Cách xử lý khi khoan vào ống nước – Khoan trúng ống nước

Cách xử lý khi khoan vào ống nước PVC là một kỹ năng quan trọng mà mọi người cần biết, đặc biệt khi thực hiện các dự án DIY trong nhà. Khoan trúng ống nước có thể gây ra những hậu quả không mong muốn, nhưng may mắn thay, có những phương pháp để khắc phục tình huống này một cách hiệu quả.

Trong bài viết này 1FIX sẽ chia sẻ cách xử lý khi khoan vào ống nước, giúp bạn bớt hoang mang và biết mình cần phải làm gì khi xảy ra tình huống này.

Trong những trường hợp cần khoan đục sâu vào tường, lắp đặt các thiết bị quan trọng, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện, nếu điều kiện cho phép hãy liên hệ để thợ điện nước của chúng tôi đến khảo sát và lắp đặt. Khoan trúng đường ống nước bạn chỉ tốn chi phí sửa chữa nhưng nếu lỡ khoang trúng đường dây điện âm tường thì sẽ rất nguy hiểm cho bạn, có thể gây chập và ảnh hướng các thiết bị điện đang sử dụng.

Cách xử lý khi khoan vào ống nước PVC - Khoan trúng ống nước

Cách xử lý khi khoan vào ống nước

Sau khi khảo sát và kiểm tra tình trạng ống nước, tùy vào mức độ hư hỏng mà chúng tôi sẽ có các cách xử lý, cách vá ống nước bị thủng khác nhau, dưới đây là một số bước cơ bản để bạn tham khảo.

Các bước xử lý khi khoan trúng đường ống nước

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Khóa van nước

xu ly ong nuoc bi khoan thung

Ngay khi khoan trúng ống nước, bạn cần ngắt van nước ở trước điểm rò rỉ hoặc van nước tổng ở phía trước nhà. Nước sẽ tiếp tục chảy cho đến khi thoát hết nước trong đường ống, bạn nên mở vòi ở bồn rửa để nước chảy ra, giảm lượng nước thoát ra tường.

Bước 2: Đục tường để vá ống nước

duc tuong xu ly ong nuoc vo

Bạn có thể dùng khoan hoặc đinh búa để tiến hành đục tường, chỉ nên khoan các mũi gần nhau và có độ sâu vừa phải hoặc đục những lỗ nhỏ cho đến khi đủ không gian để kiểm tra tình trạng ống nước. Trong quá trình khoan đục, bạn nên cẩn thận để tránh tạo thêm một vết nứt nào nữa.

Bước 3: Xác định kích thước đường ống nước

cach xu ly khi khoan trung ong nuoc

Thường thì trên ống PEX và PVC, bạn có thể dễ dàng tìm thấy kích thước được in trực tiếp trên bề mặt của ống. Nhưng nếu bạn không thấy thông tin này trên ống nước hoặc đồng, bạn có thể sử dụng một sợi dây để đo chu vi của ống. Sau đó, mang thông tin kích thước này đến cửa hàng thiết bị điện nước, họ sẽ giúp bạn tìm ra loại ống nước và khớp nối phù hợp.

Nếu bạn đã yêu cầu dịch vụ của 1FIX, không cần lo lắng về vấn đề này. Đội ngũ thợ của chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lý, thực hiện cách bịt ống nước bị thủng và sẽ chuẩn bị mọi dụng cụ cần thiết để xử lý tình huống một cách chuyên nghiệp nhất, bao gồm cả việc khoan vào ống nước mà không gây hậu quả đáng tiếc.

Bước 4: Vá đường ống nước

cach va ong nuoc bi thung

Tùy thuộc vào mức độ tổn thương của sau khi ống nước bị khoan, bạn có thể áp dụng các phương pháp sửa chữa khác nhau:

– Nếu chỉ là một lỗ nhỏ, bạn có thể sử dụng ống nhựa kèm keo hoặc băng keo chuyên dụng để vá lại. Điều này có thể giải quyết được vấn đề một cách đơn giản và hiệu quả.

– Tuy nhiên, nếu ống nước bị nứt vỡ hoặc tổn thương lớn, bạn sẽ cần phải cắt bỏ phần ống bị hỏng và thay thế bằng đoạn ống mới. Sau đó, bạn có thể sử dụng các phương pháp hàn nhiệt hoặc sử dụng các khớp nối để kết nối ống mới vào hệ thống.

Bước 5: Mở nước và kiểm tra vết vá

cach noi ong nuoc am tuong

Bạn cần mở nước để quan sát vết vá hoặc các khớp nối có bị rò rỉ nước hay không, nếu không thấy có gì bất thường thì bạn có thể tiến hành vá lại tường. Bạn cần thực hiện đẩy đủ các bước chống thấm cho mảng tường mới.

