Dịch vụ và Cách xử lý máy giặt bị nóng tại nhà

Đồ điện tử khi hoạt động đều nóng, nhưng nếu máy giặt có dấu hiệu quá nóng hoặc nóng bất thường thì chắc chắn cần tìm cách xử lý máy giặt bị nóng tại nhà ngay. 1FIX hiểu rất rõ những nguyên nhân và hậu quả tình trạng này để lại, nó nguy hiểm hơn những gì mọi người tưởng tượng được, tìm hiểu thông tin sau để hiểu rõ hơn.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt bị nóng khó biết được

Máy giặt là thiết bị điện giúp cho cuộc sống trở nên nhàn hạ hơn, tuy nhiên đôi lúc máy giặt lại mang đến những lo lắng không ngờ đến cho người dùng chẳng hạn như tình trạng nóng lên trong thời gian dài, vì sao lại thế?

Vấn đề điện áp khiến máy giặt nóng lên

Mỗi khi điện áp không được ổn định, dẫn đến việc máy giặt có thể sẽ vận hành với công suất quá cao nên dễ sinh ra hiện tượng máy nóng. Với kinh nghiệm xử lý máy giặt bị nóng tại nhà, điện áp gặp vấn đề thường là nguồn điện không được đảm bảo, hoặc kết nối giữa máy giặt với nguồn điện chưa thật sự đúng cách.

Cách xử lý máy giặt bị nóng tại nhà

Lượng quần áo nhiều khiến máy quá tải gây nóng

Quần áo vượt quá tải trọng cho phép của máy giặt, điều này gây áp lực lên động cơ và hệ thống làm mát của thiết bị, từ đó gây ra tình trạng máy giặt bị nóng. Luôn tuân thủ đúng hướng dẫn về tải trọng, không nên dồn quá nhiều quần áo và giặt trong cùng một thời điểm.

Lỗ thông gió không thể lưu thông khiến máy giặt nóng

Có nhiệm vụ giúp cho máy giặt được làm mát mỗi khi chạy chương trình giặt, nhưng nếu lỗ thông gió bị tắc nghẽn do bụi bẩn hoặc cặn bẩn, không khí khó lưu thông tự nhiên gây nên tình trạng nóng ở máy giặt, thậm chí các tác nhân này còn khiến máy giặt bị kẹt không quay. Đôi khi, cách xử lý máy giặt bị nóng tại nhà đơn giản nhất chính là nên vệ sinh máy thường xuyên hơn.

Sự cố xảy ra ở hệ thống làm mát

Khả năng tản nhiệt của máy giặt có tốt hay không, tùy thuộc rất nhiều vào hệ thống làm mát của thiết bị. Và nếu như hoạt động không ổn định, sẽ dẫn đến tình trạng máy nóng, gây ra nhiều tác hại khó lường trước và tất nhiên phải chi ra một khoản tiền lớn để xử lý.

Chương trình giặt kéo dài hơn so với mức quy định

Một trong những lý do nghiêm trọng nhất dẫn đến máy giặt bị nóng, đó chính là việc máy giặt kéo dài thời gian hoạt động quá lâu. Nguyên nhân này khá phổ biến ở những gia đình mới sử dụng máy giặt lần đầu hoặc mới mua thiết bị, nhưng bỏ qua việc tìm hiểu hướng dẫn dùng đúng cách.

Vấn đề gặp phải khi bỏ qua cách xử lý máy giặt bị nóng tại nhà

Lầm tưởng máy giặt nóng chỉ là sự cố bình thường, chỉ cần thời gian ngắn là mọi thứ sẽ trở lại như cũ là hoàn toàn không hề đúng chút nào. Phát hiện bất thường như không tìm cách xử lý, người dùng rất có thể sẽ đối mặt với những rắc rối như:

– Khi thiết bị quá nóng, nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến một số bộ phận quan trọng của máy, dẫn đến một vài chức năng không thể thực hiện, từ đó máy gần như không còn sử dụng được nữa.

