Cách xử lý khi khoan vào ống nước PVC – Khoan trúng ống nước

Hệ thống đường ống nước được thiết kế phân bổ khắp nơi trong nhà, vì vậy có rất nhiều vấn đề đề xảy ra nếu bạn tự khoan đục mà không nắm rõ sơ đồ lắp đặt âm tường, chỉ cần bạn vô tình khoan trúng ống nước hay một lỗ xuyên qua hệ thống đi dây điện âm tường mà không phát hiện sớm thì sẽ rất nguy hiểm. Trong bài viết này 1FIX sẽ chia sẻ cách xử lý khi khoan vào ống nước, giúp bạn bớt hoang mang và biết mình cần phải làm gì khi xảy ra tình huống này.

Trong những trường hợp cần khoan đục sâu vào tường, lắp đặt các thiết bị quan trọng, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện, nếu điều kiện cho phép hãy liên hệ để thợ điện nước của chúng tôi đến khảo sát và lắp đặt. Khoan trúng đường ống nước bạn chỉ tốn chi phí sửa chữa nhưng nếu lỡ khoang trúng đường dây điện âm tường thì sẽ rất nguy hiểm cho bạn, có thể gây chập và ảnh hướng các thiết bị điện đang sử dụng.

Cách xử lý khi khoan vào ống nước PVC - Khoan trúng ống nước

Cách xử lý khi khoan vào ống nước

Sau khi khảo sát và kiểm tra tình trạng ống nước, tùy vào mức độ hư hỏng mà chúng tôi sẽ có các cách xử lý ống nước bị vỡ khác nhau, dưới đây là một số bước cơ bản để bạn tham khảo.

Các bước xử lý khi khoan trúng đường ống nước

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Khóa van nước

Ngay khi khoan trúng ống nước, bạn cần ngắt van nước ở trước điểm rò rỉ hoặc van nước tổng ở phía trước nhà. Nước sẽ tiếp tục chảy cho đến khi thoát hết nước trong đường ống, bạn nên mở vòi ở bồn rửa để nước chảy ra, giảm lượng nước thoát ra tường.

Bước 2: Đục tường để vá ống nước

Bạn có thể dùng khoan hoặc đinh búa để tiến hành đục tường, chỉ nên khoan các mũi gần nhau và có độ sâu vừa phải hoặc đục những lỗ nhỏ cho đến khi đủ không gian để kiểm tra tình trạng ống nước. Trong quá trình khoan đục, bạn nên cẩn thận để tránh tạo thêm một vết nứt nào nữa.

Bước 3: Xác định kích thước đường ống nước

Thông thường trên ống PEX và PVC, kích thước được in ở bên ngoài ống. Nếu không tìm thấy thông tin in trên ống nước hoặc đường ống bằng đồng, hãy quấn một sợi dây quấn quanh đường ống để đo chu vi. Hãy mang kích thước đến tiệm thiết bị điện nước, họ sẽ giúp bạn tìm đường ống nước và khớp nối tương thích.
Nếu bạn đã gọi dịch vụ của 1FIX thì không cần quan tâm đến vấn đề này vì thợ sẽ kiểm tra và chuẩn bị toàn bộ vật dụng cần thiết để xử lý ống nước bị vỡ với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sẽ đưa ra cách xử lý khi khoan vào ống nước tối ưu nhất.

Bước 4: Vá đường ống nước

Tùy vào mức độ ảnh hưởng của mũi khoan, ống nước chỉ bị thủng 1 lỗ hay đã bị nứt vỡ mà bạn có thể thực hiện những cách vá khác nhau:
– Nếu lỗ thủng nhỏ thì có thể dùng ống nhựa và keo để chắp vá, hoặc băng keo dán ống nước bị xì.
– Nếu vết nứt lớn, bạn cần cắt bỏ phần ống nước đó, thay đoạn ống mới, hàn nhiệt hoặc cố định bằng các khớp nối.

Bước 5: Mở nước và kiểm tra vết vá

Bạn cần mở nước để quan sát vết vá hoặc các khớp nối có bị rò rỉ nước hay không, nếu không thấy có gì bất thường thì bạn có thể tiến hành vá lại tường. Bạn cần thực hiện đẩy đủ các bước chống thấm cho mảng tường mới.

Estimated Cost: 400000 VND

Supply:

  • Ống nước
  • Keo dán ống nước

Tools:

  • Khoan tường
  • Kìm
  • Khò

3 cách xử lý ống nước bị khoan thủng

Dùng băng keo dán ống nước bị xì

Tuy đây không phải là cách xử lý khi khoan vào ống nước tối ưu nhất nhưng lại được khá nhiều thợ sửa ống nước sử dụng vì không cần đục tường quá nhiều, dễ thực hiện và vật dụng cần chuẩn bị cũng đơn giản.

Cách này được thực hiện như bạn đang vá lớp xe đạp, chuẩn bị 1 miếng cao su, trộn keo Epoxy lên dùng ống nước bị khoan trúng rồi dán miếng cao su lên. Sau đó, bạn băng keo dán cố định 2 đầu của miếng cao su, đợi tầm 10 phút để chất keo kết dính và mở nước để kiểm tra.

Cách xử lý khi khoan vào ống nước PVC - Khoan trúng ống nước

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dùng ống nước để vá lỗ khoan

Tương tự như trên, cách này cũng chỉ hiệu quả với lỗ khoan có tiết diện nhỏ, bạn cần dùng máy cắt hoặc cưa để cắt một đoạn ống nước có cùng kích thước với ống chính, tiếp đó cắt 1 phần thành ống, tạo thành hình chữ C. Bạn vệ sinh bề mặt lỗ thủng, dùng keo dán bôi lên bề mặt cần vá và ấn phần ống nước chữ C vào che kín phần lỗ khoan, dùm cùm cổ dê để cố định 2 đầu ống mối nối.

Cũng đợi tầm 10 phút để bề mặt keo bên trong mối nối khô rồi bạn mới tiến hành mở nước để kiểm tra, nếu không xảy ra rò rỉ nước thì bạn đã xử lý ống nước bị khoan thủng thành công.

Thay ống mới và nối lại ống nước âm tường

Cách nối ống nước âm tường là cách tốn công nhất nhưng lại là cách đảm bảo nhất, bạn cắt bỏ phần ống nước đã bị nứt, thay bằng đoạn ống nước mới có cùng kích thước, kết hợp với 2 khớp nối ở 2 đầu thì có thể yên tâm về mối nối này, khả năng rò rỉ nước là rất thấp.

Nhưng 1FIX khuyến nghị nên gọi thợ sửa nước để đưa ra cách xử lý khi khoan vào ống nước tốt nhất không ảnh hưởng đến đường điện và đường nước đang hoạt động trong nhà.

Dịch vụ xử lý ống nước bị khoan trúng tại 1FIX

Liên hệ đến 1FIX, quý khách hàng sẽ biết được thợ sửa ống nước của chúng tôi có kinh nghiệm trong việc đưa ra cách xử lý khi khoan vào ống nước bao gồm những đầu việc như:

  • Xử lý triệt để các sự cố về đường ống nước từ đơn giản cho đến phức tạp.
  • Công việc xử lý đường ống nước bị khoan trúng luôn đảm bảo sẽ hiệu quả, tốc độ nhanh chóng.
  • Thợ sửa nước dùng cách xử lý khi khoan vào ống nước dựa vào kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ không làm ảnh hưởng, tồn thưởng đến đường ống.
  • Hoàn thành nhanh chóng xử lý ống nước bị khoan trúng với các loại đường ống nước sinh hoạt.
  • Đảm bảo sẽ xử lý triệt để: không gây rò rỉ điện, rò nước.

Để đảm bảo an toàn khi phát hiện những hư hỏng, sự cố đường ống nước thì đừng quên nhấc máy lên gọi cho dịch vụ sục xử lý ống nước bị khoan trúng của 1FIX để nhận được trợ giúp, hỗ trợ từ đội ngũ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Liên hệ ngay từ bây giờ, để được hưởng những ưu đãi tốt nhất.

Hân hạnh được phục mọi người!

Thợ xử lý ống nước bị khoan thủng – Khảo sát miễn phí

Viết một bình luận

Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

Hoặc điền thông tin để đặt dịch vụ

Vui lòng chờ trong giây lát nếu phiếu đặt lịch chưa hiển thị

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay nếu trong giờ làm việc (08 - 17:00). Trường hợp nếu quý khách gửi thông tin ngoài giờ làm việc, xin hãy kiên nhẫn đợi chúng tôi gọi xác nhận vào giờ làm việc tiếp theo.

Ưu đãi chỉ trong tháng 10 giảm ngay 50K khi đặt dịch vụ qua app!

Để đáp ứng nhu cầu đặt dịch vụ tăng cao, chúng tôi xin dành ưu đãi 50K cho mọi khách hàng đặt dịch vụ qua ứng dụng.

Tải và trải nghiệm ngay ứng dụng

49.800+

Downloads

10.000+

Khách hài lòng

3.000+ đánh giá