân máy giặt bị trào nước ra ngoài, bị trào bọt là gì và chúng ta có thể làm gì để khắc phục tình trạng này? Đây là câu trả lời.

Cho quá nhiều nước giặt vào máy giặt khiến cho trào bọt

Một trong những nguyên nhân chính khiến máy giặt bị trào bọt là do chúng ta cho quá nhiều nước giặt vào máy. Khi lượng nước giặt vượt quá dung tích máy giặt có thể chứa, nước sẽ tràn ra ngoài và gây ra quá nhiều bọt. Điều này không chỉ làm hỏng máy giặt mà còn làm giảm hiệu suất giặt của nó.

Để tránh tình trạng này, bạn nên đo lượng nước giặt phù hợp với loại quần áo và độ cứng của nước. Bạn có thể sử dụng thước đo hoặc bảng chỉ dẫn trên bao bì để biết lượng nước giặt cần thiết cho mỗi lần giặt. Đồng thời đảm bảo lượng nước giặt đủ để tránh vấn đề máy giặt không có bọt xà phòng. Một lòng bàn tay đầy nước giặt là đủ cho một lần giặt khoảng 5 kg quần áo.

Bạn cũng nên chú ý đến độ cứng của nước, vì nước cứng sẽ yêu cầu nhiều nước giặt hơn so với nước mềm. Bạn có thể kiểm tra độ cứng của nước bằng cách nhìn vào màu sắc của nước khi bạn cho nước giặt vào. Nếu nước có màu xanh lá cây, đó là nước mềm. Nếu nước có màu xanh dương, đó là nước trung bình. Nếu nước có màu tím, đó là nước cứng.

Nguyên nhân khiến cho máy giặt bị trào bọt
Cho quá nhiều nước giặt vào máy giặt sẽ khiến cho máy giặt trào bọt ra ngoài

Sử dụng loại nước giặt không phù hợp với máy giặt

Một nguyên nhân khác khiến máy giặt bị trào bọt là việc sử dụng loại nước giặt không phù hợp với máy. Các loại bột giặt khác nhau có đặc tính tạo bọt khác nhau và khả năng tương thích với các loại máy giặt cũng khác nhau.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng một loại bột giặt tạo bọt cao và không phù hợp với máy giặt của bạn, có thể gây ra quá nhiều bọt và làm máy giặt cửa ngang giặt xong vẫn còn bọt. Đối với các loại máy giặt khác nhau như cửa trên, cửa trước và inverter, cũng có thể yêu cầu sử dụng các loại nước giặt khác nhau để đảm bảo hiệu suất giặt tốt nhất.

Vì vậy, hãy chọn loại nước giặt phù hợp với máy giặt của bạn. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và tìm hiểu về các loại nước giặt phù hợp với máy giặt của bạn.

Máy giặt bị ô nhiễm không được bảo vệ thường xuyên

Một nguyên nhân nữa khiến cho máy giặt bị trào nước ra ngoài, trào bọt là do máy bị ô nhiễm và không được bảo dưỡng thường xuyên. Bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc có thể tích tụ trong lồng giặt, bộ lọc hoặc vòi của máy giặt và khiến bọt tràn ra ngoài.

Để ngăn ngừa tình trạng này, hãy vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt thường xuyên. Hãy làm sạch lồng giặt, bộ lọc và vòi để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn. Ngoài ra, hãy sử dụng các sản phẩm vệ sinh máy giặt định kỳ để ngăn ngừa sự tích tụ của nấm mốc và vi khuẩn.

Cách giải quyết máy giặt bị trào bọt, trào nước ra ngoài

Nếu bạn đã biết nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt bị trào nước ra ngoài và trào bọt bạn có thể áp dụng một số cách sau đây để khắc phục và phòng ngừa tình trạng này ta cần:

Thời gian tối thiểu 1 hour

Điều chỉnh lượng nước giặt

nuoc giat

Một cách đơn giản và hiệu quả để giảm bớt hiện tượng máy giặt bị trào bọt là kiểm tra và điều chỉnh lượng nước giặt phù hợp với loại quần áo và độ cứng của nước. Bạn nên sử dụng thước đo hoặc bảng chỉ dẫn trên bao bì để đo lượng nước giặt cần thiết, tránh cho quá nhiều hoặc quá ít. Nếu bạn cho quá nhiều nước giặt vào máy giặt, bạn sẽ gây ra quá nhiều bọt và làm hỏng máy giặt. Nếu bạn cho quá ít nước giặt, bạn sẽ không làm sạch được quần áo và khiến cho máy giặt không có bọt xà phòng.

Bạn cũng nên chú ý đến độ cứng của nước, vì nước cứng sẽ yêu cầu nhiều nước giặt hơn so với nước mềm. Bạn có thể kiểm tra độ cứng của nước bằng cách nhìn vào màu sắc của nước khi bạn cho nước giặt vào. Nếu nước có màu xanh lá cây, đó là nước mềm. Nếu nước có màu xanh dương, đó là nước trung bình. Nếu nước có màu tím, đó là nước cứng.