– Bộ lọc, bơm nước hoặc vòi phun hoạt động kém ổn định, khiến quần áo dù đã giặt nhưng không thể sạch, cách xử lý máy giặt bị nóng tại nhà sẽ là giải pháp tốt nhất để tránh lãng phí điện và nước ở mỗi lần giặt.

– Máy giặt nóng có thể gây ra một số tiếng ồn lớn do một số bộ phận nào đó đã hư hỏng, gây khó chịu khi sử dụng hay làm máy giặt dễ hư hỏng nặng bất cứ lúc nào.

– Xuất hiện các mùi hôi lạ thường khó chịu, điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi máy giặt bị nóng diễn ra và lây lan sang các dây điện của máy giặt, nếu diễn ra trong thời gian dài không chỉ có mùi mà còn gây cháy nổ bất kỳ lúc nào.

Tham khảo các cách sửa chữa máy giặt bị nóng đơn giản tại nhà

Cần phải lưu ý rằng, không nên xem nhẹ tình trạng máy giặt nóng mà cần phải tìm cách xử lý máy giặt bị nóng tại nhà chấm dứt vấn đề ngay, tránh gây ra những hỏng hóc nghiêm trọng hơn.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Đảm bảo làm sạch quạt làm mát của máy giặt

Cách xử lý máy giặt bị nóng tại nhà

Quạt làm mát của máy giặt có thể bị tắc nghẽn do bụi và hư hỏng, hãy dành một ít thời gian rảnh của mình để giải quyết mọi bụi bẩn còn đọng lại ở vị trí này. Ngoài vệ sinh máy giặt, đừng quên kiểm tra tình trạng hiện tại của quạt làm mát, nếu cần cách xử lý máy giặt bị nóng tại nhà chính là thay thế bộ phận tương thích mới.

Kiểm tra và đánh giá cảm biến nhiệt

Cách xử lý máy giặt bị nóng tại nhà

Cảm biến nhiệt có thể bị tắc nghẽn do chất bẩn, hư hỏng do tuổi thọ… cần đảm bảo vị trí của bộ phận này và xung quanh luôn được quét bụi bẩn sạch sẽ, nếu đã hư hỏng nặng thì không nên sửa chữa mà cần được thay thế cảm biến mới, phù hợp với model của máy giặt.

Sử dụng nguồn điện có công suất ổn định hơn

Cách xử lý máy giặt bị nóng tại nhà

Kiểm tra lại xem máy giặt có đang được cấp nguồn điện có công suất ổn định hay không, điều chỉnh công suất phù hợp nhất có thể. Ngoài ra còn có cách xử lý máy giặt bị nóng tại nhà khác để hạn chế tình trạng nóng máy, nên sử dụng nguồn điện riêng biệt dành cho thiết bị, không sử dụng chung với bất kỳ thiết bị điện nào khác.

Thay thế mô tơ mới giúp máy giặt bớt nóng khi hoạt động

Cách xử lý máy giặt bị nóng tại nhà

Đã thử qua những cách trên nhưng vẫn chưa thể chấm dứt được sự cố, vậy thì hãy thử thay thế mô tơ mới để xem tình trạng nóng máy còn hay không. Thường thì khi mô tơ gặp sự cố và vận hành kém chất lượng, máy giặt vẫn có thể bị nóng lên bất thường.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Kìm
  • Tua vít

Materials: Máy giặt

Cần lưu ý điều gì trong cách xử lý máy giặt bị nóng tại nhà

Trong quá trình tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chữa phù hợp, đừng bỏ qua những điểm lưu ý sau để tránh mất tiền oan.

– Thường sử dụng nước nóng để giặt đồ, nên chính điều này khiến máy giặt bị nóng mà mọi người không nghĩ đến. Nguồn nước có nhiệt độ quá cao, nên điều chỉnh lại để máy giặt vận hành an toàn hơn.