Estimated Cost: 400000 VND

Supply:

  • Ống nước
  • Keo dán ống nước

Tools:

  • Khoan tường
  • Kìm
  • Khò

3 cách xử lý ống nước bị khoan thủng

Dùng băng keo dán ống nước bị xì

Tuy đây không phải là cách xử lý khi khoan vào ống nước tối ưu nhất nhưng lại được khá nhiều thợ sửa ống nước sử dụng vì không cần đục tường quá nhiều, dễ thực hiện và vật dụng cần chuẩn bị cũng đơn giản.

Cách này được thực hiện như bạn đang vá lớp xe đạp, chuẩn bị 1 miếng cao su, trộn keo Epoxy lên dùng ống nước bị khoan trúng rồi dán miếng cao su lên. Sau đó, bạn băng keo dán cố định 2 đầu của miếng cao su, đợi tầm 10 phút để chất keo kết dính và mở nước để kiểm tra.

Cách xử lý khi khoan vào ống nước PVC - Khoan trúng ống nước

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dùng ống nước để vá lỗ khoan

Tương tự như trên, cách này cũng chỉ hiệu quả với lỗ khoan có tiết diện nhỏ, bạn cần dùng máy cắt hoặc cưa để cắt một đoạn ống nước có cùng kích thước với ống chính, tiếp đó cắt 1 phần thành ống, tạo thành hình chữ C. Bạn vệ sinh bề mặt lỗ thủng, dùng keo dán bôi lên bề mặt cần vá và ấn phần ống nước chữ C vào che kín phần lỗ khoan, dùm cùm cổ dê để cố định 2 đầu ống mối nối.

Cũng đợi tầm 10 phút để bề mặt keo bên trong mối nối khô rồi bạn mới tiến hành mở nước để kiểm tra, nếu không xảy ra rò rỉ nước thì bạn đã xử lý ống nước bị khoan thủng thành công.

Thay ống mới và nối lại ống nước âm tường

Cách nối ống nước âm tường không chỉ là phương pháp đảm bảo nhất mà còn là lựa chọn an toàn nhất để giữ cho hệ thống nước hoạt động ổn định. Bằng cách cắt bỏ phần ống nước bị hỏng và thay thế bằng đoạn ống mới có cùng kích thước, kết hợp với việc sử dụng khớp nối ở cả hai đầu, bạn có thể yên tâm về sự chắc chắn và ít xảy ra rò rỉ nước.

Tuy nhiên, 1FIX khuyến khích việc liên hệ với thợ sửa nước chuyên nghiệp để đảm bảo rằng quá trình khoan vào ống nước sẽ được thực hiện một cách an toàn và không ảnh hưởng đến hệ thống điện và nước đang hoạt động trong nhà. Nêu có sự cố thì đội ngũ cũng thực hiện cách bịt lỗ ống nước triệt để.

Dịch vụ xử lý ống nước bị khoan trúng tại 1FIX

Liên hệ đến 1FIX, quý khách hàng sẽ biết được thợ sửa ống nước của chúng tôi có kinh nghiệm trong việc đưa ra cách xử lý khi khoan vào ống nước bao gồm những đầu việc như:

  • Chúng tôi cam kết xử lý mọi sự cố về đường ống nước từ những vấn đề đơn giản cho đến những trục trặc phức tạp nhất.
  • Việc xử lý các trường hợp ống nước bị thủng khi khoan trúng luôn được tiến hành một cách hiệu quả và nhanh chóng.
  • Thợ sửa nước của chúng tôi sử dụng phương pháp xử lý khi khoan vào ống nước dựa trên kinh nghiệm lâu năm, đảm bảo không ảnh hưởng hoặc gây thêm hậu quả đến hệ thống ống nước của bạn.
  • Chúng tôi có khả năng hoàn thành việc xử lý ống nước bị khoan trúng nhanh chóng, bất kể loại đường ống nước nào.
  • Cam kết đảm bảo triệt để: không gây ra rò rỉ điện hoặc rò nước trong quá trình thực hiện cách xử lý ống nước bị khoan thủng.

Để đảm bảo an toàn khi phát hiện những hư hỏng, sự cố đường ống nước thì đừng quên nhấc máy lên gọi cho dịch vụ sục xử lý ống nước bị khoan trúng của 1FIX để nhận được trợ giúp, hỗ trợ từ đội ngũ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Liên hệ ngay từ bây giờ, để được hưởng những ưu đãi tốt nhất.

Hân hạnh được phục mọi người!

Thợ xử lý ống nước bị khoan thủng – Khảo sát miễn phí


Photo of author

kimtuyen

Tôi tin rằng mỗi không gian sống đều tiềm ẩn những tiềm năng vô hạn, chỉ cần chúng ta biết khám phá và phát huy chúng một cách đúng đắn. Tôi là Kim Tuyến,mặc dù là nữ giới nhưng đã có hơn 5 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa và cải tạo nhà cửa. Đam mê với lĩnh vực này, tôi quyết tâm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình thông qua việc viết blog, để cùng các bạn cải thiện không gian sống của mình. Tôi tin rằng, với những bài viết chân thành và hữu ích, tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính trong việc hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

Viết một bình luận