Chọn nước giặt phù hợp cho máy giặt của mình

nuoc giat phu hop

Một cách khác để ngăn ngừa hiện tượng máy giặt bị trào nước ra ngoài là chọn loại nước giặt phù hợp với loại máy giặt bạn đang sử dụng. Bạn nên đọc kỹ nhãn sản phẩm để biết loại nước giặt có tính chất tạo bọt cao hay thấp, có thể sử dụng được với máy giặt cửa trên, cửa trước, hay inverter. Nếu sử dụng loại nước giặt không phù hợp, bạn có thể gây ra hiện tượng máy giặt bị trào bọt hoặc làm hỏng máy giặt.

Ví dụ, bạn không nên sử dụng loại nước giặt dành cho máy giặt cửa trên cho máy giặt cửa trước, vì loại này có tính chất tạo bọt cao hơn và có thể làm tràn ra khỏi cửa máy. Bạn cũng không nên sử dụng loại nước giặt dành cho máy giặt inverter cho máy giặt thông thường, vì loại này có tính chất tạo bọt thấp hơn và có thể không làm sạch được quần áo.

Vệ sinh máy giặt định kỳ

May giat dang giat bi cup dien Huong dan sua chua va phong tranh tinh trang nay 1 1

Một cách quan trọng để phòng ngừa hiện tượng máy giặt bị trào bọt là vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt thường xuyên và định kỳ. Bụi bẩn, vi khuẩn, và nấm mốc có thể tích tụ trong lồng giặt, lọc rác, hay ống xả của máy giặt và khiến bọt tràn ra ngoài. Điều này không chỉ làm giảm hiệu quả giặt sạch của máy giặt, mà còn có thể gây ra mùi hôi, kích ứng da, hay bệnh tật cho người sử dụng.

Bạn nên làm sạch các bộ phận này ít nhất một lần mỗi tháng để ngăn ngừa tình trạng máy giặt bị trào nước ra ngoài. Bạn có thể làm sạch các bộ phận này bằng cách sử dụng các sản phẩm chuyên dụng hoặc các nguyên liệu tự nhiên như dấm, chanh, hay baking soda. Bạn cũng nên để cửa máy giặt mở sau khi giặt để khô ráo và thoáng khí.

Xử lý sớm vấn đề trào bọt ngay lúc phát hiện

Máy giặt LG bị rung lắc mạnh khi vắt

Một cách cuối cùng để khắc phục hiện tượng máy giặt cửa ngang giặt xong vẫn còn bọt là xử lý sớm vấn đề ngay lúc phát hiện. Bạn nên tạm dừng máy giặt, giảm mức nước, hoặc cho thêm một ít dấm hoặc muối vào lồng giặt để làm tan bọt. Bạn cũng nên chú ý đến các biện pháp an toàn như rút phích cắm điện, đeo găng tay, hay lau khô các vết nước tràn ra.

Nếu bạn để bọt tràn ra quá nhiều và quá lâu, bạn có thể gây ra cháy nổ hoặc điện giật do máy giặt bị trào nước ra ngoài vào các bộ phận điện tử của máy giặt. Bạn cũng có thể làm hỏng các bộ phận khác của máy giặt, như lọc rác, ống xả, hay bơm nước.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Dụng cụ chuyên dụng

Materials: Máy giặt

Dịch vụ sửa máy giặt bị trào nước ra ngoài, trào bọt của 1FIX

Bạn có máy giặt bị trào nước ra ngoài hoặc trào bọt không? Đừng lo lắng, 1FIX sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này một cách chuyên nghiệp. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và cả kiến thức sửa chữa máy giặt, 1FIX cam kết mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất để máy giặt của bạn hoạt động trơn tru như mới.

Với dịch vụ sửa máy giặt bị trào bọt chuyên nghiệp bạn sẽ nhận được những đặc quyền như:

  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Sửa chữa máy giặt không phải là một công việc đơn giản, nếu bạn không có kinh nghiệm và kiến thức về sửa chữa máy giặt. Thay vào đó, hãy để các kỹ thuật viên của chúng tôi đảm nhận công việc này.
  • Sửa chữa đúng cách: Bằng cách sử dụng dịch vụ sửa máy giặt bị trào bọt ra ngoài của 1FIX, bạn có thể yên tâm rằng máy giặt của mình sẽ được sửa chữa đúng cách, tránh tình trạng tái phát.
  • Đảm bảo an toàn: Khi máy giặt bị trào nước ra ngoài hoặc trào bọt, có thể gây nguy hiểm cho bạn và gia đình. Bằng cách sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể đảm bảo an toàn cho gia đình và tránh những tai nạn không đáng có.
  • Chất lượng dịch vụ: Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp, nhanh chóng và đáng tin cậy. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi đã được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm trong việc sửa chữa các vấn đề liên quan đến máy giặt.

Hãy liên hệ với 1FIX qua Hotline: 028.3890.9294 – 028.3890.9396 để có thể đặt lịch và nhận tư vấn trực tiếp về dịch vụ sửa máy giặt bị trào nước ra ngoài, trào bọt.

Máy giặt bị trào bọt: Nguyên nhân và cách giải quyết

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Các bài viết khác:


Photo of author

Tuấn Anh

Chào các bạn, tôi là Tuấn Anh, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và dành hơn 3 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa điện nước và cải tạo nhà cửa. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết dễ hiểu, thân thiện và đầy đủ thông tin, giúp các bạn tiếp cận với những kiến thức chuyên môn một cách dễ dàng. Từ đó, các bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo trì điện nước và cải tạo ngôi nhà của mình một cách hiệu quả và an toàn.

Viết một bình luận