– Ngoài bộ lọc, cảm biến nhiệt… vẫn còn rất nhiều vị trí khác của máy giặt thường xuyên bị bẩn, khi kiểm tra và tiến hành cách xử lý máy giặt bị nóng tại nhà đừng bỏ qua khâu vệ sinh máy giặt với toàn bộ thân vỏ và các bộ phận bên trong của thiết bị.

– Tìm hiểu thật kỹ hướng dẫn sử dụng của máy giặt, từ trọng lượng cho phép khi giặt cho đến các tính năng, chế độ giặt để vừa sử dụng thiết bị đúng cách vừa hạn chế những sự cố đáng tiếc xảy ra.

– Việc kiểm tra và sửa máy giặt bị nóng sẽ gây ra nguy hiểm nếu như không ngắt nguồn điện, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ. Tuân thủ các biện pháp an toàn, tránh gây thiệt hại về máy móc và sự an toàn của bản thân.

Bảng giá vệ sinh máy giặt định kỳ tại nhà

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Sửa máy giặtN/AXem chi tiết tại đây
Vệ sinh máy giặt không tháo lồng250.000đĐể nguyên lồng trong máy, dùng máy bơm áp lực để xịt lồng. Vệ sinh bên ngoài, bên trong bằng dụng cụ và nước tẩy rửa nhưng không tháo lồng.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng đến 7kg400.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 7kg500.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 10kg650.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang đến 7kg600.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang trên 7kg750.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh máy giặt nội địa, máy giặt công nghiệp trên 14kgTừ 850.000đBáo giá sau khi khảo sát
Vệ sinh máy giặt Panasonic cửa trênTừ 850.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, có thể phải đem máy về xưởng làm.
Lắp đặt máy giặtTừ 250.000đPhí chưa bao gồm vật tư, trường hợp không cần đi ống cấp, ống xả.
Lắp đặt máy giặtTừ 350.000đTrường hợp phải lắp thêm đường ống nước cấp, nước xả và cấp điện nguồn.

Cách xử lý máy giặt bị nóng tại nhà

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ sửa máy giặt bị nóng nào đảm bảo uy tín

Đáp ứng nhu cầu thực hiện cách xử lý máy giặt bị nóng hoặc khắc phục khi tắt máy giặt mà nước vẫn chảy, có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ người dùng nhưng không phải nơi nào cũng uy tín. Hạn chế việc chi trả số tiền lớn nhưng không nhận được những mong muốn đề ra, hãy để ý đến một vài yếu tố như:

– Lựa chọn những dịch vụ cung cấp cách sửa máy giặt bị nóng có kinh nghiệm, uy tín đã được nhiều người khác công nhận, đánh giá tốt.

– Đội ngũ kỹ thuật viên đông đảo, thợ có tay nghề và chuyên môn tốt sẽ luôn cung cấp câu trả lời làm hài lòng.

– Cần biết rõ thời gian bắt đầu và kết thúc khi sửa máy giặt bị nóng, đây cũng là một yếu tố để đánh giá chất lượng của dịch vụ.

– Ngoài cách xử lý máy giặt bị nóng tại nhà tốt thì đừng bỏ qua các hậu mãi hấp dẫn và thời gian bảo hành, hãy chắc chắn bản thân luôn nhận được chế độ tốt nhất.

Bất kỳ khi nào máy giặt nóng bất thường hoặc gặp phải sự cố nào khác, đừng do dự mà tìm đến sự trợ giúp của dịch vụ cách xử lý máy giặt bị nóng ngay lập tức. Và 1FIX luôn đặt an toàn của khách hàng lên hàng đầu, giải quyết sự cố nhanh chóng, mang đến nhiều chế độ hậu mãi mà không phải đơn vị nào cũng dám cam kết thực hiện.